Thứ ba, 05/07/2022, 17:24

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

MB đẩy mạnh hỗ trợ đầu tư cho người Việt ở nước ngoài

DNTH: Đồng sáng lập diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho người Việt Nam ở nước ngoài (INVESFOV), Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đóng vai trò là tổ chức tín dụng chủ chốt tư vấn tài chính và đầu tư cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài.
Diễn đàn Hỗ trợ đầu tư cho người Việt Nam ở nước ngoài (INVESFOV) chính thức được thành lập
Diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho người Việt Nam ở nước ngoài (INVESFOV) chính thức được thành lập.

Diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho người Việt Nam ở nước ngoài (INVESFOV) vừa chính thức được thành lập bởi Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV). Dưới sự bảo trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng sáu bộ, ban ngành, trong đó có Bộ Ngoại giao, diễn đàn được xem là “sáng kiến thiết thực” nhằm hỗ trợ kiều bào mở rộng quy mô đầu tư về quê hương và sử dụng hiệu quả nguồn vốn.

Đáng chú ý, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) là ngân hàng chủ chốt của INVESFOV, đóng vai trò tư vấn và hỗ trợ đầu tư cho kiều bào Việt Nam. “Sự đồng hành của một ngân hàng có thế mạnh về chuyển đổi số và chuyển tiền quốc tế như MB chắc chắn sẽ là “mắt xích” quan trọng, đóng góp vào thành công của diễn đàn nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung”, ông Vũ Hồng Phú – thành viên Ban điều hành MB chia sẻ.

Ông Vũ Hồng Phú – Thành viên Ban điều hành MB phát biểu tại sự kiện
Ông Vũ Hồng Phú – thành viên Ban điều hành MB phát biểu tại sự kiện.

Đại diện MB cho biết, trong năm 2021, doanh số chuyển tiền quốc tế cho khách hàng của MB đạt khoảng 3 tỷ USD, dẫn đầu thị trường về thị phần; trong đó, tỷ trọng kiều hối chiếm khoảng 15%, gấp đôi so với năm 2020. Dù gặp nhiều thách thức do tác động của đại dịch Covid - 19, song nguồn kiều hối qua MB vẫn tăng trưởng bền vững, tạo điều kiện để MB đưa ra những chính sách hỗ trợ kịp thời cho các hoạt động bình ổn tỷ giá và cân đối nguồn ngoại tệ cho khách hàng xuất nhập khẩu.

MB cũng là ngân hàng hàng tiên phong cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế online qua App MBBank dành cho khách hàng cá nhân. Theo đó, khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền ra nước ngoài thông qua ứng dụng App MBBank trên điện thoại với hạn mức lên tới 100.000 USD.

“Dự kiến trong năm 2022, chúng tôi sẽ triển khai cung cấp cho kiều bào Việt Nam những dịch vụ tương tác trực tiếp với ngân hàng thông qua nền tảng App MBBank. Kiều bào có thể mở tài khoản 100% online bằng eKYC thông qua video call và chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam ngay trên App”, ông Phú – thành viên Ban điều hành MB cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh, các sản phẩm chuyển tiền quốc tế được MB đa dạng hóa, đa mục đích, từ chuyển tiền du học, trợ cấp thân nhân... đến thanh toán chi phí khám chữa bệnh hay chuyển tiền định cư. Đây cũng là điểm nổi bật của MB so với các ngân hàng khác trên thị trường.

MB là ngân hàng hàng tiên phong cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế online qua App MBBank.
MB là ngân hàng hàng tiên phong cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế online qua App MBBank.

Với cá doanh nghiệp, khách hàng có thể tối ưu hóa giao dịch chuyển tiền quốc tế thông qua tính năng chuyển tiền quốc tế online và FX online trên nền tảng số BIZ MBBank.MB cũng là ngân hàng Việt tiên phong áp dụng sáng kiến SWIFT gpi (Global Payments Innovation), giúp khách hàng hưởng lợi thông qua khả năng theo dõi trạng thái của giao dịch nhận tiền về và chuyển tiền đi nước ngoài theo thời gian thực mà không mất thêm chi phí.

