Thứ hai, 04/07/2022, 09:53

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Lễ tuyên dương nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo, giáo viên tiêu biểu, học sinh đạt thành tích cao

Nhà giáo quận Hoàn Kiếm - ngọn lửa tâm huyết đưa các em bay cao, vươn xa

DNTH: Sáng nay (27/05), Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm long trọng tổ chức lễ tuyên dương "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo, giáo viên tiêu biểu; học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế năm học 2021 - 2022" nhằm biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của thầy và trò đã đạt được trong năm học và tiếp tục khơi dậy, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của ngành Giáo dục và Đào tạo quận nói riêng và Thủ đô nói chung.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại lễ tuyên dương.

Đến dự và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu, các em học sinh đạt thành thích cao có đồng chí Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng Phòng Chính trị Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Vũ Đăng Định - Bí Thư Quận ủy Hoàn Kiếm; đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận; đồng chí Vương Hương Giang Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cùng 151 thầy cô giáo dạy giỏi tiêu biểu và 228 em học sinh giỏi xuất sắc quận Hoàn Kiếm.

Phát huy truyền thống dạy hay, học giỏi của quận trung tâm Thủ đô

Theo đó, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hoàn Kiếm đã phát huy thành tích của đơn vị xuất sắc nhiều năm liên tục trong phong trào thi đua của thành phố. Năm học (2021 - 2022), ngành giáo dục của quận đã nỗ lực phấn đấu và tiếp tục đạt được những kết quả đáng tự hào, nhiều gương mặt nhà giáo tiêu biểu, học sinh đạt thành tích cao có mặt hôm nay tiếp tục tô thắm thêm cho vườn hoa giáo dục quận Hoàn Kiếm.

Ảnh chụp Màn hình 2022-05-27 lúc 20.55.28
Đồng chí Vương Hương Giang, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm báo cáo kết quả năm học 2021 - 2022 của quận.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Hương Giang - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh: phát huy truyền thống dạy hay học giỏi của quận trung tâm Thủ đô, lá cờ đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội 12 năm liên tục, các thầy cô giáo quận Hoàn Kiếm đã tích cực, chủ động biến khó khăn thành cơ hội, biến thách thức thành động lực phát triển để bứt phá mạnh mẽ giáo dục trong thời đại 4.0.

Trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo của quận đã không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, ra sức phấn đấu cùng làm nên những thành tựu của GD&ĐT quận, với bước phát triển mới toàn diện rất đáng ghi nhận. Đồng chí cũng đã biểu dương thành tích của toàn ngành, các tập thể, cá nhân tiêu biểu, các nhà quản lý, nhà giáo mẫu mực đã có nhiều sáng tạo, gương mẫu hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ mới của quận, Sở GD&ĐT giao cho trong năm học 2021 - 2022.

25
Em Nguyễn Lê Khánh My học sinh tiêu biểu của Trường tiểu học Thăng Long đã giành được 23 Huy chương, giải thưởng về Toán và Tiếng Anh cấp quốc gia và quốc tế. Đại diện cho các em học sinh tiểu học chia sẻ tại lễ tuyên dương.

Học sinh đạt thành tích cao - những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa muôn sắc 

Tham dự buổi lễ còn có 228 em học sinh giỏi xuất sắc, đạt thành tích cao trong các kì thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế năm học 2021 - 2022. Đây đều là những tấm gương sáng về thành tích trong học tập, rèn luyện phấn đấu vươn lên không ngừng, các em chính là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa muôn sắc của phong trào thi đua học tốt.

9
Hơn 200 em học sinh đạt thành tích cao được nhận giấy khen.

Trong các cuộc thi dành cho cấp tiểu học và THCS, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã đạt tổng cộng 635 giải, trong đó có 117 giải cấp thành phố, 334 giải cấp quốc gia, 191 Huy chương quốc tế. Riêng đối với 05 kì thi Toán và Khoa học quốc tế dành cho lứa tiểu học là WMTC, WMI, IMSO, ITMC, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã giành được tổng số 117 Huy chương, trong đó có 19 Huy chương Vàng, 29 Huy chương Bạc, 38 Huy chương Đồng, 31 giải Khuyến khích.

Không chỉ khẳng định mình trong các môn Khoa học tự nhiên, các em học sinh còn đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao như: Piano, cờ vua, mĩ thuật, viết thư quốc tế UPU,... ngoài ra còn rất nhiều thành tích nổi bật khác nữa. Những thành tích này đã chứng minh cho quy mô giáo dục của quận tiếp tục giữ vững và phát triển; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn được nâng lên, công tác giáo dục toàn diện được quận tâm và có những chuyển biến tích cực.

18
Đồng chí Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm.

