Thứ tư, 28/09/2022, 23:42

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Những ngày cuối tuần “Yêu thương”

DNTH: Với trái tim đầy tình yêu thương, sẵn sàng chia sẽ và không ngại khó khăn khi đưa đến những phần quà hỗ trợ các vùng chịu ảnh hưởng của trận lũ lịch sử trong tháng 10 vừa qua tại miền Trung.

Nhà báo Phan Hưng nhận quà từ đại diện UBND quận Hoàng Mai và Trường TH Hoàng Liệt tặng nhân dân và học sinh vùng lũ Quảng Bình.

Khi trận lũ lụt lịch sử tháng 10 càn quét qua dọc dãy miền Trung từ Nghệ An cho đến Quảng Nam, mà tâm lũ là vùng đất Quảng Bình. Tỉnh Quảng Bình là vùng đất luôn phải hứng chịu những khắc nghiệt của thiên nhiên với nắng thì hạn hán, mưa bão và lũ lụt thì triền miên.

Đại diện trường TH Vĩnh Hưng - Quận Hoàng Mai trao quà quyên ủng hộ trẻ em vùng lũ Quảng Bình.

Trong tháng 10 vừa qua, vùng đất Quảng Bình phải gánh chịu mưa bão triền miên ngoài ra với đó là lũ chồng lũ. Trận lũ lụt lịch sử tháng 10 tại Quảng Bình đã ghi nhận lập kỷ lục vượt mốc “Đại hồng thủy” năm 1979. Trận đại hồng thủy đã làm ảnh hưởng đến hầu như gần hết đời sống của con người ở vùng đất Quảng Bình, đặc biệt vùng đất tại huyện Lệ Thủy hầu như nhà dân nơi đây đã chìm trong nước lũ.

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng trường TH Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội nhờ nhà báo Phan Hưng đại diện tặng quà cho các học sinh vùng lũ Quảng Bình.

Với tấm lòng tương thân tương ái, với trái tim đầy nhiệt huyết. Nhà báo Phan Hưng đã vận động, kêu gọi cùng các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và các khối đoàn thể ở Hà Nội cùng nắm tay nhau, gắn kết hướng về miền Trung.

Nhà báo Phan Hưng nhận tài trợ mì tôm của mạnh thường quân ủng hộ bà con tâm lũ miền Trung.

Từ tháng 10 cho đến nay, cứ chiều thứ 6 hàng tuần, sau giờ làm nhà báo Phan Hưng lại vội vàng xách ba lô lên và trái tim lại hướng về miền Trung thân thương. Anh lại cùng những chuyến xe thiện nguyện, hướng trái tim đến nhân dân vùng lũ miền Trung yêu thương vào những ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật).

Đoàn thiện nguyện của nhà báo Phan Hưng về với vùng lũ Hà Tĩnh.

Tôi được may mắn được biết, quen anh qua một trong những lần hợp tác công việc với nhau. May mắn của tôi là đã được anh tận tình giúp đỡ, với tính tình vui vẻ, trái tim đầy yêu thương. Anh đã quý, tin tôi như một người em trong gia đình.

Đoàn thiện nguyện của nhà báo Phan Hưng cùng các chiến sĩ phòng CSGT Hà Tĩnh đang hỗ trợ gói quà để đưa đến với bà con vùng lũ Hà Tĩnh.

Trong nhưng chuyến thiện nguyện về với bà con vùng lũ, có những chuyến tôi được đồng hành cùng anh. Thấy được tình yêu, trái tim đầy nhiệt huyết mà càng cảm phục anh hơn.

Một lần hiếm hoi được chụp hình tặng quà cho 1 điểm trường ở vùng lũ Quảng Bình cùng nhà báo Phan Hưng.

Có những chuyến anh đi làm từ thiện mệt nhoài và quên cả ăn, nhưng với tính tình vui vẻ, hòa nhã miệng luôn luôn nở nụ cười hiền hiền của anh như làm cho đoàn cũng quên đi cái mệt, cái đói và cái rét của những cơn mưa.

Nhà báo Phan Hưng đại diện cho các trường ở Hà Nội tặng quà ở các điểm trường tại vùng lũ Quảng Bình.

Với uy tín của một nhà báo, ngoài những đoàn có thể đồng hành cùng anh thì có những đoàn đã quyên góp và ủy quyền lại nhờ anh mang đến với bà con vùng lũ, vùng khó khăn những món quà yêu thương.

Nhà báo Phan Hưng đại diện cho các trường ở Hà Nội tặng quà ở 1 điểm trường TH tại vùng lũ Quảng Bình.

Không ngại gian khó, mệt nhọc. Không ngại đường sá xa xôi, vất vả. Nhà báo Phan Hưng đã không phụ các nhà hảo tâm đưa đến tận tay những nhân dân, nhà trường và học sinh vùng lũ , vùng khó khăn của miền Trung nói chung và tâm lũ Quảng Bình nói riêng.

Những suất quà được đưa đến với trẻ em ở vùng lũ.

