Thứ sáu, 02/12/2022, 13:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Ngành công thương cần lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm trong mọi quyết sách

DNTH: Ngành công thương cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm trong mọi quyết sách, phải có “mãnh lực” vươn lên, không để tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng”.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định năm 2021 là năm vượt khó đi lên và ngành công thương đã có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế đất nước - Ảnh: VGP 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định năm 2021 là năm vượt khó đi lên và ngành công thương đã có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế đất nước. Ảnh: VGP.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh yêu cầu trên khi đến thăm Bộ Công thương vào ngày 8/2 nhân dịp xuân mới Nhâm Dần 2022.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhiệt liệt biểu dương những thành tích ấn tượng và đóng góp quan trọng của ngành công thương đối với đất nước; khẳng định năm 2021 là năm vượt khó đi lên và ngành công thương đã có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế đất nước.

Tại kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 43/2022/QH15, quyết định gói chính sách tài khoá, tiền tệ với quy mô khoảng 350.000 tỷ đồng kèm theo rất nhiều thể chế chính sách đặc thù, vượt trội nhằm hỗ trợ cho tiến trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43 của Quốc hội. "Khung khổ chính sách, kể cả chính sách đặc thù, vượt trội đều đã có. Quan trọng bây giờ là tổ chức thực hiện", Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh và đề nghị ngành công thương sớm ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 43 của Quốc hội và Nghị quyết số 11 của Chính phủ.

Chủ tịch Quốc hội cũng chỉ rõ, để đạt được các mục tiêu phát triển đất nước mà Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã xác định, có vai trò hết sức quan trọng của thể chế, chính sách pháp luật. Xây dựng pháp luật, tổ chức thực thi pháp luật phải kiến tạo sự phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế. Ngành công thương cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm trong mọi quyết sách. Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, toàn ngành cần tập trung, chủ động thực hiện các nhiệm vụ, không để tình trạng "đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng"; đẩy nhanh việc rà soát các chiến lược, kế hoạch, quy hoạch mà ngành phụ trách theo đúng tinh thần các nghị quyết của Trung ương, nghị quyết của Quốc hội và pháp luật về quy hoạch.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị ngành công thương chú trọng công tác xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh, phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục những khó khăn, giải quyết dứt điểm những tồn tại để bước vào năm mới với một tâm thế mới; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết Trung ương 4 Khoá XII, XIII; tăng cường hơn nữa công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

"Ngành công thương phải có ‘mãnh lực’ vươn lên, toàn ngành đã nỗ lực rồi phải nỗ lực hơn, đã quyết tâm rồi phải quyết tâm hơn như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã giao nhiệm vụ là năm sau phải tốt hơn năm trước", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu và tin tưởng ngành công thương sẽ gặt hái được những kết quả tốt hơn trong năm 2022 với khí thế của "mãnh hổ".

Xem link!

Nguyễn Hoàng/Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Hội thảo công bố kết quả hội nghị COP26 và hành động của Việt Nam

Hội thảo công bố kết quả hội nghị COP26 và hành động của Việt Nam

DNTH: Chiều 7/12 tại Bộ Tài nguyên và Môi trường diễn ra hội thảo công bố kết quả hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Hội nghị COP26 được diễn ra từ 30/10 đến 13/11/2021 tại thành phố Glasgow, Vương quốc Anh. Ngoài ra, hội thảo còn được diễn ra bằng hình thức trực tuyến tại các điểm cầu.
Đại tá Phạm Văn Long được điều động giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy - Bộ Công an

Đại tá Phạm Văn Long được điều động giữ chức vụ Phó Cục...

DNTH: Chiều ngày 01/6, tại Công an tỉnh Nam Định, Bộ Công an tổ chức lễ công bố và thông báo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công An về công tác cán bộ. Theo đó, Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định được điều động giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát ĐTTP về Ma túy - Bộ Công an.
Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh: Biến hợp tác trên bàn thành hợp tác thực chất

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh: Biến hợp tác trên bàn thành hợp tác...

Đối thoại Shangri-La (SLD) 2019 - diễn đàn an ninh quan trọng của khu vực vừa khép lại sau 3 ngày nhóm họp tại Singapore, với sự tham gia kỷ lục của các đoàn đại biểu cấp chính phủ dến từ 57 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 28 quan chức cấp Bộ trưởng cùng các chuyên gia, học giả hàng đầu. Điều này cho thấy sự quan tâm của các quốc gia cùng giới chức chính trị quốc phòng an ninh các nước đối với SLD rất lớn.
Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng đã chính thức khai mạc.
Kiện toàn Hội đồng thẩm định quy hoạch phát triển điện lực quốc gia 2021 - 2030

Kiện toàn Hội đồng thẩm định quy hoạch phát triển điện lực quốc...

DNTH: Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1459/QĐ-TTg ngày 6/9/2021 kiện toàn Hội đồng thẩm định quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hội đồng thẩm định).
Phòng CSGT tỉnhThái Bình: Tổng kết công tác TTATGT năm 2017, tăng cường đảm bảo TTATGT dịp Tết Nguyên đán

Phòng CSGT tỉnhThái Bình: Tổng kết công tác TTATGT năm 2017, tăng cường...

DN&TH; Để đảm bảo TTATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018. Phòng CSGT (PC67) tỉnh Thái Bình đã đề ra nhiều giải pháp, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm; phối hợp với các Sở, nghành, đơn vị có liên quan tăng cường TTKS để đảm bảo công tác TTATGT; triển khai nhiều kế hoạch tuyên truyền theo từng chuyên đề, tác động tích cực vào sự chuyển biến tình hình TTATGT và nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của người tham gia giao thông.
Đại sứ Hoa Kỳ: Việt Nam góp phần dẫn dắt quá trình phục hồi và phát triển của khu vực sau đại dịch

Đại sứ Hoa Kỳ: Việt Nam góp phần dẫn dắt quá trình phục hồi và...

DNTH: Trong cuộc gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều ngày 30/3, Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper khẳng định Hoa Kỳ sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ Việt Nam, tin tưởng chương trình hồi phục nhanh và phát triển bền vững của Việt Nam sẽ thành công, góp phần dẫn dắt quá trình phục hồi và phát triển kinh tế ở khu vực sau đại dịch.
6 văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Lào được ký kết

6 văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Lào được ký kết

Kết thúc kỳ họp lần thứ 41 Ủy ban Liên Chính phủ Việt-Lào, hai bên đã ký kết 6 văn kiện hợp tác mới trong năm 2019.