Thứ năm, 07/07/2022, 16:48

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Mua đất của Cát Tường Group sau 3 năm vẫn chưa được phép chuyển nhượng

DNTH: Dù đã triển khai xây dựng và mở bán từ năm 2018 nhưng đến nay dự án khu nhà ở Thiên Phúc do Tập đoàn Cát Tường Group phát triển vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền tỉnh Bình Dương cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Dự án khu nhà ở Thiên Phúc tọa lại tại phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương có quy mô 2,3ha do Công ty TNHH Bất động sản Thiên Hưng Phát làm chủ đầu tư, Tập đoàn Cát Tường Group là đơn vị phát triển dự án.

Công ty TNHH Bất động sản Thiên Hưng Phát có địa chỉ tại khu phố Bình Phước A, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp này là ông Võ Thái Thông.

Ngoài ra, ông Võ Thái Thông còn làm đại diện cho các doanh nghiệp khác như: Công ty TNHH Good Hoard Agrotech (nộp hộ nhà thầu NN – Good Hoard Co., LTD - Đài Loan); Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Dầu khí miền Nam; Công ty Cổ phần Đầu tư và Dầu khí miền Nam; Công ty Cổ phần Tư vấn phát triển bất động sản Cát Tường Long An; Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Green House.

Khu nhà ở Thiên Phúc đã đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng chưa có dân vào ở
Khu nhà ở Thiên Phúc đã đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng chưa có dân vào ở

 Với vị trí đắc địa, tọa lạc trên mặt tiền đường Tỉnh lộ 743 nên dự án đã thu hút sự quan tâm rất lớn của khách hàng có nhu cầu tìm hiểu đầu tư.

Dự án có mật độ xây dựng 60%; 40% diện tích dành để phát triển công trình công cộng và công viên cây xanh phục vụ cư dân, khu nhà ở Thiên Phúc hứa hẹn mang đến một cuộc sống lý tưởng với chất lượng đẳng cấp…

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay dự án khu nhà ở Thiên Phúc đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng như đường đã rải nhựa, bó vỉa hè, hệ thống cây xanh, điện chiếu sáng đã xây dựng xong… nhưng chưa có nhà được xây dựng.

Hiện nay các nền đất ở dự án Thiên Phúc đang được rao bán với giá khoảng hơn 28 triệu đồng/m2 tuỳ từng vị trí. Tuy nhiên, theo phản ánh khách hàng dự án vẫn chưa được phép chuyển nhượng nền đất tại dự án này.

Để làm rõ nguyên nhân tại sao dự án đã triển khai từ năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa được phép chuyển nhượng nền đất, Doanh nghiệp và Thương hiệu đã liên hệ với phía Tập đoàn Cát Tường Group.

Theo Tập đoàn Cát Tường Group cho biết, dự án khu nhà ở Thiên Phúc do Công ty TNHH Bất động sản Thiên Hưng Phát làm chủ đầu tư

Công ty Cổ phần Kinh doanh bất động sản Cát Tường (Cát Tường Group) là đơn vị quản lý và phân phối sản phẩm.

Sau 3 năm dự án khu nhà ở Thiên Phúc vẫn chưa được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Sau 3 năm dự án khu nhà ở Thiên Phúc vẫn chưa được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất

 Ngày 24/07/2017 UBND tỉnh Bình Dương công nhận chủ đầu tư theo Quyết định số 1970/QĐ-UBND; Quyết định số 3731/QĐ-UBND ngày 27/12/2018 về việc điều chỉnh Quyết định chủ trương đầu tư dự án.

Dự án được UBND thị xã Thuận An (nay là TP. Thuận An) phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 theo Quyết định số 1869/QĐ-UBND ngày 03/04/ 2018; Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cấp Giấy phép xây dựng số 1232/GPXD ngày 09/04/2019.

Ngày 11/08/2020, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương có Văn bản số 3000/SXD-PTĐT&HTKT thông báo kết quả kiểm tra việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật của dự án khu nhà ở Thiên Phúc xác nhận chủ đầu tư đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật tại dự án.

Theo Cát Tường Group, từ các căn cứ nêu trên, dự án khu nhà ở Thiên Phúc đã đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành.

“Hiện nay, Công ty TNHH Bất động sản Thiên Hưng Phát - Chủ đầu tư dự án đang hoàn thiện hồ sơ hạ tầng xã hội theo yêu cầu của các cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Dương để hoàn tất các thủ tục điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng, đối tác”, Cát Tường Group cho biết thêm.

