Thứ sáu, 27/05/2022, 20:01

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Những chuyến đi thầm lặng chất chứa ân tình

Những chuyến đi thầm lặng chất chứa ân tình

DNTH: Khó khăn còn đó, nỗi đau còn đó, những chuyến đi thiện nguyện thể hiện trách nhiệm với xã hội của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam vẫn lăn bánh, mang niềm hạnh phúc chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, làm vơi đi một phần nhọc nhằn trong cuộc đời mỗi con người.

Những tuyến đường vào bản ngoằn ngoèo, lầy lội, bám dọc theo sườn núi mây phủ chập chùng, thi thoảng lại có một tảng đá trồi lên, như thách thức người đi đường. Những đêm nằm nhà sàn nghe tiếng gió của rừng già rít lên từng hồi, những chuyến đi bộ nửa ngày mới vào được đến điểm trường, để thực hiện cho được ước nguyện chia ngọt sẻ bùi cùng bà con vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, thể hiện sự thấu hiểu nỗi vất vả, khó nhọc của bà con, mà các cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam (Maxport Việt Nam) đã trải lòng.

Tổng Giám đốc Stokes Nicholas trong một buổi tổng kết cuối năm của Maxport Việt Nam

Khó khăn đó, cũng giống như quá trình vượt nguy nan, đấu tranh với bất công trong nội bộ những năm gần đây. Để rồi cuối cùng vào năm 2017, lãnh đạo Maxport Việt Nam quyết định, bỏ tiền mua lại chính những nhà máy mà hàng chục năm trời, toàn bộ hệ thống đã miệt mài ngày đêm mới có được. Nó cho thấy nghị lực đáng trân trọng của đội ngũ lãnh đạo, công nhân viên Maxport Việt Nam đã phải trải qua. Có thể từ vết trượt đó, mà những điểm trường mới tiếp tục hình thành, những ngôi nhà tình nghĩa tiếp tục được trao tặng, những xuất quà đến tận tay người nghèo. Nụ cười rạng rỡ của bà con vùng sâu, niềm hân hoan của trẻ nhỏ mỗi khi đặt chân vào ngôi trường xây mới, tiếp tục xuất hiện. Tạo thêm động lực và quyết tâm cho anh chị em cán bộ, công nhân viên Maxport Việt Nam, nối dài hơn danh sách các chương trình thiện nguyện.

Phó Giám đốc Maxport - Chi nhánh Thái Bình - Hoàng Việt Hồng trong một buổi trao quà từ thiện

Là người đi tìm hiểu khá nhiều về những gian khó của Maxport Việt Nam những năm gần đây, tôi hiểu nỗi vất vả của ông và đội ngũ lãnh đạo, công nhân viên Công ty. Một lần vô tình xem được video những chuyến thiện nguyện, được đăng tải trên mạng xã hội Youtube, tôi thầm thán phục quyết tâm của ông, cũng như đội ngũ cán bộ, công nhân viên Maxport Việt Nam với những gì họ đã trải qua, cũng như những gì họ đã đóng góp cho xã hội. Những đóng góp đó đến từ 6000 con người đang có thu nhập ở Maxport Việt Nam, hay các chuyến đi thầm lặng, mang lại một phần ổn định cho xã hội, mà không cần song hành cùng báo chí, truyền thông.

Hình thành vào những năm giữa thập niên 90 của thế kỷ 20, ban đầu Maxport Việt Nam chủ yếu may hàng gia công, cho những thương hiệu lớn của nước ngoài như Nike, Lululemon, KÜHL, Asics. Khi đó, Stokes Nicholas (Tên thường gọi là Mr.Jef) dịch chuyển đầu tư từ Đài Loan và Hồng Kông về Việt Nam. Bước đầu khởi động với một vài người được nhận vào làm việc. Đến năm 2004, nhà máy đầu tiên hình thành từ Công ty may 40, trụ sở tại số 88 Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, chính thức đi vào hoạt động với số lượng cán bộ, công nhân viên là gần 1000 người.

Công việc làm ăn khá thuận lợi, các nhà máy tiếp tục được xây dựng ở Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên. Tuy nhiên, tới năm 2014 những khúc mắc trong nội bộ bắt đầu nổi lên, mâu thuẫn ngày một tăng cao. Cho tới năm 2017, Mr.Jef phải bỏ tiền mua lại một số nhà máy của mình từ chính những người đã làm thuê cho mình. Nỗi đau đó không làm khó được ông. Tới nay, những nỗ lực vực dậy sản xuất đã thành công, 6000 con người đang có thu nhập ổn định từ đồng lương mà Maxsport Việt Nam chi trả.

Từ tình yêu của ông dành cho quê hương thứ 2, cùng với sự thấu hiểu những khó khăn, vất vả của một bộ phận người nghèo, người dân tộc thiểu số, của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Maxport Việt Nam. Những chuyến xe thiện nguyện đã thầm lặng lăn bánh, những mái trường mới mọc lên giữa rừng núi chập chùng, để lại nụ cười, niềm hân hoan của trẻ nhỏ, giúp giảm đi một phần nỗi nhọc nhằn, khó khăn của người dân vùng sâu, vùng xa, bà con dân tộc thiểu số. Nỗ lực đó, đang đóng góp vào thành công trong quá trình xây dựng đất nước của Đảng và Nhà nước.

