Chủ nhật, 24/09/2023, 13:46

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Nhiều chuyến bay không thể hạ cánh do sương mù dầy đặc

DNTH: Vào tối qua (17/2) hàng loạt chuyến bay không thể hạ cánh xuống một số sân bay ở phía Bắc như: Vinh, Nội Bài, Cát Bi do sương mù dày đặc và buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay khác.

Tuy nhiên, từ 4 giờ 25 phút sáng 18/2, thời tiết đã tốt lên, các sân bay này đã có thể tiếp nhận máy bay và khai thác bình thường.

Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, sương mù bao phủ nhiều nơi ở miền bắc trong tối 17/2 khiến nhiều sân bay không tiếp nhận được máy bay hạ cánh. Khoảng 22 giờ 30 phút, tại sân bay Nội Bài, tầm nhìn chỉ đạt từ 700 - 800 m, trần mây chỉ khoảng 50 - 60 m.

Sương mù và trần mây thấp là trạng thái thời tiết nguy hiểm đối với khai thác hàng không. Hiện tượng này thường xảy ra vào mùa đông ở miền bắc, làm ảnh hưởng hành khách lẫn hãng hàng không.

Do trần mây quá thấp, dưới tiêu chuẩn hạ cánh nên máy bay chỉ được phép cất cánh từ sân bay Nội Bài, không đủ an toàn cho máy bay hạ cánh. Đây là tình huống bất khả kháng, khiến khoảng 30 chuyến bay nội địa và quốc tế đến các sân bay phía Bắc buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Vân Đồn và Đà Nẵng.

Cụ thể, hãng hàng không Vietjet có 5 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh đến các sân bay Đà Nẵng, Cát Bi, Thọ Xuân. Có 2 chuyến bay chở khách buộc phải hủy và 2 chuyến bay bị chậm chuyến.

Bamboo Airways có 3 chuyến bay đến Nội Bài buộc phải hạ cánh tại Đà Nẵng, Vân Đồn và Cát Bi. Hãng Vietnam Airlines có 15 chuyến buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác và một chuyến bay bị chậm.

Ngoài ra, cũng có một số chuyến bay quốc tế khởi hành từ Nội Bài đã buộc phải hủy do máy bay không về kịp do thời tiết xấu, hãng hàng không buộc phải đưa khách về khách sạn, chờ bay lại vào hôm nay (18/2).

Ngoài sân bay Nội Bài, sương mù và trần mây thấp cũng khiến sân bay Cát Bi và sân bay Vinh không tiếp nhận được máy bay hạ cánh. Một số chuyến bay đến 2 sân bay này phải chuyển hướng về sân bay Đà Nẵng hạ cánh.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách và phi hành đoàn trên các chuyến bay, các hãng hàng không sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, mức độ ảnh hưởng của thời tiết đến việc khai thác bay và tiến hành điều chỉnh lịch bay phù hợp và mong nhận được sự cảm thông, sẻ chia của tất cả các hành khách khi gặp phải sự cố thời tiết không may mắn ảnh hưởng đến hành trình bay.

NK

Cùng chuyên mục

Vấn đề quy hoạch tại những huyện chuẩn bị lên quận: Cần đạt tiêu chí cao hơn

Vấn đề quy hoạch tại những huyện chuẩn bị lên quận: Cần đạt...

Theo định hướng phát triển của Thủ đô Hà Nội, những huyện như Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để trở thành quận. Ngoài yêu cầu khách quan của quá trình đô thị hóa, việc hoàn thành các tiêu chí trở thành quận đòi hỏi phải đầu tư cho công tác quy hoạch, với tầm nhìn và tiêu chí cao hơn.
Công an tỉnh Thái Nguyên trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội

Công an tỉnh Thái Nguyên trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội

DNTH: Thời gian qua, với tinh thần quyết tâm và nỗ lực cao của toàn hệ thống chính trị cùng sự chủ động và đoàn kết của Nhân dân, đặc biệt là trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn An ninh trật tự trên địa bàn, góp phần quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Nguyên.
Hà Nội hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 theo Nghị quyết 68

Hà Nội hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch...

DNTH: Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Sở đã có thông báo gửi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội và các hướng dẫn viên do Sở Du lịch Hà Nội cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch về việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đề nghị hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19.
Xe máy sẽ hết đường vào nội đô

Xe máy sẽ hết đường vào nội đô

Hà Nội và TP HCM đã cho xây dựng đề án hạn chế xe máy vào nội thành và tiến tới cấm hẳn để hạn chế ùn tắc như hiện nay
4 cây cầu kết nối Thủ Thiêm được đầu tư những năm tới

4 cây cầu kết nối Thủ Thiêm được đầu tư những năm tới

Trong số dự án này, cầu Thủ Thiêm 2 hiện triển khai, dự kiến hoàn thành trong năm 2021. Ngoài việc kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với trung tâm Tp.HCM, dự án này còn giúp giảm ùn tắc khu vực nút giao đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và Lê Thánh Tôn.
TP. HCM thanh tra và xử lý các dự án xây dựng sai phép tại Bình Chánh

TP. HCM thanh tra và xử lý các dự án xây dựng sai phép tại Bình Chánh

UBND TP. HCM đã chỉ đạo quy trình phối hợp xử lý các trường hợp xây dựng công trình trên đất không được phép xây dựng tại huyện Bình Chánh.
Đồng ý chủ trương thuê tư vấn thẩm tra dự án tuyến đường sắt đô thị số 5 Hà Nội

Đồng ý chủ trương thuê tư vấn thẩm tra dự án tuyến đường sắt...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thuê tư vấn thẩm tra để thẩm tra Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội “tuyến số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc”.
Kiên quyết phá dỡ loạt biệt thự xây dựng không phép tại Quảng Ninh

Kiên quyết phá dỡ loạt biệt thự xây dựng không phép tại Quảng Ninh

Sau khi nhận được phản ánh về việc hàng loạt căn biệt thự "khủng" vô tư xây dựng khi chưa được cấp phép giữa TP.Hạ Long, chính quyền địa phương đã đưa nhiều máy móc, thiết bị tới công trường, khẩn trương tiến hành phá dỡ.