Thứ sáu, 12/08/2022, 06:22

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Nestlé Việt Nam “gieo mầm xanh – ươm sự sống”, góp phần giảm tác động biến đổi khí hậu

DNTH: Tập thể nhân viên và nhóm Đại sứ Môi trường Công ty Nestlé Việt Nam vừa phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Gaia tổ chức hoạt động trồng rừng “gieo mầm xanh – ươm sự sống” nhằm nâng cao nhận thức, góp phần giảm tác động của biến đổi khí hậu và chào mừng ngày Môi trường thế giới (5/6/2022).
Hoạt động trồng rừng “Gieo Mầm Xanh – Ươm Sự Sống” nhằm nâng cao nhận thức chào mừng Ngày Môi trường Thế giới (5_6_2022)
Hoạt động trồng rừng “gieo mầm xanh – ươm sự sống” nhằm nâng cao nhận thức chào mừng ngày Môi trường thế giới.

Biến đổi khí hậu mà biểu hiện chính là sự nóng lên toàn cầu và mực nước biển dâng tạo nên các hiện tượng thời tiết cực đoan. Là một trong những nước chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia xử lý thách thức chung toàn cầu về biến đổi khí hậu. Tháng 12/2021, tại COP26, Việt Nam đã cùng gần 150 quốc gia cam kết đưa mức phát thải ròng về “0” vào giữa thế kỷ.

Ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ tại buổi phát động trồng rừng
Ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ tại buổi phát động trồng rừng.

Ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: "biến đối khí hậu là một vấn đề toàn cầu và để giải quyết đòi hỏi sự kết hợp tổng thể các nhóm giải pháp. Thông qua hoạt động trồng rừng, chúng tôi mong muốn góp phần tăng cường sự hiểu biết, quan tâm đến chống biến đổi khí hậu và thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường ngay từ trong đội ngũ các nhân viên của mình.”

La Vie tặng 100 cây xanh đến huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.
La Vie tặng 100 cây xanh đến huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Cũng nhân ngày Môi trường Thế giới, hãng nước khoáng thiên nhiên La Vie, một thành viên của Tập đoàn Nestlé tại Việt Nam, phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Long An thực hiênh hoạt động trồng cây xanh, nhằm góp phần bảo vệ môi trường, tái tạo nguồn nước và tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Trong đó, La Vie cùng đội ngũ nhân viên đã tham gia trồng và trao tặng 100 cây xanh đến UBND huyện Tân Trụ (Long An).

Nhân viên La Vie tham gia trồng và tặng 100 cây xanh đến huyện Tân Trụ, tỉnh Long An_2
Nhân viên La Vie tham gia trồng và tặng 100 cây xanh đến huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Theo Bà Đỗ Thị Thanh Huyền, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia: "hoạt động trồng rừng lần này cùng Nestlé đã đóng góp 1.000 cây gỗ lớn về Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai. Tất cả cây trồng đợ này là những loại cây sẽ cho gỗ quý bản địa và cây làm thức ăn cho động vật hoang dã như Huỷnh, Liêu Chiêu, Ươi, Sao đen, Dầu rái, Gõ đỏ, Cẩm lai, Dâu da, Bằng lăng, Muồng hoa đào". Hoạt động này cũng góp phần tái tạo, phục hồi và tái sinh rừng và hệ sinh thái, góp phần làm hạn chế các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Các cây được trồng sẽ liên tục được Gaia và Nestlé theo dõi, giám sát và chăm sóc trong nhiều năm để đảm bảo được phát triển tốt.

Ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc công ty Nestlé Việt Nam nhận giấy chứng nhận từ Bà Đỗ Thị Thanh Huyền, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia
Ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc công ty Nestlé Việt Nam nhận giấy chứng nhận từ Bà Đỗ Thị Thanh Huyền, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia.

Từ cuối năm 2019, Tập đoàn Nestlé đã xây dựng lộ trình cắt giảm phát thải gây hiệu ứng nhà kính theo từng giai đoạn, tiến tới phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050 trong toàn bộ hoạt động và chuỗi cung ứng. Tháng 9 năm 2021, Nestlé công bố kế hoạch đầu tư thúc đẩy nền nông nghiệp tái sinh với trọng tâm là bảo tồn và phục hồi đất cùng hệ sinh thái của đất, như một giải pháp thiết thực cho phát triển bền vững nhằm bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Tập đoàn Nestlé đã xây dựng lộ trình cắt giảm phát thải gây hiệu ứng nhà kính theo từng giai đoạn, tiến tới phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050
Tập đoàn Nestlé đã xây dựng lộ trình cắt giảm phát thải gây hiệu ứng nhà kính theo từng giai đoạn, tiến tới phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050.

