Chủ nhật, 24/09/2023, 18:17

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Nhà đồng sáng lập của Thế giới Di động từ nhiệm

Ông Trần Lê Quân một trong những người đồng sáng lập Thế giới Di động chính thức rời công ty này từ 21/3.

 Ảnh minh họa.

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) mới đây đã công bố thông tin ông Trần Lê Quân, Thành viên HĐQT, có đơn xin từ nhiệm từ ngày 21/3. Nguyên nhân được vị lãnh đạo này đưa ra vì lý do cá nhân nên ông không thể tiếp tục đảm trách nhiệm vụ tại vị trí thành viên Hội đồng Quản trị của công ty.

Ông Quân sinh năm 1960 là kỹ sư viễn thông và là một trong năm thành viên sáng lập MWG. MWG cho biết, ông Trần Lê Quân là người đặt những nền tảng đầu tiên của một công ty không chỉ bán lẻ thiết bị điện tử mà còn bán sự tận tâm, sự hài lòng cho khách hàng. Ông giữ chức vụ Giám Đốc của Công ty CP Thế Giới Di Động từ năm 2004 - 2007.

Tuy không trực tiếp điều hành công ty nhưng trong thời gian giữ vai trò Thành viên HĐQT độc lập, ông Quân vẫn tận tâm, sâu sát trong từng hoạt động lớn, nhỏ của MWG và có những đóng góp có giá trị lớn cho định hướng của công ty này.

Tuy rút lui khỏi vị trí trong ban điều hành DN nhưng ông Trần Lê Quân vẫn sở hữu lượng lớn vốn tại MWG thông qua Công ty TNHH Tri Tâm của mình. Hiện DN này nắm giữ tới 38,6 triệu cổ phiếu MWG, tương đương 8,72% vốn DN, đồng thời là cổ đông lớn thứ 2 tại đây chỉ sau Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ (sở hữu 11,62%).

Sau sự ra đi của ông Quân, những nhà sáng lập hiện còn gắn bó với MWG từ ngày thành lập cho đến nay còn ông Nguyễn Đức Tài (sinh năm 1969) - Chủ tịch HĐQT; ông Trần Huy Thanh Tùng (sinh năm 1970) - Trưởng Ban Kiểm soát; ông Điêu Chính Hải Triều (sinh năm 1980) - Thành viên HĐQT.

Trước ông Quân, một thành viên sáng lập khác là ông Đinh Anh Huân (sinh năm 1980) cũng đã bán cổ phần và rút khỏi vị trí Giám đốc kinh doanh của MWG vào năm 2014, thời điểm DN này “lên sàn”.

Theo kế hoạch, Thế giới Di động sẽ tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 vào chiều nay (22/3). Cuộc họp cũng trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019 với 108.468 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 25% và 3.571 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 24% so với năm 2018.

Theo KTĐT

Cùng chuyên mục

Bầu Thụy rời ghế Chủ tịch khách sạn Kim Liên

Bầu Thụy rời ghế Chủ tịch khách sạn Kim Liên

Tại phiên họp thường niên ĐHĐCĐ năm 2020 Công ty CP Du lịch Kim Liên vừa kết thúc, ông Nguyễn Đức Thụy đã từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT vì lý do cá nhân, các cổ đông cũng đã tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT. Cùng ngày HĐQT đã tiến hành bầu mới Chủ tịch HĐQT Công ty.
Shark Phú phân tích làn sóng nhận thưởng Tết xong mới nghỉ việc: Thưởng Tết không phải nguồn cơn, do nhân viên đã tích tụ ấm ức từ lâu, họ chịu đựng 1 - 2 tháng để nhận thưởng rồi mới nghỉ

Shark Phú phân tích làn sóng nhận thưởng Tết xong mới nghỉ việc:...

"Có thể trong quá trình làm việc hàng ngày, môi trường, văn hoá, chế độ chính sách của công ty đã gây ức chế với họ. Cộng thêm thưởng Tết không như kỳ vọng nên họ quyết định ra đi. Thưởng tết chỉ là giọt nước làm tràn ly còn phần chính nằm ở chỗ khác".
CEO Vascara: "Thành công ở tuổi trẻ đi kèm với nhiều đánh đổi"

CEO Vascara: "Thành công ở tuổi trẻ đi kèm với nhiều đánh đổi"

Đối với nữ CEO này thành công ở tuổi trẻ đi kèm với khá nhiều đánh đổi. Đó là thời gian cho gia đình, bạn bè và các mối quan hệ cá nhân cũng trở nên phức tạp hơn.
Doanh nghiệp cần được "tiếp ôxy"

Doanh nghiệp cần được "tiếp ôxy"

DNTH: Đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư tấn công vào các cụm khu công nghiệp, khu chế xuất, nơi mật độ doanh nghiệp (DN) và công nhân lên đến hàng trăm, hàng triệu người. Để sớm vượt qua khó khăn, DN đang cần sự hỗ trợ từ phía Chính phủ, địa phương.
T&T Group và SHB tặng xe cứu thương cho đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel Hà Nội

T&T Group và SHB tặng xe cứu thương cho đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel Hà...

DNTH: Ngày 22/6, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng 01 xe cứu thương trị giá 870 triệu đồng cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel (Hà Nội). Đây là một chương trình tài trợ xã hội đầy ý nghĩa, tiếp nối chuỗi các hoạt động vì trách nhiệm cộng đồng của T&T Group và Ngân hàng SHB trong suốt thời gian qua.
Vận đen với Tập đoàn Đất Xanh: Hết lỗ lại đến nợ thuế

Vận đen với Tập đoàn Đất Xanh: Hết lỗ lại đến nợ thuế

Mặc dù kết quả kinh doanh của Tập đoàn Đất Xanh ghi nhận lãi khủng, song nghịch lý công ty này lại là một trong những doanh nghiệp nhiều lần bị “gọi tên” nợ thuế?
Cát tặc nở rộ tại xã Sơn Dương, TP. Hạ Long (Quảng Ninh)

Cát tặc nở rộ tại xã Sơn Dương, TP. Hạ Long (Quảng Ninh)

DNTH: Một số đối tượng đưa máy hút công suất lớn vào khu Đồng giữa, xã Sơn Dương, TP. Hạ Long hút cát suối đưa lên xe tải vận chuyển ra ngoài tập kết, tiêu thụ gây thất thoát tài nguyên quốc gia. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không xử lý khiến dư luận đặt câu hỏi có hay không sự tiếp tay của thế lực ngầm nào đó.
T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

DNTH: Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.