Cũng tại buổi lễ này, đồng chí Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã có nhiều cố gắng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục toàn diện cho học sinh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; chủ động đổi mới, sáng tạo, hội nhập quốc tế, tích cực hơn trong dạy và học.

Giáo dục Hoàn Kiếm đã chứng tỏ được mình trên con đường đổi mới, sáng tạo, hội nhập, thành công trong nhiều mô hình giáo dục mới, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu từng giai đoạn, cũng như yêu cầu ngày càng cao của công cuộc đổi mới đất nước, đưa giáo dục Hoàn Kiếm trở thành điểm sáng của ngành GD&ĐT thành phố Hà Nội.

112
 Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương trao giấy khen cho 10 tập thể có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và 7 tập thể có thành tích trong xây dựng kho học liệu điện tử.

Tại buổi lễ, UBND quận Hoàn Kiếm cũng tuyên dương các thầy cô giáo tiêu biểu thuộc ba cấp học đã và đang ngày đêm âm thầm đóng góp, cống hiến để nâng cao chất lượng dạy và học, đa dạng hóa phương pháp và hình thức dạy học đáp ứng yêu cầu mới của thời đại và xã hội.

8
Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc quận Hoàn Kiếm và Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang trao giấy khen và máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Bên cạnh đó, UBND quận Hoàn Kiếm cũng biểu dương những gương mặt học sinh tiêu biểu, không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Một số hình ảnh tại lễ tuyên dương:

23
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định trao giấy khen cho Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo.
20
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long trao giấy khen cho 2 cá nhân xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, 6 cá nhân xuất sắc trong công tác dạy học trên truyền hình và 11 cá nhân xuất sắc trong công tác đỡ đầu, hỗ trợ học sinh.
21
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong trao giấy khen cho nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo.
7
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.
Nguyên Khánh - Hứa Hằng

Cùng chuyên mục

Quỹ học bổng "Satomi"  trao 40 suất quà cho học sinh vượt khó ở Hà Tĩnh

Quỹ học bổng "Satomi" trao 40 suất quà cho học sinh vượt khó ở Hà Tĩnh

DNTH: Sáng nay (28.9) Quỹ học bổng “Satomi” đã trao 40 suất quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.
Quảng Bình - Miền đất Danh nhân và Di sản: Kỳ VII: Chứa chan câu hò đậm tình, đậm nghĩa. (Phần I:Quảng Ninh đậm tình, đậm nghĩa).

Quảng Bình - Miền đất Danh nhân và Di sản: Kỳ VII: Chứa chan câu hò...

DN&TH: Ở kỳ này, cũng là kỳ cuối về chuyên kỳ du lịch Quảng Bình “Miền đất Danh nhân và Di sản” chúng tôi xin được dưới thiệu đến bạn đọc 2 huyện ở phía nam của tỉnh Quảng Bình đó là huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Khi đến với 2 huyện nằm ở phía nam tỉnh Quảng Bình chúng ta được thưởng ngoạn đầy đủ một miền đất trù phú và đa dạng về đời sống, cảnh quan du lịch mà vùng đất nơi đây được thiên nhiên và đời sống ban tặng.
Ban hành Nghị định quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia

Ban hành Nghị định quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia

DNTH: Chính phủ ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký phát hành đặc biệt bộ tem Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký phát hành đặc biệt bộ tem Kỷ niệm...

Ngày 16/5 tại Nghệ An, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát hành bộ tem Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bộ tem "đặc biệt" chào đón tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

Bộ tem "đặc biệt" chào đón tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

DNTH: Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 1/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem bưu chính “tết Nhâm Dần,” gồm 2 mẫu tem và 1 blốc.
Lâm Đồng Khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Festival hoa Đà Lạt 2019

Lâm Đồng Khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Festival hoa Đà Lạt 2019

DNTH: Ngày 19-12, Sở TT&TT Lâm Đồng đã chính thức khai trương Trung tâm báo chí phục vụ tuần văn hóa lễ hội Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 tại đường Lê Đại Hành, TP Đà Lạt.
Tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt, thiết thực, an toàn

Tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt, thiết thực, an toàn

DNTH: Các trường tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, tùy tình hình dịch bệnh tại địa phương, bảo đảm an toàn, gọn nhẹ, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.
Quy định mới về nghi lễ đối ngoại

Quy định mới về nghi lễ đối ngoại

DNTH: Chính phủ ban hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP ngày 18/2/2022 về nghi lễ đối ngoại. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 10/4/2022; thay thế nội dung nghi lễ đối ngoại và đón tiếp khách nước ngoài (từ Chương 8 đến Chương 13) tại Nghị định số 145/2013/NĐ-CP ngày 29/10/2013 của Chính phủ về tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua, nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài.