Chủ nhật, 29/01/2023, 18:51

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Ngân hàng SCB: Ông Hoàng Minh Hoàn làm Quyền Tổng Giám đốc

Ông Hoàng Minh Hoàn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trước đó đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối quản trị tài chính & nguồn vốn của SCB.
Ông Hoàng Minh Hoàn - Quyền Tổng Giám đốc SCB

Ông Hoàng Minh Hoàn - Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn (Nguồn: SCB)

HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa thông qua quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Minh Hoàn làm Quyền Tổng Giám đốc thay cho ông Võ Tấn Hoàng Văn – người đã điều hành SCB trong suốt 7 năm qua.

Sau khi từ nhiệm, ông Võ Tấn Hoàng Văn tiếp tục là thành viên HĐQT SCB nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tân Quyền Tổng Giám đốc SCB Hoàng Minh Hoàn có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại nhiều nhà băng.

Ông từng đảm nhiệm nhiều chức vụ như: Trưởng phòng tín dụng và tiếp thị chi nhánh Ngân hàng Liên doanh Indovina; Giám đốc chi nhánh, Giám đốc khối quan hệ khách hàng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa.

Tại SCB, ông Hoàn đã từng đảm nhận các vị trí Giám đốc phòng quản trị nguồn vốn, Giám đốc khối tiền tệ, Giám đốc tài chính, Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối quản trị tài chính & nguồn vốn.

Với bề dày kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn sâu rộng, sự am hiểu về SCB, ông Hoàng Minh Hoàn được kỳ vọng sẽ là người kế nhiệm xứng đáng điều hành nhà băng này trong giai đoạn 2020 – 2030.

Năm 2020, SCB đặt mục tiêu thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2020 riêng lẻ của SCB đạt 1.800 tỷ đồng, tăng trưởng 40% so với năm 2019. Nhà băng này cũng lên kế hoạch chuyển dịch mô hình kinh doanh theo hướng đa dịch vụ, giảm bớt sự phụ thuộc vào hoạt động tín dụng.

Bên cạnh đó, SCB còn lên kế hoạch tăng vốn điều lệ lên mức 5.000 tỷ đồng (tăng 32,83% so với cuối năm 2019), đồng thời tăng vốn cấp 2, đảm bảo lộ trình cải thiện hệ số CAR theo đề án tái cơ cấu.

Trong một diễn biến đáng chú ý mới đây, ngày 27/7/2020, SCB và McKinsey & Company Vietnam cũng đã chính thức ký kết hợp tác.

Theo đó, McKinsey sẽ giúp SCB củng cố, chắt lọc và khai thác các cơ hội, tiềm năng kinh doanh của ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số mới, tư vấn các giải pháp toàn diện nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh với mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng cao, nâng cao dịch vụ và trải nghiệm khách hàng...

McKinsey cũng đồng thời tư vấn SCB lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài phù hợp với chiến lược hoạt động và mục tiêu đa dạng hóa cổ đông của ngân hàng./.

T.H

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam: 89 ngày qua là một cơn ác mộng

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam: 89 ngày qua là một cơn ác mộng

Sáng ngày 17/9, Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo đã tổ chức họp báo công bố kết luận thanh tra, kiểm tra đối với Asanzo. Chủ đề của buổi họp báo "Asanzo được minh oan". Theo ông Phạm Văn Tam- Chủ tịch Asanzo thì 89 ngày qua đối với ông là một cơn ác mộng.
Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh: Tôi vào Sacombank với mục tiêu tái cơ cấu thành công ngân hàng, đến nay điều ấy không có gì thay đổi

Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh: Tôi vào Sacombank với mục tiêu tái cơ...

Ông Dương Công Minh cho biết bản thân đã có những thay đổi đáng kể trong quản trị so với thời ở LienVietPostBank. Ông cũng sẽ gắn bó lâu dài với Sacombank và luôn sẵn sàng chào đón các cá nhân, tổ chức có kinh nghiệm cùng tham gia tái cơ cấu ngân hàng.
Tầm nhìn năng lượng tái tạo của BB Group

Tầm nhìn năng lượng tái tạo của BB Group

Là nhánh đầu tư riêng của CEO Bitexco Group Vũ Quang Bảo, BB Group đang trở thành một điểm nhấn thú vị trong lĩnh vực đầu tư năng lượng tái tạo. Doanh nghiệp này trong vài tháng qua đã M&A thành công ít nhất 5 dự án với tổng công suất là 298 MW.
THẾ GIỚI DI ĐỘNG VỚI NỘI LỰC RIÊNG CÓ: Kỳ 1: Tăng trưởng mạnh mẽ sau khi chuyển đổi mô hình kinh doanh

THẾ GIỚI DI ĐỘNG VỚI NỘI LỰC RIÊNG CÓ: Kỳ 1: Tăng trưởng mạnh mẽ...

DN&TH; Những dấu mốc ấn tượng trong lộ trình phát triển của Công ty Cổ phần Thế giới Di động và tốc độ mơ ước của nhiều nhà bán lẻ.
Tham vọng điện mặt trời của Golf Long Thành

Tham vọng điện mặt trời của Golf Long Thành

Thương vụ trái phiếu hơn 680 tỉ đồng của KN Vạn Ninh, theo hướng tích cực, như là lời khẳng định cho tiềm lực của đại gia Lê Văn Kiểm.
Chưa tái cơ cấu xong, cổ đông Sacombank vẫn “nhịn” cổ tức

Chưa tái cơ cấu xong, cổ đông Sacombank vẫn “nhịn” cổ tức

Theo Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh, ngân hàng hiện còn 2.700 tỷ đồng lợi nhuận để lại nhưng nhiều lần xin ý kiến Ngân hàng Nhà nước cho chia cổ tức, vẫn chưa được đồng ý. Lý do vì Sacombank vẫn đang tái cơ cấu, xử lý tồn đọng sau khi sáp nhập Southernbank.
Đối phó với virus Corona: Mạnh thường quân chi hàng tỷ đồng nhập máy sản xuất 15-20 triệu khẩu trang phát miễn phí để bình ổn giá

Đối phó với virus Corona: Mạnh thường quân chi hàng tỷ đồng nhập máy...

Chỉ trong vòng 24h, nhóm của anh Quỳnh đã cho ra đời gel rửa tay khô sát khuẩn 99,9% từ công thức, pha chế, bản quyền và giấy tờ hợp pháp chỉ với mục đích là đưa sản phẩm giá thành tốt, số lượng không hạn chế cho mọi người.
TTC Land: Vay nợ thuê tài chính dài hạn tăng 41,7% sau 9 tháng đầu năm

TTC Land: Vay nợ thuê tài chính dài hạn tăng 41,7% sau 9 tháng đầu năm

Đến hết quý 3/2018, tiền vay và nợ thuê tài chính dài hạn của TTC Land tăng 41,7% so với đầu năm. Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước, lên 222,5 tỷ đồng.