Thứ năm, 07/07/2022, 20:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Nền tảng bản đồ tiên phong cung cấp thông tin quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, sông Đuống có gì đặc biệt?

DNTH: Trước thực trạng đầu cơ, lướt sóng, những “cơn sốt” bất động sản ngày càng gia tăng,  nhu cầu nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác là điều tối quan trọng đối với các nhà đầu tư. Với sản phẩm chiến lược - Meey Map của Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land được ra mắt vào đầu tháng 6/2021, là nền tảng tra cứu quy hoạch bất động sản trực tuyến đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của các nhà đầu tư, nhà môi giới, ngân hàng, các sàn giao dịch bất động sản….

“Cú huých” tạo đà tăng trưởng kinh tế - xã hội

Đầu tháng 4/2022, UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định phê duyệt phân khu đô thị sông Hồng, sông Đuống với quy mô hơn 1.150 ha, dân số tối đa đến năm 2030 là trên 8.000.

Có thể coi, các đồ án quy hoạch phân khu đô thị được phê duyệt sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để lập quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, quản lý xây dựng theo quy hoạch trên địa bàn, hình thành trục không gian đặc trưng hành lang xanh với các chức năng chính là công trình công cộng, các công viên cây xanh, văn hóa lịch sử, dịch vụ du lịch, giải trí biểu trưng của Thủ đô, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện điều kiện sống của người dân theo hướng văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ, việc xác định những thông tin liên quan phục vụ cho quá trình ra quyết định đầu tư là điều hết sức cần thiết, đặc biệt với những nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Xu hướng chuyển dịch đầu tư ra khu vực ngoại thành khi giá bất động sản nội thành Hà Nội ngày càng tăng, sức cạnh tranh cao, mặt khác, quỹ đất dư địa tại khu vực sông Hồng, sông Đuống lớn cùng với hệ thống hạ tầng đang được đầu tư phát triển sẽ là cơ hội lớn tạo sức bật cho ngành này trong tương lai.

z3443801178684_dcfcfcaa7ba2717a8434de0f3b7d1122
Hình ảnh quy hoạch phân khu sông Hồng hiển thị trên ứng dụng Meey Map.

Meey Map – nền tảng bản đồ tra cứu quy hoạch bất động sản trực tuyến

Nắm bắt xu thế và nhu cầu của thị trường, Meey Map là nền tảng bản đồ tiên phong cung cấp thông tin quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, sông Đuống phục vụ hữu ích cho quá trình tiếp cận thông tin quy hoạch chính xác, kịp thời. Hai đề án này sẽ là căn cứ pháp lý để cấp sổ cho những khách hàng, hộ dân tại khu vực quy hoạch. Dữ liệu quy hoạch hiển thị trên Meey Map được số hóa, màu sắc hài hoà, sắc nét, sát với bản đồ thiết kế gốc do Nhà nước công bố. Dữ liệu bao gồm thông tin chi tiết về chức năng sử dụng đất, thông số kỹ thuật từng thửa đất… thuộc các quận, huyện nằm trong diện quy hoạch đã được công bố.

Nguồn dữ liệu của Meey Map được thu thập và cập nhật từ các cổng thông tin điện tử của các cơ quan Nhà nước công bố; các tổ chức đơn vị sự nghiệp Nhà nước, tư nhân tư vấn lập quy hoạch được phép cung cấp cơ sở dữ liệu dựa trên điều kiện kinh doanh cho phép của pháp luật. Trên cơ sở các thông tin được thu thập, Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land tiến hành các nghiệp vụ cụ thể để xây dựng, bổ sung, số hóa các dữ liệu đã công bố và cập nhật tại nền tảng bản đồ của Meey Map.

z3443800955000_79c3beea379d42f3408a2612b12c041a
Hình ảnh quy hoạch phân khu sông Đuống hiển thị trên ứng dụng Meey Map.

