Thứ năm, 01/06/2023, 02:25

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Công Nghệ

Mô hình liên minh báo chí trên cùng một nền tảng với “sạp báo 4.0”

Nền tảng Appnews Việt Nam ra đời sẽ hỗ trợ tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số.

Thông tin trên được chia sẻ tại buổi ra mắt nền tảng Appnews Việt Nam - nền tảng ứng dụng dành riêng cho báo và tạp chí điện tử được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 tổ chức 26/12.

Toàn cảnh lễ ra mắt. Ảnh: petrotimes.vn

Toàn cảnh lễ ra mắt. Ảnh: petrotimes.vn

Khi tham gia vào hệ sinh thái Appnews Việt Nam, các cơ quan báo, tạp chí điện tử có thể đăng tải và quản lý nội dung dễ dàng, linh hoạt. Người đọc chỉ cần tải ứng dụng của một báo thì có thể xem được tin tức của tất cả các báo trên hệ thống.

Với cách làm này, các đơn vị có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin và cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng điện thoại. Hệ sinh thái chung được xây dựng sẵn cũng giúp các báo giảm được chi phí kỹ thuật, vận hành và kinh doanh.

Ứng dụng Appnews Việt Nam sẽ đưa ra các giải pháp theo nhu cầu của từng cơ quan báo chí, góp phần thúc đẩy doanh thu và độc giả. Tích hợp sẵn công cụ quản trị người dùng, quảng cáo, hệ thống CMS tự động tối ưu.

Ngân hàng giao diện tích hợp sẵn, cơ chế AI tự động đưa tin cho người dùng phù hợp, chuyển đổi văn bản thành giọng nói (text to speech), thông báo (push notification). Đọc báo ngay cả khi không có internet và nhiều tính năng sẵn có chỉ dành cho các cơ quan báo chí.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng sẽ triển khai giải pháp thu quảng cáo từ nội dung của các tờ báo cùng gia nhập với mức chia sẻ là 45-55. Trong đó, đơn vị cung cấp ứng dụng hưởng 55%. Theo dự kiến, ứng dụng sẽ thu phí thuê bao từ người đọc số tiền 3.000 đồng/ngày trong vòng 2 năm nữa.

Khi ý tưởng thu phí từ người đọc có người cho là “điên rồ” khi mạng xã hội đã phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi các báo không đứng riêng lẻ mà kết hợp cùng nhau trong ứng dụng thì việc thu phí khả thi.

Công nghệ luôn tạo ra các cuộc chơi mới và các mô hình kinh doanh mới ở tất cả các lĩnh vực, bao gồm báo chí, truyền thông. Trong bối cảnh hệ sinh thái truyền thông số trên toàn thế giới đang có những biến động mạnh, việc phát triển các giải pháp công nghệ song song với việc tìm ra các mô hình kinh doanh mới cho báo chí là tất yếu để tồn tại và phát triển.

Hiện tại, với ứng dụng vừa ra mắt, đã có khoảng 30 tờ báo xuất hiện trong AppNews của Yeah1. Tuy nhiên, được biết thỏa thuận hợp tác với Yeah1 vẫn đang được nhiều báo cân nhắc trước khi ký chính thức.

                    

T.H

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch danh dự Hội Truyền thông Số Việt Nam được vinh danh Trí thức Khoa học Công nghệ tiêu biểu năm 2019

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch danh dự Hội Truyền thông Số Việt...

Sáng 2/11, Lễ tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2019 đã diễn ra tại trụ sở Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. 112 trí thức có những đóng góp quan trọng cho hoạt động khoa học công nghệ trong thời gian qua đã được vinh danh lần này.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Nếu không Make in Vietnam thì nước ta khó có thể trở thành nước phát triển"

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Nếu không Make in Vietnam thì nước ta khó...

Chiều 19/8, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp tổ chức công bố giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Vietnam 2020”.
Chính thức ra mắt mạng xã hội Astra chuyên về du lịch

Chính thức ra mắt mạng xã hội Astra chuyên về du lịch

Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghệ Astra toàn cầu đã tổ chức Lễ ra mắt mạng xã hội du lịch Astra phiên bản Open Beta. Astra định hướng là một mạng xã hội chuyên về du lịch, đi vào khai thác thị trường ngách du lịch thế giới. Được biết, diễn viên Quốc Trường sẽ là đại diện hình ảnh của Astra.
Tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung

Tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng...

Mới đây, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã có chuyến thăm, làm việc và khảo sát 6 doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp do chính các chuyên gia Samsung đến từ Hàn Quốc thực hiện. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ chuyên gia tư vấn của Samsung kéo dài 12 tuần, nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung.
Chuyển đổi số - Tương lai của kinh tế Việt Nam

Chuyển đổi số - Tương lai của kinh tế Việt Nam

Hội nghị "Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam" vừa được diễn ra vào sáng 15/5 tại Hà Nội.
Grab thêm tính năng thanh toán hóa đơn và mua thẻ điện thoại trực tuyến

Grab thêm tính năng thanh toán hóa đơn và mua thẻ điện thoại trực tuyến

Người dùng Grab có thể dùng tài khoản này để thanh toán tại các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ qua mã QR. Đồng thời có thể nạp tiền điện thoại di động trực tiếp và mua mã thẻ cào điện thoại của các nhà mạng qua ví GrabPay by Moca với mức chiết khấu hấp dẫn.
Chevrlet Spark giá rẻ nhất thị trường Việt trang bị những tính năng gì?

Chevrlet Spark giá rẻ nhất thị trường Việt trang bị những tính năng gì?

Chevrolet Spark hiện đang là mẫu ô tô có giá bán rẻ nhất thị trường Việt, giá của mẫu hatchback này chỉ từ 259 triệu đồng.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra "điểm nghẽn” ngăn cản sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra "điểm nghẽn” ngăn cản...

Phát biểu tại phiên họp của Tiểu ban phát triển nhân lực Hội đồng quốc gia giáo dục và Phát triển nhân lực hôm 7/1 , Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh cho rằng: Những “điểm nghẽn” ngăn cản sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho CMCN 4.0 nằm ở cơ chế quản trị và cơ chế tài chính…