Thứ sáu, 27/05/2022, 20:24

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

MBBank chuẩn bị chi hơn 2.200 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ

DNTH: Đáng lưu ý, số cổ phiếu quỹ mà MBBank đăng ký mua gần bằng với số cổ phiếu MBB mà Vietcombank đang sở hữu.
MBBank chuẩn bị chi hơn 2.200 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ

Ảnh minh họa.

Thông tin mới từ Ngân hàng TMBP Quân đội - MBBank (mã MBB) cho biết, ngân hàng này đang lên kế hoạch mua lại cổ phiếu quỹ. 
Cụ thể, MBBank dự kiến sẽ mua vào hơn 108 triệu cổ phiếu MBB để làm cổ phiếu quỹ, mục đích nhằm tối ưu hoá giá trị dài hạn cho cổ đông. 
MBBank cho biết, nguồn vốn dùng để mua cổ phiếu quỹ được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và nguồn vốn chủ sở hữu khác phù hợp với quy định của pháp luật. Giao dịch sẽ được thực hiện bằng phương thức khớp lệnh hoặc thoả thuận trong khoảng thời gian từ ngày 29/1 đến 27/2.
Đáng lưu ý, số cổ phiếu quỹ mà MBBank đăng ký mua gần bằng với số cổ phiếu MBB mà Vietcombank đang sở hữu. Sau khi liên tục bán ra cổ phiếu MBB nhằm tuân thủ quy định của Thông tư 36 hồi cuối năm ngoái, hiện Vietcombank còn đang nắm 107,6 triệu cổ phiếu, tương đương với 4,98% vốn MBB. 
Hiện giá cổ phiếu MBB đang được giao dịch quanh ngưỡng 20.750 đồng/cổ phiếu. Ước tính tại vùng giá này, MBBank có thể phải bỏ ra trên 2.241 tỷ đồng để mua cổ phiếu quỹ.
Được biết, kết thúc quý IV/2018, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của MBBank đạt 1.752 tỷ đồng, gấp 2,85 cùng kỳ năm trước. Lũy kế cả năm 2018, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 7.767 tỷ đồng, tăng 68% so với kết quả đạt được trong năm 2017 và hoàn thành vượt kế hoạch (6.800 tỷ đồng) 14,2%.
Tại thời điểm 31/12/2018, MBBank đang có 2.836 tỷ đồng nợ xấu, tăng 27,9% so với thời điểm đầu năm. Theo đó, tỷ lệ nợ xấu tăng nhẹ từ mức 1,2% lên 1,3%/tổng dư nợ.
 
 Theo TRẦN THÚY/Bizlive

Cùng chuyên mục

Bầu Đức đầu tư chuỗi kho lạnh khủng bảo quản trái cây

Bầu Đức đầu tư chuỗi kho lạnh khủng bảo quản trái cây

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) hiện nay, đang sở hữu hệ thống kho lạnh gồm 83 kho lạnh với tổng diện tích 13.572 m2 tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Trung Quốc.
MB công bố thông tin kiện toàn nhân sự cấp cao

MB công bố thông tin kiện toàn nhân sự cấp cao

DN&TH; Với mục tiêu tăng cường chức năng giám sát của quản lý cấp cao đối với hoạt động của MB, phù hợp với định hướng của NHNN. Hội đồng Quản trị MB thông báo thay đổi, kiện toàn 3 nhân sự cấp cao.
Bất ngờ với rất nhiều doanh nghiệp đang sắp sửa "ngồi cùng mâm" với các ông lớn về giá trị vốn hóa

Bất ngờ với rất nhiều doanh nghiệp đang sắp sửa "ngồi cùng mâm"...

Kết quả của những chuỗi biến động của thị trường chứng khoán và những hoạt động tăng vốn khi còn chưa nhiều người chú ý là giá trị vốn hóa của nhiều doanh nghiệp đã bứt tốc mạnh mẽ, lên sát ngang những doanh nghiệp đầu ngành.
Chuyển đổi số tại EVNNPC: Dự án mang tầm chiến lược

Chuyển đổi số tại EVNNPC: Dự án mang tầm chiến lược

Tại Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), để có cơ sở làm tiền đề chuyển đổi số, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh là điều quan trọng nhất, mọi thông tin về khách hàng, tài sản, con người, quy trình… đều phải được số hóa, lưu trữ và khai thác hiệu quả.
Cần hỗ trợ DN, người lao động vượt qua giai đoạn tiền khủng hoảng

Cần hỗ trợ DN, người lao động vượt qua giai đoạn tiền khủng hoảng

Việt Nam cần tiếp tục kiên định với các biện pháp kích thích nền kinh tế và việc làm; hỗ trợ doanh nghiệp (DN), bảo vệ người lao động tại nơi làm việc.
Trúng lớn ở các gói thầu trăm tỷ đồng, Công ty Minh Anh 'càng làm càng lỗ'

Trúng lớn ở các gói thầu trăm tỷ đồng, Công ty Minh Anh 'càng làm càng...

DNTH: Mặc dù trúng thầu hàng nghìn tỷ đồng, tuy nhiên Công ty Cổ phần Xây dựng Minh Anh và các công ty thành viên có bức tranh tài chính rất bết bát.
Khéo ‘lướt sóng’ dự án điện mặt trời như Nam Việt Energy

Khéo ‘lướt sóng’ dự án điện mặt trời như Nam Việt Energy

Rời tay giới chủ Nam Việt Energy, Công ty TNHH Năng lượng Phan Lâm đã hút về hơn nửa nghìn tỉ qua kênh trái phiếu.
GS. TS Phan Đăng Tuất: "Doanh nghiệp gia đình ở Việt Nam chủ yếu chết vì thị trường, chứ không phải vì yếu tố tài chính!"

GS. TS Phan Đăng Tuất: "Doanh nghiệp gia đình ở Việt Nam chủ yếu chết...

Tại Tọa đàm Tái cấu trúc Doanh nghiệp gia đình Việt Nam, PGS.TS Phan Đăng Tuất - Viện trưởng Viện Chiến lược Chính sách phát triển công nghiệp, nguyên Chủ tịch HĐQT CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã chỉ ra lý do khiến một số các doanh nghiệp gia đình khó duy trì phát triển bền vững.