Những phần qua anh mang đến với nhân dân miền Trung là cả tấm lòng của nhà báo Phan Hưng, của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và các ban ngành đoàn thể ở phía Bắc và Hà Nội gửi đến nhân dân, học sinh vùng lũ, vùng khó khăn tại miền Trung.

Không ngại mưa gió, nhà báo Phan Hưng vẫn vui vẻ dẫn đoàn đến tặng quà 1 trường cấp 1 - 2 ở 1 xã miền núi huyện Lệ Thủy.

Tuy rằng những phần quá đó giá trị vật chất không lớn nhưng đây là cả tấm lòng, tình yêu thương của nhà báo Phan Hưng và mong sao cho những người dân, học sinh nơi đây nhanh chóng khắc phục và sớm vượt qua được những mất mát của bão lũ, ổn định cuộc sống trở lại.

Với tất cả sự kính trọng, chúc anh một nhà báo đầy lòng bao dung - luôn mạnh khỏe, luôn giữ lửa để trái tim và tinh thần luôn đầy nhiệt huyết yêu thương với cuộc sống cũng như nghề báo.

Phạm Trung

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Đội Cảnh sát Giao thông số 7 trả lại của rơi cho người dân

Hà Nội: Đội Cảnh sát Giao thông số 7 trả lại của rơi cho người dân

DN&TH; Vào hồi 11h05 ngày 11/01/2020 đồng chí Thượng úy Vương Thu Thảo và đồng chí Trung úy Nguyễn Hồng Nhung trong quá trình công tác tiếp dân và xử lý vi phạm phát hiện 01 chiếc ví nam màu nâu bị rơi ở khu vực ghế ngồi tiếp dân.
Nhặt được tiền, nhóm học sinh ở Hà Tĩnh đến công an xã nhờ tìm người trả lại

Nhặt được tiền, nhóm học sinh ở Hà Tĩnh đến công an xã nhờ tìm...

DNTH: Trên đường đi học về, 3 học sinh Trường Tiểu học Đức Thanh (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đã nhặt được số tiền hơn 14 triệu đồng cùng giấy tờ liên quan. Sau đó các em đã đến Công an xã Thanh Bình Thịnh nhờ trả lại cho người đánh mất.
10 gương mặt trẻ khắc họa diện mạo thanh niên Thủ đô

10 gương mặt trẻ khắc họa diện mạo thanh niên Thủ đô

10 gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2019 mới đây đã được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương. Họ nổi danh ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng có điểm chung là khát vọng cống hiến cho đất nước. Thành tích của 10 gương mặt ưu tú đã khắc họa nên bức tranh tươi sáng về diện mạo lớp thanh niên Thủ đô nói riêng và thanh niên Việt Nam thời đại mới nói chung.
Hành trình Người đi tìm hình của nước và bài học cho thanh niên hôm nay

Hành trình Người đi tìm hình của nước và bài học cho thanh niên hôm nay

DNTH: 110 năm đã trôi qua kể từ ngày người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân nhưng ý nghĩa đặc biệt quan trọng của sự kiện ấy vẫn còn nguyên giá trị, mang tính thời sự sâu sắc, để lại nhiều bài học quý báu, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay và mai sau.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh xây dựng văn hóa trong kinh tế hiện nay

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh xây dựng văn hóa trong kinh tế hiện nay

Kế thừa tư tưởng Hồ Chí Minh, rằng “văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi”, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi văn hóa là sức mạnh nội sinh của dân tộc, là động lực để phát triển kinh tế. Vì thế, đầu tư cho văn hóa, gia tăng “hàm lượng văn hóa” trong hoạt động kinh tế cũng như mọi lĩnh vực của cuộc sống là một trong các cách thức để Việt Nam đạt được mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” như Đảng đã đề ra.
Thực hiện 50 năm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 -2019): Nhà quản lý – Doanh nhân trồng cây làm theo lời Bác

Thực hiện 50 năm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 -2019): Nhà...

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Noi theo tấm gương của Người, sáng 31/8, tại Khu Di tích Đá Chông K9, Huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, Bộ Tư Lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo tổ chức phát động Lễ trồng cây Thực hiện 50 năm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 -2019).
Phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước...

DNTH: Chủ nghĩa yêu nước và tinh thần dân tộc, ý chí, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong toàn dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh là động lực cho sự phát triển trong giai đoạn phát triển mới.
Những nồi bánh chưng ấm áp nghĩa tình gửi các chiến sĩ chống dịch nơi biên cương

Những nồi bánh chưng ấm áp nghĩa tình gửi các chiến sĩ chống dịch...

Thấu hiểu được sự nan gian, vất vả của những người lính nơi tuyến đầu Tổ quốc phải xa gia đình, cắm chốt cả ngày lẫn đêm gồng mình chống dịch, bà con ở khu xóm nghèo xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai người góp gạo, người góp tiền, người đi cắt lá chuối... trắng đêm gói những chiếc bánh chưng nóng hổi gửi đến họ.