Thứ hai, 20/03/2023, 18:45

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Nữ doanh nhân trẻ với hoài bão “vì sức khoẻ của người Việt”

DNTH: Trải qua bao khó khăn của cuộc sống, những biến cố của cuộc đời, doanh nhân Lê Thị Duyên từng ngày góp nhặt kinh nghiệm, tích luỹ tri thức để đến nay chị là một trong những doanh nhân trẻ thành công, sở hữu nhãn hiệu eherbal - thuộc 50 thương hiệu hàng đầu ASEAN (ASEAN Top Brands Award) năm 2022.
Chị Lê Thị Duyên - Co-Founder Công ty TNHH Thiết bị HP Việt Nam.
Chị Lê Thị Duyên - Co-Founder Công ty TNHH Thiết bị HP Việt Nam.

Sinh ra tại vùng quê miền Trung (tỉnh Thanh Hoá) trong một gia đình thuần nông khó khăn về kinh tế nhưng mang trong mình tinh thần hiếu học, cần mẫn, chị Lê Thị Duyên (sinh năm 1985) ngay từ khi còn nhỏ đã tự nhận thức rằng, phải có tri thức, phải có chuyên môn mới có thể thay đổi cuộc đời và “đánh đuổi” được cái nghèo đi.

Đây cũng là lí do để suốt nhiều năm học tập tại quê nhà, thầy cô và bạn bè không ít lần phải thốt lên và cảm thán: “Duyên chăm chỉ và chịu khó quá…”.

Chị Duyên chia sẻ: “ba mẹ tôi sinh được 3 chị em, nhà nghèo lắm nên để chăm lo cho mấy chị em, ba mẹ rất vất vả. Chính vì thế, nên ngay từ nhỏ, cả 3 chị em đều quyết tâm sau này sẽ làm điều gì đó để ba mẹ đỡ vất vả và góp sức cho quê hương, cho đất nước, bất kể bản thân có vất vả chút cũng được…”.

Năm 2005, sau khi hoàn thành chương trình THPT tại quê nhà, nữ doanh nhân tương lai nhận được tham vấn từ gia đình, thầy cô đã lựa chọn một ngành học để học, trau dồi sự hiểu biết về kinh doanh tại một ngôi trường đại học danh giá ở Thủ đô Hà Nội nhằm “hiện thực hoá” ước mơ của mình.

Với sự cần mẫn và ý chí không ngừng cố gắng, nên sau khi tốt nghiệp đại học (2009), trở thành cử nhân, chị Lê Thị Duyên đã được tín nhiệm và giữ chức vụ Trưởng phòng kinh doanh, tiếp đó là Giám đốc kinh doanh trong lĩnh vực Công nghệ sinh học của một doanh nghiệp lớn.

Thế nhưng, hoài bão trong chị Duyên vẫn lớn mạnh không ngừng, đây là lí do để năm 2017, chị đã quyết định con đường kinh doanh của riêng mình bằng việc thành lập Công ty TNHH Thiết bị HP Việt Nam (Công ty HP Việt Nam), chính thức trở thành một trong số ít những nữ doanh nhân trẻ dám nghĩ, dám làm.

Các chuyên gia của Công ty TNHH Thiết bị HP Việt Nam tại Trung tâm nghiên cứu, sản xuất.
Các chuyên gia của Công ty TNHH Thiết bị HP Việt Nam tại Trung tâm nghiên cứu, sản xuất.

Hướng tới mục tiêu sản xuất ra những sản phẩm tinh - sạch - thuần khiết cho cộng đồng theo tư tưởng của Phật giáo “thân khỏe tâm an”, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nên dù thời gian đầu gặp nhiều khó khăn, biến cố nhưng nhờ kinh nghiệm, kiến thức, quyết tâm của người đứng đầu cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên, Công ty HP Việt Nam đã gặt hái được những thành công nhất định, tạo cơ sở xây dựng mạng lưới, dây chuyền khép kín sau này.

Ngay từ những ngày đầu được thành lập, các cán bộ, nhân viên của Công ty HP Việt Nam đã mất không ít công sức trong việc tìm nguyên liệu, dược liệu để sản xuất sản phẩm dinh dưỡng đưa ra thị trường với chất lượng tốt, đảm bảo và giá cả hợp lý.

