Thứ hai, 15/08/2022, 22:45

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Nhiều chuyến bay không thể hạ cánh do sương mù dầy đặc

DNTH: Vào tối qua (17/2) hàng loạt chuyến bay không thể hạ cánh xuống một số sân bay ở phía Bắc như: Vinh, Nội Bài, Cát Bi do sương mù dày đặc và buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay khác.

Tuy nhiên, từ 4 giờ 25 phút sáng 18/2, thời tiết đã tốt lên, các sân bay này đã có thể tiếp nhận máy bay và khai thác bình thường.

Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, sương mù bao phủ nhiều nơi ở miền bắc trong tối 17/2 khiến nhiều sân bay không tiếp nhận được máy bay hạ cánh. Khoảng 22 giờ 30 phút, tại sân bay Nội Bài, tầm nhìn chỉ đạt từ 700 - 800 m, trần mây chỉ khoảng 50 - 60 m.

Sương mù và trần mây thấp là trạng thái thời tiết nguy hiểm đối với khai thác hàng không. Hiện tượng này thường xảy ra vào mùa đông ở miền bắc, làm ảnh hưởng hành khách lẫn hãng hàng không.

Do trần mây quá thấp, dưới tiêu chuẩn hạ cánh nên máy bay chỉ được phép cất cánh từ sân bay Nội Bài, không đủ an toàn cho máy bay hạ cánh. Đây là tình huống bất khả kháng, khiến khoảng 30 chuyến bay nội địa và quốc tế đến các sân bay phía Bắc buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Vân Đồn và Đà Nẵng.

Cụ thể, hãng hàng không Vietjet có 5 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh đến các sân bay Đà Nẵng, Cát Bi, Thọ Xuân. Có 2 chuyến bay chở khách buộc phải hủy và 2 chuyến bay bị chậm chuyến.

Bamboo Airways có 3 chuyến bay đến Nội Bài buộc phải hạ cánh tại Đà Nẵng, Vân Đồn và Cát Bi. Hãng Vietnam Airlines có 15 chuyến buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác và một chuyến bay bị chậm.

Ngoài ra, cũng có một số chuyến bay quốc tế khởi hành từ Nội Bài đã buộc phải hủy do máy bay không về kịp do thời tiết xấu, hãng hàng không buộc phải đưa khách về khách sạn, chờ bay lại vào hôm nay (18/2).

Ngoài sân bay Nội Bài, sương mù và trần mây thấp cũng khiến sân bay Cát Bi và sân bay Vinh không tiếp nhận được máy bay hạ cánh. Một số chuyến bay đến 2 sân bay này phải chuyển hướng về sân bay Đà Nẵng hạ cánh.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách và phi hành đoàn trên các chuyến bay, các hãng hàng không sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, mức độ ảnh hưởng của thời tiết đến việc khai thác bay và tiến hành điều chỉnh lịch bay phù hợp và mong nhận được sự cảm thông, sẻ chia của tất cả các hành khách khi gặp phải sự cố thời tiết không may mắn ảnh hưởng đến hành trình bay.

NK

Cùng chuyên mục

Khu tập thể G6A Thành Công có nguy cơ sụp đổ

Khu tập thể G6A Thành Công có nguy cơ sụp đổ

Khu tập thể G6A Thành Công (phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) hiện đã bị nghiêng, khiến hai đơn nguyên 1 và 2 của “tháp nghiêng” này không còn đứng sát nhau mà tách ra tạo thành hình chữ V ở khoảng trống giữa. Tuy nhiên, vài năm qua tình trạng trên vẫn chưa thể xử lý, khiến “tháp nghiêng” này ẩn chứa hiểm họa.
Danh sách 37 dự án ‘ôm đất’ chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai tại Hà Nội

Danh sách 37 dự án ‘ôm đất’ chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai...

DNTH: Trong danh sách 37 dự án vi phạm có khu đô thị mới Văn Phú (của Văn Phú – Invest), khu nhà ở Văn La - Văn Khê (Sudico), khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (HUD), khu vui chơi giải trí (Công ty Ngọc Linh), khu đô thị mới Sài Đồng (Handico), bệnh viện quốc tế 500 giường (Tập đoàn Nam Cường), khu đô thị mới Đại Kim - Định Công (HANHUD)…
Hố “tử thần” há miệng, nguồn nước ngọt cạn khô: nguyên nhân vẫn chưa xác định được

Hố “tử thần” há miệng, nguồn nước ngọt cạn khô: nguyên nhân...

DNTH: Hơn 1 năm qua người dân xã Châu Hồng – Quỳ Hợp (Nghệ An), sống trong sợ hãi và lo lắng. Khi các hố “tử thần” xuất hiện khắp nơi, nhảy cóc vào tận nhà dân, nước ngọt ở các giếng khoan, giếng đào không còn một giọt, người dân lay lắt đi tìm nguồn nước ngọt để sinh hoạt. Đó là tình cảnh của người dân nơi được mệnh danh làng mỏ, nằm trong huyện mỏ. Nơi đây có tới 11 doanh nghiệp khai thác khoáng sản đang hoạt động. Trong khi đó, việc đi tìm nguyên nhân đang ở trên giai đoạn lên phương án, trình các cấp và chờ kinh phí.
Hà Nội: Nhà mặt phố bất ngờ bị... san phẳng không còn dấu vết

Hà Nội: Nhà mặt phố bất ngờ bị... san phẳng không còn dấu vết

Căn nhà mặt phố 317 Trường Chinh (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bỗng bị san phẳng, toàn bộ tài sản bên trong cũng… không cánh mà bay.
Nhiều "ông lớn" BĐS phát triển thành công mô hình đại đô thị làm thay đổi đáng kể diện mạo Tp.HCM

Nhiều "ông lớn" BĐS phát triển thành công mô hình đại đô thị làm...

Tp.HCM đã phát triển nhiều khu đô thị mới, khu dân cư mới hiện đại, có nhiều tiện ích và dịch vụ, môi trường sống ngày càng tốt hơn.
Kiểm soát gần 8.000 lượt phương tiện ra vào tại cửa ngõ Thủ đô, thu hơn 1,2 tỷ đồng tiền phạt

Kiểm soát gần 8.000 lượt phương tiện ra vào tại cửa ngõ Thủ đô, thu...

DNTH: Từ 15h ngày 04/9/2021 đến 15h ngày 05/9/2021, các lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội tiếp tục kiểm tra, xử lý 767 vụ vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid - 19, thu phạt 1.205.500.000 đồng.
Cả trăm dự án bỏ hoang ở Hà Nội: Khi nào thu hồi?

Cả trăm dự án bỏ hoang ở Hà Nội: Khi nào thu hồi?

Không ít dự án được quy hoạch trải qua 2 thập kỷ nhưng vẫn bất động. Đặc biệt tại các huyện ngoại thành như Mê Linh, Hoài Đức… các dự án đắp chiếu càng nhiều.
Căn hộ thương mại giá dưới 20 triệu đồng/m2: Nói dễ làm thì khó

Căn hộ thương mại giá dưới 20 triệu đồng/m2: Nói dễ làm thì khó

Nhiều ý cho rằng, việc thực hiện giá trần cho loại hình căn hộ thương mại có giá bán dưới 20 triệu đồng/m2 để thực hiện hóa ước mơ “an cư lập nghiệp” của nhiều người dân hiện nay còn nhiều nút thắt cần được giải quyết vì đơn giản nói thì dễ nhưng làm rất khó.