Thứ ba, 05/07/2022, 13:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Mười năm thương hiệu Dược phẩm Abipha: Câu chuyện từ “người trong cuộc”

DNTH: Ngay từ thời điểm thành lập, đội ngũ ban lãnh đạo Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Abipha đã xác định xây dựng Abipha phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thuốc, thực phẩm chức năng và các sản phẩm phục vụ hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ con người. Sau 10 năm, dược phẩm Abipha đã có nhiều bước phát triển ấn tượng, mở rộng chi nhánh trải khắp ba miền.

Để có dược phẩm Abipha lớn mạnh và khẳng định thương hiệu trên thị trường dược phẩm như ngày hôm nay, những người đặt nền móng đầu tiên đóng vai trò hết sức quan trọng. Họ dám nghĩ dám làm, sớm xây dựng chiến lược cho hành trình phát triển thương hiệu. Theo sự lý giải của ông Trịnh Đình Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Abipha, chữ Abi trong Abipha có nghĩa là “An Bình”. Chắc hẳn khi lựa chọn tên thương hiệu, đội ngũ ban lãnh đạo đã đặt sức khoẻ cộng đồng lên trước tiên, luôn mong muốn mang lại những sản phẩm giá trị, chất lượng cao phục vụ cộng đồng.

Ảnh 1 (1)
Ông Phan Thế Kiên – PTGĐ Kinh doanh

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng trò chuyện với ông Phan Thế Kiên, Phó Tổng giám đốc kinh doanh Công ty CP Dược phẩm quốc tế Abipha để hiểu về hành trình đầu tiên của những con người đặt nền móng cho Dược phẩm Abipha.

PV: Chào ông, được biết ông đã gắn bó với dược phẩm Abipha được 9 năm, tức là chỉ 1 năm sau khi công ty thành lập. Ông có thể chia sẻ về cơ duyên đưa ông đến với Abipha với độc giả Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu không?

Ông Phan Thế Kiên: Vào thời điểm dược phẩm Abipha thành lập, tôi vẫn đang làm việc tại công ty cũ. Nhưng ngay sau khi thấy cơ hội được chuyển về Abipha, tôi nhận thấy điều kiện làm việc, công việc được định hướng bài bản, có hệ thống, môi trường làm việc thuận lợi,… tôi đã quyết định gắn bó với dược phẩm Abipha. Ở đây, tôi được phát huy thế mạnh bản thân, làm việc cùng đội ngũ đồng nghiệp chuyên nghiệp. Abipha dần đã trở thành ngôi nhà thực sự đối với tôi.

PV: Theo tôi được biết, ở Abipha, có rất nhiều nhân sự đã gắn bó trên 5 năm. Ông cũng là một trong những người gắn bó với công ty ngay từ thời kỳ đầu thành lập. Ông có thể chia sẻ về “sức hút” của Abipha?

Ông Phan Thế Kiên: Theo tôi, công ty nào có đội ngũ nhân sự gắn bó lâu dài đều cần có những điều kiện làm việc hấp dẫn, cơ hội phát triển lâu dài cho các thành viên. Dược phẩm Abipha đã chứng tỏ được thương hiệu, nhờ có định hướng và tầm nhìn lâu dài. Nhân viên được làm việc trong môi trường thân thiện, gần gũi, chia sẻ, chuyên nghiệp. Mọi người được phát huy tốt khả năng của mình ở từng vị trí, được ghi nhận và thấy rõ cơ hội thăng tiến. Công ty có các chính sách đãi ngộ tốt, rõ ràng cho các cán bộ công nhân viên. Đó chính là những sức hút của Abipha.

PV: Trong 10 năm qua, Abipha đã đạt được nhiều cột mốc đáng nhớ. Ông hãy chia sẻ quá trình mở rộng phạm vi hoạt động của dược phẩm quốc tế Abipha, các thành quả đã đạt được ?

