Thứ ba, 05/07/2022, 22:56

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Nikkei: Mẫu xe President giúp Vinfast nâng tầm thương hiệu

Hãng tin hàng đầu Nhật Bản nhận định, mẫu VinFast President không chỉ là sự lựa chọn mới trong phân khúc xe siêu sang mà còn là cơ hội để tỷ phú Phạm Nhật Vượng nâng tầm hãng xe Việt. Theo Nikkei, đây sẽ là nhân tố giúp VinFast quảng bá thương hiệu đặc biệt thành công.

SUV VinFast President là mẫu xe siêu sang đầu tiên dành cho thị trường Việt Nam, có giá 3.8 tỷ đồng (khoảng 164,000 USD). Đây là mức giá ưu đãi dành cho 100 khách hàng đầu tiên đặt mua. Thực tế, mức giá niêm yết của mẫu xe cao cấp nhất của VinFast có giá 4,6 tỷ đồng (khoảng 198,000 USD) và cũng chỉ có 500 chiếc được bán tại thị trường Việt Nam.

Nikkei Mẫu xe President giúp Vinfast nâng tầm thương hiệu

Hình ảnh nội thất và ngoại thất của mẫu xe VinFast President xuất hiện trên tờ Nikkei Asean Review.

Nikkei dẫn nguồn từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 2,7%. Việt Nam sẽ là một trong số ít các nền kinh tế có tăng trưởng GDP dương vào năm 2020. Sau đại dịch, kinh tế Việt Nam được dự báo có thể phục hồi mạnh mẽ và tăng trưởng ở mức 7% vào năm 2021.

Những tín hiệu tích cực của nền kinh tế đã khiến chỉ số tiêu dùng của Việt Nam tiếp tục tăng, đặc biệt khi Việt Nam thành công trong việc kiểm soát cả hai làn sóng Covid-19 vừa qua. Việc ra mắt mẫu xe siêu sang của VinFast trong thời điểm này, chứng tỏ sự tự tin của thương hiệu này hoàn toàn có cơ sở dựa trên năng lực chống dịch quốc gia.

Nikkei Mẫu xe President giúp Vinfast nâng tầm thương hiệu

Khách mua xe tìm hiểu về thông tin về màu sơn của VinFast President thông qua màn hình thông tin đặt tại Showroom VinFast tại Hà Nội

Nikkei cho rằng, mẫu xe VinFast President không còn là sản phẩm đơn thuần dành cho người tiêu dùng trong nước mà hơn thế, là một bước tiến tới nâng tầm thương hiệu. “Họ muốn cho thế giới thấy rằng Việt Nam hoàn toàn có năng lực sản xuất ô tô hạng siêu sang”, ông Vũ Tấn Công, Phó Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Công nghiệp và Thương mại Ô tô Việt Nam chia sẻ trên Nikkei.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, PTGĐ thường trực của VinFast cũng khẳng định điều này: “Chiếc VinFast President cũng là lời khẳng định của chúng tôi với thế giới về năng lực sản xuất ô tô của Việt Nam.”

Theo Nikkei, VinFast là công ty đầu tiên sản xuất ô tô hoàn toàn trong khi hầu hết các xe thương mại tại Việt Nam chỉ là những hãng xe lắp ráp từ các linh kiện nhập khẩu. Sau 2 năm, VinFast đã sản xuất thành công 4 mẫu xe ô tô, 4 mẫu xe máy điện và đều nằm trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất thị trường.

Nikkei Mẫu xe President giúp Vinfast nâng tầm thương hiệu

Mẫu xe VinFast President được trưng bày tại hệ thống Showroom và Đại lý chính thức tại 3 miền Bắc – Trung – Nam

Việc VinFast ra mắt mẫu xe phiên bản giới hạn vào thời điểm Việt Nam hạ mục tiêu tăng trưởng kinh tế GDP từ 5% xuống 2% - 2,5% là một chiến lược táo bạo. Người Việt Nam đặt kỳ vọng rất cao cho thương hiệu ô tô quốc dân vẫn còn non trẻ của họ. Bà  Dennis Lien - Giám đốc Công ty tư vấn YCP Solidiance phân tích với Nikkei: “VinFast đang tiếp cận một cách tích cực và chủ động. Thương hiệu này đang tận dụng sự tạm lắng của nền kinh tế toàn cầu để đưa ra chiến lược nhằm nâng cao tên tuổi của thương hiệu.”

Đại dịch Covid-19 gây rất nhiều khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng cũng mang đến cơ hội nâng cao vị thế của các quốc gia có năng lực kiểm soát dịch bệnh và sự linh hoạt trong việc điều chỉnh để phục hồi nền kinh tế.

