Chủ nhật, 29/01/2023, 18:41

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Công Nghệ

Mercedes tiếp tục đầu tư xe điện bất chấp sự gián đoạn chiến tranh ở Ukraine

DNTH: Mercedes - Benz AG sẽ không cắt giảm chi tiêu cho các loại xe điện trong tương lai ngay cả khi nó đối phó với áp lực chi phí chuỗi cung ứng trầm trọng hơn do xung đột Nga - Ukraine, đại diện nhà sản xuất ô tô Đức cho biết.

Ông Ola Kaellenius phát biểu trong lễ khai trương nhà máy sản xuất pin xe điện (EV) đầu tiên tại Mỹ khẳng định triển vọng tài chính năm 2022 của công ty vẫn giữ nguyên bất chấp xung đột.

Một nguyên mẫu ngụy trang của Mercedes-Benz EQS Electric SUV mới được trưng bày tại nhà máy sản xuất bộ pin mới của hãng ở Bibb County, Alabama, Hoa Kỳ. (Ảnh: Reuters)
Một nguyên mẫu ngụy trang của Mercedes - Benz EQS Electric SUV mới được trưng bày tại nhà máy sản xuất bộ pin mới của hãng ở Bibb County, Alabama, Hoa Kỳ. (Ảnh: Reuters)

"Chúng tôi luôn bảo vệ khoản đầu tư vào công nghệ tương lai và các sản phẩm tương lai", Kaellenius nói với Reuters. "Đó là hạt giống mà chúng tôi sẽ thu hoạch. Ngay cả trong đại dịch Covid - 19 năm 2020, chúng tôi đã cắt giảm R&D cho các dự án quan trọng".

Ông nói thêm, Mercedes đang làm việc với các nhà cung cấp ở Ukraine, những người có hoạt động bị gián đoạn, nhưng vẫn còn "quá sớm để nói về sự phân chia rộng hơn sẽ như thế nào".

Giá xăng tăng cao kể từ khi Nga xâm lược Ukraine đã làm tăng thêm thách thức cho các nhà sản xuất ô tô lâu đời vốn vẫn dựa vào các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch để kiếm lợi. Và giá nguyên liệu sử dụng trong pin EV như niken, được khai thác nhiều ở Nga tăng vọt, cũng đã làm tổn hại đến ngành công nghiệp này.

Kaellenius đang cố gắng đẩy nhanh sự chuyển dịch của Mercedes sang một công ty có các sản phẩm không thải carbon, dựa vào phần mềm và sức mạnh tính toán.

Daimler Truck cho rằng ông không thấy lý do gì để Mercedes tách EVs khỏi hoạt động của động cơ đốt trong. Một số nhà đầu tư đã thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô thành lập để tạo ra các đơn vị xe điện thuần túy.

Mercedes cũng cho biết hôm 15/3 rằng nhà sản xuất pin Nhật Bản Envision AESC sẽ cung cấp các mô - đun pin cho những chiếc Mercedes EV do Mỹ sản xuất từ ​​một nhà máy mới ở Mỹ vào giữa thập kỷ này.

Cùng với việc ra mắt nhà máy pin Bibb County, Alabama, Mercedes cũng đã xem trước một mẫu SUV chạy điện cỡ lớn sẽ được sản xuất tại cơ sở lắp ráp Tuscaloosa, Alabama gần đó trong năm nay.

Chiếc SUV EQS và một chiếc SUV điện EQE nhỏ hơn, cũng sẽ được sản xuất tại Alabama, tham gia vào dòng xe SUV điện đang ngày càng phát triển đang tìm cách thách thức Tesla (TSLA.O) ở Hoa Kỳ, Trung Quốc và châu Âu.

Nhà máy pin xe điện Mercedes-Benz - một trong bảy địa điểm sản xuất pin cho các mẫu xe Mercedes-EQ chạy hoàn toàn bằng điện ở Woodstock, Alabama, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Nhà máy pin xe điện Mercedes-Benz - một trong bảy địa điểm sản xuất pin cho các mẫu xe Mercedes - EQ chạy hoàn toàn bằng điện ở Woodstock, Alabama, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Nhà máy pin, sẽ sử dụng 600 công nhân và cơ sở lắp ráp là một phần trong kế hoạch 40 tỷ Euro (44 tỷ USD) của Mercedes để chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030, nơi thị trường cho phép.

