Thứ bảy, 28/05/2022, 00:56

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Nhà chủ Thành Công Group thâu tóm Chứng khoán HVS

CTCP Chứng khoán HVS Việt Nam (HVS) hoạt động cầm chừng từ nhiều năm nay. Trước nhóm Thành Công Group, HVS tưởng chừng như sẽ về chung một nhà với SBS.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Tháng 4/2019, những tờ trình của ban lãnh đạo CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Mã CK: SBS) về việc sáp nhập với CTCP Chứng khoán HVS Việt Nam (HVS) đã nhận được sự quan tâm lớn trên thị trường chứng khoán và truyền thông.

Khi đó, cả SBS và HVS đều đang chìm sâu trong thua lỗ và cần một cú huých để cải thiện tình hình tài chính. Riêng HVS đã bị UBCKNN đình chỉ toàn bộ hoạt động giao dịch từ ngày 13/7/2018.

Thương vụ giữa SBS và HVS khiến giới đầu tư kỳ vọng về một kịch bản xoá lỗ luỹ kế tương tự thương vụ sáp nhập giữa MBS và VITS.

Song, các tờ trình liên quan đến việc sáp nhập với HVS đã được rút khỏi nội dung thảo luận ngay trước thềm phiên họp ĐHĐCĐ thường niên của SBS.

Khi đó, chia sẻ với các cổ đông, ban lãnh đạo của SBS cho biết việc hợp nhất với HVS đã được tiến hành trao đổi từ tháng 11/2018, song tới thời điểm tổ chức đại hội, công ty vẫn chưa tự tin trình bày phương án hợp nhất. Hai bên chưa thống nhất được tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu và phương án tăng vốn bổ sung.

Việc sáp nhập giữa SBS và HVS bị gác lại và cũng chẳng được đưa vào nội dung thảo luận ở những kỳ đại hội sau.

Sau đó, HVS cũng chỉ hoạt động cầm chừng. Tính đến ngày 31/12/2019, công ty này chỉ có vỏn vẹn 10 nhân sự, số lỗ luỹ kế đến 40 tỉ đồng (“ăn mòn” 79,6% số vốn góp của chủ sở hữu).

Triển vọng kinh doanh của HVS Việt Nam khả quan trở lại khi công ty này chấm dứt tình trạng đình chỉ hoạt động từ ngày 7/7/2020.

Giờ đây, doanh nghiệp này chỉ còn đếm từng ngày để về với nhà chủ Thành Công Group.

Ngày 4/12 vừa qua, UBCKNN đã có văn bản chấp thuận giao dịch chuyển nhượng cổ phần chiếm 100% vốn điều lệ của HVS.

Trong đó, UBCKNN đồng ý cho bà Lê Hồng Anh, ông Nguyễn Toàn Thắng và ông Nguyễn Đình Đại nhận chuyển nhượng toàn bộ vốn của HVS từ nhóm các cổ đông cá nhân hiện hữu (bao gồm: ông Đường Văn Tài, ông Hoàng Nguyễn Thanh Hùng, ông Phạm Ngọc Chiến).

Đáng chú ý, bà Lê Hồng Anh và ông Nguyễn Toàn Thắng là những người thân của ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Thành Công Group.

Cụ thể, phu nhân của ông Tuấn – bà Lê Hồng Anh - sẽ nhận chuyển nhượng 2,45 triệu cổ phần, tương đương 49% vốn của HVS. Còn ông Nguyễn Toàn Thắng – em trai ông Nguyễn Anh Tuấn – sẽ nhận chuyển nhượng 1,44 triệu cổ phần, tương đương 28,72% vốn điều lệ của HVS.

Như vậy, nếu các giao dịch diễn ra thuận lợi, nhà chủ Thành Công Group sẽ trở thành chủ mới của HVS.

Việc có thêm một công ty chứng khoán sẽ mở ra những lĩnh vực kinh doanh mới, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái trong lĩnh vực tài chính của Thành Công Group.

