Thứ ba, 26/09/2023, 18:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Ngân hàng BIDV lại rao bán tài sản nghìn tỷ đồng nhằm thu hồi nợ xấu

DNTH: Ngay những ngày đầu tiên của năm 2021, ngân hàng BIDV đã rao bán đấu giá những khoản nợ cả trăm và nghìn tỷ đồng của khách hàng nằm thu hồi nợ xấu.

Theo đó, Ngân hàng BIDV chi nhánh Nam Hà Nội có thông báo đấu giá lần thứ 2 khoản nợ của Công ty TNHH Ngọc Linh với giá khởi điểm là 2.164 tỷ đồng.

BIDV cho biết, khoản nợ của Công ty TNHH Ngọc Linh tại ngân hàng bao gồm toàn bộ dư nợ gốc và dư nợ lãi phát sinh đến thời điểm thực hiện giao dịch mua bán nợ đến ngày 28/12/2020 là: 2.404 tỷ đồng bao gồm dư nợ gốc là 1.385 tỷ đồng, dư nợ lãi, phí phạt là 1.019 tỷ đồng.

Ngân hàng BIDV lại rao bán tài sản nghìn tỷ đồng nhằm thu hồi nợ xấu - 1
BIDV đặt mục tiêu tỷ lệ nợ xấu đảm bảo dưới 1,6% trong năm 2021

Ngoài việc tổ chức đấu giá lần thứ 2 khoản nợ nghìn tỷ của Công ty TNHH Ngọc Linh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Long Biên Hà Nội cũng đang rao bán tàu vận tải biển Ocean Queen đăng ký quyền sở hữu tàu biển thuộc Công ty TNHH Vận tải biển Hoa Ngọc Lan Thái Bình với giá khởi điểm 151,2 tỷ đồng.

Ngân hàng này cũng rao bán bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất, tài sản khác gắn liền với đất và dây chuyền sản xuất lúa gạo tại tỉnh Đồng Tháp với giá 92,69 tỷ đồng.

BIDV cũng đang lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Bách Giang và Công ty TNHH XD TM Cao Nguyên tại BIDV. Trong đó, tổng dư nợ gốc và lãi tính đến hết ngày 31/10/2020 là 461,9 tỷ đồng.

Ngoài ra, ngân hàng còn nhiều thông báo đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất, tài sản đảm bảo của các khách hàng cá nhân từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng khác nữa.

Tại Hội nghị trực tuyến Triển khai nhiệm vụ và kế hoạch kinh doanh năm 2021, Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú cho biết trong năm 2020 lợi nhuận trước thuế hợp nhất của BIDV đạt 9.017 tỷ đồng, giảm khoảng 16% so với năm 2019. Lợi nhuận trước thuế riêng lẻ đạt 8.515 tỷ đồng, giảm 17,3%.

Tính đến 31/12/2020, tổng tài sản của ngân hàng đạt 1,49 triệu tỷ đồng, tăng nhẹ so với cuối năm 2019. Tổng dư nợ tín dụng và đầu tư đạt 1,43 triệu tỷ đồng, tăng 9% so với năm ngoái.

Năm 2021, BIDV đặt mục tiêu tổng tài sản cuối kỳ tăng trưởng khoảng 9%, dư nợ tín dụng tăng khoảng 12%, huy động vốn tăng khoảng 12-14,8%, tỷ lệ nợ xấu đảm bảo dưới 1,6%.

 

Nguồn:http://danviet.vn/ngan-hang-bidv-lai-rao-ban-tai-san-nghin-ty-dong-nham-thu-hoi-no-xau-502021131...

Theo Trung Kiên - Dân Việt

Cùng chuyên mục

Giá Bitcoin hôm nay 6/2: Đang chạy dần về mo?

Giá Bitcoin hôm nay 6/2: Đang chạy dần về mo?

Có vẻ như những quy định và sự kiểm soát chặt chẽ đang trở thành một nỗi ác mộng đối với Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung khi khiến giá của các đồng tiền này tiếp tục suy yếu, rơi xuống ngưỡng 6.500 USD, thấp nhất trong vòng hai tháng trở lại đây.
Lão ‘khùng’ lăn mình trên cát, chỉ nhặt trứng mỗi năm thu tiền tỷ

Lão ‘khùng’ lăn mình trên cát, chỉ nhặt trứng mỗi năm thu tiền tỷ

Người đàn ông 50 tuổi ở Hà Tĩnh bị cho là “khùng” khi nuôi thả vịt trên bãi cát hoang hóa. Nhưng nhờ đó, mỗi ngày ông thu về 3.000 quả trứng, cho doanh thu cả tỷ đồng mỗi năm.
Gửi góp tiết kiệm dễ dàng cùng SHB

Gửi góp tiết kiệm dễ dàng cùng SHB

DNTH: Từ ngày 26/1/2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức ra mắt sản phẩm “Tiết kiệm gửi góp” với số tiền lần đầu mở tài khoản tiết kiệm chỉ từ 500.000 đồng và số tiền gửi góp lần sau chỉ từ 200.000 đồng. Chương trình góp phần giúp khách hàng cá nhân quản lý tài chính hiệu quả với những khoản tiền gửi linh hoạt, kỳ hạn đa dạng và nhiều tính năng vượt trội.
Phát triển các hệ sinh thái ngân hàng số: Lợi thế đang nghiêng về… “sư tử”

Phát triển các hệ sinh thái ngân hàng số: Lợi thế đang nghiêng về…...

DNTH: Không hẳn những chú voi to lớn và cán lướt, hay những chú linh dương sải bước và nhanh nhẹn, lợi thế phát triển các hệ sinh thái ngân hàng số tại Việt Nam đang nghiêng về những sư tử đầu đàn.
Kỹ sư bỏ việc nhà nước về trồng rau thủy canh, lãi 60 triệu/tháng

Kỹ sư bỏ việc nhà nước về trồng rau thủy canh, lãi 60 triệu/tháng

Đang làm việc trong cơ quan nhà nước với mức lương ổn định, kỹ sư giao thông Đào Ngọc Sơn xin nghỉ việc ra ngoài thành lập công ty cổ phần xây dựng, rồi lại rẽ ngang sang trồng rau thủy canh. Giờ đây, mỗi lứa rau thủy canh bán ra thị trường, anh Sơn nhẹ nhàng “bỏ túi” hơn 60 triệu đồng.
Vốn điều lệ VPBank sắp vượt Techcombank, Vietcombank, BIDV?

Vốn điều lệ VPBank sắp vượt Techcombank, Vietcombank, BIDV?

DNTH: VPBank đang muốn tăng vốn điều lệ lên hơn 45.000 tỷ đồng. Nếu phương án được thực hiện thành công trong năm nay, VPBank nhiều khả năng sẽ trở thành ngân hàng có vốn điều lệ cao thứ 2 hệ thống, vượt loạt ngân hàng: ACB, MB, Agribank, Techcombank, Vietcombank, BIDV.
Ngày càng nhiều cổ phiếu có chất lượng thấp được đẩy giá cao, thị trường đang có phần "nóng" trong ngắn hạn

Ngày càng nhiều cổ phiếu có chất lượng thấp được đẩy giá cao,...

DNTH: Tần suất xuất hiện ngày càng nhiều hơn các hàng hóa cổ phiếu có chất lượng xấu nhưng giá lại được đẩy lên cao. Điều này không chỉ ảnh hưởng đồng tiền của nhà đầu tư mà còn tới sự phát triển chung của thị trường.
SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

DNTH: Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đồng thời thấu hiểu nhu cầu về dòng vốn sản xuất mùa cuối năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…