Nhiều chuyến bay không thể hạ cánh do sương mù dầy đặc

11:21 | 18/02/2022

DNTH: Vào tối qua (17/2) hàng loạt chuyến bay không thể hạ cánh xuống một số sân bay ở phía Bắc như: Vinh, Nội Bài, Cát Bi do sương mù dày đặc và buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay khác.

Tuy nhiên, từ 4 giờ 25 phút sáng 18/2, thời tiết đã tốt lên, các sân bay này đã có thể tiếp nhận máy bay và khai thác bình thường.

Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, sương mù bao phủ nhiều nơi ở miền bắc trong tối 17/2 khiến nhiều sân bay không tiếp nhận được máy bay hạ cánh. Khoảng 22 giờ 30 phút, tại sân bay Nội Bài, tầm nhìn chỉ đạt từ 700 - 800 m, trần mây chỉ khoảng 50 - 60 m.

Sương mù và trần mây thấp là trạng thái thời tiết nguy hiểm đối với khai thác hàng không. Hiện tượng này thường xảy ra vào mùa đông ở miền bắc, làm ảnh hưởng hành khách lẫn hãng hàng không.

Do trần mây quá thấp, dưới tiêu chuẩn hạ cánh nên máy bay chỉ được phép cất cánh từ sân bay Nội Bài, không đủ an toàn cho máy bay hạ cánh. Đây là tình huống bất khả kháng, khiến khoảng 30 chuyến bay nội địa và quốc tế đến các sân bay phía Bắc buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Vân Đồn và Đà Nẵng.

Cụ thể, hãng hàng không Vietjet có 5 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh đến các sân bay Đà Nẵng, Cát Bi, Thọ Xuân. Có 2 chuyến bay chở khách buộc phải hủy và 2 chuyến bay bị chậm chuyến.

Bamboo Airways có 3 chuyến bay đến Nội Bài buộc phải hạ cánh tại Đà Nẵng, Vân Đồn và Cát Bi. Hãng Vietnam Airlines có 15 chuyến buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác và một chuyến bay bị chậm.

Ngoài ra, cũng có một số chuyến bay quốc tế khởi hành từ Nội Bài đã buộc phải hủy do máy bay không về kịp do thời tiết xấu, hãng hàng không buộc phải đưa khách về khách sạn, chờ bay lại vào hôm nay (18/2).

Ngoài sân bay Nội Bài, sương mù và trần mây thấp cũng khiến sân bay Cát Bi và sân bay Vinh không tiếp nhận được máy bay hạ cánh. Một số chuyến bay đến 2 sân bay này phải chuyển hướng về sân bay Đà Nẵng hạ cánh.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách và phi hành đoàn trên các chuyến bay, các hãng hàng không sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, mức độ ảnh hưởng của thời tiết đến việc khai thác bay và tiến hành điều chỉnh lịch bay phù hợp và mong nhận được sự cảm thông, sẻ chia của tất cả các hành khách khi gặp phải sự cố thời tiết không may mắn ảnh hưởng đến hành trình bay.

62% ý kiến ủng hộ hoán đổi ngày nghỉ bù dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5

DNTH: Công đoàn đã ghi nhận hơn 70.000 ý kiến tham gia khảo sát hoán đổi ngày nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5, trong đó khoảng 62% ý kiến ủng hộ phương án hoán đổi ngày nghỉ bù.

Hà Nội chưa cấm hoàn toàn xe máy xăng vào Vành đai 1

DNTH: Việc áp dụng mang tính thí điểm theo từng khu vực, các biện pháp kiểm soát khí thải sẽ được thực hiện theo lộ trình, có phạm vi, thời gian, nhóm đối tượng cụ thể.

Cải thiện chất lượng môi trường đất, nước tại các di sản thiên nhiên

DNTH: Bộ Nông nghiệp và Môi trường đặt ra mục tiêu này khi phê duyệt Chương trình bảo vệ môi trường các di sản thiên nhiên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh: Sôi nổi “Tháng Ba biên giới”

DNTH: Hưởng ứng “Tháng Thanh niên”, “Tháng Ba biên giới” năm 2026, tuổi trẻ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trên tuyến biên giới, biển đảo.

Newtown Diamond đón đầu xu hướng TOD, kích hoạt dư địa tăng trưởng mới tại Đà Nẵng

DNTH: Trong chiến lược phát triển đô thị hiện đại, Đà Nẵng đang tăng tốc triển khai mô hình TOD (phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng) nhằm kiến tạo không gian sống bền vững, thông minh và gia tăng hiệu quả hạ tầng. Tọa...

Thí điểm tài sản mã hóa: Cần sớm hoàn thiện cơ chế giám sát

DNTH: Thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt quan trọng. Bên cạnh tiềm năng lớn, các rủi ro về pháp lý, an ninh và minh bạch vẫn là thách thức cần được kiểm soát chặt chẽ.

XEM THÊM TIN