Thứ bảy, 18/09/2021, 20:16

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

MV "Hợp đồng mẫu tử" của 3 mẹ con nhà Thái Thùy Linh vừa ra mắt tại Hà Nội

DNTH; Mọi “ Bão tố mây mù kia sẽ dừng hết phía sau cánh cửa”, đó là thông điệp trong MV “Hợp đồng mẫu tử” mới nhất của 3 mẹ con nhà Thái Thùy Linh gửi tặng khán giả yêu nhạc trong buổi ra mắt vừa qua tại Hà Nội.

Ngay giai điệu đầu tiên vừa cất lên của Nàng Nếp với tiếng hát trong veo và ca từ thật cảm động tôi đã muốn bật khóc. Tôi đã nghe bằng trái tim của người mẹ, cái điều khoản sao nó dễ thương đến vậy! “Nếu yêu con mẹ hãy mỉm cười, không được nhớ những gì làm mẹ khóc...”

“Hợp đồng mẫu tử” là sự đồng điệu ý tưởng và CẢM của Tăng Nhật Tuệ, bài hát như được “may đo” cho 2 mẹ con Cs Thái Thùy Linh! Thông điệp của “Hợp đồng mẫu tử” vô cùng dễ thương, ấm áp, nhân văn và hiện đại. “ Hợp đồng” không mang tính ràng buộc mà khiến gắn kết hơn tình cảm gia đình giữa cha mẹ, con cái và ngược lại. “Hợp đồng mẫu tử” đã chạm đến trái tim người nghe bởi các hạng mục trong đó là tấm chân tình của người con hiếu thảo và tấm lòng bao la yêu thương con vô bờ bến của người mẹ! Đó cũng chính là cảm nhận của những ai đã xem MV”Hợp đồng mẫu tử” của CS Thái Thùy Linh và cô con gái Thái An với màn song ca đầy xúc cảm cùng những khuôn hình đẹp nhưng vô cùng gần gũi, chân thực tựa cuộc sống của 3 mẹ con nhà ấy!

Thái Thùy Linh bật mí, trong gia đình chị cùng con “ký” vào những bản cam kết, thỏa thuận để mọi việc trong nhà được yên ả! “Tôi là người sống khá tự do và không thích những thứ khuôn phép. Để dạy dỗ các con, tôi phải cố gắng nhiều. Soạn ra các bản cam kết là một cách để tôi dạy con biết chịu trách nhiệm và theo đuổi mục tiêu đến cùng. Trẻ con thì vốn hay quên. Mà tranh luận nhiều dễ gây căng thẳng. Tốt nhất những thứ phải nói đi nói lại nhiều thì ta viết ra và cứ thế thực hiện. Tuy nhiên, tất cả các hợp đồng trong gia đình đều cần hướng tới mục tiêu cuối cùng là giảm căng thẳng và sống hòa thuận, có trách nhiệm với nhau hơn. Hợp đồng này không phải để trừng phạt hay đe nẹt.” Thái Thùy Linh cũng chia sẻ: “Nếp có sự rung động và thay đổi lớn về suy nghĩ sau khi thu âm bài hát”

Còn Tăng Nhật Tuệ cho hay: “Từ lâu rồi, tôi cảm thấy chị đang trong thời gian rất bình yên. Ngay các cách thể hiện sự nóng nảy, gấp gáp của chị cũng khác ngày xưa vô cùng. Tôi nghĩ là hai đứa bé đã thay đổi mẹ rất nhiều. Nghe bản thu “Hợp đồng mẫu tử” của hai mẹ con, tôi cảm thấy thong thả, không phải vì giai điệu hay bản phối mà cách hát, cái hồn ở bên trong giọng hát của chị Linh đã khác quá nhiều- hoàn toàn không còn sự bấp bênh, chênh vênh nào đó. Bây giờ chị Linh hoàn toàn an nhiên, rất bình tĩnh trong mọi thứ. Khi nghe bài hát, tôi chỉ cảm thấy sự bình yên rất giản dị, dù lời hát có rối rắm thế nào. Riêng cái màu hai mẹ con song ca đã tạo cho mọi người cảm giác yên ổn rồi. Tôi ít khi xúc động khi nghe bài của chính tôi, nhưng quả thật đến tuổi của tôi bây giờ, tôi chỉ mong nghe được những cái gì đấy bình yên thôi. Và đấy là điều chị Linh và Nếp đã thành công trong cách hát.”