Tại Việt Nam, Nestlé cũng có các hành động cụ thể nhằm tạo ra những tác động tích cực đến môi trường như các chương trình hợp tác góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, thúc đẩy và hiện thực hóa cam kết đến năm 2025, 100% bao bì của Nestlé sẽ có thể tái chế hoặc tái sử dụng, chương trình hỗ trợ canh tác cà phê theo phương pháp bền vững tại Tây Nguyên, các mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất…

Hoạt động trồng rừng cua Nestlé đã đóng góp 1.000 cây gỗ lớn
Hoạt động trồng rừng của Nestlé đã đóng góp 1.000 cây gỗ lớn.

Được thành lập từ năm 1995, Nestlé Việt Nam đã liên tục mở rộng đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực phẩm, dinh dưỡng với mục tiêu tối ưu hóa vai trò của thực phẩm để nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người, hôm nay và những thế hệ mai sau. Công ty cũng có nhiều hoạt động, sáng kiến và mô hình thiết thực, góp phần làm thay đổi thói quen, ý thức của cộng đồng người tiêu dùng, doanh nghiệp để bảo vệ môi trường và gìn giữ hành tinh xanh.

Với những thành tích và đóng góp của mình, công ty Nestlé Việt Nam đã được Bộ Tài nguyên Môi trường trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2019, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bình chọn là Top 1 Doanh nghiệp Bền vững 2021 trong lĩnh vực sản xuất.

PV

Cùng chuyên mục

Chiêm ngưỡng vẻ kiêu sa của loài hoa dễ 'gây thương nhớ' ở Hà Nội

Chiêm ngưỡng vẻ kiêu sa của loài hoa dễ 'gây thương nhớ' ở Hà Nội

Đi dọc các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, đường Láng, người dân không thể rời mắt khỏi vẻ đẹp của những bông hoa tường vi màu đỏ, màu hồng đang nở rộ và đua nhau tỏa sắc hương.
Hoa tường vi khoe sắc trên phố Hà Nội

Hoa tường vi khoe sắc trên phố Hà Nội

Những hàng tường vi mới xuất hiện cùng với phong lá đỏ đang góp phần cải thiện cảnh quan trên các phố Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng.
Đo kiểm khí thải cho 3.000 - 5.000 xe máy cũ trên địa bàn Hà Nội

Đo kiểm khí thải cho 3.000 - 5.000 xe máy cũ trên địa bàn Hà Nội

DNTH: Chương trình “xe sạch - trời xanh” sẽ được triển khai tại Hà Nội từ hôm nay 12/11 với các hoạt động chính như đo kiểm khí thải cho 3.000 - 5.000 xe mô tô, xe gắn máy của các hãng Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM. Người dân Thủ đô sẽ được kiểm tra khí thải xe máy miễn phí.
Hà Nội: Dân ngoại thành ồ ạt xây nhà “chạy” lên quận

Hà Nội: Dân ngoại thành ồ ạt xây nhà “chạy” lên quận

Thông tin chốt 4 huyện Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì lên quận dẫn tới tâm lý ồ ạt xây nhà để tránh vướng thủ tục pháp lý sau này.
Dự án Phương Đông Green Park:  Từ đất thuê thành nhà ở?

Dự án Phương Đông Green Park: Từ đất thuê thành nhà ở?

DNTH: Dự án chung cư và nhà thấp tầng Phương Đông Green Park (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vốn là đất do Tổng Công ty Xây dựng Nông nghiệp Việt Nam - Công ty cổ phần quản lý, sử dụng và cho Công ty TNHH MTV Đầu tư Phương Đông thuê để làm trụ sở, văn phòng. Sau một thời gian ngắn, mảnh đất này biến thành dự án chung cư và nhà thấp tầng…
Triển khai một số nhiệm vụ đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư... và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số

Triển khai một số nhiệm vụ đề án phát triển ứng dụng dữ liệu...

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Công điện số 104/CĐ-TTg ngày 29/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương triển khai một số nhiệm vụ đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Hà Nội: Cận cảnh cao ốc, biệt thự "hồi sinh" trên tuyến đường Lê Trọng Tấn

Hà Nội: Cận cảnh cao ốc, biệt thự "hồi sinh" trên tuyến đường Lê...

Không chỉ những tòa chung cư mọc lên như nấm mà cả các căn biệt thự, liền kề, shophouse cũng đua nhau nở rộ trên tuyến đường Lê Trọng Tấn (Hoài Đức, Hà Nội).
Điều chỉnh chuỗi cung ứng để bảo đảm hàng hóa phục vụ Nhân dân

Điều chỉnh chuỗi cung ứng để bảo đảm hàng hóa phục vụ Nhân dân

DNTH: Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đặc biệt lưu ý điều chỉnh chuỗi cung ứng để đảm bảo mọi mặt đời sống nhân dân, an toàn phòng dịch. Sở Công Thương, các quận huyện phải có ngay phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa, vận chuyển với từng địa bàn...