Trong suốt nhiều tháng qua, thế giới nhắc đến Việt Nam như một hình mẫu trong việc kiềm chế sự lây lan của Covid-19 cũng như có những chiến lược chuyển đổi linh hoạt trong kinh doanh, tiêu biểu là Vingroup. Trong thời điểm này, tập đoàn này vẫn từng bước âm thầm hiện thực hoá các kế hoạch nghiên cứu và sản xuất ô tô, điện thoại, máy thở. Song song, Vingroup cũng tuyên bố kế hoạch xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Mỹ, châu Âu và Nga.

Nhiều người trong tầng lớp trung lưu có thể băn khoăn việc bỏ ra 4.6 tỷ đồng để sở hữu mẫu xe VinFast President, tuy nhiên, những khách hàng mục tiêu của VinFast President đôi khi không quan tâm đến giá cả - Nikkei kết luận.

 Tổng hợp

Theo asia.nikkei.com 

Cùng chuyên mục

Cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam: Tính sao giá trị thương hiệu?

Cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam: Tính sao giá trị thương hiệu?

Trong những ngày này, nhiều nghệ sĩ điện ảnh liên tục có đơn và gặp gỡ báo chí phản ánh những việc bất cập liên quan đến việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam (VFS).
Tươi nét môi, đẹp bờ mi

Tươi nét môi, đẹp bờ mi

DN&TH; “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Câu ngạn ngữ ấy dành cho chị em sao mà chí lý. Nhưng đoá hoa của đời không chỉ làm đẹp cho người mà phải vì làm đẹp cho chính mình. Vẻ đẹp đem đến sự tự tin cho bản thân trong công việc xã hội và gia đình, đồng thời cũng là yếu tố tạo nên sự thành công, hạnh phúc cho giới “liễu yếu đào tơ” thời đại này.
Kangaroo “lập lờ đánh lận con đen” khiến khách hàng hiểu lầm

Kangaroo “lập lờ đánh lận con đen” khiến khách hàng hiểu lầm

Theo phản ánh của độc giả, rất nhiều các sản phẩm của Tập đoàn Kangaroo bày bán trong siêu thị “lập lờ đánh lận con đen”, khiến khách hàng dễ hiểu lầm về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
Giám đốc Bà Nà Hills bật mí kế hoạch táo bạo của “Khu du lịch hàng đầu Việt Nam”

Giám đốc Bà Nà Hills bật mí kế hoạch táo bạo của “Khu du lịch hàng...

Một show carnival đình đám sẽ ra mắt tháng 6/2019, những công trình và nhiều điều hấp dẫn mới sẽ lần lượt ra mắt du khách trong tương lai gần, yếu tố “xanh, sạch, văn minh” luôn được giữ vững và đề cao… Ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc Sun World Ba Na Hills chia sẻ “công thức” thành công của Khu du lịch nhân dịp kỷ niệm 10 năm Bà Nà Hills chính thức đi vào hoạt động.
Hãng thời trang Chương Tailor, đẳng cấp thương hiệu Việt

Hãng thời trang Chương Tailor, đẳng cấp thương hiệu Việt

DN&TH; Với phong cách lĩnh lãm, tinh tế với nhiều nét nổi bật của hãng thời trang mang thương hiệu Việt, Chương Tailor đang dần chứng tỏ được sự đẳng cấp của mình, khi đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và quảng bá thương hiệu thời trang Việt vươn tầm với những hãng thời trang nổi tiếng khác trong và ngoài nước.
Chỉ dẫn địa lý nước mắm Phú Quốc vẫn còn mờ nhạt

Chỉ dẫn địa lý nước mắm Phú Quốc vẫn còn mờ nhạt

Tỉnh Kiên Giang cần phải tăng cường công tác quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý, mở rộng tầm ảnh hưởng của sản phẩm nước mắm Phú Quốc.
Xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành “thủ phủ” thương hiệu cà phê

Xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành “thủ phủ” thương hiệu cà phê

DNTH: Xây dựng thương hiệu thành phố Buôn Ma Thuột là "thành phố cà phê của thế giới" trên cơ sở thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột với các giá trị cốt lõi, phát triển du lịch theo hướng sinh thái, khai thác các giá trị văn hóa địa phương gắn với di tích quốc gia.
Lối đi nào để cà phê Việt khẳng định thương hiệu?

Lối đi nào để cà phê Việt khẳng định thương hiệu?

Ngày nay chỉ cần click chuột tìm kiếm cà phê, có hàng tá những thương hiệu xuất hiện, nhưng thực tế có rất ít doanh nghiệp có sản phẩm vươn ra thế giới.