Trong tương lai, Meey Map được ứng dụng công nghệ để xây dựng các mô hình máy học, tự động để giải quyết các bài toán cụ thể nhằm lọc, xử lý ảnh, thông tin trong một tập dữ liệu lớn có độ chính xác cao như ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo); lập trình các công cụ tự động nhận diện hình ảnh vệ tinh chất lượng cao, ảnh DEM/DTM/DSM…

Ông Nguyễn Duy Sơn – Giám đốc Trung tâm Phát triển Hệ thống thông tin Địa lý, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land chia sẻ: “sau khi đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng và sông Đuống được UBND thành phố Hà Nội công bố trên các phương tiện truyền thông, chúng tôi tiến hành thu thập, khảo sát thực địa và số hóa, hiệu chỉnh nhằm đảm bảo tính xác thực về vị trí, tọa độ… theo tiêu chuẩn công nghệ GIS để tích hợp trên nền tảng bản đồ Meey Map. Chúng tôi cố gắng đảm bảo cập nhập đầy đủ dữ liệu quy hoạch lên nền tảng Meey Map nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân và nhà đầu tư. Meey Land tự hào khi là đơn vị đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ GIS để cung cấp thông tin quy hoạch của 2 đồ án này nói riêng và các đồ án quy hoạch khác nói chung.”

Nền tảng bản đồ của Meey Map được xây dựng trên cơ sở kết hợp giữa công nghệ GIS và công nghệ bản đồ trực tuyến (công nghệ GIS chạy trên nền web) hỗ trợ người dùng tìm kiếm các thông tin về vị trí, thông tin giao dịch, thông tin quy hoạch của Bất động sản đang được mua bán, sang nhượng, cho thuê. Với tầm nhìn trở thành một nền tảng bản đồ chuyên biệt cho lĩnh vực bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, trong tương lai sẽ chinh phục thị trường quốc tế. Đồng thời, tiến tới đáp ứng cung cấp thông tin cho các lĩnh vực kinh tế thiết yếu khác ngoài bất động sản.

Điểm khác biệt của Meey Map đó là định hướng phủ kín dữ liệu quy hoạch toàn quốc trên một bản đồ, bao gồm quy hoạch kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng. Hỗ trợ nhà đầu tư và người giao dịch bất động sản tra cứu quy hoạch nhanh, mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng trên phiên bản web mobile, áp dụng tra cứu theo tọa độ GPS và định vị vị trí để tra cứu nhanh khi đang đi khảo sát đất trực tiếp. Sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, hiện đại đem lại trải nghiệm mượt mà và luôn hướng tới nhu cầu của người dùng để ngày càng cải tiến, hoàn thiện. Mặt khác, ứng dụng được kết nối với các tiện ích khác trong hệ sinh thái, bổ trợ lẫn nhau như tích hợp tin đăng cho phép tìm kiếm thông tin giao dịch bất động sản trên bản đồ hay hướng tới trong tương lai sẽ cho phép tìm kiếm môi giới xung quanh.

Với mục tiêu “quy hoạch rõ ràng, sẵn sàng giao dịch”, Meey Map ra đời góp phần giải quyết những tồn tại của thị trường bất động sản, mang đến trải nghiệm tìm kiếm tối ưu khi cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến bất động sản thông qua nền tảng bản đồ, góp phần minh bạch hoá thông tin, giảm thiểu tranh chấp, hỗ trợ đưa ra quyết định mua/bán, đầu tư bất động sản. Meey Map được hiển thị dưới các dạng giao diện bản đồ giao thông, bản đồ vệ tinh, đồng thời kết hợp với lớp bản đồ quy hoạch, cung cấp cho người dùng chi tiết, đầy đủ thông tin và trực quan nhất.

Sứ mệnh của Meey Map là kiến tạo một trải nghiệm tìm kiếm tất cả các thông tin liên quan đến bất động sản thông qua nền tảng bản đồ. Từ đó, góp phần minh bạch hóa thông tin bất động sản, giảm thiểu tranh chấp, đồng thời hỗ trợ đưa ra quyết định mua bán, đầu tư bất động sản.