Tuy nhiên, theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, dự án khu nhà ở Thiên Phúc đã được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng. Công ty TNHH Bất động sản Thiên Hưng Phát có nộp hồ sơ xin chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng cho dự án khu nhà ở Thiên Phúc. Tuy nhiên, do hồ sơ chưa đủ điều kiện nên Sở Xây dựng đã trả hồ sơ.

Do đó, hiện nay, dự án khu nhà ở Thiên Phúc của Công ty TNHH Bất động sản Thiên Hưng Phát vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng.

Như vậy, sau gần 3 năm đầu tư mua nền đất tại dự án khu nhà ở Thiên Phúc của Tập đoàn Cát Tường Group, đến nay khách hàng vẫn chưa thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án. Nguyên nhân xuất phát từ việc chủ đầu tư chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo yêu cầu của cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương./.

Nam Phương

Cùng chuyên mục

Chuyên gia ngoại “ưu ái” căn hộ cao cấp Bình Dương

Chuyên gia ngoại “ưu ái” căn hộ cao cấp Bình Dương

DNTH: Với định hướng phát triển đô thị bền vững - nơi chất lượng sống ngày càng được nâng cao, Thủ Dầu Một tiếp tục là điểm đến của nhiều doanh nhân, chuyên gia ngoại. Bất động sản theo đó cũng định hình xu hướng mới: xu hướng của sản phẩm cao cấp, đầy đủ tiện ích và không gian sống gần gũi thiên nhiên.
Sau siêu dự án 300ha, Bắc Ninh tiếp tục cho đại gia BĐS này lập quy hoạch tòa tháp đôi 45 tầng

Sau siêu dự án 300ha, Bắc Ninh tiếp tục cho đại gia BĐS này lập quy...

Là ông lớn BĐS đến từ phía Nam, tuy nhiên thời gian gần đây Him Lam liên tục khuấy động thị trường BĐS Hà Nội và Bắc Ninh với loạt dự án thấp tầng.
Thị trường bất động sản vừa trải qua giai đoạn điều chỉnh

Thị trường bất động sản vừa trải qua giai đoạn điều chỉnh

DNTH: Dù chịu tác động mạnh từ dịch Covid-19, song thị trường bất động sản được đánh giá chỉ đang trải qua giai đoạn điều chỉnh để thanh lọc, chuẩn bị bước vào giai đoạn phát triển mới.
Công ty Cổ phần Vinhcorp Ninh Thuận phân lô bán nền trái phép

Công ty Cổ phần Vinhcorp Ninh Thuận phân lô bán nền trái phép

Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản số 3356/SXD-QLQHKT&NO đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường, UBND các huyện và thành phố Phan Rang – Tháp Chàm xử phạt vi phạm hành chính các doanh nghiệp phân lô, bán nền trái phép.
Giám đốc Savills Hà Nội: Doanh nghiệp bất động sản vẫn gặp khó nửa đầu năm 2021

Giám đốc Savills Hà Nội: Doanh nghiệp bất động sản vẫn gặp khó nửa...

Chuyên gia cho rằng triển vọng thị trường bất động sản nửa đầu năm 2021 sẽ có những diễn biến cần phải theo sát. Các doanh nghiệp bất động sản được dự báo vẫn bị ảnh hưởng trong giai đoạn này.
500 triệu có mua được nhà đẹp?

500 triệu có mua được nhà đẹp?

DNTH: Với 500 triệu sẽ khó để sở hữu được căn nhà khang trang giữa thành phố lớn. Nhưng nếu biết tận dụng những gói vay ưu đãi từ ngân hàng, ước mơ về một tổ ấm đẹp để yên tâm lập nghiệp là hoàn toàn có thể.
Đất Xanh Miền Nam và LDG Group có đẩy rủi ro về khách hàng tại dự án LDG Sky?

Đất Xanh Miền Nam và LDG Group có đẩy rủi ro về khách hàng tại dự án...

Dự án LDG Sky chưa đầy đủ pháp lý, không có tên trong hồ sơ cấp phép dự án của cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương. Thế nhưng LDG Group đã bắt tay với Đất Xanh Miền Nam cùng nhiều đơn vị phân phối ngang nhiên huy động vốn trái luật, đẩy rủi ro về phía khách hàng.
Nghệ An: Tăng tổng mức đầu tư lên gấp 3 lần, dự án khu đô thị mới Cây Chanh vẫn 'đỏ mắt' tìm chủ

Nghệ An: Tăng tổng mức đầu tư lên gấp 3 lần, dự án khu đô thị...

Dự án khu đô thị mới Cây Chanh được phê duyệt vào năm 2018 và đã tăng mức đầu tư lên gấp 3 lần so với ban đầu nhưng đến nay vẫn chưa tìm được nhà đầu tư.