Thứ sáu, 01/07/2022, 12:30

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Nhà đầu tư 5 lần căng băng rôn đòi quyền lợi tại dự án Citilight, Q.1, Tp.HCM

Mới đây, hàng chục nhà đầu tư tập trung căng băng rôn trước toà nhà Citilight (45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1, Tp.HCM) yêu cầu chủ đầu tư Vimedimex thực hiện đúng cam kết như hợp đồng đã ký.

Theo các nhà đầu tư, năm 2003, khi Công ty Xuất nhập khẩu Y tế II (tiền thân của Vimedimex) kêu gọi vốn đầu tư cùng góp vốn xây dựng tòa nhà Citilight, chủ đầu tư chỉ có 30% vốn, còn lại là 70% vốn góp của 68 nhà đầu tư cá nhân. Cuối năm 2007, tòa nhà này bắt đầu đi vào hoạt động và khai thác với tổng diện tích sử dụng là 10.150 m2, trong đó có khoảng 7.047 m2 thuộc quyền sở hữu của 68 nhà đầu tư. Hàng năm chủ đầu tư vẫn chi trả đầy đủ tiền lợi nhuận thuê văn phòng cho nhà đầu tư.

Đến ngày 7/12/2019, Vimedimex bất ngờ gửi thông báo ngưng trả lợi tức cho các nhà đầu tư với lý do xem xét lại những bất cập của hợp đồng góp vốn đã ký từ năm 2004.

Nhà đầu tư 5 lần căng băng rôn đòi quyền lợi tại dự án Citilight, Q.1, Tp.HCM

Một nhà đầu tư cá nhân cho biết, đã bỏ tiền đầu tư mua 70m2 với giá bán thời điểm năm 2003 là 7.857.143 đồng/m2. Để thuận tiện cho việc khai thác và vận hành tòa nhà, một số nhà đầu tư khác đã ủy quyền cho Vimedimex khai thác phần diện tích sở hữu theo hình thức ký hợp đồng cho thuê văn phòng với Vimedimex. Theo quy định tại Điều 4 của hợp đồng này, Vimedimex phải chuyển khoản trước ngày 25/2 mỗi quý.

Tuy nhiên, đến ngày 3/4/2020 chúng tôi vẫn chưa nhận được tiền cho thuê và có gửi văn bản phản hồi muốn chấm dứt hợp đồng thuê với Vimedimex, yêu cầu công ty trả lại phần diện tích đã ủy quyền cho công ty thuê, thì chúng tôi nhận được một văn bản trả lời của bà Phạm Thị Sen – Quyền Tổng giám đốc Vimedimex khẳng định: Quyền sở hữu hợp pháp và duy nhất đối với tòa nhà Citilight là thuộc về Vimedimex.

Được biết, đây là lần thứ 5 các nhà đầu tư tập trung căng băng rôn trước toà nhà để phản đối Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (Vimedimex) ra thông báo "Tạm dừng chi trả tiền thuê và các lợi tức phát sinh liên quan đến hoạt động khai thác vận hành tại tòa nhà Citiligh".

Theo Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Chuyển đơn tố cáo Đất Xanh Group tại dự án Gold Hill đến cơ quan điều tra

Đồng Nai: Chuyển đơn tố cáo Đất Xanh Group tại dự án Gold Hill đến...

UBND tỉnh Đồng Nai đã chuyển đơn tố cáo Công ty Cổ phần dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Group) tại dự án Gold Hill đến Công an tỉnh để xử lý theo quy định.
Đón chờ tổ hợp mua sắm “siêu chất” phía Tây Thủ đô sắp khai trương

Đón chờ tổ hợp mua sắm “siêu chất” phía Tây Thủ đô sắp khai...

DNTH: Với gần 130 gian hàng sản phẩm và dịch vụ đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới, Vincom Mega Mall Smart City - Trung tâm thương mại nổi (TTTM) đầu tiên và lớn nhất Việt Nam ra mắt trong năm 2022 – đang trở thành tâm điểm được người dân Thủ đô chờ đón trong dịp nghỉ lễ 30/04 và 01/05 sắp tới đây. 
Kỳ 1: 'Canh bạc' của CEO Group ở Vân Đồn

Kỳ 1: 'Canh bạc' của CEO Group ở Vân Đồn

Sau thị trường Phú Quốc, ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch Tập đoàn CEO lại “cầm quân” Bắc tiến ra chinh chiến ở thị trường Vân Đồn, Quảng Ninh. Nhưng lần này, tập đoàn liên tiếp dính lùm xùm “quên” báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), san lấp lấn biển…
Luật Nhà ở gây ách tắc, doanh nghiệp chịu khổ

Luật Nhà ở gây ách tắc, doanh nghiệp chịu khổ

DNTH: Theo luật sư Trương Thanh Đức, Luật Nhà ở 2014 đang không đồng bộ, không phù hợp với Luật Đầu tư, Luật Đất đai..., gây "ách tắc" dự án khiến doanh nghiệp chịu khổ.
Tập Đoàn Danh Khôi chọn Best Western quản lý, vận hành Aria Da Nang, Bw Signature Collection By Best Western

Tập Đoàn Danh Khôi chọn Best Western quản lý, vận hành Aria Da Nang, Bw...

DNTH: Tập đoàn Best Western Hotels & Resorts chính thức trở thành đơn vị quản lý - vận hành tổ hợp Căn hộ du lịch - Biệt thự - Khách sạn nghỉ dưỡng Aria Da Nang, BW Signature Collection By Best Western. Sự hợp tác giữa hai thương hiệu lớn Danh Khôi và Best Western hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều đột phá ấn tượng cho thị trường nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố Đà Nẵng.
3 tập đoàn huyền thoại Nhật Bản triển khai tổ hợp căn hộ Onsen đầu tiên của Việt Nam

3 tập đoàn huyền thoại Nhật Bản triển khai tổ hợp căn hộ Onsen...

DNTH: Nomura, Nikken, Raymond – 3 tập đoàn bất động sản, kiến trúc, khoáng nóng lớn nhất Nhật Bản đã bắt tay Ecopark, triển khai tổ hợp căn hộ Onsen đầu tiên của Việt Nam.
Nhà đầu tư bỏ trăm tỷ tiền cọc đấu giá đất, hệ lụy từ "sốt ảo"

Nhà đầu tư bỏ trăm tỷ tiền cọc đấu giá đất, hệ lụy từ "sốt...

DNTH: Nhiều nhà đầu tư trúng đấu giá đất chấp nhận bỏ cọc, hủy giao dịch sau khi thị trường bất động sản tại Thanh Hóa phát triển không như kỳ vọng.
Mua phải đất dự án “ma”, người lao động nguy cơ trắng tay

Mua phải đất dự án “ma”, người lao động nguy cơ trắng tay

Nhiều người lao động nhập cư mua phải đất ở các dự án “ma” khiến nguy cơ mất cả số tiền lớn tiết kiệm được sau nhiều năm đến Bình Dương lao động vất vả. Sự việc nhức nhối đến mức doanh nghiệp sản xuất có người lao động (NLĐ) bị lừa đã lên tiếng kiến nghị tỉnh Bình Dương vào cuộc quyết liệt chấm dứt tình trạng trên.