Thứ bảy, 28/05/2022, 12:16

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Ông chủ kín tiếng của Thịnh Long Group

Nhiều cổ đông và lãnh đạo cấp cao của Thịnh Long hiện là nhân viên của doanh nhân Hoàng Quốc Huy - ông chủ Tập đoàn Nhựa Châu Âu (Europlas).

Theo tìm hiểu, Thịnh Long được thành lập vào ngày 27/10/2010. Trải qua 1 thập niên hình thành và phát triển, vốn điều lệ doanh nghiệp hiện tại đạt 428 tỷ đồng. Các cổ đông sáng lập gồm: Ông Nguyễn Mạnh Hùng (10%), bà Trần Thị Thu Hương (26%), bà Nguyễn Thị Kim Hoa (26%), ông Hoàng Việt Phú (6%), ông Lý Quốc Huy (6%) và Lý Thu Hằng (26%).

Trong số này, 3 cổ đông cùng nắm 26% vốn công ty đều là các lãnh đạo cấp cao của Thịnh Long, là bà Nguyễn Thị Kim Hoa nắm vai trò Chủ tịch HĐQT; bà Trần Thị Thu Hương và Lý Thu Hằng lần lượt đảm nhận các chức vụ Tổng giám đốc và Kế toán trưởng.

Vào giữa năm 2016, những cá nhân nói trên tiếp tục đồng hành thành lập hai doanh nghiệp cùng hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động ra nước ngoài, là CTCP Đầu tư Xây dựng Thương mại Quốc tế Hoàng Phát, hay CTCP Tập đoàn JVS trong một thương vụ hợp tác với Chủ tịch JVE Group Nguyễn Tuấn Anh.

Các cổ đông sáng lập của Tập đoàn JVS là ông Nguyễn Tuấn Anh (38%), bà Nguyễn Thị Ngọc Bích (5%), ông Nguyễn Đức Thanh (2%), bà Lý Thu Hằng (20%), bà Nguyễn Thị Kim Hoa (10%), bà Bùi Thị Hồng (10%) và bà Trần Thị Thu Hương (10%).

Về cơ cấu lãnh đạo, ông Nguyễn Tuấn Anh là Chủ tịch HĐQT JVS Group. Trong khi đó, bà Bùi Thị Hồng nắm vị trí Tổng giám đốc, bà Nguyễn Thị Kim Hoa là Phó Tổng giám đốc (tính đến tháng 5/2017). Chủ tịch JVS Group Nguyễn Tuấn Anh là người sáng lập và điều hành CTCP Tập đoàn Môi trường Nhật Việt JVE - nhà đầu tư cách đây không lâu đề xuất biến sông Tô Lịch (Hà Nội) thành công viên, như Nhadautu.vn đã đưa tin.

nhadautu - tiem luc cua thinh long
​Ảnh: Thịnh Long Group

Ai sở hữu Thịnh Long?

Ở diễn biến đáng chú ý, ngày 26/3/2020, cả Thịnh Long và Quốc tế Hoàng Phát đồng loạt tăng vốn rất mạnh, lần lượt từ 20 tỷ đồng lên 428 tỷ đồng và 5 tỷ đồng lên 360 tỷ đồng. Cùng với việc liên tiếp thành lập và sở hữu một hệ sinh thái các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, danh tính giới chủ của Thịnh Long là thông tin nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, nhiều cổ đông sáng lập, đồng thời là lãnh đạo cấp cao của Thịnh Long đều có thời gian dài làm việc tại CTCP Xuất khẩu Lao động Thương mại & Du lịch (TTLC). Trong đó Chủ tịch HĐQT Thịnh Long - bà Nguyễn Thị Kim Hoa (SN 1979) có ngoài 15 năm công tác tại TTLC, từng làm từ chuyên viên, phó giám đốc chi nhánh, và hiện nay vẫn là lãnh đạo cấp trưởng phòng tại TTLC.

Ông Lý Quốc Huy (SN 1981) cũng là nhân sự lâu năm và hiện là Phó TGĐ TTLC. Ông Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1973) - cổ đông sáng lập của Thịnh Long có nhiều năm làm lái xe khách tại TTLC, trong khi vợ ông - bà Bùi Thị Hồng (SN 1984), dù nắm vị trí TGĐ Tập đoàn JVS, song hiện vẫn là nhân viên tại TTLC.

Cái tên cuối cùng cần đề cập, bà Lý Thu Hằng (SN 1973) chưa từng công tác tại TTLC, nhưng cũng không kém phần gắn bó. Bà Hằng, theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, đã có ngoài 2 thập kỷ công tác và hiện là Trưởng ban nữ công, Công đoàn Tổng công ty Xây dựng Công trình Giao thông 1 (Cienco1).

