Thứ bảy, 23/10/2021, 21:07

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Nam Định: Tháo dỡ, giải tỏa ki ốt dọc bãi biển Quất Lâm

DNTH: Ngày 22/9 UBND thị trấn Quất Lâm (Giao Thủy, Nam Định) phối hợp với cơ quan chức năng đã tiến hành giải tỏa các ki ốt dọc bãi biển Quất Lâm theo quyết định Qui hoạch thị trấn đến năm 2030 của UBND tỉnh.

Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ này, trước đó thị trấn Quất Lâm đã tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh tự giác tháo dỡ các công trình trên đất, hoàn trả lại mặt bằng sau khi đã hết hạn thuê đất tại Khu du lịch biển Quất Lâm, nếu không có điều kiện  tháo dỡ thì tự nguyện làm đơn đề nghị UBND thị trấn tổ chức tháo dỡ. Theo đó, ngày 22/9, UBND thị trấn Quất Lâm đã tiến hành tháo dỡ các công trình theo đơn đề nghị của các hộ dân.

quât lam 1
Các ki ốt được giải tỏa để cải tạo trở thành công viên ven biển tại Khu du lịch biển Quất Lâm.

Trong quá trình tổ chức giải tỏa, thị trấn Quất Lâm đã phối hợp chặt chẽ với Tổ công tác và các đơn vị có liên quan; Phối kết hợp với Công an thị trấn Quất Lâm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình giải tỏa, bố trí lực lượng, phương tiện thực hiện theo kế hoạch, chủ động phòng ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp chống người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm khác thuộc thẩm quyền. Ngay sau giải tỏa, thị trấn đã giao cho các cán bộ phụ trách lĩnh vực địa chính, môi trường xây dựng kế hoạch trồng mới cây xanh chắn gió, cát và chắn sóng tại khu vực đã quy hoạch. Đồng thời, tập trung tuyên truyền để người dân hiểu, thực hiện tháo dỡ và cùng tham gia trồng cây xanh tại đây.

quat lam 3
 Phương án giải tỏa được phối hợp nhịp nhàng giữa chính quyền với các đơn vị chức năng.

Được biết, hiện khu du lịch biển Quất Lâm có 113 ki ốt, 8 khách sạn cùng hàng chục nhà nghỉ, các cơ sở dịch vụ khác, mỗi năm đón hàng vạn khách du lịch trong và ngoài tỉnh về tắm biển, nghỉ dưỡng. Việc giải tỏa, tháo dỡ các ki ốt để cải tạo trở thành công viên ven biển tại Khu du lịch biển Quất Lâm sẽ tạo một không gian xanh trên bờ biển, hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường, xây dựng thị trấn Quất Lâm phát triển xa hơn với các hạng mục công trình phục vụ phát triển du lịch, góp phần đưa thị trấn Quất Lâm sớm đạt các tiêu chí đô thị loại IV./.

Đăng Hưng

Cùng chuyên mục

Tạp chí Kinh tế Môi trường bổ sung lãnh đạo Ban biên tập

Tạp chí Kinh tế Môi trường bổ sung lãnh đạo Ban biên tập

Sáng 22/9, tại trụ sở văn phòng (Số 19, lô 1B, Trung Yên 11A, P.Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội), Tạp chí Kinh tế Môi trường vừa trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ sung lãnh đạo Ban biên tập và một số nhân sự lãnh đạo chủ chốt.
Chuyển trạng thái an toàn để phát triển kinh tế, đưa chính quyền gần dân, gần doanh nghiệp

Chuyển trạng thái an toàn để phát triển kinh tế, đưa chính quyền gần...

DNTH: Kết luận Hội nghị sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đưa chính quyền gần dân, gần doanh nghiệp hơn; doanh nghiệp, người dân đến với chính quyền gần hơn. Với các giải pháp dựa trên cơ sở thực tiễn, khoa học, chúng ta có thể yên tâm, tự tin để chuyển đổi trạng thái, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế.
Quảng Ninh: Khởi công đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả hơn 1.300 tỷ đồng

Quảng Ninh: Khởi công đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả hơn 1.300 tỷ...

Đường được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp III với 4 làn xe cơ giới, vận tốc đạt 60 km/h, có chiều dài 18,7km, rộng 18m. Điểm đầu nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, TP.Hạ Long đi qua các phường Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong, Quang Hanh và kết thúc tại cảng Km6 TP.Cẩm Phả.
Hơn 11.000 người “Chạy vì Trái tim 2017”

Hơn 11.000 người “Chạy vì Trái tim 2017”

DN&TH; Hơn 11.000 người đủ mọi lứa tuổi, bao gồm đông đảo giới nghệ sỹ đã cùng tham gia cuộc chạy gây quỹ từ thiện tại Công viên Yên Sở nhằm quyên góp được thêm hơn 3,3 tỷ đồng cho Quỹ Nhịp Tim Việt Nam.
Kỷ niệm chiến thắng mở màn cao trào Đồng khởi ở Nam Bộ

Kỷ niệm chiến thắng mở màn cao trào Đồng khởi ở Nam Bộ

Trận đánh Tua Hai khẳng định bản lĩnh, tài mưu lược trong lãnh đạo, chỉ đạo, là trận đánh giành thắng lợi vang dội nhất ở chiến trường miền Đông Nam Bộ từ sau năm 1954 đến năm 1960, có tác động mạnh mẽ, mở màn cao trào Đồng khởi ở Nam Bộ.
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Indonesia

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Indonesia

DN&TH; Sáng 12/10, tiếp tục các hoạt động trong chuyến tham dự Cuộc gặp các nhà lãnh đạo ASEAN và thăm làm việc tại Indonesia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Rosan Perkasa Roeslani, Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Indonesia.
Hội nghị Gặp mặt hội viên toàn quốc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam 2019

Hội nghị Gặp mặt hội viên toàn quốc Hiệp hội Bất động sản Việt...

Tối 27/7/2019, Hội nghị Gặp mặt hội viên toàn quốc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam 2019 chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Cục trưởng Cục CSGT kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại các chốt tâm điểm ra, vào Hà Nội

Cục trưởng Cục CSGT kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại...

DNTH: Ngày 28/7, đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục CSGT làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại chốt kiểm soát trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình và cao tốc Hà Nội – Lào Cai.