Thứ hai, 04/07/2022, 01:32

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Nhiều doanh nghiệp Nga muốn tìm cơ hội hợp tác với các công ty Việt Nam

DNTH: Hơn 200 doanh nghiệp Liên bang Nga sẽ tham dự Triển lãm Quốc tế Việt - Nga và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt – Nga tổ chức vào ngày 14 – 16/11/2019 tại Cung Triển lãm Kiến trúc và Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC), Hà Nội.

Triển lãm Quốc tế Việt - Nga và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt – Nga năm nay đặc biệt có ý nghĩa khi là một trong trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm Năm chéo Việt – Nga và kỉ niệm 70 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt – Nga. Chính vì vậy, chuỗi sự kiện này đã nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Chính phủ hai nước.

Toàn cảnh hội nghị.


Bên cạnh đó, được sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xúc tiến thương mại – đầu tư đến các tỉnh thành của Việt Nam, VCCI đã tích cực vận động và cho đến nay đã có 20 tỉnh, thành trong cả nước tham gia giới thiệu về môi trường kinh doanh đầu tư của địa phương mình cũng như trưng bày các sản phẩm tiêu biểu và có thế mạnh của tỉnh. Về phía Nga sẽ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ phát triển kinh tế Liên bang Nga, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế và đại diện hơn 20 nước cộng hòa thuộc Nga, các vùng và tỉnh quan trọng và gần 200 doanh nghiệp Liên Bang Nga. Trong thư chào mừng đến các đại biểu và khách mời của Triển lãm và Diễn đàn.

Ngoại trưởng Nga S. Lavrov đã nhận định về Triển lãm như sau: “Việt Nam là một người bạn lâu năm và đáng tin cậy của Nga ở Đông Nam Á. Trong gần bảy thập kỷ, quan hệ giữa hai quốc gia là một tấm gương về quan hệ hợp tác bình đẳng, cùng có lợi. Ngày nay, mối quan hệ của chúng tôi đã đạt đến cấp độ của một quan hệ đối tác chiến lược tích hợp. Thành phần quan trọng của nó là hợp tác kinh tế và thương mại với một động lực tích cực. Triển lãm Quốc tế Việt – Nga - Expo-Russia Vietnam đóng góp đáng kể vào việc xây dựng sự hợp tác thiết thực đó. Đặc biệt, Diễn đàn trong khuôn khổ Triển lãm năm này sẽ trở thành nền tảng cần thiết nhất để trao đổi thông tin, các cuộc họp, điều phối các dự án và chương trình chung đầy triển vọng trong nhiều lĩnh vực” 
 
Triển lãm lần này được tổ chức không chỉ dành riêng cho cho cộng đồng doanh nghiệp Liên bang Nga và Việt Nam mà còn dành cho các doanh nghiệp đến từ khối ASEAN và Liên minh Kinh tế Á - Âu. Triển lãm ưu tiên tập trung vào các lĩnh vực:  vật liệu xây dựng, vận chuyển, năng lượng, khai thác và viễn thông, đại diện các phòng thí nghiệm vi sinh, chuyên gia từ các trung tâm nghiên cứu khoa học, y tế và giáo dục, ...
 
Triển lãm Quốc tế Việt – Nga là một Triển lãm đa ngành. Hình thức này cho phép trao đổi các kinh nghiệm tiên tiến giữa các đại diện của các ngành công nghiệp khác nhau. Tại Triển lãm sẽ trưng bày sản phẩm đến từ 19 vùng/ khu vực, nước cộng hòa thuộc Nga của Nga và hơn 20 tỉnh thành của Việt Nam. Hiện có khoảng 500 doanh nghiệp hai bên đăng ký tham dự chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Triển lãm. 

Nhằm mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp hai bên kết nối với nhau một cách hiệu quả, đi vào thực chất, trong chuỗi các hoạt động kết nối doanh nghiệp Việt – Nga lần này, VCCI đặc biệt quan tâm bố trí cuộc gặp trực tiếp doanh nghiệp hai bên trong 03 ngày diễn ra Triển lãm. Cho đến nay đã có hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham gia Phiên gặp gợ trực tiếp này, với tổng số cuộc gặp được đăng ký lên tới hơn 300 cuộc. 
 
Triển lãm mở cửa tự do cho khách thăm quan và gặp gỡ doanh nghiệp Nga trong thời gian từ ngày 14-16/11/2019.

