Thứ sáu, 02/12/2022, 21:03

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Nhà đầu tư 5 lần căng băng rôn đòi quyền lợi tại dự án Citilight, Q.1, Tp.HCM

Mới đây, hàng chục nhà đầu tư tập trung căng băng rôn trước toà nhà Citilight (45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1, Tp.HCM) yêu cầu chủ đầu tư Vimedimex thực hiện đúng cam kết như hợp đồng đã ký.

Theo các nhà đầu tư, năm 2003, khi Công ty Xuất nhập khẩu Y tế II (tiền thân của Vimedimex) kêu gọi vốn đầu tư cùng góp vốn xây dựng tòa nhà Citilight, chủ đầu tư chỉ có 30% vốn, còn lại là 70% vốn góp của 68 nhà đầu tư cá nhân. Cuối năm 2007, tòa nhà này bắt đầu đi vào hoạt động và khai thác với tổng diện tích sử dụng là 10.150 m2, trong đó có khoảng 7.047 m2 thuộc quyền sở hữu của 68 nhà đầu tư. Hàng năm chủ đầu tư vẫn chi trả đầy đủ tiền lợi nhuận thuê văn phòng cho nhà đầu tư.

Đến ngày 7/12/2019, Vimedimex bất ngờ gửi thông báo ngưng trả lợi tức cho các nhà đầu tư với lý do xem xét lại những bất cập của hợp đồng góp vốn đã ký từ năm 2004.

Nhà đầu tư 5 lần căng băng rôn đòi quyền lợi tại dự án Citilight, Q.1, Tp.HCM

Một nhà đầu tư cá nhân cho biết, đã bỏ tiền đầu tư mua 70m2 với giá bán thời điểm năm 2003 là 7.857.143 đồng/m2. Để thuận tiện cho việc khai thác và vận hành tòa nhà, một số nhà đầu tư khác đã ủy quyền cho Vimedimex khai thác phần diện tích sở hữu theo hình thức ký hợp đồng cho thuê văn phòng với Vimedimex. Theo quy định tại Điều 4 của hợp đồng này, Vimedimex phải chuyển khoản trước ngày 25/2 mỗi quý.

Tuy nhiên, đến ngày 3/4/2020 chúng tôi vẫn chưa nhận được tiền cho thuê và có gửi văn bản phản hồi muốn chấm dứt hợp đồng thuê với Vimedimex, yêu cầu công ty trả lại phần diện tích đã ủy quyền cho công ty thuê, thì chúng tôi nhận được một văn bản trả lời của bà Phạm Thị Sen – Quyền Tổng giám đốc Vimedimex khẳng định: Quyền sở hữu hợp pháp và duy nhất đối với tòa nhà Citilight là thuộc về Vimedimex.

Được biết, đây là lần thứ 5 các nhà đầu tư tập trung căng băng rôn trước toà nhà để phản đối Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (Vimedimex) ra thông báo "Tạm dừng chi trả tiền thuê và các lợi tức phát sinh liên quan đến hoạt động khai thác vận hành tại tòa nhà Citiligh".

Theo Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục

Giá bất động sản Đà Nẵng giảm mạnh

Giá bất động sản Đà Nẵng giảm mạnh

Vốn đã gặp nhiều khó khăn vào cuối năm 2019, đến khi dịch Covid-19 bùng phát thì BĐS Đà Nẵng mới thực sự “thấm đòn”. Nhiều dự án có hiện tượng giảm giá sâu lên đến 25-40% trong bối cảnh thị trường gần như "đóng băng".
Mua nhà chất Mỹ, trúng quà bạc tỉ tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

Mua nhà chất Mỹ, trúng quà bạc tỉ tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

DNTH: Các sản phẩm hàng hiệu từ đại đô thị biển Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire liên tục làm sôi động thị trường BĐS phía Đông Hà Nội suốt cả quý II vừa qua. Thời điểm này, phân khu Cọ Xanh đang là cái tên đang được mọi nhà đầu tư nhắc tới.
Tổng giám đốc VNR: ‘Chuẩn bị thủ tục khởi kiện thu hồi đất vàng cho nhà nước’

Tổng giám đốc VNR: ‘Chuẩn bị thủ tục khởi kiện thu hồi đất vàng...

Trao đổi với VietnamFinance, ông Đặng Sỹ Mạnh, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết: “Căn cứ theo kết luận của Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình và Thanh tra Chính phủ, phía VNR đang tiến hành các thủ tục để khởi kiện Công ty TNHH Khách sạn thương mại Sài Gòn ra toà nhằm thu hồi đất vàng tại 80 Lý Thường Kiệt và số 22 Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)".
Đà Nẵng, Quảng Nam khuyến cáo người dân về cơn sốt đất ‘ảo’

Đà Nẵng, Quảng Nam khuyến cáo người dân về cơn sốt đất ‘ảo’

DNTH: Các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam đã nhanh chóng thông tin về thị trường để khuyến cáo người dân, đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan thực hiện các giải pháp để quản lý tình hình, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản.
Bất động sản cuối năm - Đâu là lựa chọn của nhà đầu tư thông thái?

Bất động sản cuối năm - Đâu là lựa chọn của nhà đầu tư thông...

DNTH: Làn sóng đầu tư, mua sắm dịp cuối năm có thể sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản (BĐS) cả nước, trong đó phân khúc chung cư với nhu cầu ở thực được dự báo sẽ đặc biệt “hút khách” bởi nhu cầu sở hữu nhà đúng dịp năm hết Tết đến luôn là mong muốn của số đông các cặp vợ chồng. Tại thành phố Thanh Hóa, chung cư cao cấp Eurowindow Tower với vị trí đắc địa và hệ thống tiện ích đồng bộ đang trở thành tâm điểm của thị trường BĐS xứ Thanh.
Sa Pa Đón xu hướng Bắc tiến, bất động sản vùng núi hút đầu tư

Sa Pa Đón xu hướng Bắc tiến, bất động sản vùng núi hút đầu tư

DNTH: Nếu như trước đây bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng ven biển, khu vực miền Trung, Phú Quốc thu hút các nhà đầu tư thì trong 2 năm trở lại đây, thị trường bắt đầu chuyển hướng ra miền Bắc. Trong làn sóng dịch chuyển sang các thị trường mới nổi, second home tại Sa Pa đang thu hút dòng vốn đầu tư của giới đại gia BĐS.
TS. Trần Du Lịch nói về đầu tư bất động sản: 'Thóc đến đâu, bồ câu đến đó'

TS. Trần Du Lịch nói về đầu tư bất động sản: 'Thóc đến đâu, bồ...

Trao đổi với VietnamFinance, TS Trần Du Lịch, thành viên Tổ tư vấn của Thủ tướng cho biết: "Đầu tư bất động sản có 2 bí quyết và cũng tiềm ẩn tai họa. Bí quyết là chọn đúng địa điểm và huy động được dòng tiền, nhưng tai họa là nếu hạ tầng giao thông kém phát triển.
Bất động sản công nghiệp “ngược sóng” giữa hai miền Nam - Bắc

Bất động sản công nghiệp “ngược sóng” giữa hai miền Nam - Bắc

DNTH: Trong khi giá thuê đất KCN và nhà xưởng xây sẵn tại miền Bắc trở lại đà tăng mạnh, sôi nổi về nguồn cung trong quý 3 thì tại phía Nam đà tăng của của giá đất bị kim hãm do đại dịch diễn biến phức tạp, thị trường không ghi nhận giao dịch thuê mới đáng chú ý.