Bên cạnh đó, eherbal đã hợp tác rộng rãi với các nhà khoa học, viện nghiên cứu, các đơn vị đối tác thực hiện các đề tài, dự án phát triển dược liệu, qua đó thu được nguồn nguyên, dược liệu đầu vào ổn định, chất lượng cao. Đến nay, công ty đã phát triển được riêng 2 vùng dược liệu tại Triệu Sơn (Thanh Hoá) và Hoà Bình.

c
Từng cây dược liệu được doanh nhân Lê Thị Duyên và nhân viên của công ty ươm trồng, chăm sóc.

Không chỉ vậy, nhận thấy xu hướng, quy luật phát triển tất yếu của kinh doanh thương mại, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị HP Việt Nam đã sớm nhận thấy kinh doanh thương mại sẽ chiếm thị phần lớn trong xã hội. Từ đó, công ty quyết tâm xây dựng và trở thành một trong những doanh nghiệp Việt Nam tiên phong về xây dựng ứng dụng (App) bán hàng: eherbal - sản phẩm sức khoẻ.

Mục tiêu của eherbal trong tương lai là trở thành chuyên gia cân bằng dinh dưỡng sản xuất, cung ứng sản phẩm 100% tinh sạch từ thiên nhiên áp dụng công nghệ cao, hướng tới tăng trưởng bền vững và thịnh vượng.
Mục tiêu của eherbal trong tương lai là trở thành chuyên gia cân bằng dinh dưỡng. Sản xuất, cung ứng sản phẩm 100% tinh sạch từ thiên nhiên.

Sau khi ra đời, ứng dụng eherbal như một sàn thương mại điện tử thiên về chăm sóc, cung cấp sản phẩm về dinh dưỡng cho mọi người. Ngoài ra, người dùng có thể tải về, sử dụng ứng dụng eherbal đơn giản như những ứng dụng khác qua app store (iOS), CH Play (Android) và sử dụng quét mã QR để tải ứng dụng về máy điện thoại một cách dễ dàng.

Theo doanh nhân Lê Thị Duyên, giá trị cốt lõi eherbal mà theo đuổi là xây dựng con người gắn kết và chân thành, nhân viên hạnh phúc trong môi trường làm việc; mỗi sản phẩm của eherbal phải là kết tinh của trí tuệ, từ tâm và tầm của tất cả nhân sự.

Hiện tại, eherbal đã được chấp thuận và hoạt động trên cả 2 nền tảng lớn của hệ điều hành điện thoại di động là App Store và CH Play. Đây là thành công, là bước khởi đầu cho một sàn thương mại điện tử được xây dựng vì sức khoẻ con người. Tại eherbal có rất nhiều sản phẩm, cung cấp được hầu hết nhu cầu về dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi, từ bột ngũ cốc cao cấp Omipure đến dầu nano Macca, bột ngũ cốc NutriPure, trà linh chi hòa tan eZ-tea,…

Bằng chính giá trị và uy tín của mình, ngày 4/10/2022, eherbal đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) - cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cấp chứng nhận. Mặc dù là một trong những thương hiệu mới, nhưng người tiêu dùng đã biết đến eherbal là một thương hiệu uy tín.

Đặc biệt, tại buổi lễ vinh danh các thương hiệu hàng đầu ASEAN, eherbal tự hào là một trong 50 thương hiệu hàng đầu ASEAN - ASEAN Top Brands Award 2022” chỉ sau 5 năm Công ty TNHH Thiết bị HP Việt Nam được thành lập. Đây là minh chứng, cũng là động lực để công ty tiếp tục cố gắng, phấn đấu và vươn tầm thành thương hiệu hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

eherbal – Vinh dự nhận danh hiệu – Top 50 Thương Hiệu Hàng Đầu ASEAN.
eherbal vinh dự nhận danh hiệu Top 50 Thương hiệu hàng đầu ASEAN.

