Nhà đầu tư lâu năm vẫn miệt mài săn hàng “ngộp” sau giãn cách
12:02 | 11/11/2021
DNTH: Sau giãn cách, nhiều nhóm nhà đầu tư lâu năm vẫn tìm kiếm hàng “ngộp” để mua vào. Nhóm này thường trả giá khá “gắt” với những BĐS được bán ra ở thời điểm này.
Theo một môi giới tự do tại Đồng Nai, hiện những nền đất nhà đầu tư gửi bán giá (giá thu vào) từ 1.4-1.6 tỉ đồng/nền thường sẽ được các nhà đầu tư khác bớt giá từ 50-100 triệu đồng. Đồng ý giá đó sẽ mua vào, thậm chí mua vào một lúc nhiều nền.

Môi giới này cho biết, hiện nhà đầu tư khu vực Tp.HCM đã rục rịch trở lại thị trường, đi xem đất. Tuy nhiên, đa số vẫn trong trạng thái trả giá, có giao dịch nhưng chưa nhiều. Những nền đất nào là hàng "ngộp" bán giá mềm được mua nhanh hơn.
Nhưng, cũng theo môi giới này, không phải nhà đầu tư nào cũng chịu cảnh "bị ép" giá, có chăng họ chỉ thương lượng ở mức 30-50 triệu đồng/m2 (trên giá muốn thu về). Trong khi các nhà đầu tư sẵn dòng tiền thì thường tìm kiếm các nền có thể bớt giá được sâu hơn từ 100-150 triệu đồng/nền.
Ghi nhận cho thấy, hoạt động nhà đầu tư đi xem đất ven Sài Gòn đã rục rịch trở lại khoảng hơn một tháng nay. Các nhà đầu tư Tp.HCM đã đi lại giữa các tỉnh, phòng công chứng các khu vực cũng đã rộn ràng trở lại, môi giới hoạt động năng nổ hơn… tuy nhiên, nhìn chung giao dịch chưa có sự bùng nổ.
Theo anh V, một môi giới BĐS khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, khách đi xem khá nhiều nhưng để "chốt" giao dịch thì môi giới còn phải đợi thêm. Tuy nhiên, với những dự án đất nền pháp lý ổn, hạ tầng đã lên đẹp thì giỏ hàng bán ra khá tốt (cọc), có thể đạt mức 60-70%. "Tâm lý nhà đầu tư nhìn chung vẫn còn dè dặt ở thời điểm này, mặc dù họ có dòng tiền nhưng để sẵn sàng xuống tiền thì chưa hẳn. Nhưng, nếu họ nhìn thấy tiềm năng của khu vực thì mua vào, và chờ cơ hội chốt lời vào năm sau", anh V cho hay.

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, với diễn biến như hiện tại, thời điểm cuối năm sẽ tạo sức bật cho thị trường BĐS. Trong đó, những BĐS "ngộp" vẫn tiếp tục được săn đón. Cùng với đó, các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực, pháp lý rõ ràng sẽ có tín hiệu tốt.
Chia sẻ trước đó, chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho rằng, hiện nay có đến 50% nhà đầu tư đang chờ thời, canh bất động sản giá rẻ để mua vào. Bởi phần đông các nhà đầu tư đều tin rằng thị trường BĐS sẽ hồi phục mạnh mẽ sau đại dịch. Theo ông Quang, có 3 phân khúc được nhiều nhà đầu tư BĐS quan tâm nhất hiện nay là: Đất nền, nhà phố trung tâm và biệt thự nghỉ dưỡng.
Trong đó, ở phân khúc đất nền sẽ có một cơn sốt nhỏ ngay khi thị trường hồi phục, dịch bệnh được kiểm sát. Còn đối với biệt thự nghỉ dưỡng, mặc dù tình hình kinh doanh cho thuê hiện tại rất khó khăn, nhưng ai cũng biết rằng du lịch sẽ cực kỳ bùng nổ hậu đại dịch. Cho nên nhà đầu tư vẫn tìm kiếm những dự án giá tốt và chính sách thanh toán hợp lý.
"Ở thời điểm này, nếu thương lượng giá khoảng 5-7% là nhà đầu tư có thể mua vào được. Bởi thực tế, khác với các đợt dịch khác, đợt dịch lần này giá BĐS không giảm, đa phần người bán giữ hàng, không bán lỗ, bán tháo", ông Quang cho hay.
Cũng dự báo về sự phục hồi của thị trường cuối năm, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, thị trường BĐS trong những tháng cuối năm sẽ có sự phục hồi từ 30-40% so với cùng kỳ năm trước. Khi ổn định tình hình thì chúng ta chắc chắn nhìn thấy sự sôi động hơn, có thể đã dỡ bỏ một số sức nén của thị trường. Đáng chú ý, thị trường bất động sản ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bình Thuận, Long An, Phú Quốc có khả năng sôi động sớm.
Theo Nhịp sống kinh tế
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Phòng Công chứng /
- dự án đất nền /
- nhà đầu tư /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Vinhomes Grand Park: Biểu tượng phong cách sống thương gia cho thế hệ thành đạt mới
DNTH: “Chuẩn thương gia” từng gắn liền với những chuyến bay hạng sang, dịch vụ dành riêng cho giới thượng lưu… Giờ đây, chuẩn mực ấy đã bước ra khỏi thế giới tài chính để hiện diện ngay trong không gian an cư của người trẻ....