Mercedes, công ty có kế hoạch sản xuất pin EV ở châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á, đặt mục tiêu có 8 nhà máy pin với các đối tác trên khắp thế giới với công suất sản xuất 200GW giờ mỗi năm vào cuối thập kỷ này.

Nhà máy lắp ráp Mercedes Alabama, năm nay tròn 25 tuổi, có thể chế tạo cả xe điện và xe đốt, là một trong những nhà máy sản xuất xe Mercedes lớn nhất trên thế giới.

Nguyễn Luận

Cùng chuyên mục

Dùng thử Wi-Fi công cộng ở Hà Nội: nơi vù vù, nơi ì ạch

Dùng thử Wi-Fi công cộng ở Hà Nội: nơi vù vù, nơi ì ạch

Để phục vụ nhu cầu thông tin và giải trí, rất nhiều địa điểm trong thành phố Hà Nội đã lắp đặt triển khai phát sóng Wi-Fi công cộng miễn phí.
Công cụ AI nguy hiểm có thể lan truyền tin tức giả

Công cụ AI nguy hiểm có thể lan truyền tin tức giả

Công ty OpenAI, một tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ do Elon Musk và Sam Altman sáng lập, lo ngại chương trình trí tuệ nhân tạo mới của mình quá nguy hiểm nếu được tung ra, vì nó có thể dùng để lan truyền tin tức giả trên quy mô lớn.
Chính thức ra mắt Lotus - Mạng xã hội của người Việt!

Chính thức ra mắt Lotus - Mạng xã hội của người Việt!

Lotus là mạng xã hội do người Việt phát triển, lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm. Lễ ra mắt Mạng xã hội Lotus đang diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô.
Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Nguyễn Thanh Hưng: "Việt Nam có đến hơn 20 loại ví điện tử nhưng nhiều khách hàng vẫn gặp khó khăn khi thanh toán"

Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Nguyễn Thanh Hưng: "Việt Nam có đến hơn 20...

Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đã phát triển khá nhanh với mức tăng trưởng cao trên 30% trong năm 2018. Tuy nhiên, doanh thu của TMĐT hiện mới chiếm khoảng 3% tổng doanh thu ngành bán lẻ. VietTimes đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) về những vấn đề và triển vọng của TMĐT trong những năm tới.
Xu hướng chuyển từ lao động nhân lực sang ứng dụng các công nghệ điều khiển từ xa.

Xu hướng chuyển từ lao động nhân lực sang ứng dụng các công nghệ...

DNTH: Dịch Covid diễn ra trên toàn thế giới dẫn đến sự phong toả các khu vực và giờ là phong toả quốc gia, khu vực, hạn chế sự đi lại và giao tiếp nhằm giảm đi các sự truyền nhiễm, yêu cầu thực hiện cách ly xã hội.
Điện thoại Vsmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức bán tại Tây Ban Nha

Điện thoại Vsmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức bán tại...

Công ty VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức công bố ra mắt thương hiệu và sản phẩm Vsmart tại Tây Ban Nha, nhằm chinh phục thị trường châu Âu.
8 việc cần làm ngay để đẩy nhanh chuyển đổi số trên bình diện toàn quốc gia

8 việc cần làm ngay để đẩy nhanh chuyển đổi số trên bình diện toàn...

Trong số đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh đến việc mỗi người dân sẽ có một điện thoại thông minh và mỗi hộ gia đình có một đường truyền Internet cáp quang tốc độ cao.
Kỳ vọng bước phát triển mới của ngành công nghiệp hỗ trợ

Kỳ vọng bước phát triển mới của ngành công nghiệp hỗ trợ

Ngày 19/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị về giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ - một trong các hội nghị chuyên đề trong năm 2018 bàn về những giải pháp, quyết sách chỉ đạo tầm quốc gia.