Thứ sáu, 03/02/2023, 03:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Mỹ Đức (Hà Nội): Người dân kêu trời vì xe chở đất hoành hành bất kể ngày đêm

DNTH: Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe có dấu hiệu quá tải phục vụ các điểm khai thác đất chạy rầm rầm từ sáng đến đêm muộn qua địa bàn huyện Mỹ Đức (Hà Nội) khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.

Phóng viên đã có mặt nhiều ngày tại địa bàn huyện Mỹ Đức để ghi nhận thực tế. Những binh đoàn xe 4 chân Howo nối đuôi nhau từ hướng Hoà Bình qua cầu Ái Nàng đi qua những trục đường cho phép trọng tải 10 tấn để đổ vào các công trình trên địa bàn huyện Mỹ Đức và đi qua địa bàn huyện Mỹ Đức hướng về Hà Nội.

Theo quan sát của phóng viên, những chiếc xe chở đất đều có dấu hiệu quả tảỉ, thể hiện từ việc thiết kế bạt điện nhưng nhằm mục đích gia tăng chiều cao thành thùng để chất ngọn chứ không phải mục đích chỉ để che đậy cho đất không rơi vãi. Điều này khiến nhiều đoạn đường gãy hỏng, xuống cấp trầm trọng. Chưa hết, những đoàn xe 4 chân còn len lỏi vào khu vực đông dân cư, đường nhỏ hẹp cắm biển trọng tải 5 tấn. Mỗi khi đoàn xe chở đất đi vào, kéo theo bụi mù mịt, vật liệu rơi vãi khiến các phương tiện và người tham gia giao thông mất tầm nhìn, đều phải tránh dạt hết sang hai bên lề đường, mất ATGT, gây ô nhiễm môi trường. Nhất là trong các giờ cao điểm học sinh đến trường hoặc tan lớp đễ dẫn đến xung đột, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT.

z3939441662895_0c93af5a2201a0d22cfdd563f0727a09
Xe chở đất có "ngọn" tung hoành trên địa bàn huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Chia sẻ với phóng viên, ông Đ.V.V thôn Dồng Chiêm xã An Phú cho biết mỗi lần xe chở đất đi qua là để lại đằng sau cả đám bụi ngày nào nhà ông cũng phải tưới nước nhưng chỉ được chốc lát đường lại khô như chưa tưới, đồ vật trong nhà lúc nào cũng phủ một lớp bụi dày, vừa lau xong xe đi qua đâu lại vào đấy, chưa kể xe chạy tấp nập ngày đêm, bấm còi inh ỏi, có lúc đêm cũng thấy tiếng còi, đang ngủ cũng bị giật mình tỉnh giấc.

Để kiểm chứng lời ông Đ.V.V nói, phóng viên thật bất ngờ, vào đêm tối binh đoàn xe chở đất từ hướng Hoà Bình đi vào các công trình trên địa bàn huyện Mỹ Đức và đi qua huyện Mỹ Đức về phía Hà Nội có dấu hiệu gia tăng về số lượng, bấm còi inh ỏi, lao vun vút xé màn đêm, thậm chí còn không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông.

z3939438056566_612e0e3538cabbc9a54349231f355777
Xe chở đất trọng tải lớn khiến nhiều đoạn đường gãy hỏng, xuống cấp trầm trọng.

Điều đáng nói là những đoàn xe 4 chân này qua địa phận xã An Phú, sau đó ngang nhiên diễu binh trên Quốc lộ 21B qua nhiều trụ sở cơ quan như Huyện uỷ, UBND huyện, Bộ chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện Mỹ Đức xuôi về Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Văn Chuyện, Chủ tịch UBND xã An Phú lắc đầu ngán ngẩm: “Ôi! Đêm chúng nó chạy kinh lắm.” Và ông Chuyện cũng lý giải thêm: Hiện nay đang phân luồng ở đầu huyện. Trục đường 479 đang làm, cầu Dậm cũng đang làm nên bắt buộc các phương tiện đều đi qua xã An Phú. Nói đến chuyện xử lý tình trạng trên thì ông Chuyện thở dài:”Cứ từ tối đến nửa đêm thì chạy rầm rầm. Chúng tôi phải cho phục để bắt hết xe to, nhưng bắt đường này nó lại đi đường khác.”

z3935191322807_243f7cb6cbb378374cba82ae56bdd3f5
Binh đoàn xe tập kết chờ đổ đất tại công trình trên địa bàn huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Phóng viên trao đổi qua điện thoại với ông Phạm Hải Đăng, Đội trưởng Đội CSGT huyện Mỹ Đức về thực tế nêu trên, ông Đăng tiếp nhận thông tin và nói sẽ cho anh em kiểm tra xử lý. Nhưng sau đó mọi hoạt động vận chuyển đất của binh đoàn xe vẫn diễn ra như không có chuyện gì xảy ra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Phạm Minh

Cùng chuyên mục

Đông Anh, Hà Nội: Một số đối tượng khống chế người dân, đập phá tài sản?