Cuộc đời mỗi con người đều để lại những dấu ấn nhất định cho bản thân, gia đình và xã hội. Dấu ấn đó có thể là niềm tự hào, nỗi đau hay một bước ngoặt đáng nhớ trong cuộc đời. Tuy nhiên, một nguyên lý không bao giờ thay đổi, đó là “Trồng Na không bao giờ ra Mướp”. Nhân quả là hai phần của tạo hóa, nó gắn kết chặt chẽ với nhau bởi luân thường đạo lý, bởi chữ tâm trong mỗi con người và bởi sự sắp xếp theo một trật tự nhất định của xã hội. Những đóng góp của chúng ta hôm nay, sẽ gieo mầm cho một xã hội tốt đẹp trong tương lai. Mong rằng sự ổn định, sẽ tạo thêm điểm tựa cho Maxport Việt Nam trên con đường phát triển chung của đất nước.

Một số hình ảnh thiện nguyện của cán bộ, công nhân viên Maxport Việt Nam được trích xuất từ Youtube: Maxportlimited Viet Nam

Vũ Chiến

Cùng chuyên mục

Vinpearl Luxury Landmark 81 “khách sạn hướng sông hàng đầu thế giới”

Vinpearl Luxury Landmark 81 “khách sạn hướng sông hàng đầu thế giới”

DN&TH; Tối 28-11, khách sạn 5 sao cao nhất Đông Nam Á Vinpearl Luxury Landmark 81 của Việt Nam đã được trao danh hiệu “Khách sạn hướng sông hàng đầu thế giới” trong đêm vinh doanh toàn cầu của Giải thưởng du lịch thế giới - World Travel Adwards (WTA).
SMECare: MB từng bước hiện thực hóa chiến lược ngân hàng cộng đồng

SMECare: MB từng bước hiện thực hóa chiến lược ngân hàng cộng đồng

Là thành phần đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, doanh nghiệp nhỏ và vừa luôn là đối tượng khách hàng nhận được nhiều sự quan tâm từ ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB). Hàng năm, ngân hàng này luôn dành một nguồn lực lớn để xây dựng các chính sách, sản phẩm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ & định hướng xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp vừa và nhỏ là mối quan hệ đối tác bền vững, lâu dài, vì lợi ích và sự phát triển của doanh nghiệp.
Gotec Land đạt top nơi làm việc tốt nhất tại châu Á

Gotec Land đạt top nơi làm việc tốt nhất tại châu Á

DNTH: Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký đến từ khắp cả nước, Gotec Land vinh dự được gọi tên trong top doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất tại châu Á do HR Asia (Tạp chí hàng đầu về nhân sự khu vực châu Á) tổ chức.
Quy định Made in Vietnam: Vẫn còn nhiều bất cập

Quy định Made in Vietnam: Vẫn còn nhiều bất cập

Theo các chuyên gia kinh tế, không phải cứ đạt 30% trị giá nguyên liệu đầu vào xuất xứ tại Việt Nam thì hàng hóa đó được xác nhận là hàng Việt.
Hưng Thịnh Land nhận giải thưởng nhà phát triển bất động sản nhà ở tốt nhất Đông Nam Á 2020

Hưng Thịnh Land nhận giải thưởng nhà phát triển bất động sản nhà...

DNTH: Ngày 17/12/2020, Hưng Thịnh Land đã vinh dự đón nhận giải thưởng “Best Residential Developer Southeast Asia 2020” - Nhà phát triển bất động sản nhà ở tốt nhất Đông Nam Á 2020 tại sự kiện vinh danh các doanh nghiệp có thành tựu nổi bật trong ngành Bất động sản - Dot Property Southeast Asia Awards 2020.
Vinamilk tiếp tục phát triển thị trường với phân khúc cao cấp

Vinamilk tiếp tục phát triển thị trường với phân khúc cao cấp

Vinamilk vừa xuất khẩu lô sản phẩm cao cấp “Sữa tươi tiệt trùng chứa tổ yến” đầu tiên đi Singapore. Dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp này được Vinamilk ra mắt tại Việt Nam vào năm 2020 và nhận được phản hồi tích cực từ thị trường trong nước.
Tươi nét môi, đẹp bờ mi

Tươi nét môi, đẹp bờ mi

DN&TH; “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Câu ngạn ngữ ấy dành cho chị em sao mà chí lý. Nhưng đoá hoa của đời không chỉ làm đẹp cho người mà phải vì làm đẹp cho chính mình. Vẻ đẹp đem đến sự tự tin cho bản thân trong công việc xã hội và gia đình, đồng thời cũng là yếu tố tạo nên sự thành công, hạnh phúc cho giới “liễu yếu đào tơ” thời đại này.
VinUni: Để những tiềm năng vươn mình thành tài năng

VinUni: Để những tiềm năng vươn mình thành tài năng

DNTH: Với khát vọng vươn tầm thế giới, Đại học VinUni đã hợp tác cùng 2 đại học thuộc Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu là Cornell và Pennsylvania để ươm mầm, biến những tiềm năng thành tài năng bằng trình độ giáo dục đạt đẳng cấp thế giới. Với Giáo sư Rohit Verma người được đại học Cornell giao trọng trách biệt phái sang Việt Nam làm hiệu trưởng đầu tiên của VinUni, đây là cơ hội “tạo ra sự thay đổi”.