Với thế mạnh chuyển đổi số và chuyển tiền quốc tế của MB, cũng như những giá trị cốt lõi về “đầu tư dễ dàng – an toàn – sinh lời” diễn đàn đang hướng đến, INVESFOV được kỳ vọng sẽ trở thành kênh chính thống, đưa nguồn kiều hối người Việt phát huy toàn vẹn giá trị với kiều bào xa xứ và nền kinh tế đất nước, qua đó đưa Việt Nam lên một vị thế mới trong trường quốc tế.

Thanh Lịch

Cùng chuyên mục

Mùa đại hội cổ đông ngân hàng: nhộn nhịp thông tin chia cổ tức

Mùa đại hội cổ đông ngân hàng: nhộn nhịp thông tin chia cổ tức

DNTH: Chuẩn bị cho mùa đại hội cổ đông, nhiều ngân hàng đã gửi đi nội dung cuộc họp sắp tới, trong đó thông tin về kế hoạch tăng vốn, chia cổ tức được các cổ đông đặc biệt quan tâm.
MB xác định tầm nhìn “trở thành doanh nghiệp số, tập đoàn tài chính dẫn đầu”  hướng đến TOP một châu Á

MB xác định tầm nhìn “trở thành doanh nghiệp số, tập đoàn tài chính...

DNTH: Sáng ngày 25/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) 2022 với nhiều nội dung quan trọng được đệ trình và thông qua. 
Ngân hàng siết khoản nợ hơn 1.000 tỷ của một công ty sản xuất găng tay y tế

Ngân hàng siết khoản nợ hơn 1.000 tỷ của một công ty sản xuất găng...

DNTH: Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là nhiều quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại tỉnh Đồng Nai, Long An, Thành phố Hồ Chí Minh và hệ thống nhà máy, dây chuyền thiết bị máy móc sản xuất găng tay y tế,...
SHB được NHNN chấp thuận chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiệu hữu

SHB được NHNN chấp thuận chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và chào bán...

DNTH: Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận việc chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền 100:28.
Đại hội cổ đông ngân hàng năm 2022: Vị trí Chủ tịch HĐQT có nhiều thay đổi?

Đại hội cổ đông ngân hàng năm 2022: Vị trí Chủ tịch HĐQT có nhiều...

DNTH: Trong mùa Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) ngân hàng năm 2022, nhiều nhà băng sẽ tiến hành bầu thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), ban kiểm soát nhiệm kỳ mới như: SHB, HDBank, Sacombank, Eximbank,... theo đó, "ghế nóng" Chủ tịch HĐQT tại các ngân hàng dự kiến sẽ có nhiều thay đổi khi Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng năm 2010 có hiệu lực và nhiệm kỳ của các Chủ tịch ngân hàng cũng sắp kết thúc.
Chuyên gia: Cần nhìn nhận bức tranh lợi nhuận ngân hàng 2020 và 2021 một cách toàn diện, đầy đủ hơn

Chuyên gia: Cần nhìn nhận bức tranh lợi nhuận ngân hàng 2020 và 2021 một...

DNTH: Theo TS. Cấn Văn Lực và nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, một số ngân hàng đã công bố lợi nhuận quý 1/2021 tăng khá cao so với cùng kỳ, nhưng cần thận trọng với các con số này. Đối với cả năm 2021, các chuyên gia dự báo lợi nhuận toàn ngành sẽ tăng khoảng 20 - 25% so với năm trước.
Ngân hàng khóa “room”, dành dư địa huy động vốn ngoại

Ngân hàng khóa “room”, dành dư địa huy động vốn ngoại

DNTH:Mùa đại hội vừa qua, thị trường tiếp tục chứng kiến thêm ngân hàng khóa "room" ngoại để chờ bán vốn chiến lược giá cao.
TP. Hồ Chí Minh thu nội địa tăng hơn 14%

TP. Hồ Chí Minh thu nội địa tăng hơn 14%

8 tháng đầu năm, Cục thuế TP. Hồ Chí Minh thu ngân sách nhà nước (NSNN) 152.413 tỷ đồng, đạt 63,8% dự toán năm và tăng 14,06% (so cùng kỳ năm 2016).