Thứ bảy, 28/01/2023, 19:25

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Nestlé tiếp tục đẩy mạnh Chương trình GD Dinh dưỡng học đường

DN&TH; Hưởng ứng chiến dịch truyền thông “Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển” từ ngày 16 đến 23/10 do Bộ Y Tế phát động, Công ty Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng đinh cam kết thực hiện Chương trình “GD dinh dưỡng học đường – Nestlé for Healthier Kids” nhằm hỗ trợ các mục tiêu cải thiện tình trạng sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, nâng cao tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em Việt Nam.

Chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng Học đường – Nestlé for Healthier Kids” do Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Vụ GD Tiểu học (Bộ GD&ĐT), Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), thực hiện từ năm 2012 bao gồm các chương trình GD dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể chất giúp trẻ phát triển toàn diện.

Sau hơn 7 năm triển khai (tính đến tháng 10/2018), chương trình đã đến với 60 trường tiểu học. Trên 32.000 HS trên 9 tỉnh thành (Bắc Ninh, Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định, Hưng Yên, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Đồng Nai và Cần Thơ) đã được tiếp thu kiến thức GD về dinh dưỡng, khuyến khích chế độ ăn uống cân bằng, hoạt động thể chất hiệu quả và phong cách sống lành mạnh.

Bên cạnh việc thiết kế nội dung về truyền thông và giáo dục dinh dưỡng với sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, chương trình còn trang bị những công cụ học tập hữu ích để giúp các em HS tiểu học hiểu hơn về dinh dưỡng thông qua các bài học tương tác thú vị tại website http://dinhduonghocduong.net/ đồng thời hỗ trợ các trang thiết bị khuyến khích trẻ em tăng cường vận động thể chất.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia khảo sát mô hình trồng “vườn rau dinh dưỡng” do các em HS trồng 

Ông Nguyễn Đức Hữu - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ GD Tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Bằng nhiều sáng kiến và hoạt động thiết thực, chương trình GD Dinh dưỡng học đường - Nestlé for Healthier Kids đã hỗ trợ giáo viên và HS tiểu học có những thay đổi tích cực trong GD và thực hành dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động, duy trì lối sống lành mạnh. Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng hơn nữa trong thời gian tới”.

Còn ông Trịnh Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm truyền thông, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia chia sẻ: “Để giảm thiểu gánh nặng kép về dinh dưỡng ở Việt Nam, chúng ta cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến rộng rãi kiến thức-thực hành về dinh dưỡng hợp lý, khuyến khích lối sống tích cực, năng động và lành mạnh, tăng cường hoạt động thể lực một cách phù hợp cho từng nhóm tuổi. Chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường - Nestlé For Healthier Kids” đã góp phần rất quan trọng cho công tác này ở nhóm đối tượng là trẻ em tuổi học đường và các bậc cha mẹ HS”.

Chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường” khuyến khích chế độ ăn uống cân bằng, hoạt động thể chất hiệu quả và phong cách sống lành mạnh

 

Từ năm học 2017 – 2018, Chương trình phối hợp cùng các ban ngành liên quan chọn lựa và xây dựng mô hình  điểm về trường học vì sức khỏe, thông qua chương trình GD và các hoạt động về thể chất tại 03 tỉnh Đồng Nai, Hưng Yên và Đăk Lăk. Trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục phát triển các nội dung mới cũng như các hoạt động mang tính chất cộng đồng yêu cầu sự tham gia tích cực hơn từ phía phụ huynh và những người nuôi dạy trẻ.

Nam Khánh

Cùng chuyên mục

Đêm nhạc “Như những người bạn – Sống cùng âm nhạc” mang đến nhiều cảm xúc

Đêm nhạc “Như những người bạn – Sống cùng âm nhạc” mang đến...

DNTH: Vừa qua, tại Nhà hát lớn Hà Nội, buổi hòa nhạc “Như những người bạn – sống cùng âm nhạc” đã được diễn ra với sự tham dự của nhiều tài năng, những nghệ sĩ thành danh của âm nhạc trong nước và quốc tế. Đêm nhạc đã thu hút 500 khán giả trong nước và quốc tế, khán giả đã được thưởng thức âm nhạc trong một không gian tuyệt vời.
Việt Nam khởi động chương trình “Live fully in Vietnam” đón khách quốc tế

Việt Nam khởi động chương trình “Live fully in Vietnam” đón khách quốc...

DNTH: Để tăng cường truyền thông mở cửa đón khách du lịch quốc tế, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã triển khai chiến dịch xúc tiến, quảng bá mang tên “Live fully in Vietnam” gắn với bộ nhận diện thương hiệu du lịch quốc gia: Vietnam Timeless Charm. Thông điệp mang ý nghĩa mời chào khách du lịch quốc tế trở lại Việt Nam.
Tản mạn về linh vật trong văn hoá Việt

Tản mạn về linh vật trong văn hoá Việt

DNTH: Những ngày cuối năm hối hả, bận rộn với bao guồng quay của công việc, nhưng chúng tôi vẫn có một không gian đủ tĩnh lặng để trò chuyện, tản mạn đôi nét về linh vật trong văn hoá Việt ngay tại tư gia của Nghệ nhân Ưu tú tuổi Dần - Trần Nam Tước khi không khí tết Nhâm Dần đang cận kề…
Chia sẻ đầu tiên của H'Hen Niê sau khi lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Chia sẻ đầu tiên của H'Hen Niê sau khi lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, H'Hen Niê đã có những chia sẻ giàu cảm xúc trên trang cá nhân của mình.
Khám phá Nhà máy Thủy điện Ialy “cung điện ngầm” dưới lòng núi

Khám phá Nhà máy Thủy điện Ialy “cung điện ngầm” dưới lòng núi

DNTH: Sau một thời gian tạm dừng phục vụ khách tham quan do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, từ ngày 21/3 vừa qua, Nhà máy Thủy điện Ialy mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan.
Tạo hiệu ứng cho du lịch Quảng Bình từ các Travel Blogger

Tạo hiệu ứng cho du lịch Quảng Bình từ các Travel Blogger

DNTH: Nhiều địa danh hút lượng khách du lịch khá lớn từ các bức ảnh checkin do du khách học theo các gợi ý có sẵn từ các bức ảnh tạo trend trên cộng đồng mạng… Theo xu thế chung, đẩy mạnh xu hướng checkin, các Travel Blogger và nhiếp ảnh gia cùng CLB Du lịch Quảng Bình thực hiện một chuỗi các hoạt động nhằm tạo hiệu ứng mạnh mẽ hơn cho du lịch Quảng Bình.
6 lễ hội đặc sắc đầu năm tại miền Bắc

6 lễ hội đặc sắc đầu năm tại miền Bắc

Những lễ hội lớn tại miền Bắc thường diễn ra vào dịp đầu năm. Mỗi lễ hội đều chứa đựng những giá trị văn hóa truyền thống riêng của từng vùng miền. Dưới đây là những lễ hội đặc sắc đầu năm tại miền Bắc mà du khách không nên bỏ lỡ.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Đông Anh trong “ngày Đoàn viên” năm 2022

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Đông Anh trong “ngày Đoàn...

DNTH: Nhằm khơi dậy niềm vinh dự và tự hào của người đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh; thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), phát huy vai trò tuổi trẻ vì cộng đồng, chung tay xây dựng huyện thành quận, ngày 20/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đông Anh phát động “ngày Đoàn viên” năm 2022 tới toàn bộ các cơ sở đoàn - hội trên địa bàn huyện.