Thứ hai, 23/05/2022, 14:50

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Những nữ tỷ phú Việt tiếp tục "phất lên" đầu năm 2021

DNTH: Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Cao Thị Ngọc Dung, Phạm Thu Hương, Nguyễn Thanh Phượng là những cái tên nữ doanh nhân - Tỷ phú nổi bật thời gian vừa qua.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air.

CEO Vietjet Air đứng đầu danh sách các nữ tỷ phú

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air - cũng ghi nhận đà tăng của khối tài sản khi cổ phiếu VJC tăng trên 6%. Tuy đây chỉ là con số không đáng kể nhưng nó đã giúp nữ doanh nhân này tăng thêm khoảng 1.600 tỷ đồng, nâng tổng tài sản của bà Thảo lên 28.200 tỷ đồng.

Mới đây, bà Thảo vừa được Nhà nước Cộng hòa Pháp trao tặng Huân chương Bắc đẩu bội tinh - là huân chương cao quý, lâu đời và danh giá bậc nhất của Nhà nước Pháp trao cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp đặc biệt.

Hai nữ tỷ phú bí ẩn của Vingroup

Phạm Thu Hương - Một trong hai nữ tỷ phú bí ẩn của Vingroup.

Thời gian vừa qua, cổ phiếu VIC liên tục tăng mạnh. Ngày 12/4, VIC tăng tới 5,68% - Đóng vai trò dẫn dắt đà tăng của thị trường. Nhờ vậy, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup cũng tăng cao. Theo Forbes cập nhật đến ngày 16.4, ông Phạm Nhật Vượng đã sở hữu 9,8 tỉ USD, xếp hạng 234 người giàu nhất hành tinh.

So với đầu năm nay, giá của VIC đã tăng hơn 32%, điều này cũng giúp hai nữ tỷ phú bí ẩn của Vingroup nhanh chóng gia tăng khối tài sản của mình và thăng hạng trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam. Đó là bà Phạm Thu Hương - vợ ông Phạm Nhật Vượng đang sở hữu gần 21.150 tỷ đồng tài sản, tiệm cận mức 1 tỷ USD và bà Phạm Thúy Hằng - em vợ ông Phạm Nhật Vượng - tài sản hơn 14.100 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch VCSC

Bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch VCSC.

Bà Nguyễn Thanh Phượng vừa là nhà sáng lập, vừa là Chủ tịch VCSC và sở hữu trong tay 6,75 triệu cổ phiếu VCI, chiếm tỉ lệ 4,08%. Bên cạnh đó, bà còn nắm giữ thêm 14,7 triệu cổ phiếu BVB của Viet Capital Bank nên tổng giá trị tài sản cổ phiếu của bà Phượng đạt 685 tỷ đồng.

Trong quý I/2021, ước tính công ty đạt lợi nhuận thực hiện khoảng 360 - 400 tỷ đồng và lợi nhuận chưa thực hiện khoảng 500 tỷ đồng. Công ty cũng đang có kế hoạch phát hành mới 166,5 triệu cổ phiếu, dự kiến tăng vốn lên 3.330 tỷ đồng.

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ.

Chủ tịch HĐQT PNJ - bà Cao Thị Ngọc Dung cũng có những tháng đầu năm 2021 khá thuận lợi sau một năm 2020 có kết quả kinh doanh vượt kế hoạch. Cụ thể, doanh thu thuần đạt 17.510 tỷ đồng, tăng gần 21%. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.349 tỷ đồng, tăng gần 29% so với kế hoạch.

Trong đầu năm 2021, PNJ tiếp tục thắng lớn trong quý I với trọng điểm là mùa Thần Tài. Luỹ kế tháng 2/2021, doanh thu thuần đạt 5.011 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ, lãi ròng đạt 380 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ.

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Cùng chuyên mục

Một đời khởi nghiệp của bầu Đức: Ngã ở đâu tôi đứng lên ở đó! Mọi con sông đều dẫn ra biển lớn!

Một đời khởi nghiệp của bầu Đức: Ngã ở đâu tôi đứng lên ở...

