Thứ hai, 29/05/2023, 14:57

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Chính phủ

Mục sư Franklin Graham: Khi trở lại Hoa Kỳ, tôi sẽ làm 'Đại sứ' cho Việt Nam

DNTH: Chiều 1/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp Mục sư Franklin Graham, Chủ tịch Hiệp hội truyền giáo Billy Graham, Chủ tịch Tổ chức cứu trợ, truyền giáo cơ đốc quốc tế Samaritan' Purse.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Mục sư Franklin Graham, Chủ tịch Hiệp hội truyền giáo Billy Graham, Chủ tịch Tổ chức cứu trợ, truyền giáo cơ đốc quốc tế Samaritan' Purse. Ảnh VGP/Quang Thương
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Mục sư Franklin Graham, Chủ tịch Hiệp hội truyền giáo Billy Graham, Chủ tịch Tổ chức cứu trợ, truyền giáo cơ đốc quốc tế Samaritan' Purse. Ảnh VGP/Quang Thương.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái hoan nghênh và chào mừng Mục sư Franklin Graham đến Việt Nam lần thứ 2 sau hơn 5 năm.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết sau đại dịch COVID-19, cùng với sự phục hồi kinh tế, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam đã diễn ra bình thường trở lại và có phần sôi động hơn để bù đắp thời gian giãn cách.

Có được thành quả đó, bên cạnh sự nỗ lực của Việt Nam, còn có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng quốc tế, trong đó có Tổ chức cứu trợ, truyền giáo cơ đốc quốc tế Samaritan' Purse do Mục sư Franklin Graham làm Chủ tịch.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, sắp tới ở Việt Nam sẽ diễn ra "Lễ hội truyền giảng xuân yêu thương", đây là một trong những hoạt động tôn giáo lớn của Việt Nam và cũng là minh chứng cho các hoạt động của đời sống Việt Nam đã trở lại bình thường.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nêu rõ: Đảng và Nhà nước Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, bảo đảm bình đẳng giữa các tôn giáo, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và nguồn lực của tôn giáo cho quá trình phát triển đất nước.

Hiến pháp 2013 của Nhà nước Việt Nam khẳng định quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là quyền cơ bản của con người. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 đã tạo khuôn khổ pháp lý vững chắc bảo đảm tốt hơn quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.

Thông tin về tình hình tôn giáo và chính sách tôn giáo của Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, Việt Nam là đất nước có truyền thống văn hóa lâu đời và là quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo. Hầu hết người dân Việt Nam (trên 95% dân số) có tín ngưỡng, tôn giáo.

Nhà nước Việt Nam đã công nhận và cấp đăng ký hoạt động cho 43 tổ chức thuộc 16 tôn giáo, với khoảng 26,5 triệu tín đồ, chiếm 27% dân số cả nước, trong đó có trên 54 nghìn chức sắc, trên 135 nghìn chức việc và gần 30 nghìn cơ sở thờ tự. Các tôn giáo có đông tín đồ là: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hòa Hảo, Cao Đài....

Riêng đạo Tin lành, hiện Việt Nam có trên 1,2 triệu tín đồ, hơn 100 tổ chức, sinh hoạt tôn giáo ổn định tại gần 6.000 điểm nhóm, Hội thánh trên địa bàn 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trong đó: khu vực phía Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng là địa bàn tập trung của hơn 90% tổ chức và 70% người theo đạo Tin Lành tại Việt Nam hiện nay.

Các tôn giáo cùng chung sống hòa hợp trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, quần chúng tín đồ các tôn giáo tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Bày tỏ quan tâm tới các hoạt động hỗ trợ cộng đồng mà Mục sư Franklin Graham và tổ chức của ông thực hiện ở Việt Nam thời gian qua, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn với vai trò Chủ tịch Hiệp hội truyền giáo Billy Graham, Chủ tịch Tổ chức cứu trợ, truyền giáo cơ đốc quốc tế Samaritan' Purse, Mục sư Franklin Graham sẽ tiếp tục có những hoạt động tích cực để thúc đẩy sự kết hợp hài hòa giữa đạo và đời ở Việt Nam.

Mục sư Franklin Graham: Khi tôi trở lại Hoa Kỳ, tôi sẽ làm Đại sứ cho quý vị. Tôi rất vui khi được chia sẻ với chính giới và người dân Hoa Kỳ về sự tự do tôn giáo mà tôi được trải nghiệm tại Việt Nam. Ảnh VGP/Quang Thương
Mục sư Franklin Graham: khi tôi trở lại Hoa Kỳ, tôi sẽ làm Đại sứ cho quý vị. Tôi rất vui khi được chia sẻ với chính giới và người dân Hoa Kỳ về sự tự do tôn giáo mà tôi được trải nghiệm tại Việt Nam. Ảnh VGP/Quang Thương

Bày tỏ vinh dự được gặp Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Mục sư Franklin Graham chia sẻ, đại dịch COVID-19 là kinh nghiệm đầu tiên trong cuộc đời ông được trải qua. Cả thế giới như ngừng lại. Đây là điều chưa từng xảy ra trên thế giới. Các quốc gia đóng cửa biên giới, mọi người đều ở trong nhà.

Theo Mục sư Franklin Graham, đến nay thế giới đã vượt qua đại dịch COVID-19. Đời sống kinh tế của thế giới cũng đã trở lại và dù không phải là một nhà kinh tế, song ông tin tưởng rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trước.

