Thứ sáu, 09/12/2022, 09:30

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

DNTH: Sáng 24/8, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Tham dự hội nghị có Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà; đại diện lãnh đạo UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể và hơn 130 thầy cô giáo là Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận.
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên, Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Thu Hà
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên, Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Thu Hà phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên, Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Thu Hà cho biết, với sự tham gia hưởng ứng đầy trách nhiệm của các đơn vị trong toàn ngành, năm học 2021 - 2022, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận đã đạt những thành tích rất đáng tự hào và nổi bật: 100% nhà trường hoàn thành tốt và xuất sắc chỉ tiêu năm học; chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn tiếp tục đạt kết quả xuất sắc; học sinh được quan tâm giáo dục đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống.

Về văn hóa, chất lượng đại trà được giữ vững, chất lượng mũi nhọn tiếp tục có nhiều tiến bộ (học sinh giỏi tăng 10 bậc so với năm học trước). 100% học sinh được xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, có 18 học sinh được tuyển thẳng vào trung học phổ thông, học sinh trúng tuyển vào lớp trung học phổ thông công lập đạt 82,36%, có 114 học sinh đỗ vào các trường trung học phổ thông chuyên của Thành phố. 

Bên cạnh đó, các nhà trường đã quản lý và khai thác hiệu quả cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập; xây dựng và giữ gìn khung cảnh sư phạm nhà trường sáng- xanh - sạch - đẹp - văn minh - hạnh Phúc.

Năm học 2021 - 2022, có 17 đơn vị tiếp tục đề nghị tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố”; 16 tập thể và 8 cá nhân đề nghị được nhận Bằng khen UBND thành phố, 05 tập thể và 9 cá nhân được đề nghị Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 04 đơn vị được đề nghị Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố. Nhiều trường học trên địa bàn quận Long Biên tiếp tục khẳng định chất lượng, uy tín trong quản lý, dạy và học tốt được thành phố, Nhân dân và xã hội ghi nhận.

Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà phát biểu tại Hội nghị
Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục của các nhà trường trên địa bàn quận đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí khẳng định, kết quả năm học 2021 - 2022 của ngành GD&ĐT đạt được là khá toàn diện, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển chung của quận Long Biên.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến và Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà khen thưởng cho các tập thể và cá nhân Ngành GD&ĐT quận (2)
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến và Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà khen thưởng cho các em học sinh.

Để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tạo nền tảng phát triển giáo dục bền vững, năm học mới 2022 - 2023, Chủ tịch UBND quận Long Biên đề nghị Ngành GD&ĐT quận tập trung thực hiện tốt chủ đề năm học 2022 - 2023 của ngành là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới, sáng tạo, củng cố nâng cao chất lượng các hoạt động GD&ĐT”; chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đổi mới trong năm học 2022 - 2023. Trong đó, chú trọng các biện pháp, giải pháp triển khai thực hiện; quan tâm xây dựng môi trường giáo dục văn hóa học đường, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong giáo dục, tiếp cận giáo dục thông minh, trường học thông minh; có các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, khắc phục dần sự chênh lệch về chất lượng giáo dục giữa các nhà trường... 

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến và Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà khen thưởng cho các tập thể và cá nhân Ngành GD&ĐT quận
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến và Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà khen thưởng cho các tập thể và cá nhân ngành GD&ĐT quận.

“Với sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo thành phố, Sở GD&ĐT; sự chỉ đạo sát sao của Quận ủy - HĐND - UBND quận Long Biên; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và các phường; ngành GD&ĐT quận Long Biên sẽ có những bước phát triển mới, tiếp tục đạt được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân trong quận thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, xây dựng quận Long Biên ngày càng giàu mạnh, văn minh” - đồng chí Nguyễn Mạnh Hà nhấn mạnh.

Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Long Biên Nguyễn Thế Thạch và Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương khen thưởng cho các học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021-2022
Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Long Biên Nguyễn Thế Thạch và Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương khen thưởng cho các học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021-2022.

Nhân dịp này, UBND quận Long Biên đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục; khen thưởng các học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021 - 2022.

 

Phạm Linh

Cùng chuyên mục

Không thực hiện một số nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vì COVID-19

Không thực hiện một số nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vì COVID-19

Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Khu di tích đã quyết định không thực hiện một số nghi lễ tại dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020.
Cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021

Cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021

DNTH: Cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021 (Tên tiếng Anh: Future Eastern Stars - FEAST 2021) là một giải tranh biện – hùng biện nghiêm túc theo chuẩn mực quốc tế nhằm mang tới cho các bạn trẻ Việt Nam một sân chơi bổ ích. Qua đó, sẽ giúp cho các bạn trẻ trau dồi kiến thức và ngôn ngữ. Cuộc thi sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến từ tháng 7/2021 đến tháng 10/2021.
Bộ GD&ĐT kêu gọi cán bộ toàn ngành ủng hộ tối thiểu 01 ngày thu nhập

Bộ GD&ĐT kêu gọi cán bộ toàn ngành ủng hộ tối thiểu 01 ngày thu nhập

DNTH: Chương trình “Máy tính cho em” được Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động nhằm huy động nguồn lực hỗ trợ cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến.
Đến 'đất thánh' Tây Ninh, say mê lễ hội miền biên viễn

Đến 'đất thánh' Tây Ninh, say mê lễ hội miền biên viễn

Đến với “đất Thánh” Tây Ninh, du khách vừa được thỏa đam mê xê dịch, vừa được hòa mình vào hành trình di sản, khám phá những lễ hội đặc sắc có một không hai.
Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản...

Nhằm tuyên truyền những mốc son chói lọi của Đảng, những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thách thức, ngày 31/1, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Ban Tuyên giáo Trung ương đã phát hành bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”.
Gần 107.000 thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên

Gần 107.000 thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội bước vào...

DNTH: Sáng nay (18/6), gần 107.000 thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 tại Hà Nội chính thức bước vào ngày thi đầu tiên. Các thi sinh sẽ thực hiện bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút (Từ 8h đến 10h sáng).
Gặp mặt đoàn doanh nghiệp du lịch Úc đến khảo sát du lịch Hà Nội 2019

Gặp mặt đoàn doanh nghiệp du lịch Úc đến khảo sát du lịch Hà Nội...

Sáng nay, 23/8 tại khách sạn Intercontinental Westlake Hà Nội. Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp gỡ đoàn doanh nghiệp lữ hành Úc khảo sát thị trường du lịch Hà Nội và trao đổi hợp tác với các doanh nghiệp du lịch Hà Nội nhằm tăng cường các hoạt động hợp tác xúc tiến du lịch giữa hai nước.
Người Nghệ thấy đúng mới phò

Người Nghệ thấy đúng mới phò

Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Sĩ Dũng nói, người Nghệ sẽ không e ngại dấn thân khi thấy việc mình làm là đúng. Cái gì đã cho là đúng, thì khó khăn, thua thiệt vẫn làm. Từ đây một nét tính cách khác cũng hình thành, đó là sự trung kiên. Người Nghệ thấy đúng mới phò. Đã phò thì trung thành tuyệt đối. Phải chăng đây cũng là lý do tại sao từ ngàn xưa những cận vệ thân tín của vua, chúa thường đều là người Nghệ.