Ông Phan Thế Kiên: Như mọi người đã biết, Abipha thành lập vừa tròn 10 năm. Từ một công ty nhỏ bé, dược phẩm Abipha đã phát triển thành công ty có đội ngũ lớn mạnh trên khắp cả nước, khoảng 600 nhân sự. Dược phẩm Abipha đã liên tục mở rộng hệ thống chi nhánh, đại lý, TDV, Nhà thuốc trên tất cả các tỉnh thành. Trong 10 năm qua, dược phẩm Abipa đã đưa ra thị trường rất nhiều dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, bao gồm các sản phẩm hỗ trợ hệ hô hấp, xương khớp, tuần hoàn não, gan mật… Ngoài ra, dược phẩm Abipha luôn hoàn thành trách nhiệm với cộng đồng, cùng chung tay đóng góp cho các hoạt động từ thiện, khám chữa bệnh cho người già, người có công, thương binh, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong hai năm dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, dược phẩm Abipha đã ủng hộ nhiều sản phẩm, thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu và các địa phương bị ảnh hưởng.

PV: Năm 2021 là một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của làn sóng dịch bệnh, phong toả kéo dài tại nhiều địa phương. Dược phẩm Abipha đã vượt qua những khó khăn trên như thế nào, thưa ông ?

Ông Phan Thế Kiên: Dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, trong năm vừa qua, Dược phẩm Abipha vẫn cho ra mắt thêm nhiều dòng sản phẩm hỗ trợ sức khoẻ, phòng ngừa các bệnh hô hấp cho người tiêu dùng. Đặc biệt, một số sản phẩm như Xịt họng Abipolis, nước súc miệng, nước rửa tay… được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình. Cán bộ, công nhân viên nói chung, nhân viên kinh doanh nói riêng đã nỗ lực hết mình, thúc đẩy bán hàng không quản khó khăn vì giãn cách, cung cấp đầy đủ các sản phẩm bảo vệ sức khoẻ tới các nhà thuốc và người tiêu dùng. Nhờ sự đoàn kết, đồng lòng của đội ngũ nhân sự, Dược phẩm Abipha từng bước vượt qua khó khăn.

Ảnh 2 (1)

PV: Vậy trong năm tới, những định hướng kinh doanh của Dược phẩm Abipha sẽ là gì, thưa ông ?

Ông Phan Thế Kiên: Bước sang năm mới 2022, bộ phận kinh doanh cũng như các phòng ban của dược phẩm Abipha đang xây dựng một số chính sách đổi mới. Cụ thể, bên cạnh việc đẩy mạnh các sản phẩm cũ, ban kinh doanh dược phẩm Abipha định hướng phát triển các nhóm sản phẩm chủ lực như nhóm Abipolis chăm sóc sức khoẻ hô hấp từ nguyên liệu keo ong nhập khẩu độc quyền từ Italia, bộ sản phẩm Meta dạng dùng ngoài chăm sóc da, giảm đau…, nhóm sản phẩm bổ thận cho nam và nữ, các sản phẩm thuốc từ đông dược, tân dược… Với từng nhóm sản phẩm, ban kinh doanh sẽ có định hướng cụ thể kèm chính sách bán hàng, chăm sóc đến tận các nhà thuốc và người tiêu dùng, mở thêm các nhà thuốc khách hàng trên cả nước. Chúng tôi dự kiến sẽ đặt điểm bán trên 8000 – 10.000 nhà thuốc trên khắp cả nước trong năm 2022.

Bên cạnh đó, Ban kinh doanh dược phẩm Abipha sẽ triển khai, áp dụng số hoá vào hệ thống bán hàng, đặt hàng. Các nhà thuốc, quầy thuốc sẽ dễ dàng đặt hàng trên website, xây dựng và bán hàng trên các kênh thương mại điện tử…

Với những định hướng và chiến lược cho năm mới rõ ràng như vậy, tôi tin rằng, dược phẩm Abipha sẽ bước sang một hành trình mới, hành trình của 10 năm tiếp theo trên chặng đường phát triển. Mục tiêu của dược phẩm Abipha sẽ sớm đạt được, trở thành một trong 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam về chăm sóc sức khoẻ cộng đồng bằng các sản phẩm chất lượng cao từ thảo dược thiên nhiên, được phát triển trên nền tảng kết hợp tinh hoa y học cổ truyền và hiện đại.

