Thứ ba, 16/08/2022, 02:10

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

“Miền đất hứa” – Nhiều bí mật chính trường nước Mỹ được tiết lộ

DNTH: Hàng loạt tiết lộ về các sự kiện chính trị, cũng như hành trình đắc cử Tổng thống chưa từng được nhắc đến đã làm cho “Miền đất hứa” trở thành một cuốn sách ngồn ngộn chi tiết sinh động, thoát khỏi vẻ khô cứng mà chúng ta vẫn luôn hình dung về cuốn hồi ký của một nhà chính trị.

“Miền đất hứa” (tựa gốc “A Promised Land”) là cuốn hồi ký đặc biệt hấp dẫn của vị tổng thống thứ 44 Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Với óc quan sát tỉ mỉ, những chiêm nghiệm sâu sắc, và với văn phong lôi cuốn, Barack Obama đã đưa độc giả vào hành trình từ lúc ông còn là một cậu bé thừa hưởng một di sản pha trộn (mẹ là người Mỹ da trắng, còn cha là người Kenya Da đen) cho tới khi ông đứng ở vị trí quyền lực nhất nước Mỹ.

Ông Nguyễn Văn Phước Nhà sáng lập First News chia sẻ về cuốn sách.
Ông Nguyễn Văn Phước Nhà sáng lập First News chia sẻ về cuốn sách.

Cuốn sách cung cấp một cái nhìn sâu hơn vào bên trong xã hội Mỹ khi phân biệt chủng tộc còn nặng nề, và vào bên trong chính trường Mỹ, nơi cuộc giằng co đảng phái, giữa một bên theo xu hướng tự do và bên kia theo lập trường bảo thủ, tạo ra những thách thức nhưng đồng thời cũng giúp duy trì sự cân bằng cho nền dân chủ.

Qua hơn một ngàn trang viết, Barack Obama đã cung cấp cái nhìn cận cảnh vào chính trường nước Mỹ và những thách thức trong công việc của một vị tổng thống. Ông đã không ngần ngại phơi bày những mặt trái của nước Mỹ, của xã hội Mỹ và của nền chính trị Mỹ. Đó có thể là quá khứ phân biệt chủng tộc, có thể là những sai lầm của Mỹ khi can thiệp vào nước khác, và cũng có thể là không khí thù địch đảng phái khiến nhiều “chính sách tốt” không thể được triển khai.

"Miền đất hứa" - Cuốn hồi ký của cựu Tổng thống Barack Obama
"Miền đất hứa" - Cuốn hồi ký của cựu Tổng thống Barack Obama

Trong “Miền đất hứa”, vị Tổng thống này cũng không ngần ngại đưa ra đánh giá của riêng mình về các nhân vật lịch sử, những lãnh đạo quân sự hiển hách chiến công nhất của nước Mỹ. Bên cạnh đó, là một người đứng đầu cường quốc số 1 thế giới, hằng ngày đều tiếp cận các báo cáo tình báo tối mật cũng như đưa ra các quyết định trọng đại, có ảnh hưởng không chỉ nước Mỹ mà cả thế giới, Barack Obama đã tiết lộ nhiều chi tiết sửng sốt trong cuốn sách của mình.

Hàng loạt những tiết lộ về các sự kiện chính trị chưa từng được nhắc đến như vậy đã làm cho “Miền đất hứa” trở thành một cuốn sách ngồn ngộn chi tiết sinh động, thoát khỏi vẻ khô cứng mà chúng ta vẫn luôn hình dung về cuốn hồi ký của một chính trị gia.

Thừa hưởng một di sản pha trộn, Barack Obama nhìn nước Mỹ, xã hội Mỹ từ vị thế của một người thuộc cộng đồng thiểu số. Ông hiểu rõ gánh nặng của nạn phân biệt chủng tộc, ông hiểu những thách thức mà trẻ em thuộc các sắc dân thiểu số phải đối mặt khi lớn lên trong lòng nước Mỹ.

Từ khi còn nhỏ, Obama cũng đã sống trong nhiều môi trường, vùng đất và hoàn cảnh xã hội khác nhau, trong đó có thời gian ông theo mẹ tới sống ở Indonesia. Trải nghiệm thơ ấu cùng với các trải nghiệm trong giai đoạn trưởng thành, bao gồm những chuyến đi tới nhiều nơi trên thế giới trong vai trò là một nhà lập pháp, ông đã có điều kiện để nhìn rõ hơn thế giới bên ngoài nước Mỹ, hiểu hơn về cuộc đấu tranh của người trẻ tuổi tại nhiều nước. Từ trải nghiệm đó, ông luôn muốn câu chuyện của mình, hành trình mà một người da đen mang tên Barack Hussein Obama đã thực hiện có thể khơi lên cảm hứng cho trẻ em từ khắp nơi trên thế giới.

