Thứ bảy, 01/10/2022, 21:13

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Những nữ tỷ phú Việt tiếp tục "phất lên" đầu năm 2021

DNTH: Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Cao Thị Ngọc Dung, Phạm Thu Hương, Nguyễn Thanh Phượng là những cái tên nữ doanh nhân - Tỷ phú nổi bật thời gian vừa qua.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air.

CEO Vietjet Air đứng đầu danh sách các nữ tỷ phú

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air - cũng ghi nhận đà tăng của khối tài sản khi cổ phiếu VJC tăng trên 6%. Tuy đây chỉ là con số không đáng kể nhưng nó đã giúp nữ doanh nhân này tăng thêm khoảng 1.600 tỷ đồng, nâng tổng tài sản của bà Thảo lên 28.200 tỷ đồng.

Mới đây, bà Thảo vừa được Nhà nước Cộng hòa Pháp trao tặng Huân chương Bắc đẩu bội tinh - là huân chương cao quý, lâu đời và danh giá bậc nhất của Nhà nước Pháp trao cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp đặc biệt.

Hai nữ tỷ phú bí ẩn của Vingroup

Phạm Thu Hương - Một trong hai nữ tỷ phú bí ẩn của Vingroup.

Thời gian vừa qua, cổ phiếu VIC liên tục tăng mạnh. Ngày 12/4, VIC tăng tới 5,68% - Đóng vai trò dẫn dắt đà tăng của thị trường. Nhờ vậy, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup cũng tăng cao. Theo Forbes cập nhật đến ngày 16.4, ông Phạm Nhật Vượng đã sở hữu 9,8 tỉ USD, xếp hạng 234 người giàu nhất hành tinh.

So với đầu năm nay, giá của VIC đã tăng hơn 32%, điều này cũng giúp hai nữ tỷ phú bí ẩn của Vingroup nhanh chóng gia tăng khối tài sản của mình và thăng hạng trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam. Đó là bà Phạm Thu Hương - vợ ông Phạm Nhật Vượng đang sở hữu gần 21.150 tỷ đồng tài sản, tiệm cận mức 1 tỷ USD và bà Phạm Thúy Hằng - em vợ ông Phạm Nhật Vượng - tài sản hơn 14.100 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch VCSC

Bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch VCSC.

Bà Nguyễn Thanh Phượng vừa là nhà sáng lập, vừa là Chủ tịch VCSC và sở hữu trong tay 6,75 triệu cổ phiếu VCI, chiếm tỉ lệ 4,08%. Bên cạnh đó, bà còn nắm giữ thêm 14,7 triệu cổ phiếu BVB của Viet Capital Bank nên tổng giá trị tài sản cổ phiếu của bà Phượng đạt 685 tỷ đồng.

Trong quý I/2021, ước tính công ty đạt lợi nhuận thực hiện khoảng 360 - 400 tỷ đồng và lợi nhuận chưa thực hiện khoảng 500 tỷ đồng. Công ty cũng đang có kế hoạch phát hành mới 166,5 triệu cổ phiếu, dự kiến tăng vốn lên 3.330 tỷ đồng.

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ.

Chủ tịch HĐQT PNJ - bà Cao Thị Ngọc Dung cũng có những tháng đầu năm 2021 khá thuận lợi sau một năm 2020 có kết quả kinh doanh vượt kế hoạch. Cụ thể, doanh thu thuần đạt 17.510 tỷ đồng, tăng gần 21%. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.349 tỷ đồng, tăng gần 29% so với kế hoạch.

Trong đầu năm 2021, PNJ tiếp tục thắng lớn trong quý I với trọng điểm là mùa Thần Tài. Luỹ kế tháng 2/2021, doanh thu thuần đạt 5.011 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ, lãi ròng đạt 380 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ.

