Thứ hai, 28/11/2022, 12:49

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Kế hoạch hành động phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ

Mục tiêu tổng thu ngân sách Nhà nước của vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ đến năm 2030 đạt 190 nghìn tỷ đồng

DNTH: Bộ Tài chính vừa ban hành Kế hoạch hành động của Bộ thực hiện chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký ban hành Quyết định số 2011/QĐ-BTC về Kế hoạch hành động của Bộ Tài chính thực hiện Nghị quyết số 96/NQ-CP ngày 1/8/2022 về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo kế hoạch này, với nhiệm vụ do Bộ Tài chính chủ trì, Bộ đặt mục tiêu: tổng thu ngân sách Nhà nước của Vùng đến năm 2030 đạt 190 nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính thực hiện sửa đổi, bổ sung chính sách tài chính, chính sách thuế đối với các dự án thủy điện quan trọng theo hướng tăng tỷ trọng nguồn thu được phân bổ cho các địa phương trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc; sửa đổi, bổ sung chính sách tài chính, chính sách thuế đối với hoạt động xuất, nhập khẩu tại các cửa khẩu theo hướng tăng tỷ trọng nguồn thu được phân bổ cho các địa phương trong Vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Bộ trưởng yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo Bộ căn cứ giải pháp, nhiệm vụ Chính phủ giao trong Nghị quyết số 96/NQ-CP và nội dung của quyết định này, chỉ đạo các đơn vị thuộc lĩnh vực mình phụ trách thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, bảo đảm đạt mục tiêu và yêu cầu; chủ động kiểm tra việc thực hiện.

Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ chủ động bám sát những mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ Chính phủ giao trong Nghị quyết số 96/NQ-CP; chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ và những nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch này, tổ chức triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất; tiếp tục cụ thể hóa các nhiệm vụ trong Kế hoạch này thành đề án, công việc, văn bản để báo cáo Lãnh đạo Bộ, trong đó cần xác định rõ đơn vị chủ trì, đơn vị tham gia phối hợp, thời gian hoàn thành đối với từng công việc được giao.

Trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao, định kỳ hàng năm, các đơn vị thuộc Bộ được giao chủ trì thực hiện các nhiệm vụ tại Kế hoạch kèm theo quyết định này chủ động kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện báo cáo Lãnh đạo Bộ kết quả; đồng thời gửi Vụ Ngân sách nhà nước (trước ngày 5/12 hằng năm) để tổng hợp gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư theo quy định.

PV

Cùng chuyên mục

Cổ phiếu ngành thép đua nhau tăng giá

Cổ phiếu ngành thép đua nhau tăng giá

Bị các công ty chứng khoán hạ khuyến nghị đầu tư song giá những cổ phiếu "nóng" như Hoa Sen, Nam Kim, Hòa Phát vẫn đi lên.
Đứt gẫy chuỗi sản xuất, cung ứng, GDP Việt Nam quý III âm 6,17%

Đứt gẫy chuỗi sản xuất, cung ứng, GDP Việt Nam quý III âm 6,17%

DNTH: Sáng 29/9, tại trụ sở Tổng cục Thống kế đã diễn ra họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý III và 9 tháng năm 2021. Theo đó, GDP 9 tháng năm 2021 chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước do dịch Covid - 19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi lĩnh vực của nền kinh tế.
Nâng cao hiểu biết, khả năng tư duy, kỹ năng tài chính của mỗi người dân

Nâng cao hiểu biết, khả năng tư duy, kỹ năng tài chính của mỗi người...

DNTH: Kết luận phiên họp Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cần chú trọng công tác truyền thông, giáo dục để nâng cao kiến thức, hiểu biết tài chính, khả năng tư duy tài chính và kỹ năng tài chính cho người dân, để người dân thực sự là trung tâm, là chủ thể và được hưởng lợi trong thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.
Cần thiết ban hành Nghị quyết giảm thuế thu nhập cho DN nhỏ và siêu nhỏ

Cần thiết ban hành Nghị quyết giảm thuế thu nhập cho DN nhỏ và siêu...

Chiều ngày 1/6, tại phiên họp thứ 45 (đợt 2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.
Hai sếp Tập đoàn truyền thông Thanh Niên “gom” hết 4,8 triệu cổ phiếu thoái vốn

Hai sếp Tập đoàn truyền thông Thanh Niên “gom” hết 4,8 triệu cổ...

Báo Thanh Niên muốn bán hết 4,8 triệu cổ phần của Tập đoàn truyền thông Thanh Niên với giá khởi điểm 11.350 đồng/cổ phần. Phiên đấu giá dự kiến diễn ra vào 9h ngày 14/3/2019.
Gói hỗ trợ lần 2, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất gì?

Gói hỗ trợ lần 2, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất gì?

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tác động tới các hoạt động sản xuất, kinh doanh, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành tiếp tục triển khai các giải pháp phù hợp để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân. Đến nay, nội dung các chính sách hỗ trợ lần 2 vẫn chưa được các bộ, ngành công bố.
Âm vốn chủ sở hữu, hàng loạt ngân hàng lo ngại tiền bị mắc kẹt tại NOS

Âm vốn chủ sở hữu, hàng loạt ngân hàng lo ngại tiền bị mắc kẹt...

CTCP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông (UPCoM: NOS) đang là doanh nghiệp có khoản vay nợ tài chính lớn nhất nhì trong ngành vận tải biển. Liệu các khoản nợ của một số ngân hàng sẽ dễ dàng thu hồi hay vẫn mãi mắc kẹt tại đây?
Phát triển KKT Đông Nam Nghệ An thành vùng kinh tế năng động

Phát triển KKT Đông Nam Nghệ An thành vùng kinh tế năng động

Năm 2020, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 nhưng hoạt động ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trên nền tảng đó, phát triển Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp trong tỉnh sẽ là động lực tăng trưởng kinh tế của tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo. Đó cũng là những đánh giá, nhận xét quan trọng được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác phát triển Khu kinh tế Đông Nam năm 2020.