Ông Anthony Tony - Tham tán Thông tin-Văn hóa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM.
Ông Anthony Tony - Tham tán Thông tin-Văn hóa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đó cũng chính là một trong những điều đã đưa Barack Obama đến với con đường chính trị, và hơn cả là một phần lý lẽ của việc ông tranh cử. Bởi Obama tin rằng sự lãnh đạo của một vị Tổng thống Da đen sẽ mang tới những đổi thay trong cách mà trẻ em và thanh niên khắp nơi tự nhìn nhận về giá trị của chính mình.

Trên hết, ông vẫn duy trì niềm tin vào người dân Mỹ, những người luôn nỗ lực không ngừng để phụng sự, và dĩ nhiên, là không thôi hy vọng vào tương lai nước Mỹ sẽ ngày một tốt đẹp hơn.

First News cho biết đã vượt qua 15 NXB Việt Nam để giành được quyền xuất bản độc quyền ấn bản tiếng Việt trên toàn thế giới. Sách do NXB Dân Trí thực hiện và được Tiki phân phối độc quyền bản sách giấy trong sáu tháng; bản audio tự truyện “Miền đất hứa” được phát độc quyền trên Voiz-FM.

Hoà Bình
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thương nhớ ru nhau

Thương nhớ ru nhau

DNTH: Là tựa đề tập thơ của tác giả Đào Thị Bích Việt - Chủ nhiệm câu lạc bộ thơ ca xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
29 năm - Quảng Bình ngày hội ngộ

29 năm - Quảng Bình ngày hội ngộ

DNTH: Thông lệ, mùa hè là mùa hội khóa, họp lớp, là dịp để bè bạn lâu ngày gặp nhau hàn huyên tâm sự, chia sẻ buồn vui, kết hợp với du lịch trải nghiệm...
Chúng ta có đang ngại thay đổi?

Chúng ta có đang ngại thay đổi?

DNTH: Đừng bao giờ e ngại sự thay đổi. Bởi bạn có thể mất đi một vài điều tốt đẹp, nhưng bạn lại có thể nhận được những điều còn tốt đẹp hơn.
10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam

10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam

DNTH: Theo Quyết định số 483/QĐ-HNBVN ngày 16/12/2016 của Hội Nhà báo Việt Nam, ban hành Quy định Đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam.
Tập huấn chuyên đề “ Văn hóa tổ chức trong trường Phổ thông”

Tập huấn chuyên đề “ Văn hóa tổ chức trong trường Phổ thông”

DN&TH; Sáng 29 tháng 9 năm 2018 tại Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội tổ chức thực hiện tập huấn chuyên đề “ Văn hóa tổ chức trong trường Phổ thông” do Tiến sĩ Lê Thảo Nguyên, Giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông Tin và Truyền thông - Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao đổi những nội dung chuyên đề cho CB –GV –NV của trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Trường PTCS Xã Đàn, Trường Tiểu học Bình Minh.
Mỹ Sơn: Xứng tầm Di sản Văn hóa thế giới

Mỹ Sơn: Xứng tầm Di sản Văn hóa thế giới

Qua 20 năm được vinh danh là Di sản văn hóa thế giới, Khu đền tháp Mỹ Sơn đến nay đã có những thay đổi tích cực, đặc biệt là trên lĩnh vực bảo tồn, phát huy giá trị di sản. Bên cạnh đó, ý thức bảo vệ di tích của các cấp chính quyền, người dân và du khách cũng được nâng cao.
Nam Định không tổ chức lễ khai ấn đền Trần

Nam Định không tổ chức lễ khai ấn đền Trần

DNTH: Tỉnh Nam Định đã có văn bản về việc không tổ chức các lễ hội xuân, trong đó lễ hội khai ấn Đền Trần (diễn ra đêm 14 tháng Giêng âm lịch hằng năm) do tình hình Covid - 19 diễn biến rất phức tạp, không tập trung đông người tại khu vực đền Trần để tránh lây lan dịch bệnh.
Hé lộ những “nhân vật quyền lực” được Dược phẩm Hoàng Hường gửi tặng hàng nghìn bông hoa trong ngày Quốc tế Phụ nữ

Hé lộ những “nhân vật quyền lực” được Dược phẩm Hoàng Hường...

DNTH: Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công ty CP Dược phẩm Hoàng Hường đã tổ chức hoạt động roadshow diễu hành trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, mang theo món quà xinh đẹp cùng hàng nghìn bông hồng tươi thắm dành tặng cho những nhân vật quyền lực nhất trong ngày hôm nay, chính là hàng nghìn chị em phụ nữ tại Thủ đô.