Thứ bảy, 28/05/2022, 02:27

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Người đẹp buôn hàng hiệu, lọt top phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

Trong các doanh nhân có mặt trong top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 vắng những cái tên nổi tiếng như: bà Nguyễn Thanh Phượng, Dương Thị Mai Hoa, Ba Huân…

Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 với các các gương mặt nổi bật trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, khoa học giáo dục, hoạt động xã hội, truyền thông, nghệ thuật, sáng tạo và thể thao.

Đây là lần thứ 2 tạp chí công bố danh sách này, sau danh sách 2017.

Trong lĩnh vực kinh doanh, số lượng gương mặt tiêu biểu không thay đổi, vẫn là 20 người. Tuy nhiên, đã có khá nhiều thay đổi. Nhiều cái tên nổi tiếng trước đó không còn trong danh sách như bà Nguyễn Thanh Phượng (chủ tịch HĐQT CTCK Bản Việt); bà Dương Thị Mai Hoa (cựu CEO Vingroup); bà Phạm Thị Huân (TGĐ Công ty TNHH Ba Huân)…

nguoi dep buon hang hieu lot top phu nu anh huong nhat viet nam
Trong 20 nữ doanh nhân không còn bà Dương Thị Mai Hoa, cựu CEO Vingroup.

Thay vào đó, Forbes Việt Nam đưa vào danh sách một số gương mặt mới như: bà Nguyễn Bạch Diệp (TGĐ FPT Retail); Trần Thị Đào (TGĐ Imepharm); Trần Thị Lâm (chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm); Trần Kim Liên (chủ tịch kiêm TGĐ Vinaseed); Lê Hồng Thủy Tiên (TGĐ IPP)…

Trong danh sách có những nữ lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu liên tục có mặt trong các danh sách của Forbes Việt Nam từ trước tới nay, như bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk; bà Nguyễn Thị Mai Thanh - Chủ tịch REE; bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch PNJ… Điều này thể hiện bản lĩnh, sự bền bỉ cũng như tầm ảnh hưởng lớn của những nữ doanh nhân hàng đầu này.

Một số cái tên đã rất nổi trên thương trường như bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch thường trực HD Bank, Tổng giám đốc Vietjet Air.; Bà Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc công ty cổ phần Thực phẩm NutiFood; bà Lê Minh Trang, Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Sài Gòn Satra.

Trong số các gương mặt mới, bà Nguyễn Bạch Diệp (TGĐ FPT Retail) là người lèo lái doanh nghiệp bán lẻ FPT đạt được nhiều thành công và xác lập vị thế trong mảng bán lẻ đầy cạnh tranh nhưng tiềm năng. Bà Điệp là người có công lớn giúp FPT Retail lớn mạnh thành hệ thống bán lẻ điện thoại lớn thứ 2 Việt Nam. Những người được chọn vào danh sách đều là những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam với tinh thần dấn thân, dám nghĩ dám làm, bền bỉ... và đều vươn lên thành công trong lĩnh vực của mình, đồng thời xác lập và khẳng định những giá trị mới với người phụ nữ thời hiện đại.

Lê Hồng Thủy Tiên (TGĐ IPP) là người lãnh đạo doanh nghiệp thời trang hàng hiệu hàng đầu tại Việt Nam: IPPGroup. Doanh nghiệp của bà Lê Hồng Thủy Tiên và ông Johnathan Hạnh Nguyễn - bố mẹ chồng nữ diễn viên Tăng Thanh Hà llà một trong những tập đoàn bán lẻ hàng hiệu quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Đây là một tập đoàn ghi dấu ân của bà Lê Hồng Thủy Tiên. Doanh nghiệp nhà bà Thủy Tiên phân phối rất nhiều thương hiệu hạng sang như: Burberry, Ferragamo, Versace Rolex… và nhiều thương hiệu chuỗi nhà hàng ăn nhanh như: Burger King, Dunkin Donuts… với doanh thu đang hướng tới ngưỡng 1 tỷ USD.

Trong khi đó bà Trần Thị Lâm (chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm) có ảnh hưởng ngày càng lớn tại Ngân hàng VietBank.