Có thể thấy, mỗi người sinh ra đều có hoàn cảnh khác nhau nhưng ai cũng có quyền cố gắng, ai cũng có quyền thực hiện hoài bão của riêng mình, doanh nhân Lê Thị Duyên - Co-Founder Công ty TNHH Thiết bị HP Việt Nam, đơn vị sở hữu nhãn hiệu eherbal cũng như vậy, chị không chỉ là tấm gương vượt khó vươn lên trở thành doanh nhân trẻ tiêu biểu của cả nước mà còn là động lực để các thế hệ trẻ tiếp nối, học hỏi, noi theo…

 

Gia Hải

Cùng chuyên mục

Nhà lãnh đạo tự thân xuất sắc, ứng cử viên HĐND TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ (2021 -  2026)

Nhà lãnh đạo tự thân xuất sắc, ứng cử viên HĐND TP. Hồ Chí Minh...

DNTH: Năm 2020, Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP. Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Talentnet - Công ty tư vấn nhân sự hàng đầu Việt Nam bà Tiêu Yến Trinh được Forbes Việt Nam xếp vào danh sách Nhà lãnh đạo tự thân xuất sắc. Nữ doanh nhân có mặt trong top 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam vừa tham gia ứng cử Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026).
Doanh nhân trẻ Phố núi sở hữu tấm phản “siêu khủng” được làm từ cây gỗ gõ đỏ 43m3

Doanh nhân trẻ Phố núi sở hữu tấm phản “siêu khủng” được làm...

DNTH: Một sáng mùa đông có dịp ghé thăm Siêu thị Nội thất Đức Lộc nằm tại Phố núi Pleiku, chúng tôi thật sự choáng ngợp khi chứng kiến tấm phản khổng lồ bằng gỗ gõ đỏ có chiều dài lên tới 8,5m, ngang 2,2m và dày 0,3m.
Doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng: Bản lĩnh doanh nhân xứ Nghệ và câu chuyện Eurowindow

Doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng: Bản lĩnh doanh nhân xứ Nghệ và câu chuyện...

DNTH: Năm 2021 là một năm đặc biệt đối với cộng đồng doanh Việt nói chung và Eurowindow nói riêng. Song với bản lĩnh vững vàng và khát khao cống hiến, doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng đã chắc tay chèo lái Eurowindow đi qua khủng hoảng, phát triển ổn định, giữ vững vị thế thương hiệu VLXD xanh hàng đầu Việt Nam.
Doanh nhân Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG

DNTH: Madame Nga hay còn được mọi người gọi là bà Nguyễn Thị Nga – nữ chủ tịch quyền lực nổi tiếng của Tập đoàn BRG đã trở thành cái tên quen thuộc trong giới kinh doanh.
Ông Trần Quí Thanh: Tôi không nghĩ đưa nước giải khát Tân Hiệp Phát ra toàn cầu là tham vọng!

Ông Trần Quí Thanh: Tôi không nghĩ đưa nước giải khát Tân Hiệp Phát ra...

“Tham vọng là vì mình khó thực hiện được, còn đây là những việc mình có thể làm được thì cứ đeo đuổi thôi”, Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh nói về câu chuyện đưa chai nước giải khát ra ngoài Việt Nam. Dù vậy, ông khẳng định đây là hành trình dài của gia tộc, không phải chuyện một sớm, một chiều.
Phó Tổng giám đốc Sài Gòn Food: ‘Covid-19 đến là lúc để biến nguy thành cơ’

Phó Tổng giám đốc Sài Gòn Food: ‘Covid-19 đến là lúc để biến nguy...

Trước khó khăn bởi ảnh hưởng của Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã tự lực tìm kiếm thị trường, cách làm mới để duy trì, ổn định sản xuất, đón đợi cơ hội bật dậy. VietnamFinance đã có cuộc trò chuyện với bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó tổng giám đốc Sài Gòn Food về cách doanh nghiệp này thích ứng với hoàn cảnh và biến nguy thành cơ trong khủng hoảng chung.
Chủ tịch Coteccons rút khỏi ban lãnh đạo Vinamilk

Chủ tịch Coteccons rút khỏi ban lãnh đạo Vinamilk

Ngày 17/9/2020, ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Coteccons (Mã: CTD) đã có đơn gửi đến Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, HOSE - Mã: VNM) xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT.
Bà Đặng Gia Bena chính thức công bố Hoa hậu Doanh nhân châu Á Việt Nam

Bà Đặng Gia Bena chính thức công bố Hoa hậu Doanh nhân châu Á Việt Nam

DNTH: Hoa hậu Doanh nhân châu Á Việt Nam nhằm tôn vinh những nữ doanh nhân đa tài, giàu lòng nhân ái. Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại cố đô Huế.