Trước đó, nhiều công ty chứng khoán trong nước khác cũng rục rịch đổi chủ, về tay những nhóm chủ giàu tiềm lực vào tham vọng trong nước. Trong đó, có thể kể tới những trường hợp của DNSC và DNSE mà VietTimes từng đề cập./.

Theo Viettimes

https://viettimes.vn/nha-chu-thanh-cong-group-thau-tom-chung-khoan-hvs-post141024.html

Cùng chuyên mục

13.000 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng ở Mobifone

13.000 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng ở Mobifone

Đáng chú ý là Mobifone đang có ngót 13.000 tỷ đồng nhàn rỗi gửi tiết kiệm ở ngân hàng, gồm cả kỳ hạn ngắn và dài. Lãi thu về từ khối tiền gửi này đóng góp một phần đáng kể vào con số lợi nhuận hơn 1.300 tỷ đồng của nhà mạng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông trong nửa đầu năm 2020.
Doanh nghiệp thời trang nội, ngoại… vui trở lại

Doanh nghiệp thời trang nội, ngoại… vui trở lại

Bất chấp đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các thương hiệu thời trang nước ngoài vẫn liên tục mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Trong khi đó, doanh nghiệp trong nước liên tục nhận có đơn hàng xuất khẩu mới.
3 yếu tố có thể kìm hãm đà tiến của 'xe lu' Hòa Phát

3 yếu tố có thể kìm hãm đà tiến của 'xe lu' Hòa Phát

Doanh thu của Hòa Phát đang tăng mạnh nhờ chiến thuật "xe lu" và hưởng lợi từ làn sóng thúc đẩy đầu tư công tại Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp này cũng phải đối mặt với 3 rủi ro lớn có thể kìm hãm đà tăng trưởng hiện tại.
Hơn 8.000 doanh nghiệp được thành lập mới trong tháng 2/2021

Hơn 8.000 doanh nghiệp được thành lập mới trong tháng 2/2021

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 2/2021, cả nước có 8.038 doanh nghiệp mới được thành lập với tổng số vốn đăng ký là 179.737 tỷ đồng, giảm 12,3% và tăng 85,6% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2020, giảm 20,3% về số doanh nghiệp và tăng 15,9% về vốn đăng ký so với tháng 1/2021.
Dòng vốn KPF - Central Capital

Dòng vốn KPF - Central Capital

DNTH: Chiếm tới 89% tổng tài sản của KPF (tính đến ngày 31/12/2021) là các khoản phải thu về cho vay ngắn hạn đối với loạt pháp nhân.
Phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân: Thúc đẩy sản xuất kinh doanh

Phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân: Thúc đẩy sản...

DNTH: Thời gian qua, tổ chức Đảng đã được thành lập tại doanh nghiệp tư nhân tiếp tục được tăng lên. Việc phát triển tổ chức Đảng cơ sở đã mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Tiết lộ tình hình tài chính của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Tiết lộ tình hình tài chính của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát là một trong những doanh nghiệp bất động sản bí ẩn nhất thị trường, với danh mục dự án đắt đỏ và quy mô vốn điều lệ lớn.
Doanh nhân người Việt kinh doanh hoa “có cái tâm lớn” trên đất nước Nhật

Doanh nhân người Việt kinh doanh hoa “có cái tâm lớn” trên đất nước...

“Trong kinh doanh điều quan trọng nhất là mình phải có cái tâm hết lòng vì khách hàng, lợi nhuận chỉ là thứ yếu. Hiểu được điều đó khách hàng sẽ đến với mình. Có khách hàng thì hàng sẽ bán được, chắc chắn sẽ không bị thua lỗ, về lâu dài thể nào cũng có lãi”, chia sẻ từ một doanh nhân người Việt tại Nhật Bản đã bỏ ra 5 năm lấy công làm lãi, kinh doanh về mặt hàng hoa trong các dịp lễ.