PV: Cám ơn những chia sẻ của ông, Tạp chí xin chúc dược phẩm Abipha vững bước trên chặng đường phát triển tiếp theo!

PV

Cùng chuyên mục

Format và Tokyolife nhập nhèm thương hiệu của Nhật khiến người tiêu dùng bị nhầm lẫn

Format và Tokyolife nhập nhèm thương hiệu của Nhật khiến người tiêu...

Nhãn hàng Tokyolife tại Việt Nam không phải là một chi nhánh, đồng thời cũng không có mối liên hệ nào với Tokyolife Nhật Bản như nhiều người tiêu dùng vẫn nhầm tưởng. Trước đó nhiều sản phẩm Format dù được gán nhãn hàng Nhật nhưng lại không tồn tại trên thực tế khiến người tiêu dùng hoang mang.
Doanh nhân Nguyễn Phong Lan: Con người là yếu tố tạo nên uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp

Doanh nhân Nguyễn Phong Lan: Con người là yếu tố tạo nên uy tín, chất...

Có người từng nói, cuộc đời mỗi người như một cuốn tự truyện vậy, hãy lấp đầy những trang giấy bằng lịch sử của riêng mình và những việc làm ý nghĩa của bản thân... Trang giấy của nữ doanh nhân Nguyễn Phong Lan - Chủ tịch HĐTV kiêm TGĐ Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp Mãnh Hổ được viết bằng niềm đam mê, sự tự tin cùng với nỗ lực của bản thân...
“An Thổ Túc”- Tinh hoa gốm Việt

“An Thổ Túc”- Tinh hoa gốm Việt

DNTH: Từ thuở xa xưa, phong tục uống trà đã đi sâu vào tâm hồn mỗi người con đất Việt như một nét tự nhiên trong văn hóa ẩm thực. Các cụ có câu “Chén trà là đầu câu chuyện”. Uống trà là một nét đẹp thanh tao trong cuộc sống thường ngày, bên tách trà thơm ngon, chúng ta có thể cùng nhau hàn huyên suy ngẫm về cuộc sống.
Đào tạo cán bộ pháp luật chất lượng cao cho vùng Tây Nguyên

Đào tạo cán bộ pháp luật chất lượng cao cho vùng Tây Nguyên

DNTH: Sáng 31/10, Trường Đại học Luật Hà Nội - Phân hiệu tại Đắk Lắk long trọng tổ chức khai giảng Khóa 45 hệ đại học chính quy, niên khóa 2020 - 2024. Với uy tín là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật chất lượng cao cho vùng Tây Nguyên.
Sunshine Homes chiến thắng vang dội tại Dot Property Vietnam Awards 2020

Sunshine Homes chiến thắng vang dội tại Dot Property Vietnam Awards 2020

DNTH: Không chỉ vượt “phễu lọc” Covid-19, Sunshine Group với thương hiệu BĐS Sunshine Homes tiếp tục đặt thêm những dấu ấn nổi bật và khác biệt trên thị trường bất động sản Việt Nam năm 2020.
LienVietPostBank: Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

LienVietPostBank: Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

DNTH: Ngân hàng tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng ở cả hai hình thức: trải nghiệm offline tại chi nhánh, phòng giao dịch và trải nghiệm online tại website, fanpage, mobile app, đặc biệt là sử dụng thẻ.
VinEco lọt Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống 2018

VinEco lọt Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống 2018

Vietnam Report vừa chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2018. VinEco là doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp duy nhất nằm trong danh sách này.
Chuyện doanh nghiệp: Đang ăn nên làm ra bỗng “thay tên đổi hiệu”

Chuyện doanh nghiệp: Đang ăn nên làm ra bỗng “thay tên đổi hiệu”

Đổi tên thương hiệu không phải là chuyện mới lạ, thậm chí là những thương hiệu đã gắn bó trên thị trường lâu năm cũng không phải chuyện hiếm. Vấn đề là lý do nào khiến doanh nghiệp "thay tên đổi hiệu" ngay cả khi đang "ăn nên làm ra".