Thứ ba, 28/03/2023, 09:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang trở lại Việt Nam sau 2 năm vắng bóng

DN&TH; Lưu Hồng Quang từng đoạt nhiều giải thưởng piano quốc tế như Giải Đặc biệt Piano Chopin Quốc tế châu Á năm 2006, giải Nhất Lev Vlassenko toàn châu Úc năm 2011, giải Nhì Euregio Piano Award tại Đức năm 2015…, hiện là giảng viên trẻ tuổi nhất tại HV Âm nhạc và Biểu diễn Nghệ thuật Úc (AMPA).

Tiếp nối thành công của chuỗi hòa nhạc Nhà thờ Cathedral Concert và chương trình độc tấu Piano Series, chương trình Piano Series No.3 - ÉVOLUTION sẽ được tổ chức với nghệ sĩ khách mời Lưu Hồng Quang.

Chương trình đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ Lưu Hồng Quang trên sân khấu nước nhà sau hơn 2 năm vắng bóng. Lưu Hồng Quang đã đoạt được nhiều giải thưởng piano danh giá trên quốc tế, có thể kể đến như Giải Đặc biệt Piano Chopin Quốc tế châu Á năm 2006, giải Nhất cuộc thi Lev Vlassenko toàn châu Úc năm 2011, giải Nhì Euregio Piano Award tại Đức năm 2015…, hiện đang là giảng viên trẻ tuổi nhất tại Học viện Âm nhạc và Biểu diễn Nghệ thuật Úc (AMPA).

Nghệ sĩ Lưu Hồng Quang sẽ trở lại sân khấu nước nhà sau hơn 2 năm vắng bóng.
Nghệ sĩ Lưu Hồng Quang sẽ trở lại sân khấu nước nhà sau hơn 2 năm vắng bóng.

10 năm học tập tại Úc và Canada, Lưu Hông Quang luông mong muốn đóng góp cho quê hương những buổi biểu diễn có giá trị nghệ thuật tinh tuý nhất với những tinh hoa học tập được.

Buổi biểu diễn sẽ là hành trình kì diệu của những thanh âm. Trong đó người nghe sẽ được dẫn dắt dưới bàn tay điêu luyện của người nghệ sĩ qua sự biến chuyển đặc sắc của ngôn ngữ, qua các hình tượng âm nhạc xuyên suốt từ thế kỉ 18 đến cuối thể kỷ 20 với các tác phẩm kinh điển của Beethoven, Tchaikovsky, Scriabine, Ravel, Liszt và đặc biệt có chùm 5 Bagatelles của tác giả đương đại Carl Vine người Úc lần đầu tiên được trình diễn trọn bộ tại Việt Nam.

Thông qua chương trình, nghệ sĩ Lưu Hồng Quang sẽ dành số tiền bán vé cho chương trình “Cặp lá yêu thương” của VTV24 - dự án thiện nguyện huy động sự giúp đỡ trực tiếp từ các nhà hảo tâm với các hoàn cảnh khó khăn, với trọng tâm là học sinh nghèo vượt khó theo tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Chương trình sẽ diễn ra vào 20h00 thứ Tư ngày 03/10/2018 tại Nhà hát Lớn, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.

Phương Nhung

Cùng chuyên mục

Thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 được dự thi ở đợt tiếp theo

Thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 được dự thi ở đợt tiếp theo

DNTH: Tại văn bản số 4800/VPCP-KGVX ngày 16/7/2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế căn cứ tình hình dịch Covid - 19 có kế hoạch cụ thể tổ chức đợt thi tiếp theo của Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021, bảo đảm an toàn, quyền lợi của thí sinh và triển khai kế hoạch năm học 2021 – 2022. 
Trường mầm non Định Công: Ngôi trường hạnh phúc - lấy trẻ em làm trung tâm

Trường mầm non Định Công: Ngôi trường hạnh phúc - lấy trẻ em làm...

DNTH: Hạnh phúc là điều mà ai cũng luôn mong muốn có trong cuộc đời; là trạng thái vui vẻ vì cảm thấy đạt được ý nguyện. Đó là mục tiêu sống, mục tiêu hành động của mỗi con người. Trong đó, giáo dục đóng vai trò quan trọng cho sự hình thành, phát triển những hạnh phúc theo cách riêng. Một nền giáo dục tốt ngay từ bậc mầm non sẽ mang đến nhiều hạnh phúc và là nền tảng tạo ra những đứa trẻ trí tuệ, giàu cảm xúc tích cực.
Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết

Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết

DNTH: Triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” của họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, giới thiệu 75 tác phẩm về Sen, như một lời tri ân với cuộc đời. Mỗi tác phẩm là một tình cảm đặc biệt mà tác giả muốn gửi gắm.
80 năm ra đời Đề cương Văn hóa Việt Nam - phát huy những giá trị cốt lỗi của văn kiện lịch sử

80 năm ra đời Đề cương Văn hóa Việt Nam - phát huy những giá trị cốt...

DNTH: Sáng nay 27/2 tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo “80 năm Đề cương về Văn hóa Việt Nam - Khởi nguồn và động lực phát triển”, đây là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương Văn hóa Việt Nam (1943 - 2023) với mục đích khẳng định và phát huy những giá trị cốt lỗi của một văn kiện lịch sử.
Chủ tịch nước gặp mặt già làng, Trưởng bản, nghệ nhân người dân tộc thiểu số tiêu biểu

Chủ tịch nước gặp mặt già làng, Trưởng bản, nghệ nhân người dân...

DNTH: Nhân ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, sáng 19/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, nghệ nhân người dân tộc thiểu số tiêu biểu.
Nhà thiết kế Lý Minh Tuấn - Chắp cánh ước mơ nâng tầm nhan sắc Việt

Nhà thiết kế Lý Minh Tuấn - Chắp cánh ước mơ nâng tầm nhan sắc Việt

DNTH: Chấp nhận rời xa gia đình để lập nghiệp nơi đất khách quê người, nhà thiết kế Lý Minh Tuấn đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả giữa đất Hà Thành náo nhiệt. Hơn mười năm trôi qua, nhà thiết kế Lý Minh Tuấn đã và đang khẳng định được bản thân mình, con đường của mình khi liên tiếp trở thành trưởng ban tổ chức của các cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ. Chính đam mê công việc, giấc mơ nâng tầm nhan sắc Việt đã giúp nhà thiết kế Lý Minh Tuấn ngày càng tiến xa hơn trong nghề nghiệp và khẳng định được uy tín của mình.
Sắp diễn ra “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận” tại Hà Nội

Sắp diễn ra “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận” tại Hà Nội

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành Kế hoạch số 4187/KH-UBND nhằm giới thiệu và quảng bá nét đẹp văn hóa, sản phẩm du lịch, sản vật đặc thù của tỉnh Ninh Thuận đến nhân dân Thủ đô Hà Nội. về tổ chức chương trình “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận” tại Hà Nội.
Điểm chuẩn đại học tiếp tục tăng

Điểm chuẩn đại học tiếp tục tăng

DNTH: Không nằm ngoài dự đoán, năm nay, điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tăng so với năm 2020. Có không ít ngành, thí sinh phải đạt trên 9 điểm/môn mới đủ chuẩn đầu vào.