Thứ ba, 21/09/2021, 03:19

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Ngân hàng MB ủng hộ 10 tỷ đồng phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tại Hồ Chí Minh

DNTH: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã trao số tiền 10 tỷ đồng ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tiếp sức cho thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp.

Những ngày này, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương nhận được sự quan tâm, chia sẻ đặc biệt của cả nước khi đang nỗ lực tập trung đối phó với những diễn biến khó lường do dịch Covid - 19 gây ra. 

Nhằm hỗ trợ chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, ngày 23/07, MB đã thực hiện trao tặng 10 tỷ đồng cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) địa phương, qua đó, góp thêm nguồn lực để Thành phố Hồ Chí Minh trang bị các thiết bị y tế, đẩy mạnh công tác tiêm vắc-xin và các công tác phục vụ phòng, chống dịch.

Ảnh chụp Màn hình 2021-07-23 lúc 22.04.26
MB ra mắt hình thức thanh toán mới bằng mã VietQR trên App MBBank.

Bên cạnh đó, để tránh lây lan dịch bệnh và hạn chế tiếp xúc trực tiếp, MB tiên phong ra mắt hình thức thanh toán mới bằng mã VietQR trên App MBBank. Theo đó, khách hàng có thể dễ dàng tạo mã QR với màu sắc, linh vật theo sở thích, phong thuỷ… ngay trên ứng dụng MBBank. Mọi giao dịch chuyển khoản được thực hiện ngay trong tích tắc. Khách hàng không cần nhập các thông tin chi tiết của người thụ hưởng như số tài khoản, tên tài khoản, tên ngân hàng. 

Ghi dấu ấn mạnh mẽ với dịch vụ tài khoản số đẹp, tài khoản giống số điện thoại, MB vừa qua đã kêu gọi người dân chung tay ủng hộ quỹ vắc-xin phòng Covid - 19 thông qua tài khoản số đẹp, đơn giản và dễ nhớ tại MB. Cụ thể:

Tên tài khoản: QUY VAC-XIN PHONG COVID-19

Số tài khoản VND: 123456

Số tài khoản USD: 111111

Số tài khoản EUR: 222222

Tại: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)

Được biết, chương trình này của MB đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng nhờ trải nghiệm thuận tiện, nhanh chóng trên App MBBank, cũng như số tài khoản ủng hộ quỹ vắc-xin phòng Covid - 19  ngắn gọn, dễ nhớ.

Vừa qua, MB cũng đóng góp cho tỉnh Hà Nam và Bệnh viện Phổi Trung ương số tiền số tiền lần lượt là 2 tỷ đồng và 1 tỷ đồng. Như vậy, tổng giá trị MB thực hiện hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong 2 năm 2020, 2021 tính đến nay là hơn 120 tỷ đồng.

Phóng Viên

Cùng chuyên mục

'Hội nghị TƯ 8 là bước chuẩn bị cho thành công của Đại hội 13'

'Hội nghị TƯ 8 là bước chuẩn bị cho thành công của Đại hội 13'

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh các nội dung được hội nghị TƯ 8 thông qua là những vấn đề quan trọng nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh và chuẩn bị cho việc tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.
Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan ngồi lại với nhau, rà soát kỹ, thống nhất số liệu

Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan ngồi lại với nhau, rà soát kỹ,...

Sáng 2/8, tại trụ sở Chính phủ, chủ trì cuộc họp về số liệu thống kê và tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ phải phối hợp tốt hơn nữa trong công tác thống kê, tính toán đầy đủ các yếu tố tăng trưởng của nền kinh tế để các con số thực của nền kinh tế được phản ánh.
Cảm xúc đặc biệt của cử tri trong “Ngày hội toàn dân”

Cảm xúc đặc biệt của cử tri trong “Ngày hội toàn dân”

DNTH: Sáng ngày 23/5, ngay sau khi hoàn thành bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại điểm bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc bầu cử của thành phố khẳng định, mỗi lá phiếu đều có giá trị và ý nghĩa thiêng liêng và cử tri Hà Nội sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm cao, ý thức nêu gương và niềm tự hào là người Thủ đô.
Câu lạc bộ Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội trao tặng 237 suất quà tới các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Yên Thế, Bắc Giang

Câu lạc bộ Báo chí Bắc Giang tại Hà Nội trao tặng 237 suất quà tới...

DNTH: Tiếp nối truyền thống từ ngàn đời của cha ông “Uống nước nhớ nguồn” những người con của quê hương Bắc Giang hiện đang công tác tại Thủ đô Hà Nội đã trở về, mang theo hơi ấm đến với các em học sinh nghèo, vượt khó tại trường PT Dân tộc Nội Trú Yên Thế, dành tặng cho các em nhiều phần quà nhỏ, có ý nghĩa nhân dịp xuân Tân Sửu đang đến gần.  
Tặng quà người quay clip đôi nam nữ đánh võng, vu vạ CSGT

Tặng quà người quay clip đôi nam nữ đánh võng, vu vạ CSGT

Công an tỉnh Ninh Bình đã tới nhà riêng của 2 công dân ở Nam Định trao quà cảm ơn vì đã cung cấp video clip góp phần giúp lực lượng CSGT làm rõ đôi nam nữ đi xe máy đánh võng, vu CSGT đánh người hôm 22-2.
Hà Nội: Nhiệm vụ trong tháng 9 đến hết năm là khóa nhanh, xóa gọn "vùng đỏ" mở rộng, bảo vệ vững chắc vùng xanh; đồng thời tập trung phát triển KT- XH

Hà Nội: Nhiệm vụ trong tháng 9 đến hết năm là khóa nhanh, xóa gọn...

DNTH: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 2893/UBND-KTBT ngày 01/9/2021 về tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và các tháng cuối năm 2021. Trong đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã, trực tiếp là các đồng chí Thủ trưởng, Tư lệnh ngành coi công tác chủ động tấn công, dập dịch Covid - 19 là nhiệm vụ quan trọng, ưu tiên hàng đầu hiện nay...
Kỷ niệm 45 năm  “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”(12.1972 - 12.2017): Viết tiếp trang sử hào hùng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không

Kỷ niệm 45 năm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”(12.1972 -...

DN&TH; Những ngày này cách đây 45 năm, cả Hà Nội rực lửa với 12 ngày đêm "đất rung, ngói tan, gạch nát". Quân và dân Hà Nội đã kiên cường và xuất sắc xuyên nhiễu, chém cụt đầu "B.52, thần sấm, con ma" Mỹ làm nên một "Điện Biên Phủ trên không". Chiến thắng ấy thêm một lần nữa khẳng định, nhân nghĩa Việt Nam đã thắng hung tàn, chí nhân đã đẩy lùi cường bạo! Ních-xơn, người ra lệnh mở cuộc chiến tranh hủy diệt này, đã phải chua chát thừa nhận: “Thất bại ở Việt Nam là thảm họa lớn đối với nước Mỹ!”
Thủ tướng mong gốm Chu Đậu "tỏa sáng năm châu"

Thủ tướng mong gốm Chu Đậu "tỏa sáng năm châu"

Chiều 8/4, trong chuyến công tác tại Hải Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến làng gốm Chu Đậu, huyện Nam Sách, thăm Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu, một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc bảo tồn, phát triển, quảng bá giá trị gốm Chu Đậu.