Thứ ba, 29/11/2022, 08:52

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Nhà đồng sáng lập của Thế giới Di động từ nhiệm

Ông Trần Lê Quân một trong những người đồng sáng lập Thế giới Di động chính thức rời công ty này từ 21/3.

 Ảnh minh họa.

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) mới đây đã công bố thông tin ông Trần Lê Quân, Thành viên HĐQT, có đơn xin từ nhiệm từ ngày 21/3. Nguyên nhân được vị lãnh đạo này đưa ra vì lý do cá nhân nên ông không thể tiếp tục đảm trách nhiệm vụ tại vị trí thành viên Hội đồng Quản trị của công ty.

Ông Quân sinh năm 1960 là kỹ sư viễn thông và là một trong năm thành viên sáng lập MWG. MWG cho biết, ông Trần Lê Quân là người đặt những nền tảng đầu tiên của một công ty không chỉ bán lẻ thiết bị điện tử mà còn bán sự tận tâm, sự hài lòng cho khách hàng. Ông giữ chức vụ Giám Đốc của Công ty CP Thế Giới Di Động từ năm 2004 - 2007.

Tuy không trực tiếp điều hành công ty nhưng trong thời gian giữ vai trò Thành viên HĐQT độc lập, ông Quân vẫn tận tâm, sâu sát trong từng hoạt động lớn, nhỏ của MWG và có những đóng góp có giá trị lớn cho định hướng của công ty này.

Tuy rút lui khỏi vị trí trong ban điều hành DN nhưng ông Trần Lê Quân vẫn sở hữu lượng lớn vốn tại MWG thông qua Công ty TNHH Tri Tâm của mình. Hiện DN này nắm giữ tới 38,6 triệu cổ phiếu MWG, tương đương 8,72% vốn DN, đồng thời là cổ đông lớn thứ 2 tại đây chỉ sau Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ (sở hữu 11,62%).

Sau sự ra đi của ông Quân, những nhà sáng lập hiện còn gắn bó với MWG từ ngày thành lập cho đến nay còn ông Nguyễn Đức Tài (sinh năm 1969) - Chủ tịch HĐQT; ông Trần Huy Thanh Tùng (sinh năm 1970) - Trưởng Ban Kiểm soát; ông Điêu Chính Hải Triều (sinh năm 1980) - Thành viên HĐQT.

Trước ông Quân, một thành viên sáng lập khác là ông Đinh Anh Huân (sinh năm 1980) cũng đã bán cổ phần và rút khỏi vị trí Giám đốc kinh doanh của MWG vào năm 2014, thời điểm DN này “lên sàn”.

Theo kế hoạch, Thế giới Di động sẽ tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 vào chiều nay (22/3). Cuộc họp cũng trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019 với 108.468 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 25% và 3.571 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 24% so với năm 2018.

Theo KTĐT

Cùng chuyên mục

Vingroup hoàn thành nghiên cứu giải mã gen người việt đầu tiên

Vingroup hoàn thành nghiên cứu giải mã gen người việt đầu tiên

DNTH: Ngày 16/12/2021, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigData (Tập đoàn Vingroup) công bố đã hoàn thiện dự án “xây dựng cơ sở dữ liệu biến dị di truyền cho quần thể người Việt”. Với quy mô hơn 1.000 hệ gen được giải trình tự, hơn 40 triệu biến thể di truyền được phát hiện, nghiên cứu không chỉ mở ra bộ cơ sở dữ liệu quý cho cộng đồng mà còn tạo tiền đề cho sự phát triển của nghiên cứu y sinh và y học chính xác, góp phần cảnh báo điều trị sớm đến từng cá nhân người Việt trong tương lai.
Tham vọng đa ngành BID Group của doanh nhân đất lúa Trần Văn Mạnh

Tham vọng đa ngành BID Group của doanh nhân đất lúa Trần Văn Mạnh

DNTH: Chọn phân khúc bất động sản có chi phí thấp làm mũi đột phá, BID Group dưới sự dẫn dắt của ông Trần Văn Mạnh tham vọng trở thành một trong những tập đoàn tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam.
Hé mở về Luxshare ICT - phía sau những chiếc AirPods "Assembled in Vietnam"

Hé mở về Luxshare ICT - phía sau những chiếc AirPods "Assembled in Vietnam"

Năm 2019, doanh thu thuần của Công ty TNHH Luxshare – ICT (Việt Nam) cao gấp gần 5 lần so với năm 2018, đạt 7.355 tỉ đồng; lãi thuần ở mức 341 tỉ đồng.
3.000 tỷ đồng chảy về doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát?

3.000 tỷ đồng chảy về doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn Vạn...

DNTH: Cổ đông chi phối nắm 75% vốn CTCP Bách Hưng Vương là bà Đinh Thị Ngọc Thanh. Bà cũng là cổ đông sáng lập góp 33,33% vốn tại CTCP Đầu tư & Phát triển Uniprime - nhà phát triển, hợp tác cùng Bitexco thực hiện siêu dự án Spirit of Saigon.
Thaco chốt ngày trả cổ tức tiền mặt 9,5% và phát hành cổ phiếu tăng vốn tỷ lệ 80%

Thaco chốt ngày trả cổ tức tiền mặt 9,5% và phát hành cổ phiếu tăng...

Thaco sẽ tăng vốn điều lệ từ 16.950 tỷ lên 30.510 tỷ đồng trước khi thực hiện phương án chia tách công ty.
Đất Xanh Miền Trung ủng hộ 1 tỷ đồng cùng TP.Đà Nẵng chống dịch

Đất Xanh Miền Trung ủng hộ 1 tỷ đồng cùng TP.Đà Nẵng chống dịch

Nằm giữa trung tâm TP.Đà Nẵng, chịu thiệt hại kinh doanh nặng nề từ khi dịch bệnh bùng phát, nhưng Đất Xanh Miền Trung là một trong những doanh nghiệp tiên phong góp sức ủng hộ các cơ quan tuyến đầu chống dịch.
PC Hà Tĩnh chủ động trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai và đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng tránh tai nạn điện trước mùa mưa bão

PC Hà Tĩnh chủ động trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên...

DNTH: Để chủ động trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như an toàn điện cho nhân dân, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sẵn sàng mọi phương án để ứng phó kịp thời với các diễn biến phức tạp có thể xảy ra trong mùa mưa bão.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Thời 4.0 phải chấp nhận các mô hình kinh doanh mới'

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Thời 4.0 phải chấp nhận các mô hình...

Tân Bộ trưởng Thông tin Truyền thông cho rằng làm 4.0 thì phải chấp nhận các mô hình kinh doanh mới và xây dựng được công nghiệp IoT.