Thứ bảy, 29/01/2022, 20:05

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Pháp đánh giá cao các biện pháp chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam

Đại sứ Pháp đánh giá cao những biện pháp quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát dịch COVID-19, nhờ đó không có thêm ca nhiễm mới và không có trường hợp tử vong vì dịch bệnh.

Chiều ngày 4/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp ông Nicolas Warnery, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá quan hệ đối tác chiến lược Việt-Pháp có nhiều bước phát triển tích cực trong những năm qua, trong đó hai bên duy trì thường xuyên trao đổi đoàn và kim ngạch thương mại song phương đạt 5 tỷ USD.

Phó Thủ tướng nhắc lại lời mời của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và gửi lời mời Bộ trưởng Ngoại giao và châu Âu Pháp Yves Le Drian thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy và duy trì các cơ chế đối thoại song phương, đặc biệt là Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế, Đối thoại chiến lược 2+2 Ngoại giao-Quốc phòng và Đối thoại chiến lược và hợp tác quốc phòng.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cảm ơn phía Pháp đã tích cực ủng hộ và hoan nghênh việc Nghị viện châu Âu chính thức phê chuẩn EVFTA và EVIPA; đánh giá cao vai trò của Pháp trong việc thúc đẩy hai hiệp định này cũng như thúc đẩy quan hệ EU-VN; đề nghị Quốc hội Pháp sớm hoàn tất quá trình phê chuẩn các hiệp định nhằm sớm mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên.

Về vấn đề Biển Đông, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao lập trường của Pháp đối với Biển Đông; mong Pháp tiếp tục có vai trò tích cực, xây dựng tại khu vực cũng như tiếng nói của Pháp trong EU; đánh giá cao các sáng kiến và cam kết của Pháp với các vấn đề quốc tế và toàn cầu hệ trọng như biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, chủ nghĩa đa phương, tự do hóa thương mại.

Về phần mình, Đại sứ Pháp Nicolas Warnery khẳng định quyết tâm thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả trên các lĩnh vực.

Pháp đánh giá cao các biện pháp chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp ông Nicolas Warnery, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam - Ảnh: VGP/Hải Minh

Đại sứ chúc mừng Việt Nam chủ động chuẩn bị và đảm nhiệm thành công trọng trách Chủ tịch Hội đồng Bảo an ngay từ tháng đầu trở thành thành viên không thường trực, trong đó có sáng kiến thúc đẩy tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc (LHQ) và hợp tác giữa LHQ và ASEAN.

Pháp đánh giá cao những biện pháp quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát dịch COVID-19, đặc biệt là việc không có ca nhiễm mới và không có trường hợp tử vong vì dịch bệnh, Đại sứ phát biểu.

Theo Đại sứ, các cơ sở giáo dục của Pháp tại Việt Nam tuân thủ nghiêm quy định của Chính phủ Việt Nam và chỉ mở cửa trở lại sau khi có tham vấn với các cơ quan chức năng của Việt Nam để bảo đảm an toàn.

Hai bên đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa hai bên tại các diễn đàn đa phương và quốc tế, như tại LHQ, Tổ chức Pháp ngữ, ASEM và ASEAN, nhất là sự ủng hộ lẫn nhau vào một số cơ quan quan trọng của LHQ trong thời gian qua.

Hai bên cũng bày tỏ tin tưởng với hợp tác tốt đẹp giữa hai bên tại các cơ chế đa phương, Việt Nam và Pháp sẽ cùng đóng góp tích cực cho hòa bình, thịnh vượng, ổn định ở khu vực và quốc tế.

Pháp đánh giá cao các biện pháp chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam - Ảnh 1.

Theo Theo VGP 

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Quảng Bình: Có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

DNTH: Sáng 5/6/2020, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.
Gia Lai: Dồn dập kiểm tra cuối học kỳ 2 cho học sinh để phòng dịch Covid-19

Gia Lai: Dồn dập kiểm tra cuối học kỳ 2 cho học sinh để phòng dịch...

DNTH: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều 09/5/2021, Phòng Giáo dục Trung học (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai) đã có thư công tác gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; các trường phổ thông trực thuộc Sở.
Mở lại đường bay Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tần suất 1 chuyến/ngày

Mở lại đường bay Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tần...

DNTH: UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải tham gia ý kiến đối với việc mở đường bay nội địa thường lệ đi và đến thành phố Hà Nội. Theo đó, UBND thành phố Hà Nội thống nhất, từ ngày 10/10/2021 - 20/10/2021 tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 01 chuyến trên ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất. Tạm thời chưa khai thác các đường bay từ các địa phương khác đến Hà Nội.
Thủ tướng: TPHCM cần phấn đấu sớm trở thành thành phố công nghiệp thông minh, hiện đại

Thủ tướng: TPHCM cần phấn đấu sớm trở thành thành phố công nghiệp...

Sáng 23/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc của Ban Cán sự Đảng Chính phủ với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để góp ý dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị gặp mặt nguyên lãnh...

Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), sáng 2/2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị.
Chính phủ chủ trì họp "Chuyên đề xây dựng pháp luật" với nhiều quyết định quan trọng

Chính phủ chủ trì họp "Chuyên đề xây dựng pháp luật" với nhiều...

DNTH: Ngày 29/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 6/2021 với nhiều quyết định quan trọng, mang tính đột phá. Theo đó, Chính phủ tập trung rà soát, xem xét việc xây dựng, hoàn thiện và thực thi pháp luật gắn với trách nhiệm của người đứng đầu các bộ, cơ quan nhằm khẩn trương tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ.
Cảnh sát giao thông thu dọn gạch vỡ, cát sạn vương vãi trên đường

Cảnh sát giao thông thu dọn gạch vỡ, cát sạn vương vãi trên đường

Phát hiện trên Quốc lộ 46 có nhiều gạch vỡ và cát sạn vương vãi trên đường, tổ cảnh sát giao thông (Công an huyện Thanh Chương) đã dùng xẻng, chổi quét dọn, thu gom sạch sẽ. ​
Việt Nam trao tặng trang thiết bị, vật tư, y tế cho Chính phủ và nhân dân Trung Quốc

Việt Nam trao tặng trang thiết bị, vật tư, y tế cho Chính phủ và nhân...

Chiều 9/2, Lễ trao trang thiết bị, vật tư y tế của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã diễn ra tại sân bay Quốc tế Nội Bài.