Thứ tư, 08/02/2023, 16:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

MB được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” 2022

DNTH: Từ nền tảng văn hóa doanh nghiệp được kế thừa và phát huy qua 28 năm, ngân hàng MB đã và đang phát triển an toàn, bền vững, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của đất nước về hội nhập quốc tế.
MB được vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” 2022. Ảnh: MB

Ngày 3/12 vừa qua tại Hà Nội, Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) tổ chức Lễ công bố và vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2022. Ngân hàng MB là một trong những doanh nghiệp được vinh danh tại sự kiện.

Theo Ban tổ chức, các doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam phải đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc như: không vi phạm quy định pháp luật và có thời gian thành lập hay hoạt động tối thiểu 5 năm trở lên.

Ngoài ra, doanh nghiệp phải đảm bảo các tiêu chí cụ thể trong bộ tiêu chí kinh doanh Việt Nam, gồm 5 nhóm chính: Nhóm 1 - Các tiêu chí về lãnh đạo doanh nghiệp phát triển bền vững; Nhóm 2 - Xây dựng và thực thi văn hóa doanh nghiệp; Nhóm 3 - Thượng tôn pháp luật; Nhóm 4 - Đạo đức kinh doanh; Nhóm 5 - Trách nhiệm xã hội.

Văn hóa kinh doanh được coi là yếu tố then chốt tạo nên triết lý kinh doanh, niềm tin của khách hàng và là giá trị cốt lõi để doanh nghiệp xây dựng, giữ gìn, phát triển thương hiệu. Không một thương hiệu mạnh nào không được xây dựng trên một nền tảng văn hóa kinh doanh vững chắc. Trong xu thế phát triển bền vững, văn hoá kinh doanh chính là một yếu tố “lõi” của năng lực cạnh tranh, là nền tảng để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tại MB, 6 giá trị cốt lõi: đoàn kết - kỷ luật - tận tâm - thực thi - tin cậy - hiệu quả được người MB hun đúc qua từng thời kỳ đã giúp MB đứng vững và vươn lên trong mọi hoàn cảnh thương trường. Hiệu quả của ngân hàng không chỉ được thể hiện qua sức mạnh nội lực, mà còn được xét trên tiêu chí lợi nhuận trước thuế bình quân trên một điểm giao dịch và bình quân trên người luôn đứng hàng đầu trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam.

Năm 2022, MB kiên định thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, từ kinh doanh bền vững, quản trị doanh nghiệp, quản lý an toàn và sức khỏe cán bộ nhân viên, đến thực thi trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, nỗ lực đảm bảo quyền lợi của các cổ đông và nhà đầu tư. MB đã và đang sát cánh cùng doanh nghiệp và cộng đồng phục hồi kinh tế thông qua nhiều giải pháp hỗ trợ tài chính và phi tài chính phù hợp.

MB đặc biệt ghi dấu ấn tích cực chuyển đổi số trong hoạt động vì cộng đồng, hướng đến sự minh bạch và thuận tiện cho các chủ thể tham gia từ thiện. Dự án ‘Xây dựng mạng xã hội thiện nguyện Việt Nam’ do MB chủ trì và xây dựng đã khởi tạo được hơn 1.000 mục tiêu gây quỹ với tổng số tiền ủng hộ qua nền tảng lên đến hơn 110 tỷ đồng (tính đến hết tháng 11/2022). Mới đây, dự án này của MB đã vinh dự đạt giải cao nhất cuộc thi ‘Sáng kiến vì cộng đồng’ lần thứ IV.

Danh hiệu “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam 2022” là sự ghi nhận của Chính phủ, các bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội đối với MB bởi những đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, cũng như nền kinh tế đất nước. Đây cũng là nguồn động lực to lớn để MB tiếp tục khẳng định giá trị thương hiệu vững vàng, góp phần vào việc phát triển kinh doanh theo các chuẩn mực văn hóa được công nhận, nâng cao năng lực cạnh tranh của ngân hàng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Thanh Lịch

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Chương trình “máy tính cho em” quyên góp được 2.345 máy tính và thiết bị

Hà Nội: Chương trình “máy tính cho em” quyên góp được 2.345 máy tính...

DNTH: Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT và thành phố Hà Nội, ngay tuần đầu tiên của năm học mới, chương trình “máy tính cho em” tại Hà Nội đã quyên góp được 2.345 máy tính và thiết bị.
Thêm giải pháp hỗ trợ học trực tuyến

Thêm giải pháp hỗ trợ học trực tuyến

DNTH: Theo khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, hiện có khoảng 4% học sinh gặp khó khăn khi học trực tuyến. Vì vậy, Sở đề xuất thực hiện các nhóm giải pháp hỗ trợ học sinh, đảm bảo việc học trong học kỳ I năm học 2021 - 2022.
VARISME đồng hành cùng cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt Nam – Ms & Mr Talent Vietnam 2020

VARISME đồng hành cùng cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt Nam – Ms & Mr...

DNTH: Mới đây, tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt Nam – Ms & Mr Talent Vietnam 2020 nhằm tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp hình thể, vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp trí tuệ, vẻ đẹp tài năng đa dạng của con người Việt Nam (cả nam lẫn nữ) ở độ tuổi từ 6 – 60 tuổi.
Thủ tướng phê duyệt Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di dản văn hóa Việt Nam

Thủ tướng phê duyệt Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 1230/QĐ-TTg ngày 15/7/2021 phê duyệt Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021 - 2025.
Tưng bừng Lễ hội Hoa Ban 2019

Tưng bừng Lễ hội Hoa Ban 2019

Tối 16/3/2019, tại Trung tâm Quảng trường 7/5 - TP Điện Biên Phủ đã diễn ra Chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Ban lần thứ VI năm 2019 Với chủ đề “Hoa ban rạng rỡ đất Mường Thanh”. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện các bộ, ban, ngành và đông đảo người dân và du khách.
Nghi thức tôn nghiêm tại đại lễ Phật đản chùa Vàng

Nghi thức tôn nghiêm tại đại lễ Phật đản chùa Vàng

DNTH: Chiều 8/5 tại chùa Vàng, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội đã diễn ra đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 trong không khí trang nghiêm, tôn kính.
Triển lãm tranh cho trẻ em bất hạnh, khuyết tật và trẻ mồ côi tại Đà Nẵng

Triển lãm tranh cho trẻ em bất hạnh, khuyết tật và trẻ mồ côi tại...

DNTH: Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã diễn ra buổi triển lãm tranh cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh bất hạnh, trẻ khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhằm tạo điều kiện cho các em phát triển tài năng, niềm đam mê nghệ thuật, khích lệ tinh thần, tạo động lực giúp các em vươn lên hòa nhập với cộng đồng.
Nhớ Tết quê xưa

Nhớ Tết quê xưa

DNTH: Công việc đồng áng kết thúc từ đôi mươi tháng Chạp. Việc đầu tiên chuẩn bị cho Tết quê tôi là xay thóc giã gạo và nặn các ông đồng rau. Chọn ngày hoe nắng mẹ tôi đem thóc ra hong. Đây là ô thóc nếp vàng sậm, kia vuông thóc tẻ vàng tươi, cạnh đó vuông thóc tám xoan vàng nhạt.