Hoàng Lan
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Chiêm ngưỡng vẻ kiêu sa của loài hoa dễ 'gây thương nhớ' ở Hà Nội

Chiêm ngưỡng vẻ kiêu sa của loài hoa dễ 'gây thương nhớ' ở Hà Nội

Đi dọc các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, đường Láng, người dân không thể rời mắt khỏi vẻ đẹp của những bông hoa tường vi màu đỏ, màu hồng đang nở rộ và đua nhau tỏa sắc hương.
Quận Tây Hồ: 34 trường hợp vi phạm xây dựng phát sinh trong năm 2018

Quận Tây Hồ: 34 trường hợp vi phạm xây dựng phát sinh trong năm 2018

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng cho biết, đối với các trường hợp xây dựng không phép, sai phép phát sinh, quận sẽ cưỡng chế dỡ bỏ,...
Thanh Trì (Hà Nội): Hàng loạt công trình lấn chiếm xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp

Thanh Trì (Hà Nội): Hàng loạt công trình lấn chiếm xây dựng trên đất...

DNTH: Huyện Thanh Trì (thành phố Hà Nội) trong những năm gần đây, xuất hiện nhiều ‘điểm nóng’ vi phạm về quản lý đất đai. Qua ghi nhận của phóng viên, hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm đất đai, xây dựng chưa được các ban ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý nghiêm, dẫn đến tình trạng lấn chiếm đất công, đất nông nghiệp, xây dựng nhà ở, nhà xưởng trái phép của cán bộ xã cũng như người nhà cán bộ xã Liên Ninh diễn ra một cách công khai, khiến dư luận bức xúc.
‘Siêu thị mini 0 đồng’ thứ 18 mở cửa tại Sơn Tây

‘Siêu thị mini 0 đồng’ thứ 18 mở cửa tại Sơn Tây

DNTH: Trong hai ngày (9 và 10/9), siêu thị thứ 18 trong chuỗi “siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” được tổ chức tại Trường Trung học cơ sở Phùng Hưng, thị xã Sơn Tây.
Đăk Lăk: Tràn lan nạn khai thác cát trái phép tại xã Ea Pil

Đăk Lăk: Tràn lan nạn khai thác cát trái phép tại xã Ea Pil

DNTH: Việc khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn đang diễn ra một cách thường xuyên, công khai trong thời gian dài tại xã Ea Pil, huyện M'Drắk nhưng không hề bị các cơ quan chức năng xử lý một cách quyết liệt. Điều này đã khiến dư luận không khỏi thắc mắc về việc chính quyền địa phương nơi đây đang ngó lơ cho sai phạm?
Doanh nghiệp đổ về tỉnh giáp ranh buôn bất động sản

Doanh nghiệp đổ về tỉnh giáp ranh buôn bất động sản

Năm 2019 được dự báo sẽ mở ra kỷ nguyên "đánh bắt xa bờ" ồ ạt của các doanh nghiệp địa ốc trú đóng tại TP. HCM.
Số tiền bảo hiểm tối thiểu đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng trong xây dựng là 100 triệu đồng/người không giới hạn số vụ tổn thất

Số tiền bảo hiểm tối thiểu đối với thiệt hại về sức khỏe,...

DNTH: Ngày 10/3/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định 20/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 119/2015/NĐ-CP ngày 13/11/2015 của Chính phủ quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng.
6 trường hợp nhà xây sai phép không bị tháo dỡ từ ngày 12/6

6 trường hợp nhà xây sai phép không bị tháo dỡ từ ngày 12/6

Để hướng dẫn cụ thể Nghị định 139/2017/NĐ-CP quy định về cách hình thức xử phạt đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở..., Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 03/2018/TT-BXD.