Xu hướng mua đất nền Đà Nẵng để dưỡng già, tích sản
DNTH: Thay vì mua nhà, đất ở trung tâm đông đúc, người dân Hà Nội, TP. HCM đang có xu hướng “xê dịch” về Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam để an dưỡng, đầu tư tích sản. Đất nền đang là lựa chọn hàng đầu.

Ruby Coastal City: Quần thể biệt thự biển và sân gôn kiến tạo chuẩn sống thượng lưu tại Hải Phòng
DNTH: Tọa lạc tại trung tâm kinh tế - giao thương và du lịch ven biển Đồ Sơn, Ruby Coastal City kiến tạo không gian sống thượng lưu dành riêng cho giới tinh hoa.

Đặc quyền cho giới tinh hoa tại Newtown Diamond bên bờ biển Đà Nẵng
DNTH: Lựa chọn căn hộ tại Newtown Diamond bên bờ biển Mỹ Khê, tầng lớp tinh hoa vừa được tận hưởng một không gian sống đẳng cấp, vừa sở hữu một tài sản có giá trị bền vững, dài lâu.

Sun Group nâng tầm Bà Nà bằng siêu đô thị nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí dưới chân núi trị giá 52 ngàn tỷ đồng
DNTH: Ngày 27/8/2025, tại khu vực núi Bà Nà, Tập đoàn Sun Group và UBND Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức khởi công tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí Bà Nà -Suối Mơ với tổng mức đầu tư giai đoạn 2 trị giá 52 ngàn tỷ đồng.

Eurowindow và tinh thần “Khởi nghiệp – Kiến quốc” trong kỷ nguyên mới
DNTH: Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Eurowindow tham gia Triển lãm thành tựu Đất nước với chủ đề “80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”, giới thiệu loạt giải pháp vật liệu xây dựng xanh ứng dụng công nghệ...
Đô thị cuộc sống
-
Cung cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
-
Mức hỗ trợ đóng BHYT mới nhất từ ngân sách theo Luật BHYT sửa đổi từ tháng 7/2025
-
"Phiên chợ khởi nghiệp 2025"
-
Hưng Yên: Công an xã Thái Thụy điểm tựa bình yên cho Nhân dân
-
Đếm ngược 8Wonder: Fan “ôm rào’ từ 5h sáng, dàn siêu sao sẵn sàng cháy hết mình
-
Năm 2026 Hà Nội giải quyết dứt điểm chợ cóc, chợ tạm
Sống khỏe
-
Học 6 tháng, có cơ hội làm việc tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai
-
Thoát khỏi “cửa tử” khi bồn nước 1.000 lít từ trên cao rơi xuống
-
Phục hồi chức năng - Mảnh ghép Không thể thiếu sau điều trị ung thư vú
-
Rắn cạp nong cắn: Lời cảnh tỉnh từ ca bệnh hiểm nghèo ở Gia Lai
-
Bước ngoặt y tế tại miền Trung: Vinmec Nha Trang phẫu thuật nội soi ung thư dạ dày thành công cho bệnh nhân 86 tuổi
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...