Thứ hai, 30/01/2023, 07:52

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Nam A Bank chuẩn bị lên UPCoM, giá chào sàn 13.500 đồng/cổ phiếu

Ngày giao dịch đầu tiên của hơn 389 triệu cổ phiếu NAB là ngày 09/10.

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank-  mã chứng khoán NAB) vừa được Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX ) thông báo về việc giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCoM.

Theo đó, ngày giao dịch đầu tiên của hơn 389 triệu cổ phiếu NAB là 09/10/2020 với giá tham chiếu 13.500 đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch hơn 3.890 tỷ đồng, tương đương vốn điều lệ hiện hữu của ngân hàng.

Trong tổng số hơn 389 triệu cổ phiếu đăng ký giao dịch, có hơn 49,3 triệu cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng, trong đó đa số là cổ phần của các thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Tổng giám đốc ngân hàng. Theo quy định, số cổ phần này không được chuyển nhượng trong thời gian người đại diện đang đảm nhiệm chức vụ tại ngân hàng, phần còn lại khoảng hơn 1.000 cổ bị hạn chế chuyển nhượng do đây là cổ phần lẻ phát sinh do làm tròn số trong đợt phát hành cổ phiếu để trả cổ tức.

Như vậy Nam A Bank sẽ là ngân hàng thứ 3 trong năm nay được giao dịch trên UPCoM sau Viet Capital Bank và Saigonbank. Việc giao dịch cổ phiếu trên sàn ở thời điểm này được đánh giá là khá thuận lợi khi mà thị trường chứng khoán đang hồi phục tốt, nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng ấn tượng, trong đó có những cổ phiếu tăng vài chục phần trăm chỉ trong thời gian ngắn từ 1 đến 3 tháng.

Theo kế hoạch đã được đại hội đồng cổ đông 2020 thông qua, trong năm nay Nam A Bank sẽ đạt lợi nhuận khoảng 1.000 tỷ đồng và tăng vốn điều lệ từ 3.890 tỷ đồng lên mức 7.000 tỷ đồng bằng phát hành cổ phiếu chi trả cổ tức và chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Trước đó hồi cuối năm 2019 ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho tăng vốn từ 3.890 tỷ lên 5.000 tỷ và quyết định có hiệu lực trong vòng 12 tháng.

Nam A Bank chuẩn bị lên UPCoM, giá chào sàn 13.500 đồng/cổ phiếu

Nam A Bank là ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam đưa robot vào giao dịch

Mới đây, sau khi được VSD cấp giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán và cấp mã cổ phiếu NAB, ngân hàng cũng thông tin về việc khoá room ngoại ở mức tối đa là 30%. Hiện cổ đông lớn nhất của ngân hàng là Công ty TNHH Rồng Thái Bình Dương với tỷ lệ sở hữu gần 11%, cổ đông lớn nước ngoài không có.

6 tháng đầu năm, NamABank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 200 tỷ đồng, thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ năm trước do phải tăng mạnh trích lập dự phòng. Tỷ lệ nợ xấu dưới 3% theo quy định.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo cấp cao của nhà băng này cho biết, do dự tính trước những rủi ro có thể xảy ra, đặc biệt là dưới tác động của Covid-19 đến nền kinh tế, nên ngân hàng đã tăng mạnh trích lập dự phòng trong quý 2 vừa qua. Trong quý 3 và quý 4, phần dự phòng sẽ không nhiều nữa, bên cạnh đó, các mảng kinh doanh và dịch vụ dự tính sẽ sinh lời tốt nên lợi nhuận sẽ cải thiện đáng kể ở nửa cuối năm. Cả năm 2020, ngân hàng sẽ đạt lợi nhuận khoảng 1.000 tỷ đồng, đúng theo kế hoạch mà cổ đông đã giao phó.

Theo Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục

HDBank nỗ lực thi đua yêu nước để đóng góp cho phát triển kinh tế

HDBank nỗ lực thi đua yêu nước để đóng góp cho phát triển kinh tế

DNTH; Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, thời gian qua, HDBank đã nỗ lực làm tròn nhiệm vụ, đóng góp cho sự phát triển kinh tế năng động của quốc gia và trách nhiệm cộng đồng.
Cựu lính Trường Sơn làm cho nông dân giàu bằng... nấm

Cựu lính Trường Sơn làm cho nông dân giàu bằng... nấm

“Thay vì đưa cho họ con cá, ta đưa cho họ chiếc cần câu” anh bộ đội Trường Sơn năm nào học được cách trồng nấm của bà con dân tộc Cà Tu, Ê Đê về khởi nghiệp ở Hà Nội bằng cách mở lớp truyền nghề trồng nấm cho hàng ngàn nông dân trở nên giàu có.
Ngân hàng đồng loạt thay 'tướng': Áp lực lớn trên vai những người trẻ tuổi

Ngân hàng đồng loạt thay 'tướng': Áp lực lớn trên vai những người...

DNTH: Làn sóng chuyển đổi số xuất hiện, ngân hàng giờ đây không chỉ tìm kiếm đội ngũ mạnh về chuyên môn, mà còn là những gương mặt trẻ có am hiểu về công nghệ nhằm tiến xa hơn trong cuộc đua số hoá.
PVcomBank dành hơn 60 triệu đồng cho cuộc thi sáng tạo thiệp trên PV Mobile Bank

PVcomBank dành hơn 60 triệu đồng cho cuộc thi sáng tạo thiệp trên PV...

DNTH: Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng thiết kế sáng tạo, độc đáo để sử dụng cho tính năng chuyển tiền kèm thiệp trên ứng dụng PV Mobile Banking.
Xuất hiện nhiều gia đình siêu giàu trong giới ngân hàng

Xuất hiện nhiều gia đình siêu giàu trong giới ngân hàng

Năm 2018 qua đi để lại nhiều dấu ấn và một trong số đó là sự "bạo chi" trong việc gom mua cổ phiếu của các lãnh đạo ngân hàng và người nhà của họ.
Chứng khoán phiên chiều 18/3: cổ phiếu lớn hạ nhiệt, VN - Index đuối sức trước ngưỡng cản 1.470

Chứng khoán phiên chiều 18/3: cổ phiếu lớn hạ nhiệt, VN - Index đuối...

DNTH: Thị trường chứng khoán trong nước phiên chiều 18/3/2022 ghi nhận áp lực bán tăng dần sau 14h cùng biến động trong hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETF khiến thị trường nhiễu loạn nhiều hơn về cuối phiên và VN - Index vẫn chưa thể tìm lại mốc 1.470 điểm.
Lãi suất ngân hàng giữa cuộc giằng co tiền dồn vào chứng khoán và bất động sản

Lãi suất ngân hàng giữa cuộc giằng co tiền dồn vào chứng khoán và...

Theo ý kiến chuyên gia, trong cuộc giằng co này, Chính phủ phải cố gắng không đảo chiều chính sách tiền tệ, không tăng lãi suất.
Những giải pháp phát triển bền vững thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam

Những giải pháp phát triển bền vững thị trường trái phiếu doanh...

DNTH: Theo TS. Nguyễn Đức Độ - Viện Kinh tế Tài chính, Học viện Tài chính, để phát triển bền vững và phát huy hiệu quả vai trò là kênh dẫn vốn quan trọng của thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), vấn đề then chốt là phải kiểm soát được rủi ro cho những người tham gia, đặc biệt là những người mua trái phiếu, trong đó có các nhà đầu tư (NĐT) cá nhân.