Thanh Hương

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Thái Bình: Độc đáo rước kiệu quay Lễ hội đền - chùa Phượng Vũ

Thái Bình: Độc đáo rước kiệu quay Lễ hội đền - chùa Phượng Vũ

DNTH: Ngày 13/02/2019 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại thôn Thọ Lộc, xã Minh Khai, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã diễn ra Lễ hội đền - chùa Phượng Vũ.
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐẮK LẮK & ĐẮK NÔNG

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TRÊN ĐỊA BÀN...

DNTH: Đất nước thống nhất, dù Bác đã đi xa, nhưng công ơn của Bác, hình ảnh Bác vẫn còn mãi trong lòng dân Tây Nguyên. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890–19/5/2020). Các cơ quan đoàn thể và người dân tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông cũng tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày sinh của Người.
Giữ gìn bản sắc văn hóa thời hội nhập

Giữ gìn bản sắc văn hóa thời hội nhập

DNTH: Bản sắc văn hóa ví như “bộ gen” phản ánh đặc trưng riêng biệt, độc đáo và giàu giá trị nhất của một nền văn hóa. Để rồi, đặt vấn đề bảo tồn, gìn giữ bản sắc văn hóa trong thời hội nhập, cũng chính là bảo vệ những “giá trị gốc” hay phần giá trị tinh hoa nhất của nền văn hóa dân tộc. Bởi đó cũng chính là “cái vé” thông quan hay là sợi neo giúp con thuyền dân tộc trôi vững vàng giữa “biển” hội nhập.
Hà Nội đảm bảo an toàn, văn minh mùa lễ hội Xuân 2019

Hà Nội đảm bảo an toàn, văn minh mùa lễ hội Xuân 2019

DNTH: Với gần 1.100 lễ hội lớn, nhỏ trải khắp các quận, huyện kéo dài nhiều tháng trong năm, bởi vậy việc đảm bảo cho một mùa hội an toàn, văn minh, giàu bản sắc truyền thống luôn được Hà Nội đặc biệt coi trọng…
Thái Bình: Từ câu chuyện sáp nhập, đến nguy cơ mất đi các loại hình nghệ thuật

Thái Bình: Từ câu chuyện sáp nhập, đến nguy cơ mất đi các loại hình...

Hiện nay, việc sáp nhập các đoàn nghệ thuật thành một đơn vị nghệ thuật đang diễn ra tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có Thái Bình. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực theo kế hoạch sáp nhập mang lại, thì cũng tồn tại không ít bất cập trong tổ chức, điều hành sau sáp nhập, gây lúng túng trong công tác triển khai, bảo tồn nghệ thuật truyền thống.
Phát động cuộc thi viết Tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa

Phát động cuộc thi viết Tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa

DN&TH; Sáng ngày 4/10, tại Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Đống Đa long trọng tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa và thân thế, sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung- Nguyễn Huệ”, nhằm bồi đắp truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn quận Đống Đa.
Phố đường tàu Hà Nội: Từ dấu lặng tới khúc cong huyền thoại

Phố đường tàu Hà Nội: Từ dấu lặng tới khúc cong huyền thoại

Nằm giữa lòng Hà Nội phồn hoa đô hội, có một không gian sống vô cùng đặc biệt - nơi người dân sống men theo một khúc đường tàu náo nhiệt, vẫn thường được mọi người gọi với cái tên dung dị là "phố đường tàu", hay "xóm đường tàu".
Khai hội Xuân chùa Keo - Thái Bình 2020

Khai hội Xuân chùa Keo - Thái Bình 2020

Hàng nghìn người dân, du khách thập phương tham dự lễ khai mạc lễ hội xuân chùa Keo 2020 tại quần thể di tích chùa Keo (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).