Thứ sáu, 30/07/2021, 17:59

'Ngày hội' văn hoá Đông Á và Việt Nam tại Thái Nguyên

Sự kiện mang thông điệp thời sự “Du lịch bền vững – cách thức để phát triển” diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên. Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới 27/9.

Điệu nhảy sạp đặc trưng của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc.

Sự kiện diễn ra vào ngày 22/9, đã thu hút nhiều tổ chức, doanh nghiệp và hơn 1.000 giảng viên, sinh viên chuyên ngành du lịch, văn hoá đến từ khắp các vùng miền trong cả nước cũng như Quốc gia trong khu vực tham dự.

Điệu múa đặc trưng dân tộc của các sinh viên Lào.

Tại đây, không gian văn hóa của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào và vùng Đông Bắc, Tây Bắc, Đồng bằng Bắc bộ (Việt Nam) đã được thể hiện sinh động qua những bộ trang phục truyền thống, dụng cụ dân tộc đặc trưng, cùng nhiều món ăn là đặc sản của các nền văn hoá. Người tham dự sự kiện cũng dễ dàng tìm thấy nhiều cuốn sách hay về các nền văn hoá, điểm du lịch hấp dẫn trên khắp Thế giới, vùng miền của Việt Nam được trưng bày tại đây.

Món ăn của người Tày miền núi Việt Bắc.

Những sự kiện hướng tới Ngày du lịch Thế giới, không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh, giao lưu văn hoá, tìm hiểu thắng cảnh,… mà còn là nơi doanh nghiệp làm du lịch kết nối với lực lượng sinh viên sáng tạo và nhiệt huyết.

Thêm vào đó, các bạn sinh viên được tham gia trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, lễ hội và thi tình huống ứng xử về du lịch. Đây vừa là hoạt động khởi động đầu năm học vừa là cơ hội để sinh viên phát huy tính sáng tạo, chủ động tiếp cận với doanh nghiệp du lịch, tìm kiếm cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

 

Theo TOÁN NGUYỄN – PHẠM ANH NGUYÊN/Báo Nông Nghiệp

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

"Giác show 2019" - Show diễn "Trang phục phật tử" chào xuân mới

"Giác show 2019" - Show diễn "Trang phục phật tử" chào xuân mới

DN&TH; Tối ngày 14/1, tại Hà Nội, Công ty Thanh Productions đã tổ chức show diễn đặc biệt "Trang phục phật tử" với tên gọi "Giác". Show diễn quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc sâu lắng, ý nghĩa để cùng nhau đón chào xuân mới 2019.
Lễ hội Chùa Hương 2019: Hoàn thiện công tác chuẩn bị

Lễ hội Chùa Hương 2019: Hoàn thiện công tác chuẩn bị

Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn nhất, có thời gian kéo dài nhất cả nước (từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch hằng năm) với hàng triệu lượt khách hành hương.
Phát hành đặc biệt bộ tem "Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội"

Phát hành đặc biệt bộ tem "Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ...

Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội – nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai.
Chuẩn bị diễn ra Năm Du lịch quốc gia Ninh Bình 2021

Chuẩn bị diễn ra Năm Du lịch quốc gia Ninh Bình 2021

DNTH: Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia năm 2021, với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”, dự kiến tổ chức vào tối 20/4 tại khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Hà Nội: Sắp diễn ra Triển lãm trưng bày “Di sản văn hóa, sâm Ngọc Linh Kon Tum – Báu vật đại ngàn”

Hà Nội: Sắp diễn ra Triển lãm trưng bày “Di sản văn hóa, sâm Ngọc...

DN&TH; Sáng ngày 20/1 sắp tới, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, số 216 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, UBND tỉnh Kon Tum và Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp tổ chức trưng bày “Di sản văn hóa, sâm Ngọc Linh Kon Tum - Báu vật đại ngàn”.
Thư viện tỉnh Nghệ An: Tỏa lan 'ánh sáng tri thức' giữa những ngày đầu Xuân

Thư viện tỉnh Nghệ An: Tỏa lan 'ánh sáng tri thức' giữa những ngày...

Những ngày đầu năm Canh tý – 2020, hòa trong không khí chung mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, Thư viện tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An, phòng Giáo dục Quế Phong, Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thông huyện Quế phong, đã tiếp tục mang “ánh sáng tri thức” – phát triển văn hóa đọc - đến với ba trường tiểu học (Trường tiểu học Hạnh Dịch, trường tiểu học Tri Lễ và trường tiểu học huyện Quế Phong) và hai Đồn biên Phòng trên địa bàn huyện Quế Phong. Đây là hoạt động đã được duy trì nhiều năm nay với sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp, doanh nhân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đưa văn hóa trở thành di sản, tạo sinh kế cho người dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đưa văn hóa trở thành di sản, tạo sinh...

Phát huy các di sản văn hóa dân gian trong thời kỳ hiện đại không chỉ là bảo tồn cho đúng các giá trị nguyên bản mà còn phải phát triển thêm các giá trị tốt đẹp để làm phong phú đời sống tinh thần của dân tộc.
Hàng vạn phật tử thả hoa đăng, thắp nến cầu nguyện hòa bình thế giới tại Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019

Hàng vạn phật tử thả hoa đăng, thắp nến cầu nguyện hòa bình thế...

DNTH: Tối ngày 13/5, tại Chùa Tam Chúc, Lễ hội hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới đã được tổ chức, thu hút hàng vạn phật tử tham dự, cùng thả hoa đăng, thắp nến. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự lễ hội.