Thứ năm, 08/12/2022, 16:35

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tạp chí in Đọc báo - Doanh nghiệp & Thương hiệu

Mỹ sẽ hỏi ý kiến Hàn Quốc trước khi tấn công Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc cho biết Mỹ đồng ý trao đổi và chờ nước này chấp thuận trước khi có hành động quân sự với Triều Tiên.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters.

"Tôi có thể nói rằng chiến tranh sẽ không xuất hiện trên bán đảo Triều Tiên một lần nào nữa", Yonhap dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay phát biểu nhân 100 ngày nhậm chức. "Mỹ và Tổng thống Donald Trump đã đồng ý thảo luận các biện pháp họ định thực hiện với Hàn Quốc, bất kể đó là biện pháp gì".

Bình luận của ông Moon được đưa ra trong bối cảnh Washington và Bình Nhưỡng gần đây đe dọa lẫn nhau. Triều Tiên tuyên bố lên kế hoạch tấn công tên lửa vào đảo Guam của Mỹ. Trong khi đó, ông Trump cảnh báo Triều Tiên sẽ phải hứng "lửa giận" nếu còn đe dọa Mỹ và các biện pháp quân sự của Washington đã "khóa và lên nòng".

Theo ông Moon, bình luận của nhà lãnh đạo Mỹ là nhằm tăng áp lực lên Triều Tiên, không mang ý chuẩn bị có hành động quân sự với Bình Nhưỡng.

"Mỹ muốn gây áp lực tối đa và trừng phạt Triều Tiên thông qua nghị quyết gần đây nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", ông Moon nói. "Đồng thời, họ muốn có các biện pháp đơn phương. Tôi tin Tổng thống Trump muốn gây áp lực bằng cách thể hiện sự kiên quyết".

Tổng thống Hàn Quốc cho rằng việc vũ khí hóa đầu đạn hạt nhân, phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) là "lằn ranh đỏ" đối với Triều Tiên và Bình Nhưỡng đang tiến gần đến nó. Hàn Quốc vẫn sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên, "với các điều kiện phù hợp".

Như Tâm

 

dantri

Cùng chuyên mục

Sở KH&ĐT TP Hà Nội: Phớt lờ chỉ đạo Thủ tướng, “ém” thông tin xử lý sau thanh tra

Sở KH&ĐT TP Hà Nội: Phớt lờ chỉ đạo Thủ tướng, “ém” thông tin...

Những sai phạm nghiêm trọng của Sở KH&ĐT TP Hà Nội trong công tác chuẩn bị đầu tư Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 6 đã được Thanh tra Chính phủ kết luận từ tháng 11/2019, song tới nay kết quả xử lý trách nhiệm cán bộ liên quan như thế nào vẫn chưa thấy công bố.
Ra mắt trang thông tin điện tử Người làm nghề

Ra mắt trang thông tin điện tử Người làm nghề

Mới đây, trang thông tin điện tử nguoilamnghe.vn đã được ra mắt và chính thức hoạt động, trở thành cầu nối của các nghệ nhân tâm huyết trong lĩnh vực mỹ nghệ kim hoàn đá quý.
CSGT cứu hoả xe tải bốc cháy trên đường vành đai 3

CSGT cứu hoả xe tải bốc cháy trên đường vành đai 3

DN&TH; Ngày 17-4, Đội CSGT số 14 cho biết trong quá trình tuần tra kiểm soát khu vực đường lên xuống vành đai 3, tổ công tác do Thượng uý Đào Xuân Dũng làm tổ trưởng đã phát hiện một chiếc xe container đang bốc cháy và đã nhanh chóng lao vào dập lửa kịp thời ngăn chặn một đám cháy lớn.
Tạp chí in số tháng 8: Kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Tạp chí in số tháng 8: Kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc...

DNTH: Trân trọng gửi tới quý bạn đọc Tạp chí in số tháng 8 - Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn với chủ đề: kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng các tin tức chuyên sâu.
Số tháng 5/2022

Số tháng 5/2022

DNTH: Trân trọng gửi tới quý bạn đọc Tạp chí in số tháng 5 Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn.
Cựu học sinh 91-94 Hà Nội xa xứ hội ngộ 'Kết nối yêu thương' tại Séc

Cựu học sinh 91-94 Hà Nội xa xứ hội ngộ 'Kết nối yêu thương' tại...

Đây là chương trình của cựu học sinh các trường PTTH khóa 1991-1994 toàn Hà Nội đang sống và làm việc tại nhiều nước trên thế giới, diễn ra tại Praha.
'Tôi năn nỉ họ hàng: Lì xì con tôi ít thôi'

'Tôi năn nỉ họ hàng: Lì xì con tôi ít thôi'

'Về quê có một ngày tôi giật mình, phải năn nỉ họ hàng hãy lì xì con tôi tượng trưng thôi, đừng đưa cho bé những tờ 500.000, 1 triệu khiến bé nghĩ rằng tiền dễ kiếm' - một bà mẹ tâm sự ngày mùng 2 tết.
Số tháng 12/2021

Số tháng 12/2021

DNTH: Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn