Thứ hai, 23/05/2022, 16:35

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Những tấm chân tình gửi về Miền Trung mến thương

DNTH: Vừa qua hội Ất Mão toàn cầu (AMTC) và nhóm Sách vùng cao đã về các xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế để trao quà thiện nguyện với số tiền và quà (quỹ tiền) hơn 800 triệu đồng.

Ghi nhận từ chính quyền địa phương.

Theo đó đoàn đã tặng cho 472 hộ dân ở thuộc 14 xã của huyện Thanh Chương, Tân Kỳ (Nghệ An) và huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) tổng số tiền là 472 triệu động. Đặc biệt đoàn đã tặng số tiền 10 triệu đồng/hộ cho 26 hộ dân có cực kỳ khó khăn ở các xã thuộc 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Cái ôm, bắt tay cảm ơn từ người dân nghèo.

Đối với học sinh ở các xã của huyện Thạch Hà( Hà Tĩnh) đợt bão lũ vừa qua đã là hư hỏng hầu như toàn bộ sách vở của các cháu. Đoàn đã hỗ trợ phần quà là vở viết và giấy bút quy ra tiền lên gần 55 triệu đồng. Trong đó có 10000 cuốn vở ô ly cho 2000 học sinh bậc tiểu học và 5000 vở viết kẻ ngang cho 1000 học sinh bậc THCS cùng với đó 3000 cái bút viết.

Trao quà cho bà con

Ngoài ra đoàn đã trao 15 triệu đồng cho một trường hợp đặc biệt và 7 triệu đồng cho các hộ khó khăn được phát hiện khi đi thiện nguyện. Đồng thời tặng một dàn máy tính cho xã Thanh Mỹ - Thanh Chương(Nghệ An), 200 cái cặp sách cho học sinh nghèo ở Thanh Chương, 60 bộ áo âm cho bà con ở huyện Thạch Hà. 

Phần quà cho người có hoàn cảnh đặc biệt.

Trao đổi với chúng tôi anh Công cho biết “Chương trình thiện nguyện thương về Miền Trung thành công, phải kể đến những tấm lòng của các mạnh thường quân, công sức các thành viên trực tiếp đi. Ngoài ra đoàn cũng gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, UBND, các tổ chức đoàn thể và người dân ở các địa phương mà đoàn đến”. 

Trao dàn máy tính cho UBND xã Thanh Mỹ.

Để giúp độc giả có cái nhìn sâu sắc hơn hoạt động này. Tạp chí Doanh Nghiệp và Thương Hiệu gửi đến bạn đọc chùm ảnh chương trình “Thương về Miền Trung” của hội AMTC và nhóm Sách vùng cao.

Ngọc Giáp

Cùng chuyên mục

Cần xử lý trách nhiệm của Chủ tịch xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội trong vụ việc xâm hại chùa Vàng

Cần xử lý trách nhiệm của Chủ tịch xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội trong...

DNTH: Sau loạt bài phản ánh từ các cơ quan báo chí về vụ việc sai phạm tại chùa Vàng xã Cổ Bi, UBND huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản số 4607/UBND-TN&MT về việc sử dụng đất tại chùa Vàng, thôn Vàng, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm gửi đến các cơ quan trực thuộc: Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa và Thông tin, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, UBND xã Cổ Bi...
Điện Biên: Bảo vệ, phát huy loại hình nghệ thuật múa xòe truyền thống

Điện Biên: Bảo vệ, phát huy loại hình nghệ thuật múa xòe truyền...

Nghệ thuật múa xòe của dân tộc Thái là nghệ thuật múa truyền thống đặc sắc, chiếm vị trí quan trọng trong đời sống của cộng đồng người Thái vùng Tây Bắc. Điện Biên là một trong những tỉnh có vốn nghệ thuật múa xòe truyền thống được phát triển rộng khắp, cần bảo tồn, phát huy giá trị của loại hình nghệ thuật đặc sắc này.
Hà Nội: phát hiện và thu giữ hơn 50 nghìn cuốn sách nghi in lậu

Hà Nội: phát hiện và thu giữ hơn 50 nghìn cuốn sách nghi in lậu

DNTH: Chiều ngày 19/7, lực lượng liên ngành đồng loạt kiểm tra 2 cơ sở in ấn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm (Hà Nội). Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện hơn 50 nghìn cuốn sách giáo khoa, sách tham khảo có dấu hiệu làm giả.
UBND phường Định Công: Ra quân phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

UBND phường Định Công: Ra quân phát động Tết trồng cây "Đời đời...

DNTH: Sáng ngày 31/1/2020 (Tức ngày mùng 7 Âm lịch), tại phường Định Công - quận Hoàng Mai -Tp Hà Nội tổ chức Lễ phát động: Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020.
Phổ cập đội mũ bảo hiểm cho học sinh: Gia đình đóng vai trò chủ công

Phổ cập đội mũ bảo hiểm cho học sinh: Gia đình đóng vai trò chủ công

Nhằm nâng cao tỷ lệ học sinh (HS) đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai hàng loạt giải pháp như phát MBH cho HS lớp 1 và phạt tiền, hạ hạnh kiểm… những trường hợp cố tình vi phạm. Thế nhưng, tỷ lệ trẻ em từ 6 tuổi trở lên đội MBH khi tham gia giao thông vẫn chưa đạt như kỳ vọng.
Những điều chưa biết về phong tục đón Tết của đồng bào dân tộc thiểu số

Những điều chưa biết về phong tục đón Tết của đồng bào dân tộc...

Đất nước Việt Nam là nơi tụ hội và lan tỏa của 54 dân tộc. Mỗi dân tộc là mỗi sự đặc trưng cho nét văn hóa của mình. Tết đến, xuân về, hòa chung niềm vui lớn của cả nước, đồng bào thiểu số lại đem những nét tươi mới trong các phong tục cho một mùa xuân nữa lại về trên đất nước ta.
Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018

Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018

Phương Khánh vừa bất ngờ đăng quang trong đêm Chung kết Hoa hậu Trái đất 2018 tổ chức tại Philippines vào tối nay (3/11). Đây là thành tích tốt nhất của đại diện Việt Nam trong các mùa Miss Earth.
Bà con đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội đóng góp xây dựng tượng đài Thân Nhân Trung

Bà con đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội đóng góp xây dựng tượng...

DNTH: Ngày 25/2, bà con đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội đã trao tặng số tiền 222.000.000 đồng cho đại diện UBND huyện Việt Yên và trồng 2 cây lưu niệm tại đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung (tổ dân phố Yên Ninh, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).