Đông Anh, Hà Nội: Một số đối tượng khống chế người dân, đập...

DNTH: Đang sinh sống, trồng trọt ổn định trên mảnh đất hơn 420 m2 ở thôn Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội, sáng 13/4, bà Nguyễn Thị Vụ đang ở nhà thì bất ngờ bị một số người khống chế, đập phá tường rào, phá cây cối, rau màu, phá nhà cấp 4 và lấy đi một số tài sản của vợ chồng con gái bà.
Rác thải "bủa vây" tuyến phố mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô

Rác thải "bủa vây" tuyến phố mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô

Tuyến phố mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang xảy ra tình trạng rác thải tràn đường đi, không chỉ gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông, mà còn làm mất mỹ quan đô thị, khiến nhiều người dân bức xúc.
Phát triển đô thị thông minh phải gắn liền với chuyển đổi số

Phát triển đô thị thông minh phải gắn liền với chuyển đổi số

DNTH: Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – Thái Bình Dương (ASOCIO) vừa chính thức khai mạc Hội nghị cấp cao Thành phố thông minh Việt Nam - ASOCIO 2021.
Huyện Lạng Giang - Bắc Giang:  Năm 2022 vượt gian nan, hái “trái ngọt”

Huyện Lạng Giang - Bắc Giang: Năm 2022 vượt gian nan, hái “trái ngọt”

DNTH: Năm 2022, nền kinh tế cả nước được mở cửa trong trạng thái bình thường mới, tuy nhiên những hậu quả từ đại dịch Covid - 19 và ảnh hưởng từ cuộc xung đột Nga - Ukraine đã khiến việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và huyện Lạng Giang nói riêng gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, dưới sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã kiên cường vượt khó, trỗi dậy mạnh mẽ với những kết quả ấn tượng góp phần tạo tiền đề thuận lợi thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.
UBND phường Phương Liên: Đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc đảm bảo TTĐT, TTATGT

UBND phường Phương Liên: Đạt được nhiều kết quả tích cực trong...

Trong quá trình thực hiện Mệnh lệnh 02/ML-CAHN-PV11 của Giám đốc CATP Hà Nội, phường Phương Liên đã gặp phải không ít khó khăn để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Tuy vậy, với tinh thần quyết tâm thực hiện cao và đồng thuận của UBND phường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, nhận được sự ủng hộ cao của nhân dân trong địa bàn, phường Phương Liên đã đạt được nhiều kết quả tích cực sau 7 tháng thực hiện Mệnh lệnh. Trật tự đô thị được đảm bảo và bước đầu thay đổi theo hướng tích cực. Công an phường cũng thường xuyên phối hợp với các bộ phận chuyên môn của UBND phường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Toàn cảnh bệnh viện 7 tầng xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Đà Nẵng

Toàn cảnh bệnh viện 7 tầng xây dựng trái phép trên đất quốc phòng...

DNTH: Theo tìm hiểu của VietnamFinance, dự án xây dựng trái phép trên là bệnh viện Hòa Hảo Đà Nẵng ở số 2 Nguyễn Hữu Thọ (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu). Dự án do Công ty TNHH DV-TM Trường Sơn Tùng (lô B2.2/13+14+15 KDC An Cư 2 mở rộng, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) làm chủ đầu tư.
Giải cứu nhiều người mắc kẹt trong thang máy ở Hà Nội

Giải cứu nhiều người mắc kẹt trong thang máy ở Hà Nội

Sự cố mất điện tạm thời khiến hệ thống thang máy của tòa chung cư Mỹ Sơn Tower (62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) bị ngưng hoạt động, nhiều người bị mắc kẹt bên trong.
Mua nhà tập thể cũ: Dở khóc, dở cười

Mua nhà tập thể cũ: Dở khóc, dở cười

Hầu hết các khu nhà ở tập thể cũ đều đã xuống cấp, cơi nới, bất tiện trong sinh hoạt, nhưng lại án ngữ ở những vị trí vàng của Hà Nội. Do đó, sản phẩm này vẫn được người tiêu dùng lựa chọn với mục đích được ở trung tâm và chờ tái đầu tư, nhận nhà mới.