Thứ năm, 02/02/2023, 05:46

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Pháp đánh giá cao các biện pháp chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam

Đại sứ Pháp đánh giá cao những biện pháp quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát dịch COVID-19, nhờ đó không có thêm ca nhiễm mới và không có trường hợp tử vong vì dịch bệnh.

Chiều ngày 4/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp ông Nicolas Warnery, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá quan hệ đối tác chiến lược Việt-Pháp có nhiều bước phát triển tích cực trong những năm qua, trong đó hai bên duy trì thường xuyên trao đổi đoàn và kim ngạch thương mại song phương đạt 5 tỷ USD.

Phó Thủ tướng nhắc lại lời mời của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và gửi lời mời Bộ trưởng Ngoại giao và châu Âu Pháp Yves Le Drian thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy và duy trì các cơ chế đối thoại song phương, đặc biệt là Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế, Đối thoại chiến lược 2+2 Ngoại giao-Quốc phòng và Đối thoại chiến lược và hợp tác quốc phòng.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cảm ơn phía Pháp đã tích cực ủng hộ và hoan nghênh việc Nghị viện châu Âu chính thức phê chuẩn EVFTA và EVIPA; đánh giá cao vai trò của Pháp trong việc thúc đẩy hai hiệp định này cũng như thúc đẩy quan hệ EU-VN; đề nghị Quốc hội Pháp sớm hoàn tất quá trình phê chuẩn các hiệp định nhằm sớm mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên.

Về vấn đề Biển Đông, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao lập trường của Pháp đối với Biển Đông; mong Pháp tiếp tục có vai trò tích cực, xây dựng tại khu vực cũng như tiếng nói của Pháp trong EU; đánh giá cao các sáng kiến và cam kết của Pháp với các vấn đề quốc tế và toàn cầu hệ trọng như biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, chủ nghĩa đa phương, tự do hóa thương mại.

Về phần mình, Đại sứ Pháp Nicolas Warnery khẳng định quyết tâm thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả trên các lĩnh vực.

Pháp đánh giá cao các biện pháp chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp ông Nicolas Warnery, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam - Ảnh: VGP/Hải Minh

Đại sứ chúc mừng Việt Nam chủ động chuẩn bị và đảm nhiệm thành công trọng trách Chủ tịch Hội đồng Bảo an ngay từ tháng đầu trở thành thành viên không thường trực, trong đó có sáng kiến thúc đẩy tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc (LHQ) và hợp tác giữa LHQ và ASEAN.

Pháp đánh giá cao những biện pháp quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát dịch COVID-19, đặc biệt là việc không có ca nhiễm mới và không có trường hợp tử vong vì dịch bệnh, Đại sứ phát biểu.

Theo Đại sứ, các cơ sở giáo dục của Pháp tại Việt Nam tuân thủ nghiêm quy định của Chính phủ Việt Nam và chỉ mở cửa trở lại sau khi có tham vấn với các cơ quan chức năng của Việt Nam để bảo đảm an toàn.

Hai bên đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa hai bên tại các diễn đàn đa phương và quốc tế, như tại LHQ, Tổ chức Pháp ngữ, ASEM và ASEAN, nhất là sự ủng hộ lẫn nhau vào một số cơ quan quan trọng của LHQ trong thời gian qua.

Hai bên cũng bày tỏ tin tưởng với hợp tác tốt đẹp giữa hai bên tại các cơ chế đa phương, Việt Nam và Pháp sẽ cùng đóng góp tích cực cho hòa bình, thịnh vượng, ổn định ở khu vực và quốc tế.

Pháp đánh giá cao các biện pháp chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam - Ảnh 1.

Theo Theo VGP 

Cùng chuyên mục

Hà Nội: “Điểm nhấn” du lịch từ không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội: “Điểm nhấn” du lịch từ không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn...

DN&TH Sau 1 năm thực hiện thí điểm tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (từ 01/9/2016 đến nay), tuy còn một số ít bất cập nhưng nhìn về tổng thể đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã kết nối với không gian đi bộ Khu phố cổ Hà Nội tạo điểm nhấn du lịch cho khu vực trung tâm Thủ đô Hà Nội…
Vaccine Covid - 19 còn khan hiếm, cần sử dụng thông minh trong phòng, chống dịch

Vaccine Covid - 19 còn khan hiếm, cần sử dụng thông minh trong phòng, chống...

DNTH: Ngày 23/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19 đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo. Cuộc họp tập trung đánh giá tình hình, kết quả triển khai các công việc vừa qua, triển khai nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới và nhất là các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, có kiểm soát với dịch bệnh.
Gần 3,5 triệu người có chứng nhận tiêm vaccine Covid - 19 điện tử

Gần 3,5 triệu người có chứng nhận tiêm vaccine Covid - 19 điện tử

DNTH: Tính đến hôm nay (5/8), gần 3,5 triệu người ở nước ta đã có chứng nhận tiêm chủng Covid - 19 điện tử. Hiện nay, nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid - 19 quốc gia đã sẵn sàng đáp ứng 5 triệu mũi/ngày, phục vụ yêu cầu tiêm chủng tăng cường, mở rộng của Bộ Y tế.
Khẩn trương hoàn thiện dự thảo chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm hiệu quả, khả thi

Khẩn trương hoàn thiện dự thảo chương trình phục hồi và phát triển...

DNTH: Chiều ngày 24/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến về dự thảo chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Bắt tại chỗ 1 xe tải rơi phế thải

Bắt tại chỗ 1 xe tải rơi phế thải

DN&TH; Khoảng 20h45 ngày 3 - 4, nhận được tin báo trên đường Nguyễn Văn Cừ có một xe tải rơi đất đá trên đường tổ công tác Đội CSGT số 5 gồm Trung uý Nguyễn Việt Thắng, Hà Văn Dũng, Thượng uý Vũ Xuân Khánh, Thiếu uý Nguyễn Đình Quyền đã tổ chức đội hình truy bắt.
Thủ tướng: Xóa bỏ ngay thứ "văn hóa không nhúc nhích" trong công sở

Thủ tướng: Xóa bỏ ngay thứ "văn hóa không nhúc nhích" trong công sở

Thủ tướng nhấn mạnh cần xóa bỏ ngay thứ văn hóa không nhúc nhích, để nước đến chân mới nhảy, đợi nhắc thì làm hoặc làm nhưng chậm trễ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe...

Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Cấp cao G20 và thăm Nhật Bản, ngày 1/7/2019, tại Phủ Thủ tướng Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.
Thủ tướng chỉ đạo tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng dịch Covid - 19

Thủ tướng chỉ đạo tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn...

DNTH: Kiên định tinh thần “Chống dịch như chống giặc”; tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid - 19, nhanh chóng dập dịch, ổn định tình hình và khôi phục sản xuất, kinh doanh. Đó là nội dung trong Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid - 19.