Thứ năm, 07/07/2022, 18:35

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Năm 2020, xuất khẩu áo ghế của Thaco đạt 8 triệu USD

Năm 2019, doanh thu xuất khẩu của Nhà máy Ghế ô tô (Autocom) của Thaco đã đạt 6,2 triệu USD, dự kiến năm 2020 sẽ lên đến 10,5 triệu USD, trong đó có 8 triệu USD từ sản phẩm áo ghế.
Năm 2020, xuất khẩu áo ghế của Thaco đạt 8 triệu USD

Nhà máy Autocom đặt tại Khu Công nghiệp Thaco Chu Lai (Quảng Nam), công suất 100.000 bộ ghế/giường cho thị trường trong nước và 300.000 bộ áo ghế xuất khẩu mỗi năm. Nhà máy được đầu tư dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị hiện đạị, điển hình như dây chuyền cắt may với các thiết bị nhập khẩu từ Đức và Nhật Bản như: máy cắt CNC tự động, máy trải vải tự động, máy in sơ đồ tự động..., áp dụng các hệ thống quản lý, sản xuất chất lượng theo tiêu chuẩn IATF 16949, ISO 9001:2015 và trên nền tảng số hóa, phần mềm quản lý bảo trì, bảo dưỡng máy móc thiết bị. 

Với tỷ lệ nội địa hóa 100%, đầu tư mạnh cho R&D, phần mềm thiết kế Catia V6, mẫu mã đa dạng, độ bền cao, nhiều tính năng như massage, nâng hạ tựa lưng, hệ thống sưởi, làm mát..., các sản phẩm ghế đã cung ứng cho nhiều hãng xe như ghế xe du lịch (Kia, Mazda, Peugeot), ghế xe tải (Towner, Ollin, Forland), ghế xe bus (Thaco), đồng thời nhà máy còn cung cấp nhiều phụ kiện, nội thất ô tô khác như: áo ghế, vỏ bọc áo ghế, bọc vô lăng, bọc cần số, thảm táp lô, thảm lót sàn, bạt phủ ô tô... Trong đó, áo ghế là sản phẩm xuất khẩu chủ lực, sử dụng da, PVC (Simili), nỉ có khả năng chống cháy và trầy xước.

san-pham-duoc-san-xuat-tai-NM-7393-6718-
 

Các sản phẩm áo ghế xe du lịch, bọc cần số không chỉ cung cấp cho các nhà máy sản xuất lắp ráp của các hãng Honda, Hyundai, Kia, Haval... mà còn xuất khẩu cho nhiều nước, trong đó trọng điểm là Hàn Quốc và Malaysia. Năm 2019, tổng giá trị xuất khẩu áo ghế của nhà máy là 5 triệu USD và 1,2 triệu USD đối với bọc cần số. Năm 2020, giá trị xuất khẩu áo ghế dự kiến là 8 triệu USD và bọc cần số là 2,5 triệu USD; mở rộng thị trường sang Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản. 

Năm 2020, nhà máy sẽ phát triển nhiều sản phẩm khác như ghế xe chuyên dụng cao cấp, ghế tàu thủy, ghế ngồi ô tô cho trẻ em và các phụ kiện khác, gia tăng sản lượng xuất khẩu áo ghế lên 150.000 bộ/năm và bọc cần số lên 1.200.000 bộ/năm cho các đối tác Hàn Quốc; đồng thời tham gia chuỗi cung ứng các sản phẩm ghế xe bus, nệm ghế xe du lịch… cho các doanh nghiệp trong nước.

T.H

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Điện lực Hải Phòng: Đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19

Điện lực Hải Phòng: Đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do...

DNTH: Với tinh thần chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid - 19 và góp phần sẻ chia khó khăn với khách hàng sử dụng điện, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng triển khai chương trình “tháng tri ân khách hàng” thông qua nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.
Điện lực Lai Châu nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch lắp đặt công tơ điện tử cho khách hàng

Điện lực Lai Châu nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch lắp đặt...

DNTH: Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử phục vụ đo xa năm 2020, Công ty Điện lực Lai Châu đã và đang tập trung mọi nguồn lực triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch được giao.
Trả lời doanh nghiệp bằng những hành động, thực thi cụ thể

Trả lời doanh nghiệp bằng những hành động, thực thi cụ thể

Những nội dung trao đổi, giải đáp có thể làm hài lòng các doanh nghiệp, hoặc có thể chưa làm hài lòng nhưng tinh thần là Hội đồng Tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng sẽ cùng các bộ, cơ quan rà soát tổng thể lại để trả lời bằng những hành động, thực thi cụ thể.
Thái Nguyên: hàng loạt sai phạm tại nhiều dự án khai thác mỏ, thiệt hại 51 tỉ đồng

Thái Nguyên: hàng loạt sai phạm tại nhiều dự án khai thác mỏ, thiệt...

DNTH: Hàng loạt dự án khai thác khoáng sản tại Thái Nguyên bị Thanh tra Chính phủ điểm mặt sai phạm với tổng số tiền thiệt hại lên đến hơn 51 tỉ đồng.
Nhiều đại gia nhà đất ngưng kinh doanh vì chưa đủ điều kiện

Nhiều đại gia nhà đất ngưng kinh doanh vì chưa đủ điều kiện

Các doanh nghiệp không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới để thực hiện giao dịch mua bán hoặc giữ chỗ... khi chưa đủ điều kiện giao dịch.
Covid-19 là 'ngọn lửa thử vàng' cho doanh nghiệp Việt

Covid-19 là 'ngọn lửa thử vàng' cho doanh nghiệp Việt

Chia sẻ với phóng viên, GS. Hà Tôn Vinh tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ là nước phục hồi sớm nhất trên thế giới và Covid-19 là thước đo sự bền vững của doanh nghiệp Việt.
Vinamilk đầu tư gần 4.600 tỷ đồng xây "siêu nhà máy sữa" tại Hưng Yên

Vinamilk đầu tư gần 4.600 tỷ đồng xây "siêu nhà máy sữa" tại Hưng Yên

DNTH: Ngày 23/12/2021, tỉnh Hưng Yên đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án nhà máy sữa tại Hưng Yên do Vinamilk và công ty thành viên Vilico triển khai, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến thăm, làm việc của Thủ tướng và đoàn công tác Chính phủ tại Hưng Yên.
FLC và Win Energy xin đầu tư loạt dự án về du lịch và năng lượng gần 9.000 tỷ đồng vào Quảng Trị

FLC và Win Energy xin đầu tư loạt dự án về du lịch và năng lượng gần...

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần phát triển Win Energy đã và đang đề xuất đầu tư vào tỉnh Quảng Trị hàng loạt dự án với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 9.000 tỷ đồng. Trong đó, có 3 dự án về du lịch và các dự án về năng lượng.