Thứ năm, 11/08/2022, 22:21

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Nhà tuyển dụng chào mời với mức lương cao thu hút người lao động tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

DNTH: Một số DN tư vấn, tuyển dụng lao động xuất khẩu thị trường Nhật Bản, các nước khác với mức lương từ 30 - 50 triệu đồng thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động, Nhân dân không chỉ ở quận Long Biên mà ở cả các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.
_
Các đại biểu bấm chuông khai mạc Phiên GDVL quận Long Biên năm 2022.

Sáng 02/7, tại Trung tâm Thương mại Savico Mega Mall, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức thành công Phiên giao dịch việc làm (GDVL) quận Long Biên năm 2022.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương cho biết, Phiên GDVL lưu động quận Long Biên năm nay thu hút hơn 84 đơn vị, doanh nghiệp với gần 9.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tăng gấp đôi so với năm 2021. Các vị trí tuyển dụng khá đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: may mặc, siêu thị, hàng không, xây dựng, bảo vệ, kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân… với mức lương từ 05 đến 30 triệu đồng.

Đặc biệt, có tới 1.854 chỉ tiêu tuyển dụng có mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng/tháng trở lên, chủ yếu dành cho các vị trí kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao. Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng chiếm tỷ lệ lớn nhất, chiếm 39,4% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, dành cho các vị trí việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

z3536304238783_aa8f7719ce5031860e53d5ca731767f9
Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương phát biểu khai mạc Phiên GDVL năm 2022.

Nhiều doanh nghiệp (DN), nhãn hàng uy tín tham gia tuyển dụng tại Phiên GDVL quận Long Biên như: Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng không, Công ty TNHH Nin Sing Logistics, Công ty TNHH sản phẩm Ricoh Imaging Việt Nam, Tổng Công ty May 10…

Đáng chú ý, một số DN tư vấn, tuyển dụng lao động xuất khẩu thị trường Nhật Bản, các nước khác với mức lương từ 30 - 50 triệu đồng thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động, Nhân dân không chỉ ở quận Long Biên mà ở cả các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

“Đây là cơ hội tốt giúp người lao động tìm được việc làm, phù hợp với sở thích, yêu cầu nguyện vọng của bản thân; các DN, cơ sở dạy nghề sẽ tuyển dụng được lao động, tuyển sinh được học viên đáp ứng yêu cầu đơn vị. Bên cạnh việc tuyển dụng, tuyển sinh thì cũng tại Phiên GDVL hôm nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên qua đó các em biết được xu hướng ngành nghề mà xã hội đang cần, lựa chọn các ngành nghề phù hợp để học tập” - Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên nhấn mạnh.

z3536304243453_8d5f6d4092365da125ef945687ce4a8a
Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội và quận Long Biên trao đổi với doanh nghiệp cùng các ứng viên về chỉ tiêu, tiêu chí tuyển dụng tại Phiên GDVL.

Tại Phiên GDVL, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh khẳng định: việc tổ chức Phiên GDVL lưu động tại quận Long Biên năm nay có ý nghĩa hết sức thiết thực. Đây là một trong những giải pháp để thúc đấy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận sau đại dịch Covid - 19.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh biểu dương sự nỗ lực cố gắng, sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội với Phòng LĐTB&XH quận Long Biên cùng các phòng, ban, ngành khác đã có nhiều giải pháp đổi mới, thiết thực trong công tác chuẩn bị để Phiên GDVL lưu động quận Long Biên năm 2022 được diễn ra theo đúng kế hoạch, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế và bảo đảm công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Kết thúc Phiên GDVL, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội đề nghị Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng LĐTB&XH quận Long Biên đánh giá, rút kinh nghiệm để công tác tổ chức Phiên GDVL lưu động trong các năm tiếp theo ngày càng thiết thực, đổi mới và thành công hơn./.

Từ năm 2016, Điểm GDVL vệ tinh quận Long Biên đi vào hoạt động, thực hiện nhiệm vụ là cầu nối giới thiệu, tư vấn việc làm cho người lao động (NLĐ), giúp họ tìm được việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống. Đồng thời cũng là điểm tiếp nhận và giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ trên địa bàn và các vùng lân cận.

Đến nay, Điểm GDVL vệ tinh quận Long Biên đã tổ chức thành công 812 buổi GDVL với tổng số hơn 1.505 lượt DN tham gia phỏng vấn tuyển dụng; số lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp và kết nối online là trên 18.215 người; trong đó lao động đã trúng tuyển đạt gần 4.550 người.

Linh Phạm

Cùng chuyên mục

Nhọc nhằn hạt gạo

Nhọc nhằn hạt gạo

DNTH: Ngay từ khi đi học “vỡ lòng” khai tâm mở trí, thế hệ chúng tôi và các lớp đàn anh, đàn chị đã học thuộc lòng những câu thơ của “thần đồng” Trần Đăng Khoa viết về những người làm ra hạt gạo, tạo lên nếp hằn trong trí nhớ.
Trường mầm non dân lập, tiểu học tư thục bị ảnh hưởng bởi dịch được vay vốn tối đa 200 triệu đồng

Trường mầm non dân lập, tiểu học tư thục bị ảnh hưởng bởi dịch...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg ngày 27/4/2022 về tín dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19.
Khởi công Dự án bảo tồn bãi cọc Bạch Đằng

Khởi công Dự án bảo tồn bãi cọc Bạch Đằng

Ngày 3/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khởi công xây dựng đường vào và Khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.
Cơ hội chấn chỉnh thực trạng bát nháo lễ hội

Cơ hội chấn chỉnh thực trạng bát nháo lễ hội

Hiểm họa viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, đã khiến mọi sinh hoạt cộng đồng trì hoãn và ngưng đọng. Các loại lễ hội sau Tết vì vậy cũng phải tạm ngừng.
Hình ảnh nhà giàn DK1 cụm Tư Chính góp mặt tại triển lãm “Nơi đầu sóng”

Hình ảnh nhà giàn DK1 cụm Tư Chính góp mặt tại triển lãm “Nơi đầu...

Chiều 30/8, Lễ ra mắt sách, triển lãm ảnh với chủ đề “Nơi đầu sóng” đã diễn ra tại Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội, 93 Đinh Tiên Hoàng.
Cô giáo mắc ung thư di căn vẫn kiên cường truyền cảm hứng cho học trò

Cô giáo mắc ung thư di căn vẫn kiên cường truyền cảm hứng cho học trò

DNTH: Trong cơn bạo bệnh, người thầy ấy vẫn mạnh mẽ an ủi chính học sinh của mình: “Là người sống và đam mê với nghề, thầy cô nào cũng sẽ hết lòng ủng hộ các em trên con đường trưởng thành. Hiện tại hình ảnh của cô xấu xí, mặt mũi có phần phù nề do tác dụng phụ của thuốc chứ không còn nhỏ nhắn, xinh đẹp như xưa nữa đâu. Nên sau này sẽ không chụp ảnh cùng đồng nghiệp và học trò được nữa rồi. Nếu có gọi được video thì chủ động chụp, lưu lại nhé. Lỡ không may…”. Giọng nói cô bỗng trầm lại. Đó là những gì cô Vũ Lan Anh - Tổ trưởng tổ Toán – Tin trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Long Biên – Hà Nội) chia sẻ với học trò của mình khi phải tạm dừng công tác để chữa căn bệnh ung thư biểu mô tuyến ở phổi giai đoạn muộn đã di căn lên não. Gần 15 năm gắn bó với ngôi trường THPT Nguyễn Gia Thiều, lúc nào cô Lan Anh cũng là điểm tựa, là người thầy tâm huyết mà bao thế hệ học sinh không thể nào quên!
Tết Nguyên Đán – Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam

Tết Nguyên Đán – Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam

DNTH: Tết Nguyên Đán là ngày hội cổ truyền lớn nhất, lâu đời nhất, có phạm vi phổ biến rộng và là ngày lễ tưng bừng, nhộn nhịp của cả dân tộc. Tết là khâu đầu tiên và quan trọng nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam, phản ánh tinh thần hòa điệu giữa con người và thiên nhiên theo chu kỳ vận hành của vũ trụ, biểu hiện ở sự chu chuyển lần lượt các mùa xuân – hạ – thu – đông. Chữ Nguyên có nghĩa là bắt đầu, chữ Đán có nghĩa là buổi ban mai, là khởi điểm của một năm mới.
Nghệ sĩ Thanh Dương: Yêu và sống

Nghệ sĩ Thanh Dương: Yêu và sống

Vào Nhà hát Tuổi trẻ từ lúc còn trẻ nhất đoàn, đến thời điểm hiện tại nghệ sĩ Thanh Dương lại là người già nhất nhưng anh vẫn yêu và sống với nghề - như thuở ban đầu.