Mục sư Franklin Graham cũng bày tỏ niềm vui khi được cảm nhận về sự tự do tôn giáo tại Việt Nam; cảm ơn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho ông được trở lại Việt Nam để thực hiện bổn phận.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cảm ơn Mục sư Franklin Graham có những đánh giá tốt đẹp đời sống kinh tế - xã hội, cũng như đời sống tôn giáo của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà lưu niệm cho Mục sư Franklin Graham. Ảnh VGP/Quang Thương
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà lưu niệm cho Mục sư Franklin Graham. Ảnh VGP/Quang Thương.

Được biết Mục sư Franklin Graham sẽ đến Thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày tới, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chia sẻ: Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có mức độ đa dạng tôn giáo lớn nhất ở Việt Nam. Ở Việt Nam mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo diễn ra sôi động.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng, trong thời gian ở Thành phố Hồ Chí Minh, Mục sư Franklin Graham sẽ được trải nghiệm thực tế phong phú của đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam. Qua đó, Mục sư sẽ thấy được những thành quả của chính sách tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước Việt Nam đã thực hiện.

Phó Thủ tướng tin tưởng, thực tế mà Mục sư Franklin Graham sẽ trải nghiệm trong những ngày tới sẽ rất khác biệt so với nội dung mà Bộ Ngoại giao Hoa kỳ đề cập trong báo cáo thường niên về tình hình tôn giáo ở Việt Nam.

Và từ trải nghiệm thực tế, Mục sư Franklin Graham sẽ có tiếng nói góp phần đưa hình ảnh Việt Nam tươi đẹp, mến khách, đa dạng, phong phú và tự do về tín ngưỡng, tôn giáo đến với Chính phủ, người dân Hoa Kỳ và bạn bè quốc tế, giúp Bộ Ngoại giao Hoa kỳ hiểu và sớm đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước cần theo dõi đặc biệt về tôn giáo.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng Mục sư Franklin Graham và các thành viên Đoàn Mục sư chụp ảnh lưu niệm. Ảnh VGP/Quang Thương
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng Mục sư Franklin Graham và các thành viên Đoàn Mục sư chụp ảnh lưu niệm. Ảnh VGP/Quang Thương.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái hoan nghênh và cảm ơn những dự án nước sạch, vệ sinh nông thôn, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mà "Tổ chức cứu trợ, truyền giáo cơ đốc quốc tế Samaritan's Purse đã thực hiện ở Việt Nam thời gian qua. Đồng thời bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Mục sư Franklin Graham có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong việc hỗ trợ Việt Nam khắc phục thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra như bão, lũ, hạn hán, ngập mặn... hỗ trợ trẻ em, phụ nữ học tập và có điều kiện phát triển sản xuất tốt hơn.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc sức khỏe Mục sư Franklin Graham và các thành viên trong đoàn; chúc Mục sư Franklin Graham và các thành viên có những trải nghiệm thú vị ở Việt Nam và mong muốn Mục sư Franklin Graham sẽ có những tiếng nói quan trọng để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.

Đáp lời Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Mục sư Franklin Graham bày tỏ: khi tôi trở lại Hoa Kỳ, tôi sẽ làm "Đại sứ" cho quý vị. Tôi rất vui khi được chia sẻ với chính giới và người dân Hoa Kỳ về sự tự do tôn giáo mà tôi được trải nghiệm tại Việt Nam.

baochinhphu.vn

Theo baochinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

DNTH: Sáng 8/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ ba của Ủy ban. Theo Kế hoạch hoạt động, Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số họp định kỳ hàng quý. Phiên họp thứ 3 nhằm đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 42

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 42

DNTH: Sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Indonesia, Chủ tịch ASEAN 2023 Joko Widodo.
Các dự án, công trình giao thông là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đã làm thì phải đến nơi đến chốn

Các dự án, công trình giao thông là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đã...

DNTH: Chiều 16/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải (GTVT) chủ trì phiên họp thứ ba của Ban Chỉ đạo.
Thủ tướng: Hoàn thiện đề án xử lý dự án Đạm Hà Bắc trong tháng 8/2022

Thủ tướng: Hoàn thiện đề án xử lý dự án Đạm Hà Bắc trong tháng...

DNTH: Sáng 13/8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
"Người dân thấy thiết thực, hiệu quả thì chuyển đổi số khó khăn đến mấy cũng thành công"

"Người dân thấy thiết thực, hiệu quả thì chuyển đổi số khó khăn...

DNTH: Khẳng định nếu được người dân và doanh nghiệp ủng hộ thì nhiệm vụ dù khó khăn đến mấy cũng thành công, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu triển khai Đề án 06 nói riêng và nhiệm vụ chuyển đổi số một cách thực chất, tránh hình thức, để người dân và doanh nghiệp thấy được sự thiết thực, hiệu quả, tiện ích, tiết kiệm. Thủ tướng giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành để đẩy mạnh triển khai các dịch vụ, tiện ích phục vụ cuộc sống sinh hoạt và làm việc hằng ngày của người dân.
Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 chương trình...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 17/10/2022 về việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia những tháng còn lại năm 2022 và nâng cao chất lượng xây dựng kế hoạch đầu tư công năm 2023.
Tổng Bí thư chủ trì gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư chủ trì gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà...

DNTH: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đoàn công tác tham gia cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đoàn công tác tham gia cứu nạn,...

DNTH: Chiều 17/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc gặp mặt và tuyên dương các tập thể, cá nhân trong đoàn công tác của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đã tham gia cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ.