Thứ sáu, 02/12/2022, 12:57

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Nhận định chứng khoán 24/8/2022: VN-Index có thể tiếp tục nới rộng mức tăng điểm

DNTH: Sau phiên đảo chiều hồi tích cực với lực cầu mua mạnh, kéo chỉ số VN-Index bất ngờ tăng mạnh 10 điểm cuối phiên, dự báo thị trường sẽ có quán tính tăng điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tham gia các nhóm cổ phiếu như: bất động sản, chứng khoán, dầu khí, thép...
chung khoan Yuanta
Dự báo chỉ số VN-Index có thể tiếp tục nới rộng mức tăng điểm.

Phiên giao dịch hôm qua (23/8) diễn ra kịch tính và đầy bất ngờ khi hàng loạt cổ phiếu quay đầu hồi phục ở cuối phiên nhờ lực mua mạnh quay lại. Đóng cửa phiên, VN-Index tăng mạnh 10,38 điểm (0,82%) lên 1.270,81 điểm. HNX-Index tăng 4,41 điểm (1,5%) lên 299,14 điểm. UPCoM-Index tăng 0,56 điểm (0,61%) lên 92,78 điểm.

Thanh khoản phiên này tiếp tục suy giảm với giá trị giao dịch toàn thị trường đạt hơn 17.010 tỷ đồng, giảm gần 4% so với phiên trước.

Tâm lý thị trường ổn định sau khi VN-Index đã lấy lại được sắc xanh nhờ lực kéo mạnh cuối phiên của nhóm vốn hóa lớn. Có đến 22/30 mã trong VN30 hồi tăng, trong đó nổi bật nhất là PLX (+3,90%) khi đây là cổ phiếu có mức tăng ấn tượng nhất. Bên cạnh đó, sắc xanh còn lan tỏa tại nhiều cổ phiếu khác như: VNM (+2,85%), SSI (+2,83%), BID (+2,73%), LPB (+1,9%), GAS (+1,83%),…

Theo Chứng khoán Tân Việt (TVSI), xét trong bối cảnh thị trường chứng khoán quốc tế giảm mạnh thì đà tăng ở cuối phiên nay cho thấy lực cầu mua vào ở vùng giá thấp vẫn khá bền bỉ. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM; MSN; BCM; GAS… vẫn duy trì được vị thế tích cực để tiếp tục ủng hộ cho chỉ số chung.

Diễn biến phiên giao dịch hôm nay giúp cho áp lực điều chỉnh ngắn hạn được giảm bớt và các chỉ số có thể được các cổ phiếu lớn dẫn dắt đi tiếp hành trình hồi phục. Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ tiếp tục phân hóa mạnh với số ít cổ phiếu có động lực đi tiếp.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) đánh giá độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Dầu khí và Dịch vụ tài chính có mức tăng mạnh nhất.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Dù hôm nay xuất hiện cây nến thân dài, nhưng thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp. Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn có thể sẽ có những phiên giằng co khi cố vượt qua đường MA100.

Công ty Chứng khoán Asean (Aseansc) cũng cho rằng thị trường phiên ngày 24/8 sẽ tiếp tục tăng, do hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá về cuối phiên nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp trước đó, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên.

Phiên giao dịch 24/8, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.275 - 1.280 điểm, xa hơn là vùng kháng cự 1.285 - 1.290 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Hồng Hạnh

Cùng chuyên mục

Những yếu tố nào giúp duy trì mặt bằng lãi suất thấp năm 2021?

Những yếu tố nào giúp duy trì mặt bằng lãi suất thấp năm 2021?

Kênh tín dụng ngân hàng được chờ đợi sẽ trở thành lựa chọn cạnh tranh hơn đối với các doanh nghiệp có nhu cầu huy động vốn...
Cổ đông VietinBank Securities băn khoăn về năng lực của lãnh đạo

Cổ đông VietinBank Securities băn khoăn về năng lực của lãnh đạo

DNTH: Việc VietinBank Securities bán cổ phiếu CVT ngay ‘chân sóng’ khiến các cổ đông đặt vấn đề về năng lực của Quyền Tổng Giám đốc Trần Phúc Vinh, trong bối cảnh nhà lãnh đạo trẻ chưa có chứng chỉ hành nghề.
Quý I/2022: BIDV đạt lợi nhuận trước thuế 4.513 tỷ đồng, tăng 33%

Quý I/2022: BIDV đạt lợi nhuận trước thuế 4.513 tỷ đồng, tăng 33%

DNTH: Ngày 29/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022 với sự tham dự của 146 đại biểu, chiếm hơn 96,7% số cổ phần có quyền biểu quyết.
SHB ưu đãi lãi suất vay và tặng Voucher bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

SHB ưu đãi lãi suất vay và tặng Voucher bảo hiểm nhân thọ cho doanh...

DNTH: Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Bảo hiểm người đồng hành - doanh nghiệp vạn sự thành” mang đến cho doanh nghiệp nguồn vốn với lãi suất ưu đãi và chương trình bảo hiểm sức khỏe cho cán bộ nhân viên, khách hàng và đối tác.
Phó thống đốc Đào Minh Tú: Tín dụng đen khiến nhiều bà con rơi vào hoàn cảnh khó khăn, thậm chí hết sức đau lòng

Phó thống đốc Đào Minh Tú: Tín dụng đen khiến nhiều bà con rơi vào...

Theo Phó Thống đốc, nhiều bà con nghĩ đến ngân hàng là rất khó khăn, nhiều thủ tục, nhưng thực tế các thủ tục vay vốn ngân hàng rất đơn giản, dễ dàng, lãi suất thấp nếu bà con có nhu cầu vay vốn phục vụ tiêu dùng, sản xuất kinh doanh chính đáng.
Nhận định chứng khoán 8/9/2022: Áp lực bán mạnh, VN-Index có thể giảm về vùng 1.220 - 1235 điểm

Nhận định chứng khoán 8/9/2022: Áp lực bán mạnh, VN-Index có thể giảm...

DNTH: Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh, tâm lý bán tháo lan rộng khiến chỉ số VN-Index tiếp tục giảm mạnh 34 điểm trong phiên 7/9. Theo dự báo của các công ty chứng khoán, thị trường sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm, VN-Index có thể giảm xuống vùng 1.220 - 1.235 điểm.
Tổng cục Thuế lên tiếng về Nghị định 126

Tổng cục Thuế lên tiếng về Nghị định 126

Thông tư đang trong quá trình dự thảo, sẽ ban hành trong thời gian sớm nhất
Ngân hàng chặn kịp thời một vụ lừa đảo 400 triệu đồng

Ngân hàng chặn kịp thời một vụ lừa đảo 400 triệu đồng

Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông chặn đứng kịp thời một vụ lừa đảo số tiền 400 triệu đồng.