Thứ hai, 23/05/2022, 14:23

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Nestlé tiếp tục đẩy mạnh Chương trình GD Dinh dưỡng học đường

DN&TH; Hưởng ứng chiến dịch truyền thông “Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển” từ ngày 16 đến 23/10 do Bộ Y Tế phát động, Công ty Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng đinh cam kết thực hiện Chương trình “GD dinh dưỡng học đường – Nestlé for Healthier Kids” nhằm hỗ trợ các mục tiêu cải thiện tình trạng sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, nâng cao tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em Việt Nam.

Chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng Học đường – Nestlé for Healthier Kids” do Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Vụ GD Tiểu học (Bộ GD&ĐT), Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), thực hiện từ năm 2012 bao gồm các chương trình GD dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể chất giúp trẻ phát triển toàn diện.

Sau hơn 7 năm triển khai (tính đến tháng 10/2018), chương trình đã đến với 60 trường tiểu học. Trên 32.000 HS trên 9 tỉnh thành (Bắc Ninh, Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định, Hưng Yên, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Đồng Nai và Cần Thơ) đã được tiếp thu kiến thức GD về dinh dưỡng, khuyến khích chế độ ăn uống cân bằng, hoạt động thể chất hiệu quả và phong cách sống lành mạnh.

Bên cạnh việc thiết kế nội dung về truyền thông và giáo dục dinh dưỡng với sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, chương trình còn trang bị những công cụ học tập hữu ích để giúp các em HS tiểu học hiểu hơn về dinh dưỡng thông qua các bài học tương tác thú vị tại website http://dinhduonghocduong.net/ đồng thời hỗ trợ các trang thiết bị khuyến khích trẻ em tăng cường vận động thể chất.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia khảo sát mô hình trồng “vườn rau dinh dưỡng” do các em HS trồng 

Ông Nguyễn Đức Hữu - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ GD Tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Bằng nhiều sáng kiến và hoạt động thiết thực, chương trình GD Dinh dưỡng học đường - Nestlé for Healthier Kids đã hỗ trợ giáo viên và HS tiểu học có những thay đổi tích cực trong GD và thực hành dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động, duy trì lối sống lành mạnh. Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng hơn nữa trong thời gian tới”.

Còn ông Trịnh Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm truyền thông, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia chia sẻ: “Để giảm thiểu gánh nặng kép về dinh dưỡng ở Việt Nam, chúng ta cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến rộng rãi kiến thức-thực hành về dinh dưỡng hợp lý, khuyến khích lối sống tích cực, năng động và lành mạnh, tăng cường hoạt động thể lực một cách phù hợp cho từng nhóm tuổi. Chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường - Nestlé For Healthier Kids” đã góp phần rất quan trọng cho công tác này ở nhóm đối tượng là trẻ em tuổi học đường và các bậc cha mẹ HS”.

Chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường” khuyến khích chế độ ăn uống cân bằng, hoạt động thể chất hiệu quả và phong cách sống lành mạnh

 

Từ năm học 2017 – 2018, Chương trình phối hợp cùng các ban ngành liên quan chọn lựa và xây dựng mô hình  điểm về trường học vì sức khỏe, thông qua chương trình GD và các hoạt động về thể chất tại 03 tỉnh Đồng Nai, Hưng Yên và Đăk Lăk. Trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục phát triển các nội dung mới cũng như các hoạt động mang tính chất cộng đồng yêu cầu sự tham gia tích cực hơn từ phía phụ huynh và những người nuôi dạy trẻ.

Nam Khánh

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Chia sẻ đầu tiên của H'Hen Niê sau khi lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Chia sẻ đầu tiên của H'Hen Niê sau khi lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, H'Hen Niê đã có những chia sẻ giàu cảm xúc trên trang cá nhân của mình.
Ký ức ngõ Hà Nội

Ký ức ngõ Hà Nội

"Hà Nội nhỏ như bàn tay con gái...", thì những con phố là đường chỉ tay dày sậm, những con ngõ nhỏ là đường chỉ tay thanh mảnh.
 Xúc động đêm diễn gây quỹ từ thiện cho nữ diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam tử nạn tại hầm Kim Liên

Xúc động đêm diễn gây quỹ từ thiện cho nữ diễn viên Nhà hát kịch...

Đêm diễn đầu tiên gây quỹ từ thiện cho nữ diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam tử nạn tại hầm Kim Liên đã diễn ra trong xúc động, nhiều khán giả đã bật khóc khi nhìn thấy con trai mắc bệnh tự kỷ của chị Đinh Thị Hải Yến xuất hiện trên sân khấu.
Chuẩn bị diễn ra Năm Du lịch quốc gia Ninh Bình 2021

Chuẩn bị diễn ra Năm Du lịch quốc gia Ninh Bình 2021

DNTH: Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia năm 2021, với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”, dự kiến tổ chức vào tối 20/4 tại khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Về Ninh Thuận nghe nắng reo vui

Về Ninh Thuận nghe nắng reo vui

Những đợt nắng khô khốc kéo dài từng được xem là biểu tượng của sự gian khó ở vùng đất Ninh Thuận, nhưng ký ức này đang dần lùi vào quá khứ, khi Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.
Xây dựng nền tảng vững chắc, tạo đột phá về chất lượng

Xây dựng nền tảng vững chắc, tạo đột phá về chất lượng

DNTH: Năm 2021 dần đi qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai đã bước qua chặng đường 30 năm nỗ lực vượt khó, xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp GD&ĐT Lào Cai, khẳng định chất lượng, tạo đà cho sự bứt phá và phát triển mạnh mẽ của ngành trong chặng đường mới.
Đêm Rằm Hội An: Lắng đọng, da diết và ấn tượng khó quên với tiếng hát Hà Anh Tuấn bên sông

Đêm Rằm Hội An: Lắng đọng, da diết và ấn tượng khó quên với...

Sự tổng hòa giữa chốn bình yên Hội An, giọng hát say đắm của Hà Anh Tuấn và vẻ đẹp quá đỗi nên thơ của Vinpearl Resort & Spa Hội An sẽ tạo nên khoảnh khắc tuyệt vời của mùa thu.
Đi lễ đầu năm: Ranh giới giữa văn hóa và thiếu văn hóa

Đi lễ đầu năm: Ranh giới giữa văn hóa và thiếu văn hóa

DNTH: Ranh giới giữa văn hóa và thiếu văn hóa trong hoạt động tâm linh này đang trở nên quá mong manh bởi những hành động xấu xí.