Chồng bà Hằng là ông Hoàng Văn Hùng (SN 1972) - Tổng giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của chính TTLC. Ngoài ra, ông Hùng còn là Phó Chủ tịch HĐQT TTLC, trong khi Chủ tịch HĐQT là ông Hoàng Quốc Huy (SN 1968) - ông chủ Tập đoàn Nhựa châu Âu (Europlas).

Hay nói cách khác, phần nhiều cổ đông kiêm lãnh đạo cấp cao của Thịnh Long từ trước đến nay vẫn là nhân viên của doanh nhân Hoàng Quốc Huy tại TTLC. Hai năm trở lại đây, cả Thịnh Long lẫn Europlas đều bày tỏ sự quan tâm lớn với lĩnh vực năng lượng tái tạo. Trong đó có thương vụ "lướt sóng" dự án điện mặt trời Thịnh Long Phú Yên cho Thái Lan như Nhadautu.vnđã đề cập trong bài viết cách đây không lâu.

Tả Phù

Theo Nhà đầu tư

https://nhadautu.vn/ong-chu-kin-tieng-cua-thinh-long-group-d45124.html

Cùng chuyên mục

5 doanh nhân TP.HCM được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND

5 doanh nhân TP.HCM được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) cho biết, được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM giao nhiệm vụ, HUBA đã tiến hành sàng lọc và đề cử 5 doanh nhân vào danh sách ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV (2021-2026) và HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Thầy hiệu trưởng thế hệ 8x tâm huyết với ngành Y học Cổ truyền

Thầy hiệu trưởng thế hệ 8x tâm huyết với ngành Y học Cổ truyền

DNTH: Năng động, nhiệt huyết trong công việc và luôn tận tình giúp đỡ, chỉ bảo sinh viên hoàn thành kế hoạch học tập… thầy hiệu trưởng thế hệ 8x đang là người truyền cảm hứng cho sinh viên học ngành Y học Cổ truyền tại Trường Trung cấp Việt Á.
Chủ tịch Coteccons rút khỏi ban lãnh đạo Vinamilk

Chủ tịch Coteccons rút khỏi ban lãnh đạo Vinamilk

Ngày 17/9/2020, ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Coteccons (Mã: CTD) đã có đơn gửi đến Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, HOSE - Mã: VNM) xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT.
Người phụ nữ quyền lực miệt mài gom quỹ đất nghìn ha, nắm giữ khu đô thị lớn bậc nhất Tây Hà Nội

Người phụ nữ quyền lực miệt mài gom quỹ đất nghìn ha, nắm giữ khu...

DNTH: Sở hữu danh mục dự án trải dài từ Phú Thọ, Thái Nguyên, Hà Nội, Quảng Ninh...đến tận Phú Quốc, Gia Lai nhưng cái tên vị chủ tịch Tập đoàn Gami Group lại ít khi được nhắc đến.
'Diện mạo' doanh nhân Việt đã thay đổi như thế nào?

'Diện mạo' doanh nhân Việt đã thay đổi như thế nào?

Thử thách #howmuchyouhavechangedchallenge, theo đó các cá nhân chia sẻ hình ảnh trước đây và hiện tại để thấy được sự thay đổi, đã và đang được hàng triệu người dùng mạng xã hội Facebook hưởng ứng và chia sẻ. Thử cùng VietnamFinance nhìn lại sự thay đổi về hình ảnh của các doanh nhân Việt Nam.
 Vì yêu mà bỏ "quan lộ" đi buôn, buôn xoài lỗ to phải bán nhà trả nợ

Vì yêu mà bỏ "quan lộ" đi buôn, buôn xoài lỗ to phải bán nhà trả nợ

DNTH: Nổi tiếng trong giới bất động sản với tên gọi Minh Him Lam, nhưng thực ra trước khi trở thành ông chủ quyền lực của Tập đoàn Him Lam, doanh nhân này nổi danh với cái tên Minh "xoài" bởi một thương vụ buôn bán kinh điển...
Doanh nhân xin làm điện gió khắp cả nước, bán lại hai dự án cho người Thái thu về 400 tỷ đồng

Doanh nhân xin làm điện gió khắp cả nước, bán lại hai dự án cho...

HBRE Group đã bán lại hai dự án điện gió tại Gia Lai và Phú Yên đầu năm 2019 cho công ty SUPER (Thái Lan) khi mà gần như chưa triển khai được nhiều hạng mục, thu về số tiền 400 tỷ đồng.
Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra...

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.