Thứ sáu, 03/02/2023, 05:58

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Ngày hội bánh trôi bánh chay tại 2 làng trẻ em Birla và SOS

DN&TH; Ngày 20/4 tại làng trẻ em Birla và SOS, nhóm thiện nguyện của chùa Khai Nguyên, phường Xuân La và một số cô bác thuộc phường Mai Dịch đã cùng nhau tự tay làm những đĩa bánh trôi bánh chay dành tặng các cháu.

Với mong muốn tất cả các cháu tại 2 ngôi làng này được thưởng thức hương vị tết Hàn thực đúng nghĩa với những chiếc bánh trôi, bánh chay truyền thống, nhóm thiện nguyện đã chuẩn bị nguyên liệu mang tới làng cùng các cháu nhào nặn và làm bánh.

Cô Nguyễn Thị Thơm, một trong số những người tham gia làm bánh cho các cháu chia sẻ: "Hôm trước ra chợ, tình cờ tôi thấy các mẹ của 2 làng đi mua bánh về thắp hương tôi mới hỏi vào dịp này các cháu có được ăn bánh trôi, bánh chay không, các mẹ trả lời rằng có nhưng ít. Chính vì thế tôi và một số chị em đã bàn với sư ông chùa Khai Nguyên tổ chức 1 buổi làm bánh cho các cháu với hy vọng các cháu sẽ vui".

Các em lớn tuổi của làng đã cùng với các cô các bác làm việc rất hăng say. Hơn 200 đĩa bánh trôi cùng bánh chay và bánh mỳ sau khi làm xong được đặt ngay ngắn trên bàn của hội trường thực sự sẽ là một bữa tối ấp áp đối với các cháu.

Cô Trịnh Thanh Huyên, giám đốc làng trẻ em Birla bày tỏ: "Đây là một chương trình rất gần gũi và ý nghĩa đối với các cháu. Thay mặt cán bộ, nhân viên của làng tôi bày tỏ sự cảm ơn đối với nhà chùa và các chị em thuộc phường Mai Dịch đã dành thời gian quan tâm đến các cháu".

Hai làng Birla và SOS đều chăm sóc và nuôi dưỡng những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Hà Nội. Với tâm nguyện tạo niềm vui cho các cháu là mình cũng vui, buổi làm bánh trôi bánh chay cho các cháu là một hoạt động đẹp, giàu ý nghĩa cần nhân rộng.

Thảo Ly

Cùng chuyên mục

Thủ tướng viết về nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Thủ tướng viết về nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

DN&TH; Trân trọng giới thiệu bài viết “Tưởng nhớ anh Sáu Khải, nhà lãnh đạo kỹ trị, đổi mới, tận tụy vì nước, vì dân” của ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Đồng bộ hóa quy định pháp luật liên quan đến nhiệm vụ của Ban Công tác đại biểu

Đồng bộ hóa quy định pháp luật liên quan đến nhiệm vụ của Ban Công...

DNTH: Tiếp tục phiên họp thứ 8, ngày 16/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V (2022 - 2027)

Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V (2022 - 2027)

DNTH: Trong hai ngày 8 và 9/6, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2022 - 2027) với phương châm “đổi mới - trí tuệ - phát triển” và mục tiêu đưa Hiệp hội không ngừng lớn mạnh trong giai đoạn tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Tấm gương sáng ngời về đạo đức cách...

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh qua đời cách đây 20 năm (27/4/1998) nhưng tên tuổi, tầm vóc và ảnh hưởng của ông còn mãi với thời gian.
Thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh bất cập trong việc cấp giấy đi đường

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh bất cập trong việc cấp giấy...

DNTH: Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu UBND thành phố Hà Nội có hướng dẫn cụ thể, kịp thời điều chỉnh nội dung còn bất cập trong việc cấp giấy đi đường cho các nhóm đối tượng theo quy định đã ban hành, không để xảy ra tình trạng người dân và doanh nghiệp chờ đợi kéo dài.
Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục được tính điểm của Hội đồng Giáo sư năm 2021

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục được tính điểm...

DNTH: Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục được phê duyệt là Tạp chí khoa học được tính điểm của Hội đồng Giáo sư ngành Xây dựng - Kiến trúc năm 2021.
Người dân chủ động khai báo y tế qua Bluzone... nhất là khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở; đồng thời quét mã QRCode khi đến làm việc tại các cơ quan, tổ chức

Người dân chủ động khai báo y tế qua Bluzone... nhất là khi có biểu...

DNTH: Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Liêm nêu một số lưu ý trong công tác thông tin, tuyên truyền và đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền, kêu gọi người dân thường xuyên khai báo y tế qua Bluzone và tokhaiyte, nhất là khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở; đồng thời quét mã QRCode khi đến làm việc tại các cơ quan, tổ chức để phục vụ công tác truy vết.
'Tuyên bố Hà Nội' giữa Mỹ-Triều đạt đồng thuận về 3 điểm quan trọng

'Tuyên bố Hà Nội' giữa Mỹ-Triều đạt đồng thuận về 3 điểm quan...

Hai Đặc phái viên Mỹ và Triều Tiên đã đạt được đồng thuận về ba điểm quan trọng, dự kiến sẽ đưa vào “Tuyên bố Hà Nội” tại hội nghị thượng đỉnh Triều-Mỹ lần thứ hai.