CTCP Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm (Tập đoàn Hoa Lâm), trước đây là CTCP Ô tô - Xe máy do Chủ tịch Vietbank Dương Ngọc Hòa sáng lập. Ông Hòa từng là Giám đốc Hoa Lâm, hiện nay vợ ông - bà Trần Thị Lâm là người đứng đầu Tập đoàn.

 

 

M.Hà

Theo vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhiều cơ hội chuyển đổi số?

Doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhiều cơ hội chuyển đổi số?

DNTH: Doanh nghiệp (DN) đối diện với những thách thức lớn từ làn sóng công nghệ, áp lực cạnh tranh và cả những tác động của đại dịch. Trong đó, các DN nhỏ và vừa vẫn có nhiều lợi thế để thay đổi chuyển đổi số.
 Xi măng ViCem Việt Nam 89 năm mở thêm những trang vàng lịch sử

Xi măng ViCem Việt Nam 89 năm mở thêm những trang vàng lịch sử

DN&TH; Sáng ngày 7/1, tại Công ty CP Xi măng ViCem Bút Sơn, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măngViCem Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm ngày Truyền thống ngành xi măng Việt Nam (8/1/1930 - 8/1/2019) và tổng kết hoạt động sản xuất - kinh doanh năm 2018. Đồng thời trao đuốc giữ lửa giữa Công ty CP Xi măng ViCem Bút Sơn và Công ty TNHH Một thành viên Xi măng ViCem Hải Phòng.
EVNNPC: Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19

EVNNPC: Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19

Để kịp thời ngăn chặn và phòng chống dịch, đảm bảo lực lượng CBCNV ngành điện miền Bắc công tác trong điều kiện an toàn, duy trì vận hành, ứng trực và cung ứng điện liên tục, an toàn trên địa bàn, các đơn vị thuộc EVNNPC đã và đang thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch tại nơi làm việc.
Hãy công bằng với Shark Liên!

Hãy công bằng với Shark Liên!

Câu chuyện đầu tư tại dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống đang làm “nóng” dư luận những ngày gần đây. Hàng loạt vấn đề được đặt ra: “Hà Nội ưu ái cho dự án”, “người dân phải gánh lãi suất tiền vay”, “người dân phải mua nước giá cao”... Xét về hoạt động đầu tư, có lẽ, Shark Liên và nhiều doanh nghiệp tư nhân đang tham gia mô hình đầu tư PPP cần được nhìn nhận một cách công bằng hơn.
Phiên thảo luận ĐHCĐ Vinaconex: Chủ tịch Đào Ngọc Thanh 'chỉ trả lời theo phiếu đăng ký'

Phiên thảo luận ĐHCĐ Vinaconex: Chủ tịch Đào Ngọc Thanh 'chỉ trả lời...

Tại phiên thảo luận đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 của Vinaconex, Chủ tịch Đào Ngọc Thanh cho biết ông "chỉ trả lời theo phiếu đăng ký", mặc dù có một cổ đông đứng lên yêu cầu được phát biểu ý kiến.
Chán đi công trình và đòi nợ, đại gia ngành tôn lên núi ở ẩn, điều hành doanh nghiệp nghìn tỷ

Chán đi công trình và đòi nợ, đại gia ngành tôn lên núi ở ẩn, điều...

“Chủ tịch hai mấy năm nay đi công trình, đi đòi nợ... cũng phải cho chủ tịch nghỉ chứ, nếu không thì chết sao”, ông Lê Phước Vũ mang nặng tâm tư khi đối thoại với các cổ đông.
Vinamilk: Thâm nhập Trung Quốc thông qua dòng sữa chua, muốn tăng cơ cấu xuất khẩu sữa lên 25% giai đoạn 2021-2022

Vinamilk: Thâm nhập Trung Quốc thông qua dòng sữa chua, muốn tăng cơ cấu...

Vinamilk đã tổ chức "Chương trình ra mắt sản phẩm sữa Việt Nam tại Trung Quốc" vào tháng 9/2019. Sự kiện này giúp Vinamilk sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng mảng Xuất khẩu khi sản phẩm được phân phối của chuỗi siêu thị lớn như Hema của Alibaba, Dennis Department Store…
EVNNPC tặng sân chơi thiếu nhi cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái

EVNNPC tặng sân chơi thiếu nhi cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty vừa tổ chức khánh thành và trao tặng “Sân chơi thiếu nhi - Gửi gắm yêu thương” cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.