Thứ ba, 29/11/2022, 04:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Nhiều chuyến bay không thể hạ cánh do sương mù dầy đặc

DNTH: Vào tối qua (17/2) hàng loạt chuyến bay không thể hạ cánh xuống một số sân bay ở phía Bắc như: Vinh, Nội Bài, Cát Bi do sương mù dày đặc và buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay khác.

Tuy nhiên, từ 4 giờ 25 phút sáng 18/2, thời tiết đã tốt lên, các sân bay này đã có thể tiếp nhận máy bay và khai thác bình thường.

Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, sương mù bao phủ nhiều nơi ở miền bắc trong tối 17/2 khiến nhiều sân bay không tiếp nhận được máy bay hạ cánh. Khoảng 22 giờ 30 phút, tại sân bay Nội Bài, tầm nhìn chỉ đạt từ 700 - 800 m, trần mây chỉ khoảng 50 - 60 m.

Sương mù và trần mây thấp là trạng thái thời tiết nguy hiểm đối với khai thác hàng không. Hiện tượng này thường xảy ra vào mùa đông ở miền bắc, làm ảnh hưởng hành khách lẫn hãng hàng không.

Do trần mây quá thấp, dưới tiêu chuẩn hạ cánh nên máy bay chỉ được phép cất cánh từ sân bay Nội Bài, không đủ an toàn cho máy bay hạ cánh. Đây là tình huống bất khả kháng, khiến khoảng 30 chuyến bay nội địa và quốc tế đến các sân bay phía Bắc buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Vân Đồn và Đà Nẵng.

Cụ thể, hãng hàng không Vietjet có 5 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh đến các sân bay Đà Nẵng, Cát Bi, Thọ Xuân. Có 2 chuyến bay chở khách buộc phải hủy và 2 chuyến bay bị chậm chuyến.

Bamboo Airways có 3 chuyến bay đến Nội Bài buộc phải hạ cánh tại Đà Nẵng, Vân Đồn và Cát Bi. Hãng Vietnam Airlines có 15 chuyến buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác và một chuyến bay bị chậm.

Ngoài ra, cũng có một số chuyến bay quốc tế khởi hành từ Nội Bài đã buộc phải hủy do máy bay không về kịp do thời tiết xấu, hãng hàng không buộc phải đưa khách về khách sạn, chờ bay lại vào hôm nay (18/2).

Ngoài sân bay Nội Bài, sương mù và trần mây thấp cũng khiến sân bay Cát Bi và sân bay Vinh không tiếp nhận được máy bay hạ cánh. Một số chuyến bay đến 2 sân bay này phải chuyển hướng về sân bay Đà Nẵng hạ cánh.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách và phi hành đoàn trên các chuyến bay, các hãng hàng không sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, mức độ ảnh hưởng của thời tiết đến việc khai thác bay và tiến hành điều chỉnh lịch bay phù hợp và mong nhận được sự cảm thông, sẻ chia của tất cả các hành khách khi gặp phải sự cố thời tiết không may mắn ảnh hưởng đến hành trình bay.

NK

Cùng chuyên mục

Dự kiến đóng cửa sân bay Côn Đảo từ tháng 4/2023 để cải tạo, nâng cấp

Dự kiến đóng cửa sân bay Côn Đảo từ tháng 4/2023 để cải tạo, nâng...

DNTH: Cục Hàng không đề nghị Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) thống nhất với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thống nhất việc đóng cửa cảng hàng không (CHK) Côn Đảo từ tháng 4 đến tháng 12/2023.
Phải đổi mới tư duy, đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Phải đổi mới tư duy, đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng công trình...

DNTH: Ngày 25/6/2022, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 183/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến lần thứ 3 Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
Đề án giãn dân phố cổ: Hàng trăm căn hộ “cửa đóng then cài”

Đề án giãn dân phố cổ: Hàng trăm căn hộ “cửa đóng then cài”

Mặc dù đã hoàn thiện từ nhiều năm nay, tuy nhiên các block chung cư thuộc dự án giãn dân phố cổ nằm trên địa bàn quận Long Biên, Hà Nội vẫn lạnh lẽo không một bóng người.
Phường Mộ Lao Quận Hà Đông: Bao giờ văn minh trật tự đô thị được thực hiện?

Phường Mộ Lao Quận Hà Đông: Bao giờ văn minh trật tự đô thị được...

DN&TH: Trong khi hầu hết các phường trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang về đích cùng những kết quả tích cực của việc thực hiện kế hoạch của BCĐ 197 và Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội thì trên địa bàn phường Mộ Lao vẫn còn nhiều “điểm đen”.
Công ty An Lạc dựng hàng rào chặn đường dân sinh...?

Công ty An Lạc dựng hàng rào chặn đường dân sinh...?

DNTH: Hai bức tường rào dài hàng chục mét được Công ty CP Tập đoàn đầu tư An Lạc dựng lên chặn đường dân sinh khiến người dân xã Vân Canh (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) bức xúc.
Nhà siêu mỏng, siêu méo “xé” bức tranh đô thị Thủ đô

Nhà siêu mỏng, siêu méo “xé” bức tranh đô thị Thủ đô

Hà Nội đang phải chứng kiến nhiều ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo mọc lên bên cạnh những tuyến đường mới xây do bị cắt xén khi giải phóng mặt bằng.
Bộ Xây dựng: Chủ đầu tư ‘trục lợi’ từ chủ trương xây nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng: Chủ đầu tư ‘trục lợi’ từ chủ trương xây nhà ở...

Bộ Xây dựng khẳng định, trong thực tiễn có chủ đầu tư lạm dụng chủ trương xây dựng nhà ở xã hội để hưởng lợi.
Tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 năm 2022

Tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 năm 2022

DNTH: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg ngày 25/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.