Thứ hai, 15/08/2022, 01:33

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Một lòng hướng về Người

Những ngày này, trong không khí Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), trong niềm phấn khởi và kính yêu vô hạn, nhân dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, du khách nước ngoài cùng hướng về Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh để viếng thăm Người.

mot long huong ve nguoi

Ngay từ buổi sáng, rất nhiều đoàn khách đã có mặt xếp hàng ngay ngắn để vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

mot long huong ve nguoi

Từ trẻ em, người già đến du khách nước ngoài đều một lòng hướng về Người.

mot long huong ve nguoi

Các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hướng dẫn người dân trước khi vào viếng Bác.

mot long huong ve nguoi

Du khách lưu lại hình ảnh những kỷ vật được Chủ tịch Hồ Chí Minh sử dụng tại Nhà sàn Bác Hồ.

mot long huong ve nguoi

Đàn cá tại ao cá Bác Hồ tung tăng trước sự thích thú của du khách.

mot long huong ve nguoi

Triển lãm “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế” được tổ chức trong khuôn viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút sự quan tâm của du khách nước ngoài.

mot long huong ve nguoi

Cũng trong dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh có nhiều hoạt động nhằm giới thiệu đến công chúng những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

mot long huong ve nguoi

Đoàn cán bộ Công đoàn Quân đội nhân dân Lào đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam cũng giành thời gian để tham quan các tư liệu, hiện vật về Bác Hồ được trưng bày tại bảo tàng.

mot long huong ve nguoi

Triển lãm mang tên "Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)" thông qua các hiện vật, tư liệu giúp công chúng thấy được thành quả của quá trình 50 năm phấn đấu làm theo lời Bác, từng bước xây dựng đất nước phát triển như mong muốn của Người trước lúc đi xa.

mot long huong ve nguoi

Đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh có cơ hội giúp các em nhỏ hiểu về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

 

Theo Báo Nhân dân

Cùng chuyên mục

Phát động chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2022

Phát động chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2022

DNTH: Vừa qua, ngày 03/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức phát động chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2022 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” đồng loạt tại các tỉnh có đường biên giới trên đất liền và trên biển. Với hàng loạt hoạt động kết nghĩa, thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng, an sinh xã hội hướng đến người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực biên giới.
Thanh niên xã Kỳ Thọ chủ động, tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Thanh niên xã Kỳ Thọ chủ động, tích cực chung tay phòng, chống dịch...

DNTH: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, thanh niên xã Kỳ Thọ, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong: Hướng tới đồng bào Miền Trung ruột thịt

Chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong: Hướng tới đồng bào Miền...

DNTH: Trong thời gian vừa qua đất và người Miền Trung, nhất là các tỉnh Bình Trị Thiên (cũ) đã và đang phải gánh chịu tình trạng thời tiết cực đoan. Những đau thương, mất mát về người và của có lẽ không một lời nào có thể tả hết. Đứng trước thảm cảnh đó, chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong đã có những hành động thiết thực với tinh thần tương thân tương ái.
Tấm lòng vàng nhân nghĩa

Tấm lòng vàng nhân nghĩa

DNTH: Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội với việc bỏ giấy đi đường, dỡ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Người dân Thành phố phấn khởi, tích cực chuẩn bị các nguồn lực, kể cả tinh thần để có thể làm việc, sản xuất, kinh doanh trở lại. Không chỉ trên các tuyến đường lớn mà các chốt kiểm soát ở các tổ tự quản, các hẻm khu vực "vùng xanh" trên địa bàn các phường, xã cũng đã được tháo dỡ. Đường phố thông thoáng trở lại, không còn cảnh rào chắn như trước đây. Nhịp sống bình yên, sôi động của Thành phố đã bắt đầu quay trở lại.
Sư đoàn bộ binh 3, Quân Khu 1, triển khai công tác chuẩn bị Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn (2013 – 2018)

Sư đoàn bộ binh 3, Quân Khu 1, triển khai công tác chuẩn bị Đại hội...

DN&TH; Chiều ngày 10/9 Ban tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng Sư đoàn bộ binh 3, Quân Khu 1 đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn (2013 – 2018) .
"Bếp đồng hành" đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng, chống dịch Covid - 19

"Bếp đồng hành" đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng,...

DNTH: Thủ đô Hà Nội đã bước vào đợt giãn cách xã hội lần thứ 3 với tinh thần cao nhất. Để "tiếp lửa" cùng lực lượng tuyến đầu căng mình chống dịch, "bếp đồng hành" được ra đời.
Mưa gió không làm nản lòng lực lượng bảo vệ khu cách ly

Mưa gió không làm nản lòng lực lượng bảo vệ khu cách ly

DNTH: Sau một cơn mưa, lán canh gác của lực lượng Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) tham gia bảo vệ khu vực cách ly tại huyện đã “tan tành, cảnh màn trời chiếu đất”.
Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Thuận và các nhà tài trợ đồng hành cùng các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid - 19

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Thuận và các nhà tài trợ đồng hành...

DNTH: Những ngày cuối tháng 8, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Thuận cùng các nhà tài trợ đã có những hoạt động ý nghĩa, gửi tặng 150 phần quà hỗ trợ tới các gia đình khó khăn trong khu phong tỏa của thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.