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Cùng chuyên mục

Tài sản tỷ phú Việt sau năm 2020 đầy biến động

Tài sản tỷ phú Việt sau năm 2020 đầy biến động

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát là tỷ phú có tốc độ tăng tài sản nhanh nhất trong năm 2020.
Sếp Nguyễn Thanh Quyền: Lòng biết ơn là nguồn gốc của sự thành công

Sếp Nguyễn Thanh Quyền: Lòng biết ơn là nguồn gốc của sự thành công

DNTH: Từ bỏ mức offer tốt đến từ sếp Lưu Nga và sếp Thuấn, chàng trai mồ côi quyết định đầu quân về Thắng Lợi Group vì tìm thấy sự đồng điệu trong tiêu chí dụng nhân của sếp Nguyễn Thanh Quyền – Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Thắng Lợi Group - khi sếp Quyền nhận xét “lòng biết ơn là nguồn gốc của sự thành công”
Khát vọng đưa thương hiệu Việt vươn ra thế giới

Khát vọng đưa thương hiệu Việt vươn ra thế giới

DNTH: Nhiều năm trở lại đây, thị trường mỹ phẩm trong nước đang rất sôi động, cùng với đó là sự ra đời của nhiều thương hiệu mới. Chủ động nắm bắt xu thế kinh doanh online, Nguyễn Thủy Tiên đã mạnh dạn cho ra mắt thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình. Sau 5 năm kinh doanh online ổn định, Nguyễn Thủy Tiên cho ra mắt thương hiệu Gana Beauty vừa chăm sóc sức khỏe cho mọi người, vừa mang lại công việc cho nhiều phụ nữ Việt. Không dừng lại ở đó, doanh nhân Nguyễn Thủy Tiên cũng mạnh dạn khát khao, đưa Gana Beauty lọt vào top 10 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nhất Việt nam và “tham vọng” hơn nữa thành một thương hiệu Việt vươn ra Thế giới.
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng: "Tôi âm thầm đặt hàng 50.000 bình oxy cách đây 3 tháng, nếu bán có khi lãi cả trăm tỷ, nhưng tôi không làm điều đó, tôi chia sẻ hơi thở với đồng bào mình"

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng: "Tôi âm thầm đặt hàng 50.000 bình oxy cách đây...

DNTH: Tuần trước, 50.000 bình oxy đã được tập kết tại khu du lịch Đại Nam. Được biết, số oxy này do Quỹ từ thiện Hằng Hữu của CTCP Đại Nam cung cấp cho người dân, chung tay với cả nước để vượt qua đại dịch.
Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu vinh dự đón nhận danh hiệu Giáo sư danh dự của Viện Đại học Kỷ lục thế giới

Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu vinh dự đón nhận danh hiệu Giáo sư...

DNTH: Sáng 11/9/2022, tại Thủ đô Newdehli - Ấn Độ, Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings) đã tổ chức chương trình: “Hội ngộ Kỷ lục thế giới lần thứ 4”. Chương trình lần này có sự tham gia gần 3.000 lãnh đạo các doanh nghiệp và cộng đồng Kỷ lục gia trên thế giới. Nhiều kỷ lục thế giới mới của Việt Nam cũng đã được vinh danh tại sự kiện.
Đại gia Châu Minh Sơn và những dự án bết bát tại Bình Dương

Đại gia Châu Minh Sơn và những dự án bết bát tại Bình Dương

DNTH: Tham gia vào nhiều mảng kinh doanh trong đó có bất động sản, tuy nhiên đến nay các dự án của đại gia Châu Minh Sơn đều đang trong tình trạng bết bát nhiều năm nay.
Người đẹp thế kỷ 21: "Nhan sắc, sự nổi tiếng hay cái tên Lã Thanh Huyền chẳng giúp được gì cho việc kinh doanh"

Người đẹp thế kỷ 21: "Nhan sắc, sự nổi tiếng hay cái tên Lã Thanh...

Ngôi vị quán quân của chương trình Phụ nữ thế kỷ 21 mang tới cho Lã Thanh Huyền danh xưng đầy ưu ái: "Người đẹp thế kỷ". Nhiều năm sau đó, cô ghi dấu trong lòng khán giả với vai nữ chính trong các bộ phim truyền hình. Song ở hiện tại, quý cô 8X chia sẻ, diễn xuất chỉ là đam mê, kinh doanh mới là công việc chính.
Sếp Thắng Lợi chính thức trở lại ghế nóng “Cơ hội cho ai? Whose Chance” mùa 4

Sếp Thắng Lợi chính thức trở lại ghế nóng “Cơ hội cho ai? Whose...

DNTH: Chương trình truyền hình thực tế về việc làm “Cơ hội cho ai? Whose Chance” mùa 4 chào đón sự trở lại ghế nóng của sếp Nguyễn Thanh Quyền – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group.