30 năm lăn lộn trên thương trường là những ngày dài khởi nghiệp của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức). Ông Đức khởi nghiệp với nghề gỗ, đi qua thủy điện, khoáng sản, bất động sản, hiện tại ông tập trung vào nông nghiệp và kinh qua đủ loại giống cây trồng cho tới vật nuôi. Thành công lớn nhất trong cuộc đời của ông đến nay có lẽ chính là bóng đá.
Vì sao là tỷ phú đô la nhưng ông Trần Đình Long vẫn được xem là Chủ tịch nhàn nhất thế giới?

Vì sao là tỷ phú đô la nhưng ông Trần Đình Long vẫn được xem là Chủ...

DNTH: Ông Long cho biết mình vẫn có thời gian ăn sáng, cà phê đầy đủ, trưa lại ngồi cà phê với bạn bè, tối lại về nhà ăn cơm với gia đình, tuần đi chơi golf được 2 lần.
Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk gặp mặt và tổ chức kết nạp hội viên mới

Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk gặp mặt và tổ chức kết nạp hội...

DNTH: Nhằm kết nối, giao lưu, tạo sự gắn bó giữa các hội viên và nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể. Ngày 10/9, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình gặp mặt chủ đề “Chương trình cà phê Doanh nhân”, đồng thời kết nạp thêm hội viên mới.
Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đề xuất bỏ tiền thuê chuyên cơ VNA đưa công dân về quê tránh dịch

Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đề xuất bỏ tiền thuê chuyên cơ VNA đưa...

DNTH: Doanh nhân Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát quê ở Hà Tĩnh, hiện đang sinh sống tại TP. HCM. Ngày 22/7, ông Toàn đề xuất với cơ quan chức năng Hà Tĩnh về việc thuê chuyên cơ của VNA để đưa công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê tránh dịch.
Hé mở khối tài sản hàng trăm triệu USD của anh em "đại gia" họ Trịnh

Hé mở khối tài sản hàng trăm triệu USD của anh em "đại gia" họ Trịnh

DNTH: Trước khi bước đi trên con đường kinh doanh độc lập, hai anh em "đại gia" Trịnh Xuân Nghiệm và Trịnh Văn Hiệu là lãnh đạo cao cấp tại Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Thanh Hóa, một doanh nghiệp Nhà nước vai vế trên địa bàn tỉnh nhà.
‘Khủng’ như Xây dựng Trung Chính của ông Hồ Sỹ Hòa

‘Khủng’ như Xây dựng Trung Chính của ông Hồ Sỹ Hòa

DNTH: Bắt tay với các 'ông lớn' trong lĩnh vực xây lắp, Xây dựng Trung Chính của ông Hồ Sỹ Hoà đã tham gia vào loạt gói thầu tầm cỡ.
Doanh nhân Đỗ Trọng Hiệp: Đặt mình vào vị trí khách hàng để mang đến dịch vụ hoàn hảo

Doanh nhân Đỗ Trọng Hiệp: Đặt mình vào vị trí khách hàng để mang...

DNTH: Sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ cũng như đáp ứng nhiều hơn yêu cầu của khách hàng, đã làm nên thương hiệu của Công ty Khách sạn Du lịch Dạ hương trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh khách sạn, nhà hàng, lữ hành du lịch trong nước và quốc tế…đúng như những gì người sáng lập công ty – Doanh nhân Đỗ Trọng Hiệp miệt mài gây dựng.
Doanh nhân Thái Hương - Nhà sáng lập Tập đoàn TH: Nỗ lực lấp đầy những “lỗ hổng” trong quản lý chất lượng sữa

Doanh nhân Thái Hương - Nhà sáng lập Tập đoàn TH: Nỗ lực lấp đầy...

DNTH: Ngay từ khi ra đời cho tới nay, Tập đoàn TH và cá nhân nữ doanh nhân Thái Hương - Nhà Sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH luôn bền bỉ lên tiếng, đấu tranh và thúc đẩy cho sự ra đời của các quy chuẩn, tiêu chuẩn đúng thông lệ quốc tế trong ngành sữa và dinh dưỡng.