Thứ sáu, 12/08/2022, 07:35

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Người tạm trú cũng được tiêm vaccine ngừa COVID-19

DNTH: Chủ trương của TPHCM sẽ không phân biệt có hộ khẩu thường trú hay tạm trú, chỉ cần cư trú trên địa bàn Thành phố đều được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Trung tâm Báo chí TPHCM
Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh.

Đó là khẳng định của Phó chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố chiều 30/7.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có công văn số 6118 về tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Qua đó, Bộ Y tế đã cho phép Thành phố tháo gỡ một số vướng mắc để tăng tốc độ tiêm.

Chủ trương của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không phân biệt có hộ khẩu thường trú hay tạm trú, chỉ cần cư trú trên địa bàn Thành phố đều được tiêm.

“Một trong những nội dung hết sức cụ thể là Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiêm chủng cho tất cả các đối tượng trên 18 tuổi đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó vẫn ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu, người trên 65 tuổi, bệnh nền”, ông Dương Anh Đức thông tin.

Việc tiêm vaccine có ý nghĩa rất lớn đối với Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố cố gắng có 2/3 người trên 18 tuổi đang sinh sống trên địa bàn được tiêm vaccine trong tháng 8. Và để đạt được mục tiêu đó, Thành phố cần 5 triệu liều vaccine.

Về nguồn vaccine, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết có 2 nguồn: Một là, từ phân bổ của Bộ Y tế; thứ 2 là nguồn được tài trợ. Ngày 31/7 sẽ có 1 triệu liều vaccine đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh tiêm đến đâu, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ vaccine đến đó. Nhiệm vụ của Thành phố Hồ Chí Minh là làm sao tổ chức tiêm đạt cao nhất có thể và không vi phạm quy định Chỉ thị 16. Ngoài ra, không ràng buộc về đối tượng mà quan trọng là làm sao nhanh đạt được độ bao phủ.

Theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, đợt 5 đã tiêm được 452.339 người. Hiện nay tốc độ tiêm vaccine mỗi ngày đều trên 70.000 liều. Thành phố đang đẩy nhanh tốc độ, đặt mục tiêu tiêm hết 930.000 liều tối đa trong 2 tuần. Ngay khi kết thúc đợt 5, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai đợt 6.

Bộ Y tế cũng có yêu cầu huy động tối đa nguồn nhân lực, tổ chức tiêm linh động. Do đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết bên cạnh tổ chức những đội tiêm cố định, sẽ tổ chức các đội tiêm lưu động để đảm bảo đi từng ngóc ngách cộng đồng dân cư hoặc có thể tiêm chủng cho các công nhân tại doanh nghiệp thực hiện tổ chức "3 tại chỗ".

Về việc Thành phố Hồ Chí Minh có tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 sau ngày 1/8, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết sau ngày 1/8, Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các tỉnh, thành trong khu vực sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 trong 1 đến 2 tuần nữa.

“Biểu đồ số ca F0 đang đi ngang, đúng như dự báo nhưng Thành phố Hồ Chí Minh phải làm sao kéo biểu đồ này đi xuống”, ông Dương Anh Đức nói. Vấn đề quan trọng nhất hiện nay là thực hiện nghiêm các biện pháp đã ban hành thì tình hình sẽ sớm ổn định.

Do vậy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhắn gửi đến người dân Thành phố Hồ Chí Minh: “mỗi người dân Thành phố Hồ Chí Minh hãy nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố. Đây là hành động thiết thực nhất thể hiện sự đồng hành, ủng hộ, chia sẻ của người dân đối với chính quyền, các lực lượng phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay”.

Theo Báo Chính Phủ

Cùng chuyên mục

Hà Nội có thể hạn chế/dừng một số dịch vụ không thiết yếu theo từng cấp độ dịch

Hà Nội có thể hạn chế/dừng một số dịch vụ không thiết yếu theo...

DNTH: Với tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn thành phố trong những ngày gần đây có diễn biến rất phức tạp, với số lượng mắc mới ngoài cộng đồng tiếp tục tăng cao. Hà Nội sẽ bổ sung các biện pháp bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch phù hợp theo từng cấp độ bao gồm cả việc hạn chế/dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tùy theo cấp độ dịch (như các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người...). 
Người Hà Nội mất 45 phút để tìm chỗ đỗ xe ô tô

Người Hà Nội mất 45 phút để tìm chỗ đỗ xe ô tô

Người dân ở Hà Nội và Hồ Chí Minh mất trung bình lần lượt 45 phút và 31 phút để tìm chỗ đậu xe ô tô, theo một báo cáo của Boston Consulting.
 Huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai: Buông lỏng quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn xã Bắc Sơn

Huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai: Buông lỏng quản lý đất đai và trật...

DNTH: Nhiều năm qua, tình trạng xây dựng trái phép trên đất đã quy hoạch theo Bản quy hoạch số 5369/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 – UBND tỉnh Đồng Nai, ở xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai diễn ra tràn lan, gây bức xúc trong dư luận. Đã đến lúc các cấp chính quyền cần có biện pháp mạnh tay ngăn chặn và xử lý triệt để.
Chủ tịch Tổng hội xây dựng Việt Nam đề xuất chỉ bán chung cư nội đô cho người có hộ khẩu tại phường, quận có dự án

Chủ tịch Tổng hội xây dựng Việt Nam đề xuất chỉ bán chung cư nội...

Ông Trần Ngọc Hùng, chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, tại hội thảo khoa học Quản lý phát triển công trình cao tầng khu vực nội đô lịch sử mở rộng TP Hà Nội sáng 25-10 đã đề xuất 3 giải pháp hạn chế tăng dân số cơ học vào nội đô.
Vietnam Airlines chính thức khai thác trở lại đường bay Vân Đồn – Thành phố Hồ Chí Minh

Vietnam Airlines chính thức khai thác trở lại đường bay Vân Đồn –...

DNTH: Từ ngày 18/2/2022, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức khai thác trở lại đường bay Vân Đồn – Thành phố Hồ Chí Minh.
Thị xã Thái Hòa sẽ là một “Singapore thu nhỏ” tại miền Tây xứ Nghệ

Thị xã Thái Hòa sẽ là một “Singapore thu nhỏ” tại miền Tây xứ...

Những toà nhà cao tầng, những khu phố sầm uất xuất hiện cùng hệ sinh thái tiện ích, dịch vụ đẳng cấp - chuẩn mực phong cách Singapore đang được kiến tạo rõ nét tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An). Một thành phố đáng sống nhất khu vực với những công trình hiện đại đẹp như mơ bên dòng sông Hiếu thơ mộng ngày càng hiện hữu.
900 tỷ đồng cho gói hỗ trợ đợt 2 với 3 đối tượng tại Thành phố Hồ Chí Minh

900 tỷ đồng cho gói hỗ trợ đợt 2 với 3 đối tượng tại Thành phố...

DNTH: UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt gói hỗ trợ đợt hai, nhằm hỗ trợ cho 3 đối tượng, gồm lao động tự do, hộ nghèo, hộ cận nghèo và người lao động nghèo gặp khó khăn do dịch Covid - 19 trên địa bàn, với kinh phí hơn 900 tỷ đồng.
NovaWorld Ho Tram: Điểm đến du lịch hè không thể bỏ qua

NovaWorld Ho Tram: Điểm đến du lịch hè không thể bỏ qua

DNTH: Đồng loạt vận hành nhiều tiện ích mới, NovaWorld Ho Tram đang được nhiều du khách lựa chọn làm điểm đến trong mùa hè này.