Hồng Liên

Cùng chuyên mục

Nhận diện và đo lường đóng góp của kinh tế số vào tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam

Nhận diện và đo lường đóng góp của kinh tế số vào tăng trưởng kinh...

DNTH: Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, vừa là thách thức, vừa là cơ hội để Việt Nam có thể tận dụng phát triển kinh tế đất nước trong bối cảnh hội nhập. Để đạt được mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra về phát triển kinh tế số, đòi hỏi phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để nhận diện và đo lường kinh tế số, từ đó, đề xuất cách thức thực hiện phù hợp với thực tế, huy động sự tham gia tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân thúc đẩy phát triển kinh tế số ở Việt Nam.
Thuế thép - thêm cảnh báo chuyện xuất xứ

Thuế thép - thêm cảnh báo chuyện xuất xứ

- Quyết định áp thuế của Mỹ lên một số sản phẩm thép nhập khẩu từ Việt Nam là một hồi chuông cảnh báo để các bộ, ban ngành của Việt Nam siết chặt lại công tác quản lý xuất xứ hàng hóa.
Tổng Công ty Xây dựng số 1 trúng gói thầu hơn 900 tỷ đồng tại Trà Vinh

Tổng Công ty Xây dựng số 1 trúng gói thầu hơn 900 tỷ đồng tại Trà...

Sau 2 tháng đăng tải thông báo mời thầu, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh vừa công bố thông tin về kết quả lựa chọn nhà thầu thi công Gói thầu số 21 (Thi công xây dựng và cung cấp đặt thiết bị xây dựng) thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh.
Tranh cãi đánh thuế giữa Grab và ngành thuế: Graber chết chẹt

Tranh cãi đánh thuế giữa Grab và ngành thuế: Graber chết chẹt

Trong khi Grab và một số hãng xe công nghệ điều chỉnh tăng giá cước để đối phó với Nghị định 126 (hiệu lực từ 5/12), ngành thuế vẫn khẳng định quy định đã rõ, không cần thông tư hướng dẫn. Tuy nhiên, phía doanh nghiệp cho rằng, nên có quy định tỉ lệ khấu trừ.
Xuất khẩu khẩu trang, đồ bảo hộ thu về hơn 1,7 tỷ USD

Xuất khẩu khẩu trang, đồ bảo hộ thu về hơn 1,7 tỷ USD

DNTH: Do đại dịch Covid -19 lan rộng trên toàn cầu từ đầu quý II/2020, nhu cầu mua sắm thời trang trên thế giới đã giảm mạnh, nhường chỗ cho các mặt hàng thiết yếu, các mặt hàng phòng chống dịch bệnh.
Thu nhập 'khủng' gần 6 tỉ đồng mỗi ngày nhờ bán... trà chanh vỉa hè

Thu nhập 'khủng' gần 6 tỉ đồng mỗi ngày nhờ bán... trà chanh vỉa hè

Thời gian gần đây, hàng loạt tiệm trà chanh mọc lên như "nấm" trên khắp cả nước với các thương hiệu như: trà chanh 1975, Bụi Phố, Tmore, Chill... Những mô hình trà chanh "nhượng quyền" này đang gây sốt và tạo thành trào lưu kinh doanh với mức lãi khủng mỗi tháng.
Buộc cảng Quy Nhơn trả lại tiền chênh lệch của khách hàng

Buộc cảng Quy Nhơn trả lại tiền chênh lệch của khách hàng

Công ty CP Cảng Quy Nhơn (Bình Định) bị phạt hành chính 60 triệu đồng, đồng thời phải trả lại tiền chênh lệch cho khách hàng do thu tiền dịch vụ cao hơn quy định.
Thủ tướng yêu cầu mở rộng tín dụng, giảm lãi suất

Thủ tướng yêu cầu mở rộng tín dụng, giảm lãi suất

Trong cuộc họp Chính phủ thường kỳ hôm 1/3, Thủ tướng đã đề ra nhiệm vụ với các Bộ, ngành để thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo mở rộng tín dụng, giảm lãi suất cho các lĩnh vực ưu tiên ngay trong tháng 3 và quý 1/2019. Trước đó, từ đầu năm, các ông lớn ngân hàng có vốn nhà nước đã tuyên bố giảm thêm 0,5% lãi suất đối với lĩnh vực ưu tiên.