Thứ bảy, 18/09/2021, 20:18

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Microsoft tuyên bố đầu tư lớn vào Grab

Grab sẽ nhận đầu tư từ Microsoft theo một thỏa thuận hợp tác chiến lược kéo dài 5 năm vừa được công bố chính thức vào ngày 8/10.

Microsoft tuyên bố sẽ đầu tư một khoản vào Grab

Grab - Hãng dịch vụ đặt xe thông minh vừa chính thức công bố đã thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược sử dụng dữ liệu phân tích của Microsoft, công nghệ phát hiện gian lận, khoa học máy móc, công nghệ máy tính,... để cá nhân hoá trải nghiệm người dùng.

Cả Microsoft và Grab đều từ chối tiết lộ về giá trị của khoản đầu tư này. Tuy nhiên, theo tờ Financial Times nói rằng Microsoft rót cho Grab 200 triệu USD.

Theo thông tin từ CB Insights, tính từ đầu năm đến nay, Grab đã huy động được 2 tỷ USD từ Toyota và các nhà đầu tư tổ chức khác như SoftBank và Didi Chuxing. Tổng số vốn mà Grab đã huy động tổng cộng 6 tỷ USD và được định giá 11 tỷ USD. 6 tỷ USD và định giá công ty ở mức 11 tỷ USD.

Bà Peggy Johnson - Phó chủ tịch điều hành của Microsoft chia sẻ với CNBC: "Chúng tôi hứng thú với các công ty đến từ Đông Nam Á. Thật thú vị khi chứng kiến những gì họ đã làm được với công nghệ, cách mà họ ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề cho khách hàng".

Sau 6 năm hoạt động, Grab hiện đã có mặt tại 235 thành phố của 8 quốc gia ở khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, Go-Jek đang là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Grab cũng được cho là đang huy động thêm ít nhất 2 tỷ USD để mở rộng hoạt động kinh doanh ra các thị trường tiềm năng mới./.

 

Trọng Sơn

VNHN

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Ống nhựa DEKKO: Vi phạm Luật Quảng cáo, tự phong số 1?

Ống nhựa DEKKO: Vi phạm Luật Quảng cáo, tự phong số 1?

Ống nhựa DEKKO vô tư tự nhận mình là số 1 hiện nay. Hành vi trên có dấu hiệu vi phạm Luật Quảng cáo, cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.
Thương hiệu váy dạ hội đẳng cấp trở thành nhà tài trợ đồng hành cho cuộc thi Hoa Khôi Thủ Đô 2019

Thương hiệu váy dạ hội đẳng cấp trở thành nhà tài trợ đồng hành...

Thương hiệu váy dạ hội Mivaly đã trở thành một trong những nhà tài trợ đồng hành cùng cuộc thi Hoa Khôi Thủ Đô 2019.
Bài học lớn về tầm vóc Việt từ thương vụ bom tấn của Vingroup và Masan

Bài học lớn về tầm vóc Việt từ thương vụ bom tấn của Vingroup và...

Chuyện về "chung nhà" của VinCommerce và Masan Consumer Holdings không đơn giản là cú bắt tay của những đại gia. Phía sau thương vụ ấy, người ta thấy được câu chuyện lớn lao hơn rất nhiều, đó là sự trưởng thành cả tầm vóc, tư duy của doanh nghiệp Việt.
MB là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng doanh số chi tiêu thẻ tín dụng

MB là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng doanh số chi tiêu thẻ...

Vừa qua, tại Lễ trao giải thường niên của Tổ chức Thẻ quốc tế Visa (Visa Annual Leadership Awards) diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Ngân hàng Quân đội (MB) vinh dự nhận đồng thời 02 giải thưởng “Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng doanh số giao dịch cao nhất năm 2018” ở hạng mục giải thẻ Visa doanh nghiệp và Visa cá nhân.
Thừa Thiên - Huế: Làng bún Ô Sa phát triển cùng nhãn hiệu tập thể

Thừa Thiên - Huế: Làng bún Ô Sa phát triển cùng nhãn hiệu tập thể

Nhãn hiệu tập thể (NHTT) bún Ô Sa đang bắt đầu phát huy hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng, số lượng sản phẩm bún bánh tại đây.
Triso Group đầu tư phát triển “dược liệu vàng” sâm báo

Triso Group đầu tư phát triển “dược liệu vàng” sâm báo

DNTH: Là người con Thanh Hóa, Doanh nhân văn hóa Trần Đức Minh - Chủ tịch Triso Group luôn đau đáu cho mình ý tưởng khôi phục, gìn giữ lại loài sâm quý hiếm này, đồng thời khai thác được tối đa “nguồn dược liệu vàng”, phát triển làm giàu cho quê hương, tạo thêm thu nhập cho bà con, đưa đến người tiêu dùng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, góp phần vào công cuộc phủ xanh đất trống đồi núi trọc theo chủ trương của Đảng, Chính phủ và xu thế của thế giới là phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường.
Thái Bình xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chủ lực

Thái Bình xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chủ lực

Đặt mục tiêu cho chương trình OCOP năm 2020, tỉnh Thái Bình phấn đấu đạt chỉ tiêu nâng cấp ít nhất 15 - 20 sản phẩm chủ lực có thương hiệu và thị trường tiêu thụ.
 VinFast Lux đầu tiên làm xe dịch vụ chở khách hạng sang, shark Dũng trải nghiệm khen rất ổn

VinFast Lux đầu tiên làm xe dịch vụ chở khách hạng sang, shark Dũng...

Một trong số hàng chục chiếc VinFast Lux đã gia nhập đội hình xe sang (LuxCar) của Luxstay, được sử dụng để đưa đón khách.