Thứ hai, 23/05/2022, 15:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Nhà hát Tuổi trẻ đem sân khấu kịch đến với khán giả miền Nam

Từ ngày 13/12, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức chuỗi đêm kịch “Lưu Quang Vũ – Còn mãi một tình yêu” tại TP. Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
 
NSƯT Chí Trung cho biết sẽ cùng Ngân hàng SHB mang đến những vở kịch đặc sắc và dàn dựng công phu đến với khán giả miền Nam.

Trong tháng 12, chương trình “Lưu Quang Vũ – Còn mãi một tình yêu” sẽ đem đến hai tác phẩm nổi bật đã được khán giả miền Bắc đón nhận và yêu thích trong nhiều năm qua, đồng thời nhận được nhiều giải thưởng của Hội văn học Nghệ thuật Việt Nam: “Ai là thủ phạm” và “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”.

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ nổi tiếng chụp ảnh lưu niệm trước giờ diễn ra chương trình.
Chú thích ảnh
Đại diện Ngân hàng SHB tham dự chương trình, Phó Tổng Giám đốc Đặng Tố Loan (đứng thứ 2 từ trái sang) cho biết SHB mong muốn góp phần vào chủ trương xã hội hóa các hoạt động nghệ thuật, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa trong loại hình kịch nghệ thông qua các chương trình có ý nghĩa như Kịch Lưu Quang Vũ – Còn mãi một tình yêu.

Trong khi “Ai là thủ phạm” mang đến cho khán giả sự chiêm nghiệm về lối sống, cách rèn giũa, giáo dục con trẻ không trung thực trong quá khứ đem đến những hiện tượng cá nhân tha hóa, tham những trong đời sống hôm nay; thì “ Hoa cúc xanh trên đầm lầy” lại hàm chứa nhiều yếu tố giả tưởng về thế giới mà ở đó máy móc mang đến một cuộc sống tiện nghi song lại làm xói mòn những giá trị thiêng liêng trong tâm hồn. Khán giả sẽ thấy được quá khứ hay nhìn thấy tương lai của các nhân vật trên sân khấu một cách sinh động và cuốn hút, đồng thời qua cả hai vở kịch nổi bật lên thông điệp xuyên thời gian mà vở diễn gửi gắm: “Hạnh phúc, mới thực là điều người ta mong mỏi nhất”.

Trong chuỗi đêm kịch do SHB và Nhà hát Tuổi trẻ đồng tổ chức lần này có sự góp mặt của những gương mặt nghệ sĩ hàng đầu của Nhà hát Tuổi trẻ như NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Đức Khuê, Sĩ Tiến… cùng thế hệ diễn viên trẻ triển vọng được biết đến qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng "Quỳnh búp bê", "Yêu thì ghét thôi", "Người phán xử" là nữ diễn viên Thu Quỳnh, Thanh Sơn, Duy Nam, Mạnh Dũng… Chương trình có 2 đêm kịch tại Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh vào ngày 13 và 16/12; cùng nhiều đêm diễn khác tại Nhà hát Trần Hữu Trang.

Trước đó, vào tháng 8 tại Hà Nội, SHB đã đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ, Báo Dân Việt tổ chức thành công “Liên hoan các tác phẩm của Lưu Quang Vũ” và Đêm thơ nhạc kịch Lưu Quang Vũ –  Xuân Quỳnh: “Tình yêu ở lại”. Các buổi biểu diễn là những hồi ức đẹp nhất về hai nghệ sĩ tài hoa, đồng thời mang những giá trị văn hóa, tinh thần nhân văn đến với khán giả thủ đô. 

Với truyền thống văn hóa nhân văn luôn song hành cùng hoạt động kinh doanh, trong suốt nhiều năm qua, Ngân hàng SHB đã đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ trong nhiều chương trình ý nghĩa nhằm xã hội hóa hoạt động văn hóa nghệ thuật trong dự án mang tên “Chắp cánh niềm tin” cùng các dự án khác với kinh phí tài trợ lên tới hơn 10 tỷ đồng. NSUT Chí Trung – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết: “Sáu năm hợp tác trong dự án “Chắp cánh Niềm tin”, Nhà hát Tuổi trẻ và Ngân hàng SHB đã đem đến cho khán giả nhiều tỉnh thành trên cả nước hàng trăm đêm diễn, đem đến cho hàng vạn công chúng cơ hội tiếp xúc với loại hình kịch nghệ, các tác phẩm mang giá trị nghệ thuật, nhân văn cùng với các giá trị tinh thần tốt đẹp trong cuộc sống. Vinh dự được tiếp tục hợp tác cùng Ngân hàng SHB trong dự án kịch Lưu Quang Vũ, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ mang đến những vở kịch đặc sắc, được dàn dựng công phu với tất cả lòng nhiệt huyết, hứa hẹn sẽ chinh phục được các khán giá yêu nghệ thuật miền Nam.”

Chia sẻ thêm về các dự án mà SHB hợp tác cùng Nhà hát Tuổi trẻ, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê cho biết: “SHB mong muốn góp phần lan tỏa, truyền đi những giá trị tốt đẹp, khơi dậy khả năng sáng tạo qua những bài học quý báu trong mỗi tác phẩm tới khán giả khắp mọi miền đất nước. Chúng tôi muốn lan tỏa tới cộng đồng niềm tin vào những giá trị sống, những điều tốt đẹp nhất.” 

 
 
 
Chú thích ảnh
Một số hình ảnh của vở diễn “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”
Chú thích ảnh
Một số hình ảnh của vở diễn “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”
Chú thích ảnh
Một số hình ảnh của vở diễn “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”

Theo Báo TT

Cùng chuyên mục

Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc" năm 2022

Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc" năm 2022

DNTH: Ngày 12/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự khai mạc ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc" và lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Thủ tướng thăm triển lãm 10.000 cuốn sách kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng

Thủ tướng thăm triển lãm 10.000 cuốn sách kỷ niệm 90 năm thành lập...

Sáng nay, 3/2, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm Sách kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).
Khắc phục khó khăn, dừng đến trường nhưng không dừng học tập

Khắc phục khó khăn, dừng đến trường nhưng không dừng học tập

DNTH: Còn hơn 1 tuần nữa là học sinh Thủ đô bước vào năm học mới nhưng chưa thể đến trường vì dịch bệnh Covid - 19 vẫn phức tạp, vì vậy các nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh đang cùng phối hợp, khắc phục khó khăn khi học trực tuyến để cùng thực hiện mục tiêu dừng đến trường nhưng không dừng học tập.
Khởi công Dự án bảo tồn bãi cọc Bạch Đằng

Khởi công Dự án bảo tồn bãi cọc Bạch Đằng

Ngày 3/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khởi công xây dựng đường vào và Khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.
Chính sách xuất nhập cảnh được khôi phục từ ngày 15/3/2022

Chính sách xuất nhập cảnh được khôi phục từ ngày 15/3/2022

DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đồng ý khôi phục các biện pháp, thủ tục về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài kể từ ngày 15/3/2022 trên cơ sở phù hợp với Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành như trước khi dịch xảy ra.
Số lao động làm hồ sơ thất nghiệm giảm, mức độ gắn bó của người lao động tăng

Số lao động làm hồ sơ thất nghiệm giảm, mức độ gắn bó của...

DNTH: Thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, qua 11 tháng năm 2021, số lượng lao động làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn thành phố là khoảng 60.000 người, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2020.
Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019: Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Đoàn Phật giáo Hàn Quốc

Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019: Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Đoàn...

DNTH: Sáng ngày 13/5, tại Trung tâm văn hóa phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, trong khuôn khổ Đại lễ Vesak LHQ 2019, Ban Tôn giáo Chính phủ đã tiếp Đoàn giáo hội Phật giáo Hàn Quốc do Hòa Thượng ILSEOG JEEAN làm trưởng đoàn.
Quan tâm đặc biệt đối với giáo viên mầm non tư thục

Quan tâm đặc biệt đối với giáo viên mầm non tư thục

DNTH: Đại dịch Covid - 19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó giáo dục là một trong những ngành chịu tác động, ảnh hưởng nhiều nhất, đặc biệt đối với cấp học giáo dục mầm non. Trước tình hình này, Bộ GD&ĐT đã rà soát, đánh giá thực trạng và nghiên cứu chính sách hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.