Thứ hai, 05/12/2022, 18:10

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Mộc Châu Milk trả cổ tức tỷ lệ 10% trước thềm lên sàn UPCoM

Thay vì đưa cổ phiếu lên Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) như kế hoạch trước đó, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) đã công bố thông qua việc đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM.

Mộc Châu Milk trả cổ tức tỷ lệ 10% trước thềm lên sàn UPCoM

Mộc Châu Milk trả cổ tức tỷ lệ 10% trước thềm lên sàn UPCoM

Ngày 15/10/2020, HĐQT Mộc Châu Milk thông qua việc đăng ký lưu ký cổ phiếu tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và đăng ký giao giao dịch cổ phiếu của công ty trên sàn giao dịch UPCoM do Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) quản lý.

Ban lãnh đạo Mộc Châu Milk cho biết thời gian giao dịch dự kiến không muộn hơn ngày 30/3/2021 sau khi hoàn tất thủ tục với HNX và VSD. Công ty Cổ phần chứng khoán SSI được chỉ định là tổ chức tư vấn lưu ký và đăng ký giao dịch cổ phiếu của Mộc Châu Milk.

Được biết trước đó vào giữa tháng 7, ĐHCĐ Mộc Châu Milk đã phê duyệt kế hoạch lưu ký và niêm yết toàn bộ cổ phiếu của công ty trên Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) và dự kiến thực hiên trong thời gian không quá 9 tháng kể từ thời điểm đó.

Không ngoại trừ khả năng niêm yết cổ phiếu trên UPCoM chỉ là bước đệm để Mộc Châu Milk đưa cổ phiếu lên HoSE.

Ngoài ra, Mộc Châu Milk cũng thông tin thêm về việc tạm ứng cổ tức tỷ lệ 10% bằng tiền mặt cho các cổ đông hiện hữu. Ngày chốt danh sách cổ đông (ngày đăng ký cuối cùng) là 30/10/2020. Ngày dự kiến thanh toán cổ tức là 15/12/2020.

Trước đó, Mộc Châu Milk đã công bố chào bán cổ phần cho các nhà đầu tư chiến lược là Công ty Cổ phần GTNFoods (HoSE: GTN) và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, HoSE: VNM).

Đầu tháng 8/2020, Mộc Châu Milk thông báo về số lượng cổ phần chào bán cho GTNFoods là 29,45 triệu đơn vị, số lượng chào bán cho Vinamilk là 9,7 triệu đơn vị. Mức giá chào bán được công bố là 30.000 đồng/cổ phần.

Ngoài ra, hồi đầu tháng 7, Mộc Châu Milk cũng công bố phát hành 3,34 triệu cổ phần cho các cổ đông hiện hữu với giá 20.000 đồng/cổ phần và phát hành 668.000 cổ phần theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) với giá 10.000 đồng/cổ phần.

Số tiền thu về từ đợt huy động vốn này sẽ được dành 1.600 tỷ đồng để đầu tư các dự án trang trại bò sữa mới quy mô 4.000 con kết hợp du lịch sinh thái, nâng cấp trang trại bò sữa hiện hữu lên quy mô 2.000 con và đầu tư dây chuyền sản xuất sữa nước, nhà máy sản xuất mới.

Hải Đường

Theo VNF

https://vietnamfinance.vn/moc-chau-milk-tra-co-tuc-ty-le-10-truoc-them-len-san-upcom-20180504224245007.htm

Cùng chuyên mục

Việt Nam “vô địch” uống bia, nhưng lợi nhuận Bia Hà Nội đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm

Việt Nam “vô địch” uống bia, nhưng lợi nhuận Bia Hà Nội đang ở...

Lũy kế năm 2018, Habeco ghi nhận doanh thu thuần 9.311 tỷ đồng, giảm 5%; Lợi nhuận trước thuế 666,7 tỷ đồng, giảm 23% so với năm trước và là năm thứ 3 liên tiếp sụt giảm lợi nhuận.
Go-Viet chính thức bổ nhiệm cựu CEO Facebook Việt Nam, bà Lê Diệp Kiều Trang đảm nhận vị trí Tổng giám đốc

Go-Viet chính thức bổ nhiệm cựu CEO Facebook Việt Nam, bà Lê Diệp Kiều...

Bà Lê Diệp Kiều Trang cũng được biết đến với gia thế “khủng” khi là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó Tổng giám đóc Casumina. Anh trai bà Lê Diệp Kiều Trang là ông Lê Trí Thông, hiện là CEO CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).
Kỳ 16: Bố vợ bán nhà cho con rể vay tiền làm ăn và cuộc gặp gỡ kỳ lạ

Kỳ 16: Bố vợ bán nhà cho con rể vay tiền làm ăn và cuộc gặp gỡ kỳ...

"Ôi, ông bố vợ mà tôi vốn vẫn tôi gọi bằng anh bao năm kia. Ông học cùng lớp với chị Thúy của tôi. Ông từng trói con gái vào cột nhà đánh cho nhừ tử vì đổ đời lấy thằng nghiện không thuốc chữa, từng đánh chửi vợ vang khắp làng xóm. Ông không phải là người buôn đất, không phải nhà có “mảnh nọ mảnh kia”, chỉ có một ngôi nhà tọa lạc trên miếng đất hương hỏa. Thế mà ông dũng cảm bán nó đi, giao tiền cho thằng nhiều năm gây náo loạn quê hương vì nghiện ấy." - Lê Trung Tuấn.
Sếp Facebook Việt Nam: Muốn trang bị thêm kĩ năng số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sếp Facebook Việt Nam: Muốn trang bị thêm kĩ năng số cho doanh nghiệp...

Bà Lê Diệp Kiều Trang, Tổng Giám đốc Facebook Việt Nam bày tỏ Facebook muốn trang bị cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ những kỹ năng số để nắm bắt cơ hội kinh doanh và phát triển.
Kinh doanh vì tương lai dân tộc

Kinh doanh vì tương lai dân tộc

Cuối năm cũ, một sự kiện từ Nhật Bản gây tranh luận sôi nổi về văn hóa kinh doanh, về tư chất của lãnh đạo doanh nghiệp, về tinh thần doanh nghiệp và về kinh doanh trong thời đại toàn cầu hóa.
Cổ đông Đất Xanh không cổ tức, lãnh đạo nhận thưởng tiền tỷ

Cổ đông Đất Xanh không cổ tức, lãnh đạo nhận thưởng tiền tỷ

Năm 2019, các chỉ tiêu chính đề ra được Đất Xanh hoàn thành vượt kế hoạch. Tuy nhiên, công ty vẫn giữ nguyên kế hoạch không chia cổ tức năm 2019 cho cổ đông và giữ lại toàn bộ lợi nhuận hiện có để bổ sung vốn kinh doanh, tăng vốn chủ sở hữu.
TP.HCM: 586 doanh nghiệp nợ hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế

TP.HCM: 586 doanh nghiệp nợ hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế

Cục Thuế TP.HCM vừa công bố danh sách 586 doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ đợt 2/2020 trên địa bàn với tổng số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng, trong đó có 12 doanh nghiệp nợ trên 100 tỷ đồng.
Phía sau cái bắt tay của Hataphar với ASKA Pharmaceutical

Phía sau cái bắt tay của Hataphar với ASKA Pharmaceutical

Sự tham gia của cổ đông chiến lược ASKA Pharmaceutical sